MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (162b)(ngoại Lệ)
Thứ Năm, Ngày 20 tháng 7-2017
Hạt Châu Ngọc (162b)(ngoại lệ)

                             Bài chia sẻ của Cha HMTuấn

                                    Nhà thờ Huyện Sĩ, 21- 6-2017

 

  Anh chị em thân mến,

   Khi lần hạt, chúng ta đọc : “5 Sự Thương, thứ nhất thì ngắm: Đ.C.Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu…” Tôi xin hỏi anh chị em (ace), ĐCG. lo buồn chuyện gì mà đến nỗi mạch máu vỡ ra, làm máu chảy ra như vậy ? Xin để một phút cho ace suy nghĩ và thử trả lời cách âm thầm trong lòng, không cần nói ra, rồi tôi nêu ra vài ý kiến xem có đúng với của ace không ?

<… 1 phút im lặng…>

   Phải chăng Chúa sợ cái chết khủng khiếp trên thập giá ?

   Đúng một phần. Là con người, có xác thịt như chúng ta, chắc Chúa cũng sợ đau, sợ chết.

   Lý do chính là đây : Chúa thấy sự hy sinh thân mình chết trên thập giá khủng khiếp ấy…sẽ ra hầu như vô ích cho nhân loại ! Ôi đau đớn cho Chúa quá !

Ace thử nhớ lại : Có lẽ trong cuộc đời đã có lần phải hy sinh cho con cháu những điều gì đó rất to lớn, vô cùng quí báu… thế mà vẫn thành ra vô ích, lúc ấy ace buồn đến thế nào ?

Quả thật, điều Chúa lo buồn đến nỗi đổ mồ hôi máu ấy ngày nay thế kỷ 21 đã thành hiện thực hơn khi nào hết: Nhân loại từ chối Thiên Chúa, gạt bỏ Thiên Chúa, xúc phạm đến Thiên Chúa…, thậm chí nhiều nơi còn tôn thờ Satan quỉ dữ lên làm Chúa. Thế giới này đã buông mình theo tội lỗi một cách trắng trợn. Thành ra, tuy khoa học và trí tuệ càng ngày càng phát triển hơn nhưng tình yêu chân thật lại mất đi, người ta càng độc ác với nhau hơn ; họ tạo ra được nhiều khả năng hơn nhưng trật tự kém đi, họ hoạt động cuồng nhiệt hơn nhưng bình an ít hơn, tâm hồn càng bất ổn hơn...

1) Chúng ta đang chứng kiến một sự tan rã của tâm hồn con người : tình yêu, theo nghĩa cao đẹp của chữ ấy, đang yếu dần. Ham muốn và tình dục đã lấn át sự hiến thân và hy sinh. Người ta ly thân, ly dị như thay áo đổi quần. Nền móng gia đình đang bị lung lay tận gốc. Thay vào đó, người ta đồng tính luyến ái, hôn nhân đồng tính, thích tự do yêu đương, sống thử, sống chung với nhau không có gì ràng buộc, không trách nhiệm và không muốn sinh con... Tỉ lệ các cuộc hôn nhân tạm bợ này nhanh chóng nhân đôi, nhân ba trong vài chục năm gần đây... Và dĩ nhiên, tỉ lệ ly dị càng cao hơn nữa. Ở một vài nơi, có thể nói là cứ ba cặp vợ chồng, thì có một cặp ly dị ! Người ta không muốn sinh con cái nữa, đại tội phá thai đạt tới mức không tưởng tượng được, đang khi số chó, mèo người ta nuôi tăng lên hàng triệu con, đến mức gây thành nạn ô nhiễm đô thị. Gia đình ly dị thì con cái trở thành nạn nhân, đi bụi đời, vào băng đảng, ăn cắp cướp giật, số trẻ vị thành niên phạm pháp tăng lên.

2) Nhìn vào cuộc sống của xã hội, cảnh tàn phá con người cũng thật là kinh khủng: nào là cờ bạc, nghiện ngập, rượu chè nhậu nhẹt làm bao gia đình điêu đứng, nạn ma tuý, lan vào giới học sinh sinh viên, phim ảnh đồi trụy, luân lý xuống dốc, thần kinh hỗn loạn, việc ngoại tình xảy ra như cơm bữa, kéo theo nạn ly dị và gia đình tan vỡ… Ngày xưa, mãi dâm chỉ có nơi người lớn, ngày nay, trẻ em cả gái lẫn trai đều bị lôi cuốn vào mãi dâm, bị lạm dụng tình dục. Rồi những dân tộc vẫn sống như láng giềng, nay trở thành thù địch, thi hành cuộc tàn sát diệt chủng…

Thế giới ngày nay nắm trong tay những phương tiện mạnh mẽ ghê gớm, nhưng đã trở thành một thứ nền văn minh của sự chết, trong đó sôi sục nỗi tuyệt vọng và sự hận thù. Các phương tiện truyền thông vẫn đều đặn đưa tin cho chúng ta về những sự kiện chưa từng thấy trong các thế kỷ trước : không kể những cuộc chiến tranh với những khí giới tối tân giết người hàng loạt…, còn có những chiến tranh dưới hình thức những cuộc thanh trừng, những cuộc bạo động, ám sát, thanh toán, chiến tranh trong những cuộc bách hại và loại trừ, chiến tranh trong những giành giật về kinh tế đầy mưu mô xảo quyệt… Chiến tranh ý thức hệ, chiến tranh tôn giáo … Chiến tranh vì giai cấp, vì đảng phái, vì chủng tộc, vì hận thù, vì quyền lợi…, nạn khủng bố có tầm mức toàn cầu không nước nào có thể cho mình an toàn…

3) Ngay trong tôn giáo cũng khủng hoảng: với đà tục hóa càng ngày càng mãnh liệt, giới trẻ khủng hoảng niềm tin, lao đầu vào các thú vui, tiêu khiển, ăn chơi, sa đọa…, ơn kêu gọi làm tu sĩ linh mục sút giảm cách thảm hại. Như tại các nước tiền tiến, có năm hàng mấy nghìn nữ tu cởi bỏ áo dòng, hàng mấy trăm linh mục hồi tục. Người lớn suốt ngày bù đầu lo kiếm tiền để sắm đủ thứ tiện nghi… vì thế thờ ơ với đạo, chẳng còn đọc kinh, dự lễ, rồi bỏ nhà thờ…thế là rất nhiều nhà thờ phải bán đi vì không có ai đến chầu lễ…

Tóm lại, xem ra như nhân loại đã đành bó tay trước cơn lũ sự ác, không đủ khả năng cải thiện đời sống, dù có những phương tiện khoa học, kỹ thuật tân tiến đến mấy đi nữa cũng không thể đem lại ấm no, hòa bình và hạnh phúc…

à Nhìn thấy trước cảnh tượng như vậy, làm sao Chúa Giêsu lại không “lo buồn đổ mồ hôi máu” ?

Vậy mà TC vẫn không nỡ ruồng bỏ loài người, để mặc họ lao đầu vào hố diệt vong. Chính Người đã phán:

“Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình,
hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau ?
Cho dù nó (tệ đến nỗi) có quên đi nữa,
thì Ta, Ta cũng chẳng quên ngươi bao giờ.” (Is 49.15)

Người liền sai Đức Trinh Nữ Maria đến, hết lần này đến lượt khác, chỉ cần chỉ ra ba nơi đặc biệt nhất : Lộ Đức (1858), Fatima (1917) và hiện nay là Mễ Du (từ 1981….)

Đức Mẹ đã đặt chân xuống hành tinh chúng ta, và Người đã nhìn thấy cơn bệnh trầm trọng của thế giới ! Một bà mẹ, đứng trước đứa con đang vật vã vì bệnh nặng, đang co giật oằn oại trong đau đớn, bà có thể nào dửng dưng được không ? Đức Mẹ cũng thế. Người là một bà mẹ. Trước cảnh suy vong của thế giới trong đó con cái Đức Mẹ đang sống, giống như đang bị cuốn trôi vào hư vong trầm luân, và trên bờ của sự tự hủy diệt, thử hỏi làm sao Đức Mẹ có thể làm ngơ ?

Vì vậy, Đức Mẹ đã đưa ra một kế hoạch cứu vớt.

Trước hết Đức Mẹ nhắc nhở : Loài người chúng ta không chỉ vật lộn với bản tính hư hèn, yếu đuối, nghiêng chiều về tội lỗi của riêng mình, mà đàng sau hiển hiện bộ mặt đen đúa của Satan, kẻ nghịch ghê gớm nhất của Thiên Chúa và loài người:

“Satan rất mạnh, không những nó mong muốn tàn phá cuộc sống nhân loại, mà còn muốn tàn phá cả thiên nhiên và cả hành tinh các con đang sống. Bởi vậy, […]Thiên Chúa gửi Mẹ xuống để giúp đỡ các con…”

Và phương thuốc để chữa bệnh là Mẹ bảo :

Hãy trở lại với Thiên Chúa,

Tin tưởng vào Người.

Đó là hối cải, là ăn năn trở lại, là nhìn nhận ta đã đi trệch đường và nay ta phải quay trở lại. Ta đã sống trong ích kỷ và tội lỗi, lìa xa Chúa, quay lưng với Chúa, nay ta quay về với Người, bỏ cách sống trước đây, tập sống theo đường lối của Chúa, theo Thánh Ý Chúa. Bởi vì Thiên Chúa đã tạo dựng nên con người, nên Thiên Chúa biết họ chỉ có thể tìm ở nơi Thiên Chúa sự sống và sự sung mãn tình yêu, sự kiện toàn bản thân và đạt hạnh phúc.

Thế là sau khi những ai đã sử dụng phương thuốc của Mẹ đề ra và đã ăn năn trở lại, thì đến lượt họ Mẹ van nài họ hãy giúp Mẹ, cùng với Mẹ cứu thế giới, tái tạo niềm tin trên mặt đất và vãn hồi hòa bình cho thế giới.

Để khuyến khích chúng ta hợp tác, nhiều lần Mẹ nói:

“Mỗi người các con đều quan trọng… Nếu không có các con (cộng tác), Mẹ không thể thực hiện kế hoạch cứu thế giới này được…” “Mẹ cần các con hợp tác với Mẹ... Mẹ cần sự hợp tác của các con.”(SĐ 24-7-1989).

“Mẹ ở với các con, và bầu cử trước mặt Thiên Chúa cho mỗi người các con, vì mỗi người các con rất quan trọng trong chương trình cứu các linh hồn của Mẹ. Mẹ mời gọi các con làm những kẻ mang sự lành và hòa bình vào mọi nơi…” (SĐ 25-5-1993).

Mẹ là Mẹ Thiên Chúa đầy quyền lực vô biên thế mà có những lần Mẹ còn hạ mình khiêm nhường xin chúng ta: Hãy giúp Mẹ !”

Có lẽ chúng ta tự hỏi: Chúng con sẽ giúp Mẹ cứu thế giới bằng cách nào – vì đây là một công cuộc vĩ đại vượt sức loài người yếu hèn chúng con ?

Đáp lời, Mẹ đưa ra 5 phương thế giống như 5 khí giới mà chúng ta cần sử dụng là :

  1. Cầu nguyện, cách riêng bằng lần hạt Mân Côi.

     2. Ăn chay ngày thứ tư và thứ sáu mỗi tuần.

    3. Đọc Thánh Kinh mỗi ngày.

    4. Xưng tội mỗi tháng một lần.

     5. Siêng năng dự thánh Lễ và Rước lễ.

Ở đây khuôn khổ và thời giờ không cho phép chúng ta đi sâu vào việc dẫn giải từng điều ấy.

Ace đều là những con cái Đức Mẹ Mễ Du, cách riêng có nhiều người cũng đã được những ơn lành phần hồn phần xác Mẹ ban, chắc chẳng cần yêu cầu, mà chỉ vì biết ơn, ace sẽ sẵn lòng đáp ứng lời Mẹ tha thiết kêu gọi cộng tác với Mẹ.

Bắt đầu thì hơi khó “vạn sự khởi đầu nan” mà ! Nếu chưa thể làm hết những gì Mẹ đưa ra, thì cứ bắt đầu làm một chút, rồi dần dà được thêm ơn, sẽ tiến lên… Nhưng không tránh khỏi Satan sẽ ra sức cản trở chúng ta… để phá hoại kế hoạch cứu thế giới của Mẹ, nên Mẹ xin chúng ta nhiêm chỉnh thực hành những điều Mẹ dạy.

Kết : Nếu tất cả chúng ta sẵn sàng vâng nghe lời Mẹ, sử dụng 5 khí giới Mẹ đặt vào trong tay, thì bản thân chúng ta được thanh luyện, được đổi mới và được lớn lên trong tình yêu, và rồi chúng ta sẽ là những “tông đồ của Tình yêu Mẹ” lan truyền các sứ điệp của Mẹ cho mọi người chúng ta gặp gỡ …Lúc đó hòa bình sẽ đến với mỗi người và từ đó sẽ lan tràn trên thế giới.

Kính chào và xin Đức Mẹ ban phúc lành từ mẫu cho ace và cả gia đình ace !

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin: Xin Vâng Như Mẹ Maria (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768