MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (160c) (tiếp)
Thứ Hai, Ngày 24 tháng 4-2017
Hạt Châu Ngọc (160c) (Tiếp)

Đức Mẹ Mễ Du nói về Satan  (tt)

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Trong bài trước chúng ta đã trình bày về lai lịch, mưu đồ và hoạt động của Satan cùng bè của nó, trong bài này chúng ta sẽ xem những phương thế nào cần sử dụng để chống lại và chiến thắng. Đã hẳn là Kitô hữu, chúng ta vẫn hằng nghe Giáo Hội dạy cho biết những phương thế phải sử dụng, nhưng lần này, thì xin mời anh chị em nghe chính Đức Mẹ Mễ Du dạy.

LỜI MẸ

I.- Trước hết, Mẹ bảo ta tránh những thái độ nguy hại.

Một. “Các con yêu dấu ! Mẹ là Mẹ các con và Mẹ cảnh báo các con : thời gian này là thời của cám dỗ. Satan đang ra sức tìm khoảng trống nơi các con, để Nó có thể lọt vào và hủy diệt các con. Đừng đầu hàng !...” (Sứ Điệp ngày 4-7-1988)

Và : “Trong thời gian này, Satan đang thèm muốn các con và đang tìm kiếm các con ! Chỉ một chút trống vắng thiêng liêng nơi các con cũng đủ cho Satan hành động trong các con.” (SĐ 5-9-1988)

-- Khoảng trống vắng thiêng liêng nơi tâm hồn chúng ta là sự gì? Chúa Giêsu đã cho hiểu : “Khi thần ô uế xuất khỏi một người, thì nó đi … tìm chốn nghỉ ngơi mà tìm không ra. Bấy giờ nó nói : ‘Ta sẽ trở về nhà ta, nơi ta đã bỏ ra đi.’ Khi đến nơi, nó thấy nhà để trống, lại được quét tước, trang hoàng hẳn hoi. Nó liền đi kéo thêm bảy thần khác dữ hơn nó, và chúng vào ở đó. Rốt cuộc, tình trạng của người ấy lại còn tệ hơn trước.” (Mt 12.43-45).  

-- Tâm hồn nào chưa tiếp nhận Chúa làm chủ mình, đó là “nhà trống”, nhà vô chủ. Ma quỉ sẽ dễ dàng “lọt vào và hủy diệt”.

Tâm hồn nào không có “lời Chúa” lấp đầy, không có “cầu nguyện” lấp đầy, trái lại tâm trí chỉ tràn ngập đủ thứ chuyện phù phiếm trần tục, đó cũng là “nhà trống”, là khoảng trống tâm linh mà ma quỉ dễ dàng xâm nhập và cư ngụ.

Hai. “Các con đã cho phép Satan ảnh hưởng trên các con và lèo lái các con mà không hề hay biết…” (SĐ 28-1-1987)

Và : “Mẹ nói cho các con hay : Satan XE "Satan"  đang đùa bỡn với các con, với linh hồn các con và Mẹ không thể giúp các con vì các con xa lìa Trái Tim Mẹ.” (SĐ 25-3-1992)

            -- Thế ra trong cuộc đời, đã có những lần chúng ta cho phép Satan ảnh hưởng, hơn nữa còn cho phép nó lèo lái chúng ta đi theo những dụ dỗ của nó. Satan không thể làm gì nếu chúng ta không cho phép nó. Có lẽ chúng ta nghĩ, có bao giờ cho phép Satan, ma quỉ lèo lái đời mình đâu ! Đúng, cách công khai minh bạch thì không. Nhưng khi chúng ta để cho nó hành động là cho phép nó đấy, khi ta nghe theo những cám dỗ là cho phép nó đấy, khi ta không vâng theo lời Chúa, mà sống rập theo lối thế gian là cho phép nó đấy… Mẹ còn nói cho ta hay : sống như thế là ta đang cho “Satan đùa bỡn” với linh hồn ta. Nguy hiểm chưa ?

       Chúng ta chỉ thường nghĩ là khi mình làm điều xấu là phạm tội. Đúng ! Nhưng chuyện đó quen quá rồi, nhàm rồi. Chậc lưỡi một cái rồi ta nói : Ồ ! Có sao đâu ! Phạm tội thì đi xưng tội là hết.

        Đức Mẹ Mễ Du không nghĩ thế. Mẹ cho ta biết chúng ta đang ở trong một tình trạng nguy hiểm và khốn đốn đáng sợ hơn nhiều: Vì chúng ta lìa xa Chúa, lìa xa Trái tim Mẹ, nên Satan lộng hành, nó xâm nhập, nó làm chủ trong ta, nó đùa bỡn linh hồn ta, nó lèo lái ta đi theo những đường lối khốn nạn của nó : đường lối ấy dẫn ta xuống thẳng hỏa ngục.

Ba. “Đừng để Satan lôi kéo các con bằng những sự vật chất, nhưng hãy quyết định chọn Thiên Chúa là Đấng Tự Do và Yêu Thương. Các con bé nhỏ, hãy chọn lựa sự sống chứ đừng chọn sự chết cho linh hồn.” (SĐ 25-3-1996)

-- Bị lôi kéo bằng những sự vật chất, không chỉ là mê kiếm thật nhiều tiền, mê nhà cao, xe xịn, ăn ngon mặc đẹp, v.v… nhưng Đức Mẹ muốn nói cách tổng quát về lối sống chọn thế gian làm cứu cánh hay mục đích đời mình, không còn biết nâng tâm hồn lên những điều thiêng liêng vĩnh cửu trên trời. Lối sống như thế không phải vô tội vạ đâu nhé, mà đó là chuyện sống chết đấy, hãy nghe Mẹ nói ở sứ điệp đó : Các con bé nhỏ, hãy chọn lựa sự sống tức là chọn Thiên Chúa…, chứ đừng để Satan lôi kéo các con bằng những sự vật chất đó là chọn sự chết cho linh hồn.” Thánh Phaolô viết: “Tôi phải khóc mà nói…, có nhiều người sống đối nghịch với thập giá Đức Ki-tô : chung cục là họ sẽ phải hư vong. Chúa họ thờ là cái bụng... Họ là những người chỉ nghĩ đến những sự thế gian…” (Trái lại), quê hương chúng ta ở trên trời, và chúng ta nóng lòng mong đợi Đức Giê-su Ki-tô từ trời đến cứu chúng ta.”  (Thư Pl 3.18-20)

*

II.- Mẹ bảo ta dùng phương thế hay vũ khí chống lại Satan

Chắc bạn còn nhớ, có lần Mẹ đã nói với chúng ta là: Satan mạnh mẽ lắm…, nó mong muốn tàn phá không những cuộc sống nhân loại, mà còn muốn tàn phá cả thiên nhiên và hành tinh các con đang sống.” (SĐ 25-1-1991)

Ấy thế mà bây giờ Mẹ lại trấn an ta : “Các con đừng sợ Satan! Điều đó chẳng đáng lo âu, vì bằng lời cầu nguyện khiêm tốn và một tình yêu nồng nàn, người ta có thể tước vũ khí của nó.” (SĐ Tháng 8-1985).  

Mẹ bảo “đừng sợ” là vì Mẹ hiến cho ta những vũ khí vô địch để chống cựhơn nữa chiến thắng nó. Ghê chưa !

a) Những vũ khí đó, một là cầu nguyện. Cho dù : “…Satan đang rảo quanh rình rập... và muốn dỗ từng người các con. Các con yêu dấu ! Chỉ nhờ bởi cầu nguyện, các con mới có thể vượt qua được mọi ảnh hưởng của Satan ở nơi các con…” (SĐ 7-8-1986)

 “…Nếu các con cầu nguyện, Satan không thể làm hại các con, dù chỉ một tơ tóc, vì các con là con của Thiên Chúa và Người đang trông nom các con…” (SĐ 25-2-1988).

b) Hai là cầu nguyện đi đôi với ăn chay, lợi thế càng lớn hơn, đến nỗi chiến thắng được nó : “…Mẹ muốn các con chiến thắng Satan. Vũ khí để chiến thắng nó là chay tịnh và cầu nguyện…” (SĐ 25-6-1992, ban cho thị nhân Ivanka)

c) Ba là lần chuỗi Mân côi : “Mẹ đặc biệt kêu gọi các con bây giờ hãy dùng cầu nguyện để tiến công chống lại Satan. Nó muốn hoạt động càng mạnh hơn, khi giờ đây các con biết nó đang hành động. Các con yêu dấu ! Hãy khoác lấy áo giáp để chiến đấu và với chuỗi Mân Côi (là lưỡi gươm sắc bén) trong tay, hãy chiến thắng nó.” (SĐ 8-8-1985)

       Và : “…Thiên Chúa đã gửi Mẹ đến giữa các con để giúp đỡ các con. Nếu các con cũng muốn thế, hãy cầm lấy chuỗi Mân Côi. Duy chỉ chuỗi Mân Côi thôi cũng có thể tạo nên những điều kỳ diệu trên thế giới và trong cuộc sống các con…” (SĐ 25-1-1991) 

Đấy, Đức Mẹ Mễ Du đã hiến cho những vũ khí tuyệt vời, song chúng ta “có muốn” sử dụng những vũ khí ấy không? Đúng ra, đây không còn là chuyện muốn hay không muốn. Vì ở đây một là sống, hai là chết! Với Satan, kẻ thù chỉ muốn tiêu diệt chúng ta, và luôn luôn dùng mọi mưu kế để giết chúng ta, thì dùng những phương thế hữu hiệu Đức Mẹ đề ra, chắc chắn chúng ta sẽ thắng, bằng không  sẽ chết về tay nó!

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi !/ Chúng con sẽ vô cùng bạc bẽo vô ơn,/ khi Mẹ đã hết lòng thương chúng con/ mà ra công chỉ bảo cho chúng con về Satan,/ về sức mạnh và những mưu mô quỉ quyệt của nó,/ và để chống lại và chiến thắng,/ Mẹ lại hiến cho chúng con những phương thế tuyệt vời,/ thế mà chúng con lại chểnh mảng, hay thờ ơ,/ bỏ ngoài tai những lời chỉ dạy của Mẹ!/ Xin Mẹ tha thứ,/ và xin hứa nhất quyết vững chí đem ra thực hành./ Xin Mẹ ban ơn giúp chúng con./ Cám ơn Mẹ.

THỰC HÀNH

Bắt tay vào thi hành ngay một trong những điều Mẹ dạy trên đây.

           

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin: Xin Vâng Như Mẹ Maria (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768