MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (172)
Thứ Tư, Ngày 13 tháng 6-2018
Ht Châu Ngc (172)

 

      LỜI ĐỨC MẸ. “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con đến với tình yêu XE "yêu thương" trung thành và đẹp lòng Chúa. Các con bé nhỏ, tình yêu chịu đựng được tất cả những đắng cay và khó khăn vì Chúa Giêsu, Đấng là Tình Yêu. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện để Thiên Chúa tới giúp đỡ các con, nhưng không phải theo những ước vọng của các con mà theo Tình Yêu của Người. Hãy phó thác bản thân cho Người, để Người có thể chữa lành các con, an ủi các con và tha thứ tất cả những gì trong tâm hồn các con là trở ngại trên con đường tình yêu. Bằng cách đó, Thiên Chúa có thể điều khiển đời các con và các con sẽ tăng tiến trong tình yêu. Các con yêu dấu ! Hãy vinh danh Chúa bằng một bài thánh ca tình yêu, để tình yêu Thiên Chúa có thể lớn mạnh đến mức tràn đầy trong các con mỗi ngày. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (Sứ điệp ngày 25-6-1988)

          CÙNG NHAU SUY NIỆM

          Bạn thử đếm xem trong sứ điệp hôm nay có bao nhiêu chữ “tình yêu”? <…bao nhiêu ?> Thế là rõ ràng trong sứ điệp hôm nay, Đức Mẹ chọn chữ này làm chủ đề để dạy bảo chúng ta. Hẳn ai cũng biết, tất cả Đạo Chúa được tóm tắt trong câu này: “Mến Chúa và yêu người!” “Mười điều răn ấy tóm về hai điều này, trước là mến Chúa trên hết mọi sự, sau là yêu người như mình ta vậy. Amen!” Mà vì nghe nhiều lần, đọc nhiều lần, đâm ra quen, đâm ra nhàm, không còn để ý nữa. Loài người chúng ta bị cái nhược điểm ấy.

Do vậy mà thỉnh thoảng cứ phải nhắc đi nhắc lại. Chính vì thế mà hôm nay Đức Mẹ nhắc lại cho chúng ta. Nhưng không phải chỉ nhắc lại “sao y bổn cũ”, mà Mẹ đưa thêm những điều mới. Vậy trước hết mời bạn đọc lại sứ điệp để thử tìm xem cái gì mới. <…. cái gì?>. Trước tiên là lời này: Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con đến với tình yêu XE "yêu thương" trung thành và đẹp lòng Chúa. Không phải đến với tình yêu lơ mơ, qua quít nào nhưng tình yêu trung thành, bền bỉ. Và nhất là tình yêu đẹp lòng Chúa. Mẹ biết nhiều người trong chúng ta, đối với Chúa, chỉ có một tình yêu ơ hờ nhạt nhẽo, làm sao có thể đẹp lòng Chúa được ?

Mẹ đưa ra một điểm để ta xét mình : Tình yêu chịu đựng được tất cả những đắng cay và khó khăn vì Chúa Giêsu, Đấng là Tình Yêu. Tình yêu là phải như thế, chúng ta đã làm được như thế chưa? Thường chúng ta sống trái chiều, miệng thì nói yêu Chúa, nhưng vừa gặp chút khó khăn, thử thách trong đời sống là ta liền thối chí, thốt ra những lời kêu than, trách móc, chạy đi cầu cứu khắp nơi, hết cầu xin Đức Mẹ, rồi lại van vái hết thánh này đến thánh kia…Nếu không được như ý sở nguyện, thì buồn nản ngã lòng : “Nếu thật có Chúa, sao tôi cầu mãi mà Chúa chẳng nhậm lời?” Thậm chí có người còn bỏ Chúa, bỏ nhà thờ: “Chúa bảo Chúa yêu thương tôi mà sao Chúa để cho tôi phải khổ thế này, đau đớn thế kia…Nào tôi có tội tình gì đâu!”

Đức Mẹ nói : Đáng lẽ các con ráng chịu đựng tất cả những đắng cay và khó khăn vì Chúa Giêsu, Đấng là Tình Yêu…Chính Ngài vì yêu thương các con, đã chịu bao nhiêu thống khổ và cực hình ghê sợ hòng cứu rỗi các con. Để đền đáp, sao các con không thể chịu một vài đắng cay và khổ cực vì yêu mến Ngài ?

Nhưng hôm nay, Mẹ không muốn trách các con, mà đến mách các con biết cách mến yêu XE "yêu thương" trung thành và đẹp lòng Chúa.

Cách thứ nhất : Hãy cầu nguyện để Thiên Chúa tới giúp đỡ các con. Giúp đỡ nhưng không phải theo những ước vọng của các con mà theo Tình Yêu của Người. Quả thật, nếu sự giúp đỡ của Chúa là chiều theo những ước vọng của ta, thì là làm hại chúng ta đấy. Vì những ước vọng của chúng ta thường là những cái chiều theo tính dễ dãi, ươn hèn…, chỉ muốn sung sướng chiều theo tính xác thịt. Mà Chúa đã nói : “Cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, Còn cửa hẹp và đường chật mới đưa đến sự sống…(Mt 7.13-14).

Vậy “Chúa giúp đỡ ta theo tình yêu của Chúa” là thế nào? Kinh nghiệm cho ta biết, khi yêu thương thì luôn chỉ muốn và làm điều tốt cho người mình yêu. Thiên Chúa cũng vậy. Ở đây ta không thể nói trước là Chúa sẽ làm sao, làm gì, vì chẳng khác nào dám vẽ đường cho Thiên Chúa! Người là Đấng Thượng trí khôn ngoan, Người biết phải làm gì. Người biết điều gì tốt, điều gì cần cho mỗi người chúng ta, vì có lời Kinh Thánh rằng: “Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.(Mt 6.8).

Cách thứ hai: Hãy phó thác bản thân các con cho Người, để Người có thể chữa lành các con, an ủi các con và tha thứ tất cả những gì trong tâm hồn các con là trở ngại trên con đường tình yêu. Lời của Mẹ mang đến cho tâm hồn bệnh hoạn của ta một toa thuốc nhiệm mầu! Trong việc yêu mến Chúa, tâm hồn chúng ta có không biết bao nhiêu những chướng ngại, những cản trở, (đây không cần nói ra, vì ai tự xét mình cũng có thể thấy ngay). Tất cả những cản trở ấy của chúng ta trên con đường đến với tình yêu Chúa, nếu ta phó thác bản thân cho Chúa, thì Người sẽ chữa lành, an ủi và tha thứ tất cả. Và kết quả là: Bằng cách đó, (tức là cách phó thác), Thiên Chúa có thể điều khiển đời các con và các con sẽ tăng tiến trong tình yêu.

Chỉ có điều đáng buồn là nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là ngày nay, trong hoàn cảnh xã hội sa sút đạo đức, ai ai cũng đôn đáo kiếm cho được nhiều tiền để được ăn ngon mặc đẹp, cho nên lơ là việc đạo, chỉ cần giữ cho đủ lệ, miễn là may sao được lên Thiên đàng, khỏi sa hỏa ngục là được rồi, sức đâu mà tha thiết đến chuyện mến Chúa, yêu Chúa, tăng tiến trong tình yêu Chúa v.v…, đó là những xa xỉ phẩm, những chuyện dành cho các nhà tu hành, các cha, các sơ…, rảnh rỗi không cần lo cơm ăn áo mặc…

Hy vọng bạn là người đang đọc sứ điệp của Đức Mẹ hôm nay, không thuộc hạng người ấy. Trái lại bạn thật lòng có ước muốn thăng tiến trên con đường yêu mến Chúa, cho dù hiện nay bạn còn kém cỏi, ngay cả đang còn khô khan nguội lạnh…

Có lẽ vì hy vọng sự ấy nơi bạn, Đức Mẹ vui vẻ thúc giục : Hãy vinh danh Chúa bằng một bài thánh ca tình yêu, để tình yêu Thiên Chúa có thể lớn mạnh đến mức tràn đầy trong các con mỗi ngày. Xin bạn nhớ nhé: Hãy vinh danh Chúa bằng một bài thánh ca tình yêu, bài thánh ca đượm chất yêu, và hát với tất cả tình yêu! Bạn hát đi, và coi đây như là việc THỰC HÀNH của bài suy niệm hôm nay.

Nhưng dù bất cứ dùng cách nào đi nữa, thì Kinh Thánh vẫn dạy rằng, chúng ta chỉ có thể yêu mến Thiên Chúa nếu “Thiên Chúa đã đổ tình yêu của Người vào lòng chúng ta, nhờ Thánh Thần mà Người ban cho chúng ta.” (Rm 5.5). Vậy:

CHÚNG TA HÃY CẦU NGUYỆN

Lạy Thiên Chúa là Cha chí nhân,/ Kinh Thánh mặc khải cho biết: “Thiên Chúa là Tình yêu,”/ nên chúng con chỉ có thể yêu mến Cha,/ nếu “Cha đổ tình yêu của Cha vào lòng chúng con,/ nhờ Thánh Thần mà Cha ban cho chúng con”./ Xin Cha thương ban cho chúng con ơn cao trọng ấy,/ vì chỉ có lòng yêu mến Thiên Chúa/ mới làm cho đời chúng con được sung mãn và hạnh phúc.

Chúng con cũng xin tạ ơn Đức Mẹ/ vì đã ban sứ điệp về tình yêu Chúa cho chúng con hôm nay./ Những Lời Mẹ dạy về tình yêu Chúa quả rất tốt đẹp./ Chúng con sẽ gắng sức làm theo./ Xin Mẹ thương cầu bầu cùng Chúa cho chúng con.

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768