MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc Ngoại Lệ (164) (tiếp Nối Bài 163 Kỳ Trước)
Thứ Sáu, Ngày 22 tháng 9-2017
Hạt  Châu  Ngọc ngoại lệ (164)

(Tiếp nối bài 163 kỳ trước)

 

21-8-1986 : "Các con yêu dấu! Mẹ rất biết ơn trước tình yêu thương các con bày tỏ cho Mẹ. Các con đều biết rằng Mẹ yêu thương các con vô bờ bến và Mẹ hàng ngày cầu Chúa giúp các con thấu hiểu được tình yêu Mẹ dành cho các con. Vì thế, hỡi các con yêu dấu ! Hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."         

16-10-1986: Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ muốn tỏ cho các con biết Mẹ yêu thương các con nhiều biết bao ! Rất tiếc Mẹ không thể giúp từng người các con nhận thức được tình yêu của Mẹ. Do đó, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện và hoàn toàn đầu phục Thiên Chúa…”

CHÚNG TA SUY NIỆM

Ở bài kỳ trước (số 163), chúng ta đã suy niệm những lời này của Đức Mẹ : “Các con yêu dấu, các con biết là Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con vô bờ bến…”

Nhưng hình như Mẹ thấy chúng ta chưa thật tin hay không dám tin Mẹ yêu thương chúng ta đến như thế… Hôm nay, Mẹ nhắc lại câu đó và còn thêm rằng tình yêu của Mẹ dành cho chúng ta rất lớn lao và nhiều lắm : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ muốn tỏ cho các con biết Mẹ yêu thương các con nhiều biết bao !” - “Các con không biết được tình yêu của Mẹ lớn lao đến chừng nào” (Sứ điệp 22-5-1986).

Phải thú nhận là chúng ta không có khả năng biết và hiểu được tình yêu vô bờ bến, nhiều và lớn lao của Mẹ, vì tình yêu ấy, lần trước chúng ta đã nói, nó là “Chính Tình Thương Vô Bờ Bến Của Trái Tim Thiên Chúa, đã được Ngài đặt vào trái tim Mẹ Maria !” Ôi Lạy Chúa tôi ! Tình yêu vô lượng vô biên của Trái tim Thiên Chúa đó, làm sao chúng con có khả năng hiểu được, vì trí khôn và tâm hồn chúng con thì bé bỏng, chật hẹp và còn vương mắc bao nhiêu thứ xấu xa đam mê tội lỗi ??

Đành rằng là thế, nhưng xem ra Mẹ vẫn không nản chí, không thoái lui, mà có vẻ vẫn muốn các con cái được hiểu và nhất là cảm nhận được tình yêu vô bến bờ của Mẹ, bằng chứng Mẹ nói trong sứ điệp hôm nay : Mẹ hàng ngày cầu Chúa giúp các con thấu hiểu được tình yêu Mẹ dành cho các con.” Vậy vì muốn giúp chúng ta hiểu được tình Mẹ, cho nên :

Một mặt Mẹ chỉ ra lý do làm cho chúng ta không nhận ra tình yêu của Mẹ, khi Mẹ bảo : “Các con không biết được tình yêu của Mẹ lớn lao đến chừng nào, và các con không biết làm cách nào đón nhận. Bằng nhiều cách, Mẹ muốn tỏ cho các con thấy tình Mẹ, nhưng các con không nhận ra được, (vì) các con không lấy trái tim mà hiểu những lời của Mẹ, và bởi vậy, các con không thể hiểu được tình yêu của Mẹ… (Sứ điệp ngày 22-5-1986).

“Không nhận ra được tình yêu Mẹ vì không lấy trái tim mà hiểu những lời của Mẹ”, thế nghĩa là gì ? Phải chăng Mẹ muốn gợi ý rằng : người ta thường tỏ bày tình yêu qua những cử chỉ, lời nói và nhất là việc làm, thì Mẹ cũng vậy: Không kể bao nhiêu việc Mẹ làm vì yêu thương chúng ta, thì ở Mễ Du cách riêng, những lời Mẹ dạy qua bao nhiêu sứ điệp, qua bao nhiêu lời dạy dỗ hẳn đã biểu lộ tình thương và sự quan tâm săn sóc của Mẹ đến mức không thể tưởng tượng nổi...

Thế mà chúng ta đón nhận những lời dạy dỗ ấy của Mẹ như thế nào? Không kể rất nhiều người chẳng thèm nhận sứ điệp Mẹ, có những nơi còn cấm không cho phát những sứ điệp ấy, ngoài ra thì giữa chúng ta có những người chê Mẹ nói nhiều quá, người khác chê các sứ điệp của Mẹ chẳng có gì mới mẻ, chỉ lặp đi lặp lại mỗi câu “cầu nguyện” đến phát nhàm…, ngay cả chúng ta những người mộ mến Đức Mẹ, chúng ta có “lấy trái tim mà hiểu những lời của Mẹ” không ? Có đem tất cả tấm lòng tôn kính, biết ơn mà đọc cẩn thận từng lời của Mẹ - là những hạt trân châu bảo ngọc quí báu từ trời ban xuống - rồi suy gẫm, hay hăm hở chia sẻ với nhau, rồi ra sức thực hành lời Mẹ chỉ dạy, hay trái lại nhiều khi chỉ đọc qua loa, ơ thờ, hờ hững ??

Nếu đúng vậy, chúng ta hãy nhận lỗi và xin Mẹ tha thứ và quyết tâm sửa lại thái độ của mình. Người Mẹ trên trời đáng mến của chúng ta không những sẽ tha thứ. Mà còn :

Chỉ dạy một phương thế tích cực để chúng ta làm mà nhận ra tình yêu lớn lao của Mẹ, đó là cầu nguyện. Mời bạn nghe những lời chí thiết này của Mẹ : Rất tiếc Mẹ không thể giúp từng người các con nhận thức được tình yêu của Mẹ.” (Sứ điệp hôm nay). “Bởi vậy, Mẹ chỉ nói thế này : Hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện ! Mẹ không biết nói gì hơn, vì Mẹ yêu thương các con và mong mỏi nhờ cầu nguyện, các con sẽ biết được Tình Yêu của Mẹ và Tình Yêu Thiên Chúa.” (Sứ điệp ngày 15-11-1984)

Trên đây chúng ta vừa xin lỗi Mẹ, vì đã làm phiền lòng Mẹ, phụ bạc tấm lòng yêu thương của người Mẹ đã hết tình yêu thương chúng ta dường ấy, thiết tưởng cách làm vui lòng Mẹ nhất để đền bù lại, là làm theo lòng mong muốn của Mẹ:  Mẹ yêu thương các con và mong mỏi nhờ cầu nguyện, các con sẽ biết được Tình Yêu của Mẹ và Tình Yêu Thiên Chúa.”

Mẹ đâu có đòi chúng ta làm những việc gì lớn lao, những hy sinh to tát ? Mẹ chỉ xin chúng ta cầu nguyện : Mẹ chỉ nói thế này : Hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện ! Mẹ không biết nói gì hơn…” Và điều Mẹ yêu cầu đó lại chẳng để đem lợi lộc gì cho Mẹ, chẳng giống như nhiều bà mẹ thế gian bắt con cái làm việc này việc nọ để đem tiền về cho mình xài. Đức Mẹ yêu cầu chúng ta cầu nguyện là để hiểu biết tình thương của Mẹ đối với chúng ta, và đó lại là việc đem hạnh phúc cho chính chúng ta !

Bạn muốn hiểu ư ? Hãy đi hỏi những đứa bé mồ côi mẹ, hay thiếu tình mẹ, chúng sẽ nói cho bạn biết chúng khao khát được có một người mẹ thương yêu, lo lắng săn sóc biết là chừng nào ? “Mồ côi tội lắm người ơi ! Đói cơm khát nước biết nhờ cậy ai?”

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Chúng con xin Mẹ tha thứ sự ơ hờ chểnh mảng/ đối với những sứ điệp và những lời dạy dỗ của Mẹ./ Chúng con xin hứa sẽ trân trọng, yêu quí từng lời,/ và ra sức suy gẫm cùng thực hành. / Rồi nhờ cầu nguyện,/ chúng con sẽ được Chúa ban ơn nhận biết tình thương của Mẹ đối với chúng con/ nhiều và lớn lao chừng nào:/ “tình thương vô bờ bến !”/ Ôi ! được như vậy thì hạnh phúc biết bao!

THỰC HÀNH

Giữ lời hứa trên đây.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin: Xin Vâng Như Mẹ Maria (3/31/2021)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768