MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Håt Châu Ng†c (176)
Thứ Sáu, Ngày 28 tháng 9-2018
Håt  Châu  Ngc (176)  

         

 

LỜI MẸ

          25-10-1988 : “Các con yêu dấu ! Lời mời gọi các con sống Sứ Điệp, mà Mẹ ban cho các con, là lời mời gọi hàng ngày, cách đặc biệt, các con bé nhỏ, vì Mẹ muốn đưa các con về gần hơn với Thánh Tâm Chúa Giêsu. Vì thế, các con bé nhỏ, hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy nguyện kinh Dâng Mình cho Chúa Giêsu, Con Yêu Dấu của Mẹ, để từng người các con thuộc về Người. Và rồi Mẹ mời gọi các con dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mẹ muốn các con dâng hiến bản thân, mà còn cả cha mẹ, gia đình, và mọi người trong giáo xứ, để tất cả thuộc về Thiên Chúa nhờ Trái Tim Mẹ. Vì thế, hỡi các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu thấu Sứ Điệp trọng đại Mẹ vừa ban cho các con. Mẹ không muốn gì cho bản thân Mẹ, nhưng tất cả cho sự cứu rỗi linh hồn các con. Satan XE "Satan"  rất mạnh mẽ, vì thế, nhờ liên lỉ cầu nguyện, các con được xiết chặt với Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” 

          MỜI BẠN SUY NIỆM

           Mở đầu sứ điệp hôm nay, Đức Mẹ loan báo: “Hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu thấu Sứ Điệp trọng đại Mẹ … ban cho các con.” Mẹ bảo sứ điệp hôm nay, trọng đại và phải cầu nguyện mới hiểu được. Thế là chúng ta hồi hộp chờ xem… Và Mẹ cho biết: “Vì Mẹ muốn đưa các con về gần hơn với Thánh Tâm Chúa Giêsu. Vì thế, các con bé nhỏ, hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy nguyện kinh Dâng Mình cho Chúa Giêsu, Con Yêu Dấu của Mẹ, để từng người các con thuộc về Người.”  Chúng ta tưởng Mẹ bảo làm điều gì lớn lao, khó khăn lắm, hóa ra chỉ có nguyện kinh dâng mình cho Chúa Giêsu thôi ư ? Dễ quá mà. Chúng ta thở phào nhẹ nhõm. Song Mẹ nói tiếp: “Rồi Mẹ mời gọi các con dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.” Thêm một kinh dâng mình cho Mẹ nữa cũng không sao.

          Thấy chúng ta chưa biết tầm quan trọng của hai việc ấy, Mẹ liền cho biết mục đích của hai việc dâng hiến ấy là: “Mẹ muốn các con dâng hiến bản thân, mà còn cả cha mẹ, gia đình, và mọi người trong giáo xứ, để tất cả thuộc về Thiên Chúa nhờ Trái Tim Mẹ.” Nghe đến đây chúng ta mới bừng tỉnh, hai việc dâng mình ấy, chúng ta thấy không khó làm, nhưng không ngờ lại đưa đến hiệu quả lớn lao đến như vậy: nào bản thân, cha mẹ, gia đình và mọi người trong giáo xứ đều thuộc về Thiên Chúa! Làm cho Thiên Chúa là Vua ngự trị và là Chủ trên tất cả mọi người, đâu có phải chuyện nhỏ! Bây giờ ta mới rõ: chính vì hiệu quả lớn lao này mà Mẹ bảo đây là sứ điệp trọng đại, phải cầu nguyện mới thấu hiểu được! Thế mà chúng ta cứ tưởng dễ…

          Chưa hết, nghe Mẹ nói hãy dâng mình cho Trái tim vô nhiễm nguyên tội của Mẹ, xin đừng có ai hiểu lầm là Mẹ muốn chiếm hữu, chính Mẹ phân phô ngay rằng : “Mẹ không muốn gì cho bản thân Mẹ, nhưng tất cả cho sự cứu rỗi linh hồn các con.” Đúng vậy, chúng ta không ai được phép nghi ngờ việc ấy, Mẹ Maria không hề có tham vọng, trái lại nếu ta có dâng mình cho Mẹ, thì Mẹ cũng lại dâng về Thiên Chúa mà thôi.

          Đành rằng có lần nghe Mẹ thổ lộ nguyện vọng thầm kín này: Các con yêu dấu, các con biết là Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con vô bờ bến và Mẹ mong ước có từng người các con cho riêng Mẹ…” (SĐ 25-11-1987). Vì yêu thương các con quá sức, nên Mẹ chỉ muốn, chỉ ước mong có từng người các con làm của riêng Mẹ! Nghe ước vọng thầm kín ấy của Mẹ, ai chẳng động lòng? Bà mẹ nào thương con, mà chẳng mong con cái xúm xít quây quần bên mình, thuộc về mình. Đó là bản năng của tình mẫu tử.

          Ấy thế mà, ngay cả khi vừa thổ lộ ước vọng thầm kín ấy xong, Đức Mẹ phải cải chính ngay: “Nhưng Thiên Chúa ban cho mọi người sự tự do, nên Mẹ luôn luôn tôn trọng sự tự do đó và tuân phục trong khiêm tốn.” Đấy Mẹ tỏ ra không có tham vọng, không muốn chiếm hữu, cho dù chính Chúa Giêsu từ trên thánh giá đã trối Mẹ lại làm Mẹ tất cả chúng ta ! Đương nhiên, chúng ta thuộc về Mẹ, dù muốn hay không!

          Vậy nếu “Mẹ không muốn gì cho bản thân Mẹ”, thì Mẹ dạy làm hai việc dâng mình trên kia để làm gì? “Tất cả (là) cho sự cứu rỗi linh hồn các con.” Tại vì, các con ơi! các con không biết sao, sự cứu rỗi linh hồn các con đang lâm nguy, vì kẻ thù ghê gớm nhất của các con là: “Satan XE "Satan"  (thì) rất mạnh mẽ, vì thế, nhờ liên lỉ cầu nguyện, các con được xiết chặt với Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ.”

           Satan rất mạnh ư, chẳng cần nói dài, kinh nghiệm mỗi người chúng ta cho thấy: bao nhiêu lần Satan cám dỗ, hầu như bấy nhiêu lần chúng ta sa ngã trong tội …, cho nên nhờ liên lỉ cầu nguyện, cách riêng nhờ dâng mình cho Thiên Chúa và cho Trái tim vô nhiễm của Mẹ, chúng ta “được xiết chặt với Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ”, tức là được bảo vệ, được ẩn náu trong nơi trú ẩn an toàn nhất!

          Bạn có muốn được bảo vệ, được ẩn náu trong Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ là nơi an toàn nhất, trước những tấn công của ma quỉ, trước những cám dỗ và những cạm bẫy trên đường đời không? Chỉ cần làm những gì Mẹ bảo.

          CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

          Mẹ Maria ôi! Suy đi nghĩ lại mới thấy sứ điệp Mẹ ban cho chúng con hôm nay/ quả thật rất quan trọng!/ Đọc phớt qua, mà không suy niệm/và nhất là không cầu nguyện sẽ không thấy được./ Đúng thế Mẹ ôi,/ việc dâng mình thì chúng con đã làm nhiều lần trong cuộc đời rồi,/ mà đâu có ngờ hiệu quả lại lớn lao,/ đến nỗi liên can đến sự cứu rỗi của chúng con./ Và cũng chỉ vì không dâng mình cho tốt, cho thật,/ chỉ dâng hời hợt theo tục lệ, theo lễ nghi,/ nên không được xiết chặt với Trái tim từ mẫu của Mẹ/ để được che chở, bảo vệ/ trước những tấn công, những cám dỗ của ma quỉ, thế gian và xác thịt/ là ba thù ghê gớm nhất của linh hồn chúng con./ Vâng lời Mẹ,/ chúng con sẽ :

          THI HÀNH

điều Mẹ dạy trong sứ điệp hôm nay./ Xin Mẹ giúp ơn cho chúng con/ biết thi hành đúng với ý muốn của Mẹ. Amen.

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768