MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (163)
Thứ Hai, Ngày 21 tháng 8-2017
Hạt  Châu  Ngọc (163)

 

25-11-1987 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi mỗi người các con một lần nữa hãy quyết định phó thác mọi sự hoàn toàn cho Mẹ. Chỉ có cách đó, Mẹ mới có thể tiến dâng mỗi người các con lên Thiên Chúa. Các con yêu dấu, các con biết là Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con vô bờ bến và Mẹ mong ước có từng người các con cho riêng Mẹ. Nhưng Thiên Chúa ban cho mọi người sự tự do, nên Mẹ luôn luôn tôn trọng sự tự do đó và tuân phục trong khiêm tốn. Các con yêu dấu, Mẹ khao khát các con hãy giúp Mẹ, để kế hoạch của Thiên Chúa dự định cho giáo xứ này sẽ được thực hiện. Nếu các con không cầu nguyện, các con không thể nhận thức được tình yêu thương của Mẹ và kế hoạch Thiên Chúa dự trù cho giáo xứ này và cho từng cá nhân. Hãy cầu nguyện, để Satan XE "Satan"  không thể lôi kéo các con bởi vẻ kiêu hãnh và sức mạnh giả tạo của nó. Mẹ ở với các con và muốn các con tin tưởng Mẹ rằng Mẹ luôn yêu thương các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”  

            MỜI BẠN SUY NIỆM

            Nổi bật nhất trong sứ điệp của Đức Mẹ hôm nay là điểm nói về tình yêu của Mẹ dành cho chúng ta. Mẹ nói : “Các con yêu dấu, các con biết là Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con vô bờ bến…” Mẹ quả quyết là tình thương của Mẹ đối với chúng ta là “vô bờ bến”. Khi chúng ta nói với người thân, hay ngay cả với người yêu là ta yêu họ vô bờ bến, thì chỉ là lời nói ngoa, nếu không phải là nói dối. Vì rõ ràng ai trong chúng ta cũng biết mình ích kỷ, lòng mình chật hẹp, luôn luôn tính toán, so đo, tìm cái lợi cho mình… Thương ai cũng chỉ là chuyện có qua có lại, họ không còn thương mình, không còn giúp mình thì tình yêu của mình cũng dần phai lạt... rồi tắt ngúm !

Chỉ trừ tình thương của người mẹ, thì mới thật là “như nước trong nguồn chảy ra”, vì Thiên Chúa đã đặt vào trong lòng người mẹ một tình mẫu tử thiêng liêng : Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình, hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau?” (Isaia 49.15). Thì đây, một người Mẹ tuyệt vời, vốn là Mẹ Thiên Chúa, và lại đã được Chúa Giêsu đặt làm Mẹ cả loài người chúng ta khi Ngài hấp hối trên thập giá : Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giê-su nói với thân mẫu rằng : “Thưa Bà, đây là con của Bà.” (Ga 19.26), thì câu Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con vô bờ bến” không hề nói ngoa chút nào. Vì sao ?

Vì khi đặt Người làm Mẹ toàn cả nhân loại, Thiên Chúa biết làm sao một trái tim bé bỏng của một người, dù đó là người mẹ, có thể thương yêu, lo lắng, săn sóc cho toàn thế giới hằng tỉ tỉ người, từ đấy cho đến tận thế được ? Một bà mẹ mới chỉ có năm, mười đứa con thôi, thì yêu thương lo lắng săn sóc cho từng ấy đứa cũng đã hụt hơi rồi, huống chi… ! Biết vậy, cho nên Thiên Chúa đã đặt vào trái tim Mẹ Maria Chính Tình Thương Vô Bờ Bến Của Trái Tim Thiên Chúa ! Với tình thương vô cùng lớn lao ấy, Mẹ mới có thể thương chúng ta vô bờ bến mà không hề suy giảm!

Vấn đề là chúng ta có tin Mẹ yêu thương chúng ta thật như thế không ? Nhiều khi không dám tin, chỉ vì chúng ta nghĩ mình tội lỗi, xấu xa, nên không đáng được Mẹ thương như vậy. Nhưng Đức Mẹ có nghĩ như chúng ta nghĩ không ? Chúng ta có biết lòng một bà mẹ là như thế nào không ? Người mẹ là hiện thân của tình thương nên thường không hay chấp nhất con cái, huống hồ là Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa ! Chính Đức Mẹ có lần nói : “Là một người mẹ, Mẹ dễ dàng tha thứ.” Nghe Mẹ nói như thế, chúng ta hãy yên tâm và thật lòng tin vào Mẹ.

            Sau đó Mẹ còn nói : Và Mẹ mong ước có từng người các con cho riêng Mẹ.” Không biết anh chị em thấy thế nào chứ câu này của Mẹ thật đầy tình mẫu tử. Không gì sung sướng cho người mẹ bằng thấy đứa con thuộc về mình. Ở đời thỉnh thoảng có thấy cảnh một bà mẹ mong chờ đứa con nói với mình một tiếng : “Mẹ ơi!” thì bà sung sướng như lên chín tầng mây… Nhưng Đức Mẹ thì đến đây lại khựng lại, vì sao ? Vì tuy Mẹ hết sức “mong ước” có từng người các con thuộc riêng về Mẹ, song Mẹ không muốn ép uổng, vì “Thiên Chúa ban cho mọi người sự tự do, nên Mẹ luôn luôn tôn trọng sự tự do đó và tuân phục trong khiêm tốn”.

            Vậy anh chị em ơi, anh chị em có muốn, có thật lòng muốn yêu thương và thuộc riêng về Mẹ như Mẹ mong ước không ? Hãy tin chắc rằng việc ấy chỉ có thể đem lại ích lợi, hạnh phúc cho chúng ta cả phần hồn lẫn phần xác. Những ai qua kinh nghiệm ấy đều đã biết !

            Còn nếu ai còn nghi ngờ, lưỡng lự hay e ngại, xin nghe Mẹ bảo : “Mẹ … muốn các con tin tưởng Mẹ rằng Mẹ luôn yêu thương các con…, (song) Nếu các con không cầu nguyện, các con không thể nhận thức được tình yêu thương của Mẹ.” Thật vậy, chỉ có cầu nguyện, Chúa Th.Thần mới ban ơn mở lòng chúng ta hiểu và tin tưởng vào tình thương của Mẹ trên trời, và sẽ sung sướng cảm nhận được tình thương của Mẹ êm ái, dịu dàng, ngọt ngào đến chừng nào.

            CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

            Mẹ Maria ôi ! Ít khi thấy ở đâu Mẹ nói về tình yêu của Mẹ đối với chúng con tha thiết dường ấy./ Làm sao chúng con lại không sung sướng/ vì được Mẹ yêu thương đến vô bờ bến như vậy. Nhưng quả thật /có nhiều khi chúng con nghi ngờ tình thương của Mẹ :/ “Mẹ bảo Mẹ yêu thương tôi vô bờ bến ư,/ mà tôi có thấy gì đâu?/ Nếu Mẹ thương, thì khi tôi xin Mẹ ơn này ơn nọ... / sao không được Mẹ nhậm lời ?”/ Trong sứ điệp hôm nay Mẹ đáp lời:/ Không cảm thấy Mẹ yêu thương là tại vì các con không cầu nguyện,/ nên không nhận thức được tình thương của Mẹ.

            THỰC HÀNH

            Nghe lời Mẹ dạy : Tôi sẽ cầu nguyện để được phúc cảm nhận được tình thương của Mẹ!

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin: Xin Vâng Như Mẹ Maria (3/31/2021)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768