MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (160 B) (tt)
Thứ Năm, Ngày 23 tháng 3-2017

Hạt Châu Ngọc (160 b)  (tt)

~~~~~~~~~~~~~~

Đức Mẹ Mễ Du nói về Satan  (tt)

Trong bài trước chúng ta đã được chứng từ của Kinh Thánh cho biết là Satan có thật, đang khi ngày nay người ta không muốn nói về nó, có khi còn chối nó không hiện hữu…

Bài Hạt Châu Ngọc hôm nay trình bày về lai lịch, mưu đồ và hoạt động của nó, nhờ chứng từ Kinh Thánh cũng như Sứ điệp Đức Mẹ Mễ Du. Người xưa bảo rằng “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Ta phải tìm hiểu cho rõ về đối thủ, về thế lực và mưu đồ của nó, lúc đó ta mới tìm ra kế sách hay chiến thuật mà chống lại và chiến thắng.

            Trước hết, chúng ta phải biết lai lịch của Satan, và quyền lực nó thế nào ? Đức thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2, trong buổi triều yết ngày 13-8-1986 (bài trước đã nêu), nhắc lại cho biết rằng Satan là thiên thần sa đọa, nghĩa là nó cũng như bè lũ các đồng đảng của nó, là những thiên thần “đã được Thiên Chúa dựng nên nguyên thủy là tốt lành nhưng đã trở nên xấu xa vì quyết định tự do của chúng” (lời Công đồng Latêranô IV, năm 1215). Thư thánh Giuđa câu 6 đã nói rồi : “Những thiên thần đã không giữ địa vị của mình, nhưng rời bỏ nơi mình ở, thì Thiên Chúa dùng xiềng xích mà giam giữ họ đời đời trong nơi tối tăm, để chờ phán xét trong Ngày lớn lao.”

Chúng đã hoàn toàn tự do quyết định chối bỏ Thiên Chúa, không chấp nhận vương quyền và vương quốc của Người, muốn chiếm đoạt các quyền tối thượng của Người, nhưng chúng đã thất bại và bị trừng phạt, và vì giận dữ và ganh tỵ với loài người được Chúa thương, “không ăn được thì đạp đổ” chúng rắp tâm phá hỏng kế hoạch cứu độ nhân loại cũng như tổ chức và trật tự của toàn thể tạo thành này. Sách Khải huyền đã thuật lại rằng : Sau khi bị đuổi khỏi cõi trời, Con Mãng Xà - vốn là Con Rắn ở vườn Địa Đàng xưa, mà người ta gọi là ma quỷ hay Sa-tan - bị tống xuống đất, và các thiên thần của nó cũng bị tống xuống với nó. Nó liền đuổi bắt người Phụ Nữ (tức là Dân Chúa hay Hội thánh) đã sinh con trai (là Đức Kitô), và đi giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà” tức là những Kitô hữu. (Kh 12.7-9,17-18)

Satan biết loài người được Thiên Chúa đặt làm bá chủ vũ trụ, nên muốn triệt hạ, bằng cách truyền sang cho loài người cái thái độ phản nghịch của nó, khi nó xúc xiểm ông bà nguyên tổ: Thiên Chúa cấm ăn trái cây đó và ăn thì phải chết ư ? “Chẳng chết chóc gì đâu!” Đó chỉ vì Thiên Chúa ganh tị sợ ông bà được nên bằng Ngài cho nên đã ngăn cấm để hạn chế quyền lợi của ông bà. “Thiên Chúa biết ngày nào ông bà ăn trái cây đó, mắt ông bà sẽ mở ra, và ông bà sẽ nên như những vị thần” (St 3.4-5). Xảo quyệt của nó là ở chỗ đó : Nó xúi con người rũ bỏ cái hạn chế ấy để trở nên những vị thần như Thiên Chúa. Và con người tưởng bở đã nghe theo…, và thế là phải mang án chết…

Thánh Gioan điểm mặt nó: “Ngay từ đầu, nó đã là tên sát nhân” (Ga 8.44), chẳng đúng sao, nó là kẻ giết sự sống thần linh mà Thiên Chúa đã ban cho loài người khi dựng nên họ :“Quả thế, Thiên Chúa đã sáng tạo con người cho họ được trường tồn bất diệt… Nhưng chính vì quỷ dữ ganh tị mà cái chết đã xâm nhập thế gian.” (Kn 2.23-24), và Thánh Phaolô nói tiếp : “Sự chết đã lan tràn tới mọi người, bởi vì mọi người đã phạm tội” (Rm 5.12), thật vậy, loài người con cháu ông bà nguyên tổ, mang cái “gien” phản nghịch của ông bà truyền lại, cũng phạm tội nghịch Thiên Chúa và bị án chết.

Không được học biết gốc tích như vậy, cho nên loài người cứ nghĩ tội lỗi là khiếm khuyết của bản tính loài người, và cái chết là qui luật tự nhiên của mọi loài mọi vật, chứ chẳng có ma quỉ gì dính dáng trong chuyện ấy.

Phần chúng ta, sau khi được biết lai lịch gốc gác của Satan và mưu mô quỉ quyệt của nó như trên vừa trình bày sơ lược, Đức Mẹ Mễ Du, với tư cách là người Mẹ, tỉ mỉ chỉ bảo cho con cái biết các mưu mô, mánh khóe, các hoạt động phá hoại của nó.

+ Trước tiên Mẹ nói : “Satan mạnh mẽ lắm”. Nó mạnh đến mức nào ? Thánh Kinh đã ví nó như con mãnh thú chúa sơn lâm  : “Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé.(1 Pr 5.8)

+  Dưới đây Mẹ cho biết những mồi Satan tìm cắn xé :

(1) Satan  rất mạnh mẽ, nó mong muốn tàn phá không những cuộc sống nhân loại, mà còn muốn tàn phá cả thiên nhiên và hành tinh các con đang sống. (SĐ 25-1-1991)

(2) "Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện, nhất là hôm nay, khi Satan ham muốn chiến tranh và thù hận. (Sđ  25-9-2001)

"Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện cho hòa bình, cho bình an trong tâm hồn các con, bình an trong gia đình các con và hòa bình trên toàn thế giới, vì Satan  muốn chiến tranh, muốn vắng bóng hòa bình, muốn tàn phá tất cả những gì tốt lành. (Sđ 25-3-1993)

“Hiện nay, như chưa bao giờ trước đây, Satan muốn bóp nghẹt con người và linh hồn họ bằng luồng gió truyền nhiễm sự hận thù và bất an của Nó. … Sự hận thù và chiến tranh đang gia tăng từng ngày. (Sđ 25-1-2015)

(3) “… Satan đang cố sức gây ra mọi rắc rối cho Giáo Hội Công giáo.”(Sđ 25-6-1985)

(4) “Satan muốn phá hủy các gia đình. Gia đình đang lâm vào tình trạng khủng hoảng” (Sđ  25-6-1995)

- Đức Mẹ nói với giới trẻ: “…Satan muốn hủy diệt hôn nhân…. Cách riêng Satan mong muốn phá hủy bằng được các gia đình và cuộc sống gia đình. Nó mong muốn triệt phá sự bình an và tình yêu thương trong gia đình, và nó thi hành việc đó nhờ tay các con, hỡi các thanh niên yêu dấu, bằng cách lôi cuốn các con đi vào những lối sống của thế gian…”

“Qua các vật mà thế gian hiến cho, các con có thể nhận thấy là Satan khai thác các cơ hội đó hằng giây hằng phút để chinh phục các con về cho nó.”

 (Trích quyển MẸ ĐẾN LẦN CUỐI, trang 221, số 226)

(5) Đêm nay nữa, Mẹ các con cảnh báo rằng : Satan đang hoạt động. Mẹ muốn các con chú ý cách đặc biệt đến việc Satan đang hoạt động ráo riết nơi giới trẻ.”(Sđ  9-9-1988)

(6)  Satan rình rập từng cá nhân một. Đặc biệt nó muốn gieo rắc rối loạn nơi mỗi người các con trong mọi việc thường ngày” (Sđ 4-9-1986)

 (7) “Satan  muốn tàn phá tất cả những gì Chúa Giêsu, Con của Mẹ và Mẹ đang xây dựng. Cách đặc biệt, nó muốn hủy diệt linh hồn các con. Nó muốn lôi kéo các con ngày càng xa rời khỏi đời sống Kitô giáo, cũng như rời bỏ các Điều Răn của Chúa càng nhiều càng tốt, đang khi Giáo Hội kêu gọi các con tuân giữ. Satan muốn hủy diệt tất cả những gì thánh thiện trong các con và quanh các con.”(Sđ  25-9-1992)

- “Satan đang tức giận những người ăn chay và hối cải.”

- “Satan, trong lúc này, đang muốn hành động qua từng việc nhỏ, rất nhỏ, hỡi các con yêu dấu.”

- “Satan khiêu khích cho người ta cãi vã nhau và gây xáo trộn…” - “Satan  muốn diệt đi niềm hy vọng trong trái tim các con”. (Sđ 25-8-1994)

- Mẹ giúp các con, nhưng các con không muốn. Bởi vậy, Satan  mới cám dỗ các con và chỉ cần một chuyện rất nhỏ, cũng đủ làm cho đức tin của các con biến mất.” ( Sđ 25-3-1995)

***********

Chúng ta trích dẫn chừng ấy câu tưởng cũng đã quá đủ, để thấy mưu đồ và hoạt động hủy diệt của Satan bao trùm tất cả mọi lãnh vực sinh sống của con người. Thật khủng khiếp ! Nghe xong rồi, chắc chẳng ai trong chúng ta còn nói Satan không hiện hữu, nó không có thật, tất cả chỉ là bày đặt cốt để hù dọa…

Hạt Châu Ngọc kỳ sau (số 160c), chúng ta sẽ xem đến những điều Đức Mẹ dạy ta để chống trả và toàn thắng những mưu ma chước quỉ của Satan và bè lũ.

 

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Chúng con giật mình kinh sợ,/ khi nghĩ đến những tên thù hung ác và vô hình/ đang rình rập, đang âm mưu gài bẫy để hủy diệt chúng con/ đang khi chúng con cứ sống thản nhiên vô tư … / Chúng con xin nghe lời Mẹ/ sẽ đề cao cảnh giác/ và sẵn sàng đón nghe Mẹ dạy những phương thế/ để chống trả và toàn thắng ác quỉ. Amen.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)  

Lưu hành nội bộ

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
Fatima: Máu Tử Đạo Vẫn Còn Tiếp Tục Chảy, Lm Nguyễn Hữu Thy (3/24/2017)
Ân Toàn Xá Dịp Kỷ Niệm 100 Năm Fatima, Lm Nguyễn Hữu Thy (3/24/2017)
Chứng Nhân Sống Đạo (3/24/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Những Lời Cuối Cùng Của Jacinta, Thị Nhân Fatima (3/23/2017)
Tin/Bài khác
Lễ Truyền Tin, Tầm Quan Trọng Của Hai Tiếng Xin Vâng, Lm Anthony Trung Thành (3/31/2021)
Đấng Đầy Ơn Phúc ! (3/31/2021)
Vai Trò Của Mẹ Maria Trong Sứ Vụ Cứu Chuộc (3/31/2021)
Theo Chân Mẹ Cất Tiếng Xin Vâng, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (3/31/2021)
Chuỗi Hạt Mừng (3/22/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768