MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (167)
Thứ Năm, Ngày 28 tháng 12-2017
LmTUAN Normal SAMSUNG 2 1 2017-12-21T15:15:00Z 2017-12-21T15:15:00Z 1 1077 6143 NONE 51 14 7206 10.2625 Clean 6 pt 2 2 MicrosoftInternetExplorer4

Chúc mừng các Bạn 
một Mùa Gíáng Sinh 
Hạnh phúc và Bình An.

Hạt  Châu  Ngọc (167)

 

25-1-1988 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay một lần nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy hoàn toàn hối cải, đó là điều khó khăn cho những ai đã không chọn Thiên Chúa. Thiên Chúa có thể cho các con tất cả những gì các con tìm kiếm nơi Người. Nhưng các con chỉ tìm kiếm Thiên Chúa khi bệnh hoạn, khó khăn, lúc gặp những vấn đề... và các con nghĩ Chúa ở xa các con, không lắng nghe và không nghe tiếng các con cầu nguyện. Không đâu, các con yêu dấu, sự thật không phải như vậy. Khi các con xa Chúa, các con không thể lãnh nhận được ân sủng, bởi vì các con không tìm kiếm ân sủng với niềm tin mạnh mẽ. Ngày qua ngày, Mẹ cầu nguyện cho các con. Mẹ muốn lôi cuốn các con về gần với Thiên Chúa hơn, nhưng Mẹ không thể làm thế nếu các con không muốn. Vì thế, các con yêu dấu, hãy trao cuộc đời các con trong tay Chúa. Mẹ chúc lành cho tất cả các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” 

MỜI BẠN SUY NIỆM LỜI MẸ

Trong sứ điệp hôm nay, có thể rút ra 3 điều :

1) Hối cải là điều khó khăn cho ai không chọn Thiên Chúa.

2) Chỉ tìm kiếm Thiên Chúa khi bệnh hoạn, khó khăn, lúc gặp những vấn đề... 

3) Mẹ muốn lôi cuốn các con về gần với Thiên Chúa hơn.

Về điều 1) Mẹ kêu gọi các con hãy hoàn toàn hối cải, đó là điều khó khăn cho những ai đã không chọn Thiên Chúa. Thoạt nghe, có vẻ như Đức Mẹ nói luẩn quẩn: Đã chọn Thiên Chúa rồi thì còn cần gì phải hối cải. Chỉ khi lìa bỏ Chúa mới cần hối cải, cần quay trở về với Người chứ ! Mẹ không nói luần quẩn đâu. Chính chúng ta đã ý bỏ sót câu: Mẹ kêu gọi các con hãy hoàn toàn hối cải. Mẹ kêu gọi những người có lẽ đã hối cải phần nào, đã sống đạo thế nào đó, song chắc còn ơ thờ nguội lạnh, tâm hồn còn vướng mắc những đam mê, dục vọng… Những người sống tình trạng này, Kinh Thánh liệt vào hạng : “…chẳng lạnh mà cũng chẳng nóng. Phải chi ngươi lạnh hẳn hay nóng hẳn đi ! Nhưng vì ngươi hâm hẩm chẳng nóng chẳng lạnh, nên Ta sắp mửa ngươi ra khỏi miệng Ta.” (Kh 3.15-16). Vì sợ những người đó sẽ bị Chúa thải ra, nên Mẹ hôm nay một lần nữa lại vội vàng thúc giục họ hãy hối cải hoàn toàn, hối cải thật sự, trọn vẹn. Không biết bạn có ở trong hoàn cảnh ấy không đấy?

Về điều 2) : Đây là một chuyện rất thực tế và thường xảy ra trong cuộc đời chúng ta : Chúng ta mải miết lo cho cuộc sống được đầy đủ, vì bận rộn lo thế sự như thế nên ta lơ là nguội lạnh trong việc thờ phượng yêu mến Chúa… Đúng như Chúa Giêsu đã mô tả trong Tin Mừng : “Đó là những kẻ nghe Lời Chúa (song Lời Chúa như) được gieo vào bụi gai, thế là những nỗi lo lắng sự đời, và bả vinh hoa phú quý bóp nghẹt, khiến Lời không sinh hoa kết quả gì.”(Mt 13.22). Chỉ khi nào cuộc sống gặp khó khăn trắc trở, việc làm ăn thất bại, hay gặp rủi ro, hoạn nạn, v.v…, lúc ấy họ mới cuống quít tìm kiếm Chúa và Đức Mẹ để kêu cầu khấn vái… Đúng như tục ngữ có câu : “Hữu sự thì vái tứ phương, vô sự thì một nén hương cũng chẳng mất !”

Thử hỏi trong tình cảnh như thế, họ đâu có lòng với Chúa, thì làm sao mong Chúa nhậm lời cứu giúp khi họ chạy đến kêu cầu Chúa… Thế là họ “nghĩ Chúa ở xa chúng con, không lắng nghe và không nghe tiếng chúng con cầu nguyện.” Tệ hơn nữa, còn có những người kêu cầu Chúa mãi mà không được nhậm lời, đâm thất vọng chán nản, liền bỏ nhà thờ, bỏ Chúa luôn… Có người thì chạy đến cầu cạnh thầy bói, thầy bùa, tướng số v.v.., để được những điều mong ước… Thế là họ bắt tay chơi với ma quỉ, lao đầu vào con đường nguy hiểm mất linh hồn …

Nói vậy không phải để hù dọa, bạn cứ đọc lịch sử dân Israen mà xem : Họ là Dân riêng Thiên Chúa chọn, thế mà khi họ muốn được những mối lợi vật chất, và không được Chúa ban theo lòng mong ước, họ bỏ Chúa, theo đòi dân ngoại kêu cầu, cúng quảy các tà thần ngẫu tượng…, vì thế họ đã bị Chúa trừng phạt khủng khiếp đến tan nhà nát cửa, làng mạc, thành thị bị đốt phá tan hoang, đền thờ nơi Chúa ngự cũng bị san bình địa, mất nước và dân chúng bị đi lưu đày biệt xứ! Và Th.Phaolô kết luận : “Những sự việc ấy xảy ra cho họ để làm bài học, và đã được chép lại để răn dạy chúng ta đấy.” (1 Cr 10.6,11).

Vậy trước những nghĩ lầm quấy quá của ta: “Chúa ở xa, không nghe tiếng cầu nguyện”, Đức Mẹ phải chỉnh lại: “Không, các con yêu dấu, sự thật không phải như vậy. Khi (tâm hồn)các con xa Chúa, (lạt lẽo với Chúa) các con không thể lãnh nhận được ân sủng, bởi vì (khi ấy) các con không tìm kiếm ân sủng với niềm tin mạnh mẽ. Và Mẹ còn xác quyết : Nếu các con ăn ở phải đạo với Thiên Chúa, “Thiên Chúa có thể cho các con tất cả những gì các con tìm kiếm nơi Người.” Vì Người là Thiên Chúa toàn năng, và giàu có vô lường, vô hạn, và nhất là Người lại là Cha nhân hậu, thương yêu con cái vô bờ bến, điều này chẳng cần nhắc lại vì ai cũng biết. Chẳng có điều gì mà Người không thể làm được ? Tất cả là tùy thái độ của chúng ta.

Về điều 3) : Mẹ muốn lôi cuốn các con về gần với Thiên Chúa hơn. “Lôi cuốn về gần Thiên Chúa hơn”, chẳng phải là giúp chúng ta nên tốt lành thánh thiện hơn sao ? Đến gần Thiên Chúa là phải thánh thiện, vì Thiên Chúa là Đấng siêu thánh, thánh thiện tuyệt đối ! Kinh Thánh dạy : Anh em phải … gắng trở nên thánh thiện ; vì không có sự thánh thiện, thì không ai sẽ được thấy Chúa.” (Hr 12.14). Thế mà tại sao ở đây Mẹ bảo Mẹ muốn lôi cuốn các con về gần với Thiên Chúa hơn, chứ không bảo chúng ta phải thánh thiện ? Tại vì người ta có thể thánh thiện mà không có tình có nghĩa với Thiên Chúa. Ủa ! Sao vậy? Để hiểu, mời bạn nghe chuyện Đức Giêsu nói về hai người lên đền thờ cầu nguyện (Lc 18.10-14):  “Người Pha-ri-sêu đứng thẳng, nguyện thầm rằng : ‘Lạy Thiên Chúa, xin tạ ơn Chúa, vì con không như bao kẻ khác : trộm cắp, bất chính, ngoại tình, hoặc như tên thu thuế kia. 12 Con ăn chay mỗi tuần hai lần, con dâng cho Chúa một phần mười thu nhập của con.’ 13 Còn người thu thuế thì đứng đằng xa, thậm chí chẳng dám ngước mắt lên trời, nhưng vừa đấm ngực vừa thưa rằng : ‘Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi.’” Đấy người Pharisêu trưng ra những việc đạo đức thánh thiện của mình : Không phạm các giống tội này nọ…, không như tên thu thuế, lại còn làm những việc đạo đức là ăn chay, dâng cúng Chúa… Thế mà tại sao Đức Giêsu lại phán : ông không được nên công chính ? Tại vì thánh thiện của ông là một thứ lập công để mình hãnh diện tự mãn, chứ không có tình nghĩa với Thiên Chúa ; còn người thu thuế, biết mình tội lỗi đến nỗi không dám ngước mắt lên Trời, nhìn nhận Thiên Chúa là Đấng có lòng thương xót và kêu van xin tha thứ, nên được Đức Giêsu phán : “Tôi nói cho các ông biết : người này, khi trở xuống mà về nhà, thì đã được nên công chính rồi.”

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi!/ Sứ điệp Mẹ ban hôm nay điều nào cũng hay/ rất thực tế và rất hữu ích cho đời sống đạo chúng con./ Xin tạ ơn Mẹ./ Thế mà có những người lại cứ bảo/ các sứ điệp của Mẹ nhàm chán, chẳng có gì hay./ Xin Mẹ mở trí mở lòng cho họ thấy sự tuyệt vời của những sứ điệp ấy./ Còn phần chúng con,/ chúng con hết sức trân trọng và yêu quí các sứ điệp của Mẹ./ Chỉ xin Mẹ cầu bầu cho chúng con được ơn thực thi những lời dạy ấy./ Chớ gì được như vậy. Amen.

THỰC THI

Trong ba điều Mẹ dạy bảo trên, bạn thấy cần thực thi điều nào ?

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin: Xin Vâng Như Mẹ Maria (3/31/2021)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768