MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (169)
Thứ Tư, Ngày 28 tháng 2-2018
Hạt  Châu  Ngọc (169)        

 

25-3-1988 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con hãy hoàn toàn suy  phục Thiên Chúa. Các con yêu dấu, các con không cảm nhận được tình Chúa yêu thương XE "yêu thương"  các con lớn lao dường nào bởi vì Người cho phép Mẹ ở với các con, để Mẹ có thể chỉ bảo và giúp các con tìm thấy con đường bình an. Tuy nhiên, các con không thể khám phá ra được con đường này nếu các con không cầu nguyện. Vì thế, các con yêu dấu, hãy từ bỏ mọi sự và dâng hiến thời giờ cho Thiên Chúa và Người sẽ ban ân sủng và phúc lành cho các con. Các con bé nhỏ, đừng quên rằng cuộc đời các con đang lướt qua nhanh như một đóa hoa xuân, hôm nay đẹp lạ lùng, nhưng ngày mai thì đã héo tàn. Vì thế, hãy cầu nguyện sao cho sự cầu nguyện và suy phục Thiên Chúa của các con trở thành Dấu Chỉ Đường. Với phương cách đó, sự làm chứng của các con sẽ không chỉ có giá trị cho chính mình, mà còn cho đời sống vĩnh cửu. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

  Vào những ngày đầu Xuân, sứ điệp của Đức Mẹ hôm nay rất thích hợp :  Chúa cho phép Mẹ ở với các con, để Mẹ có thể chỉ bảo và giúp các con tìm thấy con đường bình an. Chẳng phải thế giới ngày nay đang vắng bóng bình an, một thế giới bất ổn, đầy bạo lực, căm thù, chém giết…, từ trong gia đình, ngoài xã hội và trên toàn thế giới sao? Và cũng chỉ vì thiếu bình an, mà chúng ta vẫn chúc nhau ơn huệ đó sao? Ta chúc nhau vì lòng tốt, nhưng ta đâu có tạo được sự bình an cho nhau. Biết bao lần ta chúc bình an cho người nọ người kia, mà họ vẫn gặp những bất an, bất ổn trong đời sống. Vì thế ta mới thấy lời Mẹ nói hôm nay là cần thiết: Chúa cho phép Mẹ (từ trời xuống với chúng ta, và) ở lại với chúng ta (ròng rã đã ba mươi mấy năm trời,) để chỉ bảo cho ta và giúp ta tìm thấy con đường bình an.

Chính vì mục đích lớn lao đó, mà khi hiện ra tại Mễ Du, Mẹ xưng mình là “NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH”; và Mẹ cho biết để thực hiện sự bình an ấy cho nhân loại mà Mẹ thân hành xuống trần gian này bao nhiêu năm nay. Chính vì thế, ngay ngày thứ ba của các cuộc hiện ra, 26-6-1981, Mẹ vừa khóc vừa kêu gọi: “Hòa bình, hòa bình, hòa bình! Hãy hòa giải ! Chỉ có hòa bình mà thôi ! Hãy làm hòa với Thiên Chúa và với nhau !”   

Ta thường tưởng bình an là một sự gì đó, ta cầu xin, và từ trời Chúa ban xuống. Chính Kinh Thánh cũng nói : “Thầy ban bình an cho anh em” đó sao ? Thế mà hôm nay Mẹ lại nói : bình an là con đường, và chúng ta cần phải được “chỉ bảo” mới biết con đường bình an, hơn nữa cần “được Mẹ giúp” mới “tìm thấy con đường đó”.

Mẹ chỉ bảo thế nào ? Mẹ giúp thế nào ?

Chúng ta không thể nói điều đó trong vài hàng ngắn ngủi của bài hôm nay được, vì trong từng ấy năm Mẹ ở với chúng ta, Mẹ đã ban rất nhiều lời chỉ bảo, nên nếu Bạn muốn biết, Bạn có thể tìm đọc ở các sứ điệp thì sẽ thấy. Nhưng ngay đây Mẹ cũng nhắc nhở: Tuy nhiên, các con không thể khám phá ra được con đường này nếu các con không cầu nguyện. Như thế, Mẹ có ý bảo phải đóng góp công sức của mình: là cầu nguyện thì mới khám phá ra được con đường bình an này. Ôi ! Nếu thế giới biết nghe lời Mẹ dạy hôm nay, thì tình cảnh thế giới đã không ra tồi tệ như bây giờ !!

Trong phần sau của sứ điệp hôm nay, Mẹ còn nhắc nhở chúng ta một điều rất thích hợp với những ngày Đầu Xuân : để mừng Xuân, gia đình nào cũng sắm ít nhất một hai chậu hoa tươi đẹp, rực rỡ. Thế rối mấy ngày Tết qua đi, ngoài lề đường, những cụm hoa tàn được vất lỏng chỏng chờ xe hốt rác đến chở đi… Mượn cảnh tượng đó, Mẹ bảo : Các con bé nhỏ, đừng quên rằng cuộc đời các con đang lướt qua nhanh như một đóa hoa xuân, hôm nay đẹp lạ lùng, nhưng ngày mai thì đã héo tàn. Điều ấy ai trong chúng ta mà chẳng biết, nhưng cần nhất là dùng biện pháp nào mà hóa giải vấn đề ?

Bạn có biết làm thế nào chưa ?

Nếu chưa, Bạn hãy nghe Mẹ dạy : Hãy từ bỏ mọi sự và dâng hiến thời giờ cho Thiên Chúa và Người sẽ ban ân sủng và phúc lành cho các con. Thế nghĩa là thế nào ?

Tại sao phải từ bỏ mọi sự ? Có thể tạm hiểu như thế này: Mẹ bảo “từ bỏ mọi sự” không phải là bảo ta bất cần đời, như thế làm sao mà sống, để sống ta cần không biết bao nhiêu sự vật… Nhưng là có ý dạy chúng ta đừng quá gắn bó với những sự vật thế trần ấy. Vì có lời Kinh Thánh dạy rằng : Ai gieo giống nào thì sẽ gặt giống ấy. 8 Ai gieo vào xác thịt mình, thì sẽ gặt được từ xác thịt sự hư nát. Còn ai gieo vào Thần Khí, thì sẽ gặt được từ Thần Khí sự sống đời đời.”(Gal 6.7-8). “Gieo vào xác thịt” nghĩa bóng là đầu tư tất cả tâm sức, thời giờ để tìm kiếm và thu tích những sự vật phù du đời này, các cái ấy sẽ qua đi như hoa chóng tàn và hư nát, lúc ấy ta sẽ trắng tay. Ngược lại, muốn tránh bị héo tàn như hoa Xuân, thì đầu tư “vào Thần khí” tức là lo tìm kiếm những sự thiêng liêng của Thiên Chúa thì lãnh được sự sống vĩnh cửu không hề tàn.

Rồi tại sao Đức Mẹ lại bảo Hãy dâng hiến thời giờ cho Thiên Chúa ? Nghĩa là thay vì phí sức và thời giờ vào những điều vô bổ rồi ra sẽ làm ta trắng tay mất hết, hãy dùng thời giờ làm những việc phụng sự Thiên Chúa, và “hãy lo tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính đạo đức…” (Mt 6.33), “và Người sẽ ban ân sủng và phúc lành cho các con.” Những ân sủng và phúc lành sẽ trường tồn vĩnh viễn, gây hạnh phúc cho các con đời này và đời sau vô cùng.

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ ôi!/ Chúng con đang rất thiếu bình an,/ nơi bản thân, trong gia đình, ngoài xã hội và trên toàn thế giới./ Xin Mẹ thương chỉ dạy/ và giúp chúng con tìm được sự bình an./ Ít nhất, Mẹ dạy chúng con biết tránh gây bất hòa/ trong gia đình và trong các cộng đoàn chúng con,/ bởi lời nói xấu nói hành, đặt điều và xúc phạm,/ bởi những hành động chia rẽ, tẩy chay và loại trừ…

THỰC HÀNH

Tìm đọc những sứ điệp của Mẹ Mễ Du dạy về hòa bình.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768