MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (161)
Thứ Ba, Ngày 23 tháng 5-2017
Hạt  Châu  Ngọc (161)

Suy niệm các sứ điệp hàng tháng (tiếp)   

25-8-1987 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy quyết định sống Sứ Điệp của Mẹ. Thiên Chúa cũng cho phép Mẹ trong năm nay, là “Năm Thánh” Giáo Hội dâng kính Mẹ, để có thể nói chuyện với các con và khuyến khích các con tiến tới sự thánh thiện. Các con yêu dấu, hãy tìm kiếm từ Thiên Chúa những ân sủng mà Người ban cho các con qua Mẹ. Mẹ sẵn sàng chuyển cầu với Thiên Chúa ban cho các con tất cả những gì các con tìm kiếm, để sự thánh thiện của các con được hoàn hảo. Vì thế, hỡi các con yêu dấu, đừng quên tìm kiếm, vì Thiên Chúa cho phép Mẹ xin được các ơn cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

Có lần, Đức Mẹ nói với nhóm cầu nguyện của Jêlêna :      “Mẹ biết các con còn có thể cầu nguyện nhiều hơn,

nhưng Mẹ cũng biết nhiều người không hiểu điều đó, vì họ nghĩ sống là để làm việc.”

       25-9-1987 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ muốn kêu gọi tất cả các con hãy cầu nguyện. Chớ gì cầu nguyện trở thành sự sống của các con. Các con yêu dấu, hãy tận hiến thời giờ của các con dâng lên Chúa Giêsu và Người sẽ ban cho các con tất cả những gì các con tìm kiếm. Người sẽ tỏ lộ chính Người cho các con cách trọn vẹn. Các con yêu dấu, Satan XE "Satan"  rất mạnh mẽ và đang chờ chực để thử thách từng người các con. Hãy cầu nguyện, như vậy, Nó sẽ không thể làm hại các con và cũng không thể ngăn chặn các con trên con đường thánh thiện. Các con yêu dấu, nhờ cầu nguyện, hãy tăng tiến càng ngày càng nhiều hơn về hướng Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

*

MỜI BẠN SUY NIỆM

            Mỗi sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du thường đưa ra một đề tài, và đề tài ấy cũng thường được lặp đi lặp lại nhiều lần trong những sứ điệp sau. Đó cách dạy dỗ của bà mẹ với đứa con thơ bé. Đứa bé không thể nào nhớ hết những lời người mẹ dạy, và cũng lại mau quên vì trí óc nó còn non nớt. Do đó, bà mẹ sẽ kiên nhẫn lặp đi lặp có khi tới cả trăm lần. Đức Mẹ Mễ Du cũng vậy, Mẹ thường gọi chúng ta là “Các con bé nhỏ” đó thôi. Bé nhỏ thì không thể nhớ hết những sứ điệp Mẹ dạy, và cũng hay quên những lời bảo ban. Vì vậy Mẹ hằng kiên nhẫn nhắc đi nhắc lại có khi cả trăm lần, ngay cả hàng ngàn lần. Chỉ cần nhớ đến đề tài cầu nguyện, là thấy ngay!

            Đó là sư phạm của Đức Mẹ. Còn chúng ta, qua những bài HẠT CHÂU NGỌC, chúng ta không thể làm như Mẹ được, vì chúng ta chỉ là những người con ôn lại những lời dạy của Mẹ mình, nên hôm nào nhớ được điều gì thì đem ra nói với nhau, nhắc nhớ nhau, nhắn nhủ nhau…

Hôm nay, trong hai sứ điệp của Mẹ, thấy Mẹ nhấn đến việc “tìm kiếm ơn Chúa”. Thấy hay hay, nên đem ra mời bạn suy niệm. Mẹ nói : Mẹkhuyến khích các con tiến tới sự thánh thiện. Các con yêu dấu, hãy tìm kiếm từ Thiên Chúa những ân sủng mà Người ban cho các con qua Mẹ.” Mẹ khuyến khích chúng ta “tiến tới sự thánh thiện”, nhưng sự thánh thiện đâu phải là một điều dễ đạt được, nhất là ngày nay, có biết bao nhiêu cái trong xã hội đến cám dỗ chúng ta xa Chúa, xa nhà thờ, lôi cuốn chúng ta lao vào những cuộc ăn chơi nguy hiểm…, vào trụy lạc tội lỗi…Mẹ biết lắm chứ, vì thế Mẹ bảo : “Hãy tìm kiếm nơi Thiên Chúa những ân sủng”, bạn cần có để thắng cám dỗ, khỏi sa ngã.  Nhưng Thiên Chúa “chỉ ban qua Mẹ”.

Nghe nói thế, bạn đã thấy phấn khởi và thêm hy vọng rồi. Vì lẽ, bạn cần các ơn Chúa, đúng không ? Nhưng bạn không chắc được những ơn ấy bởi mình tội lỗi bất xứng. Vì thế Mẹ nói : “Thiên Chúa sẽ ban các ơn... qua Mẹ.”“Mẹ sẵn sàng chuyển cầu với Thiên Chúa ban cho các con tất cả những gì các con tìm kiếm.” Phấn khởi và thêm hy vọng là ở lời Mẹ nói đó ! Hễ Mẹ chuyển cầu, chắc chắn trăm phần trăm là chúng ta được Thiên Chúa ban những ơn cần thiết mà “chúng ta tìm kiếm”, không chỉ để chống trả các chước cám dỗ, mà còn – theo lời Mẹ bảo – đạt tới sự thánh thiện hoàn hảo nữa. Ghê chưa ? Bạn đã thấy Mẹ thương chúng ta chưa ! Chúng ta có một bà Mẹ tuyệt vời !

Và Mẹ kết thúc bằng lời thúc giục : “Vì thế, hỡi các con yêu dấu, đừng quên tìm kiếm, vì Thiên Chúa cho phép Mẹ xin được các ơn cho các con”. “Đừng quên” là lời thúc giục ta phải nhớ luôn luôn tìm kiếm ơn Thiên Chúa, chứ không phải chỉ nhớ làm một lần rồi thôi. Ở đời, những bậc làm cha làm mẹ, khi nghe con xin qua một lần rồi thôi, họ biết là nó không cần cái đó mấy. Trái lại thấy nó hết lần này đến lần khác, nài nỉ van xin mua hay sắm cho nó một vật gì…, lúc ấy họ biết khi nài nỉ như thế là nó rất cần vật ấy. Nếu họ không có tiền thì dù có phải bán những đồ vật trong nhà, bán nữ trang, hay vay mượn…, họ cũng làm để cho con được điều nó xin. Nơi Thiên Chúa cũng giống vậy, ơn Chúa rất quí báu, nên ta phải luôn luôn tìm kiếm, luôn luôn nài xin, luôn luôn khao khát …, thấy lòng ta khao khát ước mong và chịu khó tìm kiếm, Thiên Chúa mới thấy ta thật cần các ơn ấy mà ban cho.

Trong sứ điệp thứ hai trên đây, Đức Mẹ còn hiến cho ta một cách thức nữa để được các ơn cần, đó là : Hãy tận hiến thời giờ của các con dâng lên Chúa Giêsu và Người sẽ ban cho các con tất cả những gì các con tìm kiếm. Thoạt nghe Mẹ bảo tận hiến thời giờ dâng lên Chúa Giêsu, thật tình ta không hiểu. Vì thường nghe dạy dâng mình, dâng câu kinh, lời nguyện, dâng hoa nến v.v…Suy nghĩ thì thấy : có lẽ là vì Mẹ thấy con cái Mẹ phung phí thời giờ quí báu của đời mình vào nhiều chuyện vô ích, vô bổ, nhiều khi còn vào những chuyện xấu, tội lỗi …Cho nên Mẹ bảo dâng hiến thời giờ cho Chúa tức là dùng thời giờ vào những việc tốt lành, như lời Thánh Phaolô dạy :  “Vậy, dù ăn, dù uống, hay làm bất cứ việc gì, anh em hãy làm tất cả để tôn vinh Thiên Chúa.” (1 Cor 10.31)

            Qua chuyện này mới thấy Đức Mẹ Mễ Du quả là một Bà Mẹ thật, hằng để ý săn sóc dạy dỗ con cái trong cả những điều cụ thể và tỉ mỉ của đời sống. Rất tiếc cho những ai không biết, không tin Đức Mẹ Mễ Du và các sứ điệp của Mẹ!

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ ôi ! Làm sao chúng con cám ơn Mẹ cho đủ/ mà đền đáp lòng Mẹ thương yêu dạy dỗ chúng con/, cách riêng trong hai sứ điệp hôm nay./ Dù chúng con có cám ơn Mẹ đến mấy/ thì chắc Mẹ vẫn không thích bằng nếu chúng con thi hành điều Mẹ dạy./ Phải không Mẹ ?/ Nhưng Mẹ đừng buồn, Mẹ ơi !/ Mẹ hãy nhớ chúng con là những “đứa con bé nhỏ”,/ không hiểu hết lời Mẹ dạy,/ và hay quên những điều Mẹ khuyên…/ Xin Mẹ kiên nhẫn với chúng con, nhớ Mẹ./

THỰC HÀNH

Bạn hãy thực hành một trong những điều Mẹ dạy trên đây.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin: Xin Vâng Như Mẹ Maria (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768