MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Một Giám Mục Nói Về Medjugorje
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 6-2008
Medjugorje, nơi Đức Mẹ hiện ra đã hơn 15 năm nay, và vẫn còn tiếp diễn. Những người thụ khải vẫn tiếp tục nhìn thấy Đức Mẹ, và nhận thông điệp của Đức Mẹ. Mọi việc đang xảy ra. Cho đến nay Giáo Hội chưa có quyết định gì cả, vì còn đợi những sự khám nghiệm, cứu xét với sự dè dặt.

Vậy, đây có phải là công việc của ma quỷ không? Nếu phải thì đây là việc làm ngu xuẩn của hắn vì chính hắn tự bắn giết hắn. Hắn tự hủy diệt hắn. Bởi vì những việc làm ở Medjugorje là đem nhiều linh hồn về cho Chúa, vãn hồi trật tự trong xã hội để chỉ có sự hòa bình, một sự bình an đến từ Chúa.

Một số người nghi ngờ và nói một cách cay chua: “Bà ấy nói nhiều quá.” Có phải những người ấy có mắt mà không nhìn, có tai mà không nghe không? Hiển nhiên, những mệnh lệnh của Medjugorje là từ một người phụ nữ mạnh mẽ, bà không chiều ý các con mà đang dạy dỗ, khuyến khích và thúc đẩy họ đến những trách nhiệm to lớn hơn trong tương lai của hoàn cầu: “Một phần lớn những gì sẽ xảy ra tùy thuộc vào lời cầu nguyện của các con.”

Nhưng lời cầu nguyện gì? Không phải là lời cầu nguyện thầm thì của những người ngoan đạo mà là lời cầu nguyện đầy sức sống và niềm hoan lạc. Lời cầu nguyện diễn tả ước muốn được hy sinh và từ bỏ chính mình, niềm ước muốn cho sự sống lại của thế giới, bước theo chân của Đấng Cứu Thế! Đức Mẹ kêu gọi một sự ăn năn trở lại thực sự, một sự thay đổi trong tâm hồn, được linh hứng bởi Chúa Thánh Linh. Chúng ta phải thực sự sống với đức tin: “Không phải qua lời nói hay tư tưởng mà qua những hành động gương mẫu.”

Điều này không phải là điều mới lạ, nhưng tầm quan trọng và khẩn thiết thì mới, Đức Mẹ muốn kêu gọi chúng ta thực hành điều răn mới là yêu Thiên Chúa và tha nhân. Cầu nguyện và lòng yêu thương không thể tách rời nhau. Ăn năn trở lại là điều cần thiết cho mọi sự trong đời sống.

Từ các mệnh lệnh của Đức Mẹ ở Medjugorje, từ sự chiến thắng của Thánh Tâm, tôi có cảm nghiệm như trên. Sơ Emmanuel đã cho chúng ta một cuốn sách rất sống động nhằm gợi lại niềm tin chúng ta trong dịp lễ Phục sinh: chúng ta từ bỏ Satan và công việc của chúng, hãy sống và tôn trọng Lời Chúa và hãy sống trọn vẹn những bí tích. Hãy sống thật, với sự giúp đỡ của ăn chay và lần chuỗi.

Chúng ta phải để cho Chúa biến đổi mọi sự theo ý Ngài. Chúa là Đấng hằng có đời đời, Ngài đã đến, đang đến và sẽ đến. Thiên Chúa là tương lai của nhân loại. Và Chúa đã xác nhận công việc của Chúa Thánh Linh, qua các dấu lạ và kỳ công, và qua sự thương yêu giữa Chúa Giêsu và Mẹ Ngài, Đức Mẹ Maria.

Có nhiều cảm nghiệm trong sách này làm cho tôi cảm động vô cùng, đến nỗi đôi khi tôi ứa lệ. Mong những lời chứng này cũng là nguồn hồng ân cho những bạn đọc. Thông điệp của tôi cho các bạn đọc là hãy cầu nguyện, hãy hòa giải trong đời sống, hãy yêu thương và hành động.

Tôi đã nhìn thấy sự thay đổi đáng kể của những giáo dân trong địa phận của tôi sau khi họ đã tìm hiểu và học hỏi về tình yêu và sự quan tâm đầy tình thương của Đức Mẹ. Khi lắng nghe những tiếng nói từ nội tâm, tôi cũng muốn đi tìm nguồn tình yêu ấy.

Vì thế vào giữa mùa đông, tôi đã bí mật đi thăm Medjugorje. Trong tâm hồn tôi, là một Giám Mục đã hai mươi năm, tôi đi thăm Đức Mẹ để xin Mẹ tha thứ cho sự thất bại của tôi và cũng để cảm tạ Đức Mẹ. Tôi đã leo núi Krizevac, rất nhiều lần tôi quì gối, nước mắt chảy dài trên mặt. Trong tôi, tôi đã có sự dịu dàng và khiêm nhường mà từ trước tôi không có. Lạy Chúa, con không còn là con nữa.

Tôi rời Medjugorje vào tuổi 53, với tất cả sức mạnh của trái tim mới và linh hồn mới, sẵn sàng lãnh nhận các sứ mệnh với tâm tình nóng bỏng, niềm hy vọng và niềm vui, khát khao tìm đến công lý và bình an với Mẹ Maria. Hôm nay tôi là một nhân chứng.

Cuốn sách này là một tài liệu quan trọng trong các hồ sơ của Medjugorje. Đây là một lời kêu gọi rõ ràng cho tất cả chúng ta, một lời kêu gọi để ăn năn trở lại. Cảm tạ Chúa và Mẹ.

Đức Ông Gilbert Aubry, Giám Mục Địa phận St. Denis (Reunion Island)

Ngày 15 tháng 8 năm 1996, Lễ Đức Mẹ lên trời (Mông Triệu)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 6: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
CN 934: Chúa Chọn Tôi Làm Linh Mục. (7/10/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới (7/10/2008)
Tin/Bài khác
Kinh Mân Côi Kính Đức Trinh Nữ Maria (8/13/2007)
Video Clip: # 1 Ave Maria, Kinh Kính Mừng! Bài Ca Bất Hủ (8/13/2007)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768