MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (173)
Thứ Bảy, Ngày 23 tháng 6-2018
Ht Châu Ngc (173)

 

25-7-1988 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con phó giao hoàn toàn cho Thiên Chúa. Tất cả những gì các con làm và tất cả những gì các con sở hữu, hãy dâng cho Chúa, để Người có thể làm chủ cuộc sống các con, như một Hoàng Đế cai quản tất cả những gì các con có. Theo phương cách đó, nhờ Mẹ, Thiên Chúa có thể hướng dẫn các con tiến sâu vào cuộc sống thiêng liêng. Hỡi các con bé nhỏ, đừng sợ hãi, vì Mẹ ở với các con, ngay cả những lúc các con nghĩ rằng không có lối thoát và Satan XE "Satan"  đang kiểm soát tất cả. Mẹ đem hòa bình tới cho các con. Mẹ là Mẹ của các con, là Nữ Vương Hòa Bình. Mẹ ban phúc lành niềm vui cho các con ngõ hầu Thiên Chúa là tất cả trong cuộc đời các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Thật không thể tưởng tượng được làm sao cứ mỗi sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du, Mẹ lại có thể ban một lời dạy mới mẻ. Hôm nay là việc phó giao cho Chúa. Mẹ nói: “Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con phó giao hoàn toàn cho Thiên Chúa”. Trong suốt cuộc đời, chắc đã nhiều lần ta được các cha, các sơ dạy dâng cho Chúa đời sống hay điều gì đó. Sao hôm nay Mẹ lại bảo phó dâng nữa làm chi ?

Nếu bạn đọc kỹ lời Mẹ trên đây, chắc bạn sẽ thấy Mẹ dạy không dư thừa: “Mẹ kêu gọi các con phó giao hoàn toàn cho Thiên Chúa!” Vậy thì ra chúng ta có dâng, có phó giao nhưng không hoàn toàn, hay dâng ngoài miệng xong lễ nghi rồi đâu vẫn hoàn đấy. Vì thế phó dâng hoàn toàn mà Mẹ dạy là như thế này: “Hãy dâng cho Chúa tất cả những gì các con làm và tất cả những gì các con sở hữu”.

Trước tiên, dâng tất cả những gì chúng ta làm, tức là bao quát mọi hoạt động của cuộc đời: nào là những việc đạo như đọc kinh, lần hạt, xưng tội, dự lễ, việc tông đồ, bác ái…; những việc đời như công ăn việc làm, nơi công sở, tại các xí nghiệp, buôn bán hay làm nội trợ trong gia đình, những trò vui chơi giải trí, v.v…đây không thể tả hết. Thứ đến, dâng tất cả những gì chúng ta sở hữu: đất cát, nhà cửa, tiền bạc, các vật dụng như xe cộ, máy móc v.v…

Dâng cho Chúa để làm gì ? Chúng ta dư biết là không phải vì Chúa thiếu thốn, Chúa cần những cái đó. Có lần Chúa đã nói với dân Israen khi họ dâng lên Chúa những tế lễ chiên bò, họ tưởng Chúa cần:

“Bò của ngươi, Ta nào có thiết ; chiên của ngươi, chẳng lẽ Ta ham !10 Vì thú rừng là của Ta hết thảy, cả ngàn muôn loài vật núi đồi.11 Mọi thứ chim trời, Ta đều biết rõ, động vật nơi hoang dã thuộc về Ta.12 Ta mà đói, Ta đâu cần nói ngươi hay, vì trái đất với mọi loài, chính Ta làm chủ.13 Thịt bò há là thức Ta ăn ? Máu chiên há là đồ Ta uống?” 

(Thánh vịnh 50.9-13)

Chúa không cần, cũng chẳng thiếu thốn chi, vậy Mẹ bảo chúng ta dâng là để: “Chúa có thể làm chủ cuộc sống các con, như một Hoàng Đế cai quản tất cả những gì các con có.” Đức Mẹ nói câu này thật hay nhất là lạ tai: Dâng để Chúa làm chủ … như một Hoàng đế cai quản mọi sự chúng ta có. Đúng quá, Thiên Chúa là Chúa tể, vì chính Người đã dựng nên ta và cả vũ trụ này. Ta có gì mà chẳng do Người tạo tác nên cho ta hưởng dùng ?

Nhưng từ trước đến giờ, có lẽ ta làm chủ mọi sự thuộc về mình, tự tung tự tác, muốn làm gì tùy thích…, bất chấp luật lệ, bất cần hậu quả…, nhiều khi còn sử dụng chúng vào những chuyện mờ ám, tội lỗi… Quả thật xử sự như thế là một xúc phạm nghiêm trọng đến quyền uy tối thượng của TC, là Vua, là Hoàng đế, là Chúa tể của ta.  Bạn có biết không ?

Mà từ tất cả những chuyện ấy, đã gặt hái được kết quả nào? Những kết quả tốt đẹp, làm vinh danh Chúa và hữu ích cho tha nhân? Hay ngược lại, những hậu quả tai hại cho bản thân, cũng như làm cho gia đình và những người thân của ta phải đau buồn?

Cuộc sống ba vạn chín ngàn ngày, Thiên Chúa cho ta sống tạm gửi trên mặt đất này là một thời gian thử thách, để xem ta dùng tự do mà làm điều thiện hay điều ác? Rồi sẽ phải trả lẽ trước tòa phán xét. Ở đó số phận họa phúc đời đời của mỗi người sẽ được định đoạt cách vĩnh viễn, muôn ngàn đời không còn có thể thay đổi được nữa.

          Cuộc đời là nghiêm trọng như thế đấy,  chứ không phải chuyện chơi, nếu không khéo ta sẽ đánh hỏng đời mình vô phương cứu vãn, nên Mẹ muốn giúp ta, Mẹ bảo: Nếu các con làm “theo phương cách (Mẹ dạy) đó, nhờ Mẹ, Thiên Chúa có thể hướng dẫn các con tiến sâu vào cuộc sống thiêng liêng.” Nói cách đơn giản, Thiên Chúa sẽ hướng dẫn và ban ơn cho các con biết sống cuộc đời mình cách tốt đẹp để các con được cứu rỗi.

 Tuy nhiên, Mẹ biết rằng, làm theo phương cách Mẹ dạy đây không phải chuyện dễ, chúng ta ngần ngại, hay vì có lẽ từ trước đến nay vẫn quen sống tự do, lối sống đã thành nếp, không muốn bị quấy rầy… Biết vậy Mẹ lên tiếng an ủi khuyến khích: “Hỡi các con bé nhỏ, đừng sợ hãi, vì Mẹ ở với các con, ngay cả những lúc các con nghĩ rằng không có lối thoát và Satan XE "Satan"  đang kiểm soát tất cả.” Một câu thật tuyệt vời! Cách riêng Mẹ muốn nhắn cho ai đó thấy đời mình quá tồi tệ, quá xấu xa, ngập chìm trong đam mê, tội lỗi… Dẫu vậy, không được phép buông xuôi: “Hết thuốc chữa rồi Mẹ ơi !”

Đối lại, Mẹ vẫn kiên quyết nói: Không đâu! Có Mẹ đây, “Mẹ là Mẹ của các con, là Nữ Vương Hòa Bình, Mẹ đem bình an tới cho các con.” Mẹ đem lại hy vọng cho các con, Mẹ mở lối thoát cho các con. Cho dù các con đã chìm sâu trong bùn nhơ…, cho dù Satan đã khống chế đời các con, cho dù mọi nẻo đường đã bế tắc. Vẫn không được tuyệt vọng. Hãy nghe lời Thánh Bênađô khích lệ:

“Nếu làn khí độc hung hãn của các cám dỗ nổi lên, nếu bạn đang bị sóng nhồi trên mô đá gập ghềnh của các gian truân, hãy nhìn lên ánh Sao, hãy kêu cầu Maria! Nếu bạn bị sóng kiêu ngạo, tham vọng, ghen ghét, nói xấu dồn dập, hãy cứ nhìn lên Ánh Sao và kêu cầu Maria! Gian dối, hà tiện, xác thịt, dụ dỗ đã đến xô đẩy con thuyền mỏng manh của linh hồn bạn ư? Hãy luôn quay nhìn Maria! Nếu xao xuyến vì thấy tội mình quá lớn, bị hổ nhục vì lương tâm dày vò, bị kinh hoàng trước phán xét nghiêm ngặt, đến nỗi bạn bắt đầu cảm thấy mình bị cuốn hút vào vực sâu âu sầu và tuyệt vọng, ôi, hãy nhớ đến Maria! Trong các hiểm nguy, trong các lo âu khắc khoải, trong những lúc lương tri mù mịt, hãy nghĩ đến Maria, hãy kêu cầu Maria! Theo Maria, bạn sẽ không lạc. Cầu Maria, bạn sẽ không thất vọng. Nhớ đến Maria, bạn sẽ không thể lạc lối. Được Maria nâng đỡ, bạn sẽ không thể ngã; có Người chở che, bạn không sợ gì; được Người hướng dẫn, bạn đi không biết mệt; được Người bênh đỡ, bạn sẽ đi tới cùng.”

 MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Bạn đọc lại lời Thánh Bênađô trên đây và biến thành lời cầu nguyện.

THỰC HÀNH. Chớ gì danh Maria không bao giờ rời xa miệng lưỡi và trái tim bạn!

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768