MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc 165 (ngoại Lệ)
Thứ Hai, Ngày 20 tháng 11-2017
HẠT CHÂU NGỌC 165 (ngoại lệ)

                        (Tiếp nối bài 164 trước)

 

25-8-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn bảo các con là Mẹ yêu XE "yêu thương"  các con. Mẹ yêu thương các con bằng tình yêu của người mẹ và mời gọi các con hãy hoàn toàn mở trái tim ra cho Mẹ để qua từng người các con, Mẹ có thể hoán cải và cứu thế giới này, thế giới tràn đầy tội lỗi và những điều xấu xa….”

25-11-1991 : “…Mẹ ở với các con và yêu thương XE "yêu thương"  các con với tình yêu vô hạn của Chúa Giêsu…”.

MỜI BẠN SUY NIỆM

Kỳ trước, chúng ta nghe Đức Mẹ nói về “tình yêu vô bờ bến” của Mẹ, và Mẹ bảo hãy cầu nguyện mới có thể hiểu được tình yêu ấy lớn lao của Mẹ. Tình yêu ấy được Mẹ tỏ ra ở Mễ Du bằng cách ban không biết mệt mỏi hàng ngàn, hàng vạn các sứ điệp để dạy dỗ chúng ta:  "Các con yêu dấu ! Là mẹ các con, Mẹ yêu thương các con và thúc giục các con cầu nguyện mỗi ngày. Mẹ không bao giờ mệt mỏi kêu gọi các con, ngay cả những lúc các con xa Trái Tim Mẹ...” (Sđ 14-11-1985).

Nhưng đâu chỉ có từng đó. Nhiều sứ điệp còn nói cho chúng ta biết Mẹ tỏ bày tình yêu Mẹ đối với chúng ta bằng nhiều cách khác nữa. Chẳng hạn sứ điệp hôm nay : “Mẹ muốn bảo các con là Mẹ yêu XE "yêu thương"  các con. Mẹ yêu thương các con bằng tình yêu của người mẹ.” Ôi tình yêu tuyệt vời của người mẹ thì biết bao sách vở, thi văn, ca nhạc từ xưa đến nay đã ca tụng tôn vinh tình thương ấy : “Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” không bao giờ cạn… Và ngay cả kinh nghiệm mỗi người chúng ta, không ai không bồi hồi khi nhớ đến tình mẹ yêu thương ấp ủ mình từ trứng nước cho đến suốt cuộc đời… Ôn sơ qua như thế cũng đủ, khỏi cần nhắc lại thêm.

Những lời Mẹ vừa nói trên đây thật ra chưa thấm vào đâu, lần khác Mẹ còn bảo : “Mẹ ở với các con và yêu thương XE "yêu thương"  các con với tình yêu vô hạn của Chúa Giêsu.” (Sđ 25-11-1991). Trời đất ơi ! Chắc Bạn đã nghe Kinh Thánh nói, và các cha giảng dạy cho biết tình yêu của Chúa Giêsu là như thế nào rồi : Cõi phúc trên trời nào thiếu chi, thế mà Ngài từ bỏ hết, ngay cả địa vị ngang hàng với Chúa Cha Ngài cũng trút bỏ (Pl 2.6-8) để xuống làm người, chịu khổ chịu cực, nghèo khó thiếu thốn, và cuối cùng hy sinh chịu chết để đền tội cho chúng ta : “Người đã yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng.” (Ga 13.1). Ai có khả năng yêu thương chúng ta đến cùng như thế ? Thế mà Mẹ Maria nói: Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con với tình yêu vô hạn của Chúa Giêsu như thế đó ! Bạn hãy thử nghĩ xem, như vậy tình thương của Mẹ lớn lao đến chừng nào…? Do đó có lần Mẹ nói qua thị nhân Mirjana : "… Mẹ nói với các con: nếu các con biết Mẹ yêu thương các con nhiều đến thế nào thì các con sẽ khóc lên vì vui sướng.” (18-3-2009)

Chính cũng chỉ vì yêu thương chúng ta như thế mà Mẹ ra công gắng sức dạy dỗ chúng ta được biến đổi nên tốt lành, thánh thiện :  Với tình yêu của mình, Mẹ sẽ dạy cho các con đời sống giản dị, giàu lòng nhân ái, và Mẹ sẽ dẫn đưa các con đến với Thánh Tử của Mẹ… Tình Yêu của Mẹ sẽ không để các con ở yên trong tình trạng như trước, trái lại, Tình Yêu ấy sẽ thay đổi các con và dạy cho các con biết tín thác vào Thánh Tử của Mẹ.” ( 2-5-2008).

Như vậy vẫn chưa thấm vào đâu! Lời này của Mẹ mới bộc lộ tất cả tình thương sâu thẳm của Mẹ : “Các con yêu dấu, Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con với tình yêu đặc biệt và Mẹ muốn đưa tất cả các con lên Thiên Đàng với Thiên Chúa. Mẹ muốn các con ý thức rằng cuộc đời này rất ngắn ngủi so với cuộc sống trên Thiên Đàng. … Chỉ như thế, Mẹ mới có thể tỏ cho các con thấy các con được Mẹ yêu quí nhiều đến chừng nào, và Mẹ ao ước biết bao tất cả các con đều được cứu rỗi và ở trên Thiên Đàng với Mẹ.” (Sđ  27-11-1986)

Trước tấm tình yêu thương vô hạn ấy của Đức Mẹ, bạn cũng như chúng tôi đã đền đáp thế nào ? Chính Mẹ cũng đặt câu hỏi :“Còn tình yêu của các con thì lớn được bao nhiêu ? Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ buồn phiền khi tìm kiếm tình yêu trong trái tim các con.” (Sđ 2-2-2013).

Nghe Mẹ nói thế thì thật là buồn ! Do đó Bạn cũng như chúng tôi, chúng ta cũng định làm một vài điều gì đấy để đền đáp lại tình yêu vô bờ bến của Mẹ… Nhưng có chắc những điều ta dự định đó là vừa ý Mẹ không ? Chắc ăn nhất là tìm được đôi điều chính Mẹ chỉ bảo.  Đây rồi : 

Trước hết, 1) Mẹ yêu cầu : “Nếu các con muốn đón nhận tình yêu của Mẹ, các con đừng bao giờ phạm tội.”(Mẹ nói câu này tháng 10-1985, trong ba đêm liên tiếp qua Jelena – một em được thụ khải, tức là được ơn nghe tiếng Đức Mẹ nói trong lòng ở Mễ Du).

“Ôi ! Nếu các con biết được Mẹ đau khổ đến chừng nào, các con sẽ không phạm tội nữa.” (6-11-1983)

 “Mẹ yêu cầu các con đừng để Trái Tim Mẹ phải khóc chảy huyết lệ, vì thấy những linh hồn (các con) hư đi trong tội lỗi…” (Sđ 24-5-1984).

Tiếp đến 2) Mẹ yêu cầu sống và thực hành cách nghiêm túc các sứ điệp Mẹ ban cho chúng ta : "Bao năm qua, Mẹ kêu gọi, khuyến khích các con sống cuộc sống thiêng liêng sâu xa trong đơn sơ XE "đơn sơ" , giản dị, nhưng các con quá ơ thờ, lãnh đạm. Vì thế, các con bé nhỏ, Mẹ xin các con hãy chấp nhận và sống các Sứ Điệp cách nghiêm túc ngõ hầu linh hồn các con sẽ không buồn phiền khi Mẹ không còn ở với các con, và khi Mẹ không còn dẫn dắt các con giống như những đứa trẻ chập chững tập những bước đi đầu tiên. Vì thế, các con bé nhỏ, mỗi ngày, hãy đọc những Sứ Điệp mà Mẹ đã ban cho các con và hãy biến đổi các Sứ Điệp ấy thành cuộc sống của mình…” (Sđ 25-12-1989).

3) Một điều khá bất ngờ, Mẹ mong muốn chúng ta chứng tỏ lòng yêu thương của mình bằng cách dự Thánh Lễ :

“Các con yêu dấu ! ... Dù thời tiết xấu, nhưng có khá nhiều người vẫn đều đặn tới dự Thánh Lễ vì yêu Mẹ và ước ao bày tỏ cách đặc biệt tình yêu của họ (với Mẹ). Điều Mẹ mong nơi các con là chứng tỏ cho Mẹ lòng yêu thương của các con bằng cách tới dự Thánh Lễ, rồi Chúa sẽ ban muôn phần thưởng cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (Sđ 21-11-1985)

Đối với chúng ta, thiết tưởng làm được mấy chuyện như thế cũng là quá đủ, để bày tỏ lòng yêu mến Mẹ và đáp đền trong muôn một tình yêu và công ơn trời bể của Mẹ!

Bây giờ, ta cầu xin Mẹ giúp :

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ ôi ! Tình thương của Mẹ thật vô bến bờ,/ công ơn Mẹ lớn lao như trời bể,/ làm sao chúng con có thể đền đáp cho cân xứng được ?/ Cũng may,/ Mẹ đưa ra vài cách giúp chúng con biết điều gì Mẹ ưa thích để chúng con làm./ Dầu vậy, xin Mẹ cầu thay nguyện giúp / cho chúng con được đủ sức và kiên nhẫn thi hành trọn vẹn mấy điều ấy./ Chúng con xin cám ơn Mẹ.

THỰC HÀNH

Trong mấy cách Mẹ chỉ bảo, bạn bắt đầu thi hành cách thứ nhất trong ít lâu. Khá rồi đến cách thứ hai, v.v…

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin: Xin Vâng Như Mẹ Maria (3/31/2021)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768