MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (159)
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 1-2017
 

Chuùc caùc Baïn
Moät Naêm Môùi Bình An
vaø Traøn Ôn Phuùc cuûa Chuùa

 

 

 

 

¯   ¯   ¯

             ÿ  ÿ   ÿ

 

Lôøi Ñöùc Meï :

25-6-1987 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ cám ơn các con và muốn mời gọi tất cả các con đón nhận bình an của Thiên Chúa. Mẹ muốn mỗi người các con cảm nghiệm trong trái tim mình bình an Thiên Chúa ban.

Mẹ muốn ban phúc lành cho tất cả các con hôm nay. Mẹ ban phúc lành của Thiên Chúa cho các con và Mẹ nài nỉ các con, các con yêu dấu, hãy bước theo và sống theo con đường của Mẹ. Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con, các con yêu dấu, bởi vậy, không tính đến biết bao nhiêu lần, Mẹ cứ tiếp tục kêu gọi các con và Mẹ cám ơn các con về tất cả những gì các con đã làm theo ý Mẹ.

Mẹ xin các con hãy giúp Mẹ để Mẹ có thể dâng các con lên Thiên Chúa và để cứu các con thoát khỏi nguy hiểm. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

            MỜI BẠN SUY NIỆM

            Thật đúng với lời chúc Năm Mới của chúng tôi : Chúc Bình an và Phúc lành của Thiên Chúa, Đức Mẹ cũng nói  :  Hôm nay, Mẹ muốn mời gọi tất cả các con đón nhận bình an của Thiên Chúa, Mẹ muốn ban phúc lành cho tất cả các con. Mẹ ban phúc lành của Thiên Chúa cho các con…” Trùng hợp ngẫu nhiên nhưng trùng hợp may mắn, vì lời chúc của chúng tôi như thế sẽ không chỉ là lời nói của con người, nhưng lại được Chúa và Đức Mẹ chấp nhận và thi ân. Mời bạn đón nhận với lòng biết ơn.

Nhưng có điều Đức Mẹ không chỉ muốn chúng ta đón nhận, mà còn muốn mỗi người các con cảm nghiệm trong trái tim mình bình an Thiên Chúa ban.” Đón nhận và cảm nghiệm là hai chuyện khác nhau. Có thể đón nhận mà không cảm nghiệm. Cũng tỷ như khi có người cho ta quả cam, ta nhận nhưng không ăn. Không ăn thì không cảm được vị ngon ngọt của trái cam, không được bồi bổ bởi dưỡng chất của trái cam.

            Bạn đã cảm nghiệm được sự bình an của Thiên Chúa nó như thế nào chưa ? Chúa Giêsu hé lộ cho ta biết một chút nó thế nào khi Ngài tuyên bố : “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian.” (Ga 14.27). Bình an của Thiên Chúa không theo kiểu thế gian. Vậy Bình an theo kiểu thế gian là thế nào ? Là khi không xảy ra chiến tranh, cãi cọ, ẩu đả, không ai làm gì đụng đến mình, làm hại mình hay làm mình đau khổ v.v…

Còn bình an của Chúa ban thì sao ? Thì cao sâu hơn, đến nỗi Kinh Thánh nói là “vượt quá trí hiểu” (Pl 4.7), trí khôn loài người không thể hiểu được, bởi vì ngay cả khi những bệnh tật, đau khổ, thất bại v.v…xảy đến cho ta, nếu ta có và cảm nghiệm được bình an của Chúa, những lúc ấy ta vẫn thấy bình thản an nhiên, không xao xuyến, không buồn khổ.

Khi các bạo chúa ngoại đạo bắt bớ tín hữu, kết án bị quăng vào hý trường để cho sư tử hùm beo cắn xé ăn thịt, họ rất ngạc nhiên và bực tức, họ không hiểu tại sao trong tình cảnh thảm khốc như vậy, mà các tín hữu vẫn đồng thanh ca hát tôn vinh Chúa, chứ không than khóc chạy trốn hoảng loạn ? Họ không hiểu được, còn Chúa Giêsu đã cho hiểu sự ấy khi Ngài nói với các môn đệ : “Thầy nói với anh em những điều ấy (tức là nói về cái chết của Ngài), để trong Thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên ! Thầy đã thắng thế gian.”(Ga 16.33). Thế là Ngài báo trước cho họ là ở trong thế gian, họ sẽ phải chịu gian nan khốn khó, dầu vậy trong Ngài họ vẫn được bình an, được can đảm, vì họ biết Thầy đã thắng thế gian, và trong Thầy, họ chết không là tiêu diệt song là được dự phần vinh thắng với Thầy !  

            Với những suy nghĩ ấy trong đầu, chúng ta nhìn vào thực tế cuộc đời, chúng ta bị không biết bao nhiêu chuyện xảy đến hay sắp xảy đến làm chúng ta lo lắng bất an : nào lo cơm áo gạo tiền, nào lo mất việc, sợ đau ốm bệnh tật, sợ tai nạn, sợ chết, buồn khổ vì gia đạo chẳng lành, lo lắng vì tương lai con cái v.v… không cần nói dài…, tất cả những chuyện đó ngày đêm dồn dập làm chúng ta luôn lo lắng không yên…Thế là nhiều tín hữu – vì không có được sự bình an của Chúa ban – đã đi tìm khuây khỏa ở nhậu nhẹt rượu chè, bài bạc, đĩ điếm… để cuối cùng lâm vào chỗ chết cả xác lẫn hồn …

            Thế mới hay ơn bình an sâu thẳm của Chúa là rất cần thiết biết chừng nào. Tiền rừng bạc bể mà sống trong lo âu xao xuyến thì cũng vứt đi. Chính vì nhân loại ngày nay không có sự bình an đó của Chúa, cho nên họ lao đầu vào các cuộc vui chơi, bày ra bao nhiêu trò tiêu khiển để lấp đầy trái tim phiền muộn của mình. Một lần kia một du khách được mời đi xem bao nhiêu trò vui, dự bao nhiêu hài kịch trên sân khấu, trên Tivi, xem xong, du khách phê bình : “Chắc người nước của bạn buồn chán lắm nên mới phải bày ra nhiều trò tiêu khiển như vậy?!”

            Hôm nay, Đức Mẹ còn muốn ban phúc lành cho tất cả các con. Mẹ ban phúc lành của Thiên Chúa cho các con…”.Nghe Mẹ nói, chúng ta hơi ngạc nhiên, vì Mẹ không chỉ ban phúc lành của Mẹ, mà còn phúc lành của Thiên Chúa cho chúng ta! Phúc lành của Thiên Chúa gồm những gì ? - Gồm những ơn huệ, những sự tốt lành thiêng liêng cũng như vật chất Thiên Chúa muốn ban cho con cái Người, chẳng hạn cho họ sẽ được thêm phấn chấn, thêm vẻ đẹp trước mặt Chúa, được nhiều sự may mắn, được bảo vệ, được gìn giữ, được hạnh phúc v.v…Chắc hẳn đó là những điều nhân loại chúng ta mong ước, chẳng thế mà ngày Xuân, gặp nhau chúng ta thường chúc nhau những điều ấy. Chỉ có một sự khác biệt : loài người chúng ta chúc nhau là vì lòng tốt thành thực chúc nhau những điều tốt đẹp ấy, nhưng rồi chúng ta không có tài thực hiện: đau khổ, xui xẻo, hoạn nạn v.v… vẫn cứ xảy ra. Còn nếu chúng ta thành tâm và tin tưởng đón nhận Phúc lành của Thiên Chúa thì khác, chắc chắn nó sẽ được thực hiện không cách này thì cách khác. Bạn cứ nghiệm thử mà xem.

            CHÚNG CÙNG CẦU NGUYỆN

            Mẹ Maria ôi !/ Bình an của Chúa, phúc lành của Mẹ và của Chúa,/ chúng con xin đón nhận với tất cả thành tâm và tin tưởng,/ xin ban cho chúng con để trong đầu Xuân Mới này,/ chúng con chúc nhau, không còn chỉ là lời chúc suông,/ nhưng được lồng vào trong bình an và phúc lành của Chúa và Mẹ./ Nguyện ước được như vậy. Amen ! Amen!

            THỰC HÀNH

            Đánh giá cao và quí trọng Bình An và Chúc Lành của Chúa và Đức Mẹ.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (3) (2/7/2017)
Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (2) (2/7/2017)
Thơ Kính Mừng Đức Mẹ La Vang 2017 (2/6/2017)
Dự Tính Hòa Bình Từ Thiên Đàng Qua Đức Mẹ Fatima (1) (2/6/2017)
Cn 3850: Tín Hữu Tin Lành Được Thấy Đức Mẹ (2/3/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Kinh Dâng Việt Nam Cho Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội (1/23/2017)
Tin/Bài khác
Cn 3841: Kẻ Thù Tấn Công Nhưng Chúa Cứu (1) (1/22/2017)
Thông Điệp Đức Mẹ Ban Cho Lm Stefano Gobbi (1/18/2017)
Thơ Tạ Ơn Đức Mẹ (1/13/2017)
Cn 3820: Bức Hình Đức Mẹ Làm Phép Lạ (1/2/2017)
Tâm Sự Với Mẹ Thiên Chúa (1/2/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768