MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Chaâu Ngọc (171)
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 4-2018
Ht  Chaâu  Ngc (171)

 

        Lời Đức Mẹ. 25-5-1988 : “Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con hoàn toàn suy phục Thiên Chúa. Hãy cầu nguyện, hỡi các con nhỏ, để Satan XE "Satan"  không thể đẩy đưa các con như những cành cây trong gió. Hãy mạnh mẽ trong Chúa. Mẹ mong ước rằng : qua các con, toàn thể thế giới có thể biết đến Thiên Chúa của niềm vui. Bằng vào cuộc sống của các con, hãy là chứng nhân cho niềm vui của Thiên Chúa. Không nên băn khoăn hay lo âu. Chính Thiên Chúa sẽ giúp các con và chỉ cho các con đường lối để đi. Mẹ mong ước các con yêu thương XE "yêu thương"  mọi người bằng tình yêu của Mẹ. Chỉ bằng phương cách đó, yêu thương mới có thể ngự trị trên thế giới. Hỡi các con nhỏ, các con là của Mẹ. Mẹ yêu thương các con và mong muốn các con phó thác cho Mẹ, để Mẹ có thể hướng dẫn các con tới Thiên Chúa. Đừng bao giờ ngưng cầu nguyện, để Satan không thể lợi dụng các con. Cầu nguyện để các con am hiểu rằng các con là của Mẹ. Mẹ ban phúc lành niềm vui cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Bạn là người đạo gốc hay tân tòng? Dù thế nào, dám xin hỏi bạn một câu: bạn có thấy vui sướng khi theo đạo Chúa không ? Hay bạn theo đạo vì vạn bất đắc dĩ? Thấy đạo Chúa nặng nề khó nhọc quá, phải giữ các điều răn, phải xưng tội, phải đi lễ, rước lễ, phải đọc kinh lần hạt, phải ăn chay, phải làm cái này, phải tránh cái nọ, phải, phải, phải… Ôi phiền phức và nặng nề quá! Bạn là con người thích tự do phóng khoáng nên rất khổ sở. Không thấy niềm vui trong đạo. Bỏ thì không dám, nhưng tiếp tục giữ đạo thì mệt quá !

Thế mà hôm nay Đức Mẹ lại bảo: Bằng vào cuộc sống của các con, hãy là chứng nhân cho niềm vui của Thiên Chúa. Chính mình không thấy vui, thì làm sao làm chứng!

Sở dĩ bạn thấy đạo nặng nề cực nhọc, là tại vì bạn không biết nhìn lên Thiên Chúa là nguồn vui và sự sống, bạn chỉ nhìn vào các luật lệ, các nghi lễ, các bó buộc, v.v… của đạo mà không hiểu lý do của chúng. Cũng giống như khi bạn có một bạn trai hay bạn gái, bạn không nhìn đến niềm vui và tình yêu người đó mang lại cho bạn, bạn chỉ thấy: nào là phải tặng quà ngày lễ phụ nữ mùng 8 tháng ba, nào quà ngày lễ tình nhân Valentine, nào phải quà mừng ngày sinh nhật, v.v… ôi mất công, tốn tiền quá !

Cái nhìn lệch lạc đó làm bạn khổ là phải rồi.

Vậy nếu muốn nhìn lên Thiên Chúa để thấy Người là sự sống và niềm vui, thì làm thế nào? Thưa, có một cách: Tiếp xúc với Người! Để nghe Người nói về tình yêu vô bờ bến của Người, về cuộc sống vui sướng hạnh phúc của Người... mà Người muốn chia sẻ cho bạn. Nhưng làm sao nghe tiếng Người nói, nếu không đọc Kinh Thánh? Qua Kinh Thánh, Người nói với bạn đấy. Kinh Thánh không phải là những bài lịch sử khô khan, những truyện cổ tích xa xưa, những chuyện trên trời dưới bể, những điều bí hiểm khó hiểu…, nhưng là những lá thư tình của người Cha trên trời gửi đến cho đoàn con dưới thế, cách riêng cho bạn!

Nếu bạn thi hành việc đó, với thiện chí và lòng chân thành, chắc chắn bạn dần dần sẽ cảm nhận được Thiên Chúa yêu thương bạn đến chừng nào, và lúc ấy bạn sẽ thấy Chúa thật là nguồn sống, là niềm vui. Và Đức Mẹ sẽ vui sướng nói lời trong sứ điệp hôm nay: Mẹ mong ước rằng: qua các con, toàn thể thế giới có thể biết đến Thiên Chúa của niềm vui. Phải, bây giờ bạn có thể là chứng nhân của niềm vui của Thiên Chúa cho người khác rồi đó.

Phải như vậy chứ, thế giới ngày nay đang thiếu niềm vui và an bình. Đang chờ bạn, đang chờ chúng ta làm chứng để biết đến Thiên Chúa của niềm vui. Bạn đã thấy qua báo, đài cũng như qua kinh nghiệm là nhân loại ngày nay thiếu vắng bình an và niềm vui chân thật trong gia đình, cũng như ngoài xã hội biết bao… Chính vì người ta muốn lấp lỗ trống vắng niềm vui chân thật của tâm hồn, mà người ta bày ra những trò giải trí tiêu khiển hài hước vô vàn vô số ! Truyện kể rằng có một người ở một nước giàu có kia, một hôm đưa bạn đi tham quan các danh lam thắng cảnh, rồi tham dự các trò vui chơi, giải trí, tiêu khiển hết lần này đến kia, cuối cùng được nghe người bạn ấy phê bình: “Chắc quốc gia bạn nhiều chuyện buồn lắm, nên mới bày ra những trò tiêu khiển nhiều như vậy!”

Tại sao Mẹ còn nhắc nhở: các con Không nên băn khoăn hay lo âu? Vì nếu Mẹ mong ước chúng ta làm chứng cho toàn thể thế giới biết đến Thiên Chúa của niềm vui, mà chính chúng ta băn khoăn lo âu, thì làm sao làm chứng cho thế giới bất an, bất ổn ngày nay, đầy những tranh chấp, hận thù ghen ghét được ? Đã đành, cũng như mọi người, chúng ta không thể tránh thoát những hoàn cảnh không vui, những chuyện buồn, có khi cả những thảm trạng trong cuộc đời, nên ngay câu sau Mẹ chỉ cách để giải thoát: Chính Thiên Chúa sẽ giúp các con và chỉ cho các con đường lối để đi. Những lúc ấy, chỉ có sự trông cậy vào Thiên Chúa, chạy đến xin Người giúp và chỉ đường mà lấy lại được bình an và niềm vui.  

Để nâng đỡ ta, Mẹ ban phúc lành niềm vui cho các con. Chúa là nguồn sống và niềm vui, Mẹ đã kết hợp với Chúa, nên được Chúa thông cho Mẹ niềm vui của Người, và hôm nay Mẹ chuyền niềm vui ấy cho chúng ta. Bạn hãy lấy lòng tin, nhận lãnh phúc lành niềm vui ấy của Mẹ, nhất là trong lúc gặp cảnh lo lắng âu sầu…

Trong sứ điệp hôm nay, Mẹ cho biết Mẹ có một mối bận tâm về chúng ta: Hãy cầu nguyện, hỡi các con nhỏ, để Satan XE "Satan"  không thể đẩy đưa các con như những cành cây trong gió. Qua cách nói bóng bảy, Mẹ muốn chúng ta hiểu mình yếu đuối chừng nào, dễ bị ảnh hưởng, dễ bị lôi kéo, dễ bị điều khiển bới các thế lực tà ác, như những cành cây yếu ớt bị lay động, đẩy đưa không kềm chế được bởi những cơn gió lớn. Cụ thể mà nói, chúng ta dễ bị các ảnh hưởng xấu xa của phim, ảnh, dễ bị lôi cuốn theo các cảnh đồi trụy kích thích bản năng hạ cấp…, dễ bị thuyết phục bởi những cám dỗ tinh vi quỷ quyệt, chúng đánh thức những đam mê dục vọng trong con người chúng ta.

Kinh Thánh đã diễn tả tình trạng khốn khổ ấy như sau: Trong mình anh em có tính xác thịt nó ước muốn (thích thú) những điều trái ngược với Thần Khí (Thiên Chúa); (bởi đó anh em bị lôi kéo, bị đưa đẩy khiến) không làm được điều (tốt lành) anh em muốn”. Vậy phải làm sao? “Hãy sống theo Thần Khí, và như vậy, anh em sẽ không còn thoả mãn đam mê của tính xác thịt nữa.”(Ga 5.17,16). Trong sứ điệp hôm nay Đức Mẹ cũng dạy: Hãy cầu nguyện, để Satan XE "Satan"  (và tính xác thịt lăng loàn) không thể đẩy đưa các con như những cành cây (vật vờ) trong gió. Đừng bao giờ ngưng cầu nguyện, để Satan không thể lợi dụng (và lôi kéo) các con.

CHÚNG TA CHUNG LỜI NGUYỆN

Mẹ ơi! Quả thật có những lúc chúng con thấy đi đạo buồn chán/ thấy đạo cổ lỗ khô khan quá,/ đang khi bao nhiêu cảnh ngoài đời sống động, lôi cuốn, hấp dẫn…/ Chúng con cần làm mới lại niềm tin và lòng mến ban đầu./ Ngoài việc cầu nguyện,/ chúng con phải dành thời giờ để tiếp xúc với Chúa qua Kinh Thánh,/ mà Mẹ bảo là những lá thư tình của Cha trên trời gửi đến cho con. Xin Mẹ giúp chúng con. Amen.

THỰC HÀNH.

Bạn tập tiếp xúc với Kinh Thánh.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768