MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (160)
Thứ Ba, Ngày 21 tháng 2-2017
Hạt  Châu  Ngọc (160)

 

25-7-1987 : Các con yêu dấu ! Mẹ van nài các con hãy chọn lấy con đường thánh thiện và bắt đầu ngay từ hôm nay. Mẹ yêu thương  các con, và vì thế, Mẹ muốn các con nên thánh. Mẹ không muốn Satan  chận đứng các con trên con đường đó.

Các con yêu dấu, hãy cầu nguyện và chấp nhận tất cả những gì là cay đắng Thiên Chúa đặt trên đường các con đi. Nhưng cùng lúc, Thiên Chúa sẽ tỏ cho thấy sự dịu ngọt của nó cho những ai đi trên con đường đó và họ sẽ vui vẻ đáp lại từng tiếng kêu gọi của Chúa.

Không nên quan trọng hóa những chuyện lặt vặt của thế trần. Hãy khao khát Thiên Đàng. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

            Hôm nay, Mẹ Maria nói với chúng ta : Mẹ yêu thương  các con, và vì thế, Mẹ muốn các con nên thánh. Mẹ không muốn Satan  chận đứng các con trên con đường đó. Trên con đường nên thánh, Mẹ cho chúng ta biết có một kẻ thù rất mạnh mẽ và nguy hiểm có thể chận đứng chúng ta lại. Nếu bạn đọc các sứ điệp, bạn sẽ thấy là không bao giờ Mẹ dùng danh từ “ma qui”, mà luôn luôn vạch mặt hắn bằng cái tên “Satan”! Dữ dội thật ! Phải chăng Mẹ nhớ đến tích con Rắn Satan xưa trong vườn Địa Đàng, là kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Mẹ: Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy ; dòng giống đó sẽ đạp đầu mi, và mi sẽ táp vào gót chân nó.”(3.15).

Không phải đây là lần thứ nhất mà rất nhiều lần -(đếm được sơ sơ cả hơn trăm lần!) - Mẹ nói với chúng ta về tên thù này trong các sứ điệp. Quả thật, không thấy ở đâu Mẹ Maria nói về Satan nhiều như thế.

Hình như Mẹ muốn bù đắp lại cho các linh mục ngày nay, các ngài hầu như chẳng bao giờ đá động đến nó trong các bài giảng hay dạy đạo. Phải chăng các ngài không muốn nói, các ngài ngại nói, hay sợ nói về tên thù này ?? Chả thế mà Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 đã muốn cho thấy người ta đã mắc mưu Satan, khi Ngài nói trong buổi triều yết ngày 13-8-1986 về ma quỉ như sau: “Cái khôn khéo của Satan trong thế giới đó là nó khiến người ta chối nó không hiện hữu…” vì người ta thấy chuyện đó không còn phù hợp với thời đại văn minh khoa học nữa!

Thế mà trong khi đó Kinh Thánh và nhất là Các sách Tin Mừng lại quả quyết rõ ràng : Theo Tin Mừng Luca 10.18, khi các tông đồ trở về bên Thầy sau cuộc thực tập rao giảng Tin Mừng Nước Thiên Chúa, các ông hớn hở thuật lại cho Thầy thánh nghe thành quả của công việc, đến mức cả ma quỷ cũng phải khuất phục chúng con”, Chúa Giêsu liền phán : “Thầy đã thấy Sa-tan như một tia chớp từ trời sa xuống.” Qua lời ấy, Chúa xác quyết rằng việc loan báo Nước Thiên Chúa là một cuộc vinh thắng trên ma quỉ, đồng thời gián tiếp nhắc cho biết Nước Thiên Chúa (tức là Hội Thánh) sẽ luôn luôn bị các thế lực ma vương quỉ dữ quấy phá, tấn công. Trong lời giải thích dụ ngôn cỏ lùng Chúa Giêsu cho biết rõ điều ấy khi Ngài bảo :Kẻ thù gieo cỏ lùng là ma quỉ” (Mt 13.39). Nó gieo rắc tranh chấp, chia rẽ, hận thù vào trong ruộng là Hội Thánh. Nó gài những kẻ xấu, những gián điệp để phá hoại. Nhưng trong Tin Mừng Gioan, trước viễn ảnh cuộc Tử nạn phục sinh, Chúa Giêsu loan báo việc toàn thắng trên Satan sắp thể hiện : “Giờ đây đang diễn ra cuộc phán xét thế gian này. Giờ đây thủ lãnh thế gian này (tức Satan) sắp bị tống ra ngoài !”(Ga 12.31). Thư thánh Gioan giải thích cho rõ : Chúa Giêsu “Con Thiên Chúa đã tỏ hiện để phá tan các việc của ma quỉ… vì ma quỉ phạm tội ngay từ thuở ban đầu” (1 Ga 3.8).

  Chúng ta không thể hiểu tại sao, đứng trước những chứng từ rõ ràng của Kinh Thánh như thế, mà những thừa tác viên của Lời Chúa vẫn nhắm mắt làm ngơ, như không thấy sự hiện diện và hoạt động của Satan để cảnh báo cho giáo dân đề phòng? Chẳng lẽ Kinh Thánh sai ? Hay đã bịa ra nhân vật mà họ cho là không có này?

Rất có thể những người có thái độ lơ là như thế là muốn phản ứng lại cách hiểu ấu trĩ ngày xưa về Satan. Thời ấy người ta tưởng tượng và mô tả Satan bằng những hình thù quái vật gớm ghiếc, ghê sợ.

 

 

Thực ra người xưa vẽ ra như thế có lẽ chỉ có ý muốn mọi người ghê sợ nó, ghét nó mà đừng nghe theo nó cám dỗ mà phạm tội sa hỏa ngục. Chứ Satan là đứa thông minh, tinh khôn đời nào nó lại mặc lốt ghê tởm đáng sợ như thế, để người ta sẽ chạy trốn nó…Không ! Nó sẽ “đội lốt thiên thần sáng láng !”(2 Cr 11:14) mới hấp dẫn và cám dỗ loài người được chứ. Cô Mirjana, một thị nhân ở Mễ Du, thuật lại : “Ma quỉ đã hiện ra với cô một lần. Khi cô đang đọc kinh chờ đón Đức Mẹ, thì quỉ thình lình hiện ra dưới hình dáng bảnh bao, chứ không xấu xí, hì hợm, để dễ bề phỉnh gạt. Hình như nó cho cô một cái sức mạnh kỳ lạ nào đó, để thúc đẩy cô chấp nhận làm theo điều nó đề nghị. Nó hứa với cô đủ điều (nào là sắc đẹp, tình duyên hạnh phúc, nào là sung sướng giàu có...), miễn sao cô bỏ Đức Mẹ, không còn tin vào Mẹ nữa (vì đi theo Đức Mẹ chỉ có khổ mà thôi), Đức Mẹ dụ dỗ để làm hại cô đó ! - Nhưng Mirjana trả lời dứt khoát : “Không”. Liền đó, Đức Mẹ hiện ra và ma quỉ biến mất. Đức Mẹ xin lỗi cô và nói có ý để cho cô trải qua kinh nghiệm này mà biết rằng : ma quỉ có thật và sự cám dỗ của nó mạnh mẽ chừng nào. (Trích sách “Mẹ đến Lần Cuối”, trang 477, số 829).

            Chúng ta tạm dừng đây lần sau sẽ tiếp.

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

            Qua các sứ điệp của Mẹ,/ không chỉ một lần mà hàng trăm lần/ Mẹ đã gióng những tiếng chuông mạnh mẽ,/ đánh thức chúng con khỏi giấc ngủ mơ màng,/ khỏi thái độ lơ là trước sự có thật của Satan,/ và những âm mưu quỉ quyệt của nó,/ cốt ý lôi kéo chúng con vào cõi trầm luân khổ ải với nó. / Chúng con vô cùng cám ơn Mẹ./ Ông bà nguyên tổ của chúng con,/ chỉ vì đã không được cảnh báo trước,/ nên đã khù khờ ngây ngô mà sa ngã vào cạm bẫy tinh khôn của nó./ Xin Mẹ thương giúp chúng con tỉnh táo,/ để sẵn sàng chống trả các dụ dỗ lôi cuốn của Satan và bè lũ ác quỉ./ Chớ gì được như vậy. Amen.

THỰC HÀNH

Tuần này, đọc đi đọc lại câu này của Sứ điệp Mẹ: Satan  rất mạnh mẽ và đang chờ chực để thử thách từng người các con. Hãy cầu nguyện, như vậy, Nó sẽ không thể làm hại các con và cũng không thể ngăn chặn các con trên con đường thánh thiện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hai Người Mẹ (3/4/2017)
Cảm Nghĩ Về "một Người Mẹ" (3/4/2017)
Cn 3871: Các Thông Điệp Mới Nhất Của Chúa Giêsu Và Đức Mẹ (2/27/2017)
Cn 3870: Thị Nhân Nước Canada Được Thị Kiến Đức Mẹ Maria (2/27/2017)
Đức Mẹ Và Mầu Nhiệm Nhập Thể (2/22/2017)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Nói Cùng Tôi (2/12/2020)
Đức Mẹ Lộ Đức (2/12/2020)
Sách Vàng (2/19/2017)
Thơ Đức Mẹ La-vang (2/18/2017)
Ơn Mẹ Ban : Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/14/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768