MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tóm Lược Về Diễn Biến Tại Medjugorie
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 6-2008
Ở ngay giữa HERZEGOVINA, ngày xưa có tên là YUGOSLAVIA (NAM TƯ), là một làng Croatian có khoảng 1000 người, làng nằm giữa hai ngọn đồi, Krizevac và Podbrodo. Tên Medjugorje có nghĩa là nằm giữa hai ngọn núi. Dân cư ở đó là những người dân quê làm lụng cực nhọc nơi đồng ruộng để trồng thuốc lá và nho. Trước đây, họ sống dưới đôi mắt cú vọ của chính quyền Cộng Sản, áp chế và độc tài. Giáo xứ thuộc quyền quản nhiệm của một linh mục dòng Phanxicô: cha Jozo Zovko. Bây giờ nước này đã thoát khỏi ách Cộng Sản, được độc lập.

Vào ngày 24 tháng 6 năm 1981, cũng là lễ kỷ niệm Thánh Gioan Tiền Hô, cả làng này có một hiện tượng lạ xảy ra. Một số thanh thiếu niên đi tản bộ cạnh đồi Podbrdo và nhìn thấy hình ảnh một người phụ nữ bồng em bé trong tay bà.

Ngày hôm sau, bà trở lại và xưng tước hiệu bà là: “Mẹ là Đức Thánh Nữ Đồng Trinh Maria.” Một nhóm gồm 6 người thụ khải là các em Marija Pavlovic, Vicka Ivankovic, Mirjana Dragicevic, Ivanka Ivankovic, Ivan Dragicevic, và Jakov Colo.

Mỗi ngày, Gospa (tức là ĐM Maria, dùng chữ của người Croatian) đều xuất hiện, ban cho các em thụ khải những mệnh lệnh cho chính các em, cho giáo xứ, và cho toàn thế giới: những thông điệp về hòa bình, và sự cần thiết phải ăn năn trở lại, và tình yêu để có thể xin Thánh Tâm Chúa trở lại vì nhân loại đã rơi vào bóng tối xa rời Thiên Chúa.

Kể từ năm 1987, mỗi tháng, Đức Mẹ ban những thông điệp này một lần. Đức Mẹ cũng ban cho mỗi người thụ khải những điều bí mật để tiết lộ qua một linh mục, tùy sự lựa chọn của người thụ khải, vào khoảng thời gian mà Đức Mẹ quyết định.

Cha Jozo tin ngay sự hiện ra của Đức Mẹ vì ngài cũng được thấy Đức Mẹ hiện ra trong nhà thờ. Vị Giám Mục của Mostar là Đức Ông Zanic lúc đầu cũng tin việc Đức Mẹ hiện ra, nhưng sau đó Ngài nghĩ rằng mọi việc được dựng chuyện bởi các cha dòng Phanxicô. Việc rạn nứt xảy ra mãi cho đến nay.

Vào năm 1986, Đức Ông Zanic cung cấp cho Đức Hồng Y một bản báo cáo rất tiêu cực về việc Đức Mẹ hiện ra. Nhưng rồi Đức Hồng Y đã đổi Đức Ông Zanic đi và giao việc điều tra và cứu xét này cho một Ủy Ban Giám Mục Nam Tư với Đức Ông Komarica (từ Bonja Luka) làm chủ. Ủy ban này vẫn xem xét và chưa kết thúc cuộc điều tra.

Vào tháng 4 năm 1991, Ủy Ban này chính thức chấp nhận Medjugorje là một nơi để cầu nguyện và thờ phượng. Những cuộc hành hương tư nhân cũng được chấp thuận. Vào ngày 21 tháng 8 năm 1995, Dr. Navatto Valls, phát ngôn nhân của Hội Thị Kiến đã đề nghị với Giáo hội La Mã rằng: “Quý vị không thể nói rằng mọi người không được đến đó, cho đến khi nào quý vị chứng minh việc hiện ra này là giả tạo. Vì chưa có ai nói gì cả cho nên ai cũng có thể đến đó nếu họ muốn.” (CNS xuất bản, ngày 21 tháng 8 năm 1996). “Khi những tín đồ Công Giáo đi đến đây, họ phải được sự giúp đỡ về tâm linh, vì thế Giáo hội không thể cấm các linh mục không được tháp tùng họ trong những chuyến tổ chức của giáo dân đến Medjugorje trong vùng Bosnia - Herzegovina” Ông ta nói thêm.

Kể từ 25 tháng 6 năm 1981 đến nay, có hơn 20 triệu khách hành hương đến thăm ngôi làng nhỏ này để cầu nguyện và ăn năn trở lại, tạo cho Medjugorje trở thành nơi thánh địa, được nhiều người đến nhất trên toàn thế giới.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 6: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
CN 934: Chúa Chọn Tôi Làm Linh Mục. (7/10/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới (7/10/2008)
Tin/Bài khác
Kinh Mân Côi Kính Đức Trinh Nữ Maria (8/13/2007)
Video Clip: # 1 Ave Maria, Kinh Kính Mừng! Bài Ca Bất Hủ (8/13/2007)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768