MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (189)
Thứ Năm, Ngày 21 tháng 11-2019
Ht Châu Ngc (189)

Sứ điệp Đức Mẹ Mễ Du

25-1-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, như chưa từng bao giờ trước đây, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện. Lời cầu nguyện của các con phải là lời cầu nguyện cho hòa bình. Satan XE "Satan"  rất mạnh mẽ, nó mong muốn tàn phá không những cuộc sống nhân loại, mà còn muốn tàn phá cả thiên nhiên và hành tinh các con đang sống. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện để qua lời cầu nguyện, các con có thể bảo vệ bản thân các con nhờ Phúc Lành Bình An của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã gởi Mẹ đến giữa các con để giúp đỡ các con. Nếu các con cũng muốn thế, hãy cầm lấy Chuỗi Mân Côi. Duy chỉ Chuỗi Mân Côi thôi cũng có thể tạo nên những điều kỳ diệu trên thế giới và trong cuộc sống các con. Mẹ ban Phúc Lành cho các con và ở với các con bao lâu tùy Thánh Ý Thiên Chúa. Cám ơn các con vì không phản bội sự hiện diện của Mẹ ở đây và Mẹ cám ơn các con về sự hưởng ứng của các con là phục vụ điều tốt lành và hòa bình.

25-2-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy quyết định sống cho Thiên Chúa, vì xa cách Thiên Chúa là hậu quả của sự thiếu bình an trong tâm hồn các con. Thiên Chúa là Bình An Duy Nhất. Vì thế, hãy tới gần Người nhờ cầu nguyện của bản thân các con, và hãy sống bình an trong tâm hồn mình; và như thế, bình an sẽ tràn từ tâm hồn các con như dòng sông tuôn chảy ra toàn thế giới. Đừng chỉ nói về hòa bình, mà phải kiến tạo hòa bình. Mẹ ban Phúc Lành cho mỗi người các con và cho mỗi quyết định tốt lành của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI CÁC BẠN SUY NIỆM

Mở đầu sứ điệp hôm nay, Đức Mẹ nói một câu mà chúng ta thấy hình như không đúng: “Hôm nay, như chưa từng bao giờ trước đây, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện.” Những ai thường nhận và đọc các sứ điệp của Mẹ, sẽ thấy rằng trong các sứ điệp của Mẹ trước đây, Mẹ kêu gọi cầu nguyện không biết bao nhiêu lần, chứ đâu có phải “chưa từng bao giờ (kêu gọi) trước đây!” Chẳng lẽ Mẹ già rồi (ace biết không: Mẹ năm nay đã hơn 2000 tuổi rồi, sao không già), già rồi thì đâm lẩm cẩm, nói trước quên sau!

Không! Mẹ không già đâu, không lẩm cẩm đâu, đừng lầm tưởng! Sở dĩ Mẹ nhấn mạnh như thế là vì muốn chúng ta lưu ý đến điều sau đây: “Satan XE "Satan"  rất mạnh mẽ, nó mong muốn tàn phá không những cuộc sống nhân loại, mà còn muốn tàn phá cả thiên nhiên và hành tinh các con đang sống.” Dễ sợ! Quả thật đây là điều chưa hề nghe Đức Mẹ nói ở đâu bao giờ, kể cả ở những nơi Mẹ hiện ra trên thế giới qua mấy trăm năm gần đây!

Có khi chúng ta nghĩ rằng: Satan là kẻ thù không đội trời chung với Mẹ, cho nên Mẹ ghét nó, đổ lên đầu nó muôn ngàn tội lỗi, như “trăm dâu đổ đầu tầm”. Hiện thời trên thế giới, chúng ta chỉ thấy những con người xấu xa, những con người độc ác muốn phá hoại hòa bình, phá hoại “sự sống nhân loại, tàn phá thiên nhiên và hành tinh chúng ta”, chứ có thấy Satan đâu!

Đúng vậy, chúng ta đâu có thấy Satan, nó là thần linh thì sao thấy được, nó lại là Thiên thần sa đọa, luôn giấu mặt, đứng đằng những kẻ làm tôi nó, để giật dây, xúi giục…Chính vì chúng ta hời hợt, khi không thấy nó, nên chúng ta không đề cao cảnh giác…Hôm nay, các bạn thấy Mẹ có lý chưa, khi bảo: “Mẹ mời gọi các con cầu nguyện như chưa từng bao giờ (kêu gọi) trước đây.” Và còn nhấn mạnh thêm: “Lời cầu nguyện của các con phải là lời cầu nguyện cho hòa bình”.

Nghe vậy, chúng ta đáp lại: Chúng con vẫn cầu nguyện cho hòa bình đấy chứ! - Nhưng cầu nguyện thế nào? Không dám đũa cả nắm, song trộm nghĩ có nhiều người trong chúng ta cầu nguyện cách ơ hờ, vì chúng ta thấy mình vẫn còn đang được bình an, có khi còn ăn ngon mặc đẹp… Chiến tranh, phá hoại, tàn phá là ở đâu đâu… Thấy chúng ta cầu nguyện ơ hờ chểnh mảng như thế, nên Mẹ phải nhắc nhở: “Mẹ mời gọi các con cầu nguyện (cách nghiêm túc), như chưa từng bao giờ (kêu gọi như thế) trước đây.”

Vì sao thế? “để qua lời cầu nguyện, các con có thể bảo vệ bản thân các con nhờ Phúc Lành Bình An của Thiên Chúa.” Nghĩa là để bản thân mỗi người chúng ta, nhờ cầu nguyện, mà được “Phúc Lành Bình An của Thiên Chúa” bảo vệ che chở. Hơn nữa, cũng nhờ cầu nguyện mà “…sống bình an trong tâm hồn mình; và như thế, bình an sẽ tràn từ tâm hồn các con như dòng sông tuôn chảy ra toàn thế giới. (Vì các con ơi) Đừng chỉ nói về hòa bình, mà phải kiến tạo hòa bình.”

Đức Mẹ là người Mẹ thật, cho nên sau khi chỉ bảo con cái Mẹ cầu nguyện, Mẹ không nói suông, nhưng còn đưa ra cụ thể phương thế cầu nguyện nào hữu hiệu nhất! Tuy vậy trước đó, Mẹ hỏi chúng ta có muốn nghe lời Mẹ chỉ bảo không? Nếu các con cũng muốn thế, hãy cầm lấy Chuỗi Mân Côi. Duy chỉ Chuỗi Mân Côi thôi cũng có thể tạo nên những điều kỳ diệu trên thế giới và trong cuộc sống các con.”

Ôi! Một lời thật kỳ diệu của Đức Mẹ Maria về Tràng chuỗi Mân Côi!! Với những con cái trung thành và ngoan ngoãn, thì điều ấy khỏi cần nói, họ đã tin và thực hành. Nhưng cũng vẫn có những người, ngay cả tín hữu Công giáo, khinh chê, hay nói nhẹ hơn, không tin vào quyền lực của chuỗi Mân Côi! Dù họ vẫn thường nghe lời các linh mục giảng dạy, ngay cả lời các Đức Giáo Trưởng truyền bảo, nhưng vẫn để ngoài tai. Hôm nay, xin những người đó vui lòng nghe và tin lời Đức Mẹ nói về quyền lực kỳ diệu của chuỗi Mân Côi. Nên nhớ: Đây là lời của Mẹ Thiên Chúa! 

Ôi! Nếu tất cả con cái của Chúa và Đức Mẹ đều yêu mến và lần chuỗi Mân Côi cách sốt sắng, thì tình hình thế giới đã trở nên khác, không còn tồi tệ và đáng lo ngại như hiện nay. Chuỗi Mân Côi sẽ tạo nên những điều kỳ diệu trên thế giới, sẽ trấn áp quyền lực của Satan, sẽ bẻ gẫy các kế hoạch phá hoại của nó.

Mong thay!!

            CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

            Lạy Mẹ Maria,/ trước tình hình xã hội cũng như thế giới rất đáng lo ngại của chúng con ngày nay,/ mà được nghe sứ điệp dạy dỗ khuyên bảo rất hợp thời của Mẹ,/ chúng con chỉ biết nói lên lời cảm tạ chân thành./ Cúi xin Mẹ cầu nguyện cho chúng con,/ để chúng con không chỉ nghe lời Mẹ xong rồi quên đi, như lời Kinh Thánh cảnh cáo:/“Anh em hãy đem Lời ấy ra thực hành,/ chứ đừng nghe suông mà lừa dối chính mình./ Thật vậy, ai lắng nghe Lời Chúa mà không thực hành,/ thì giống như người soi gương thấy khuôn mặt của mình./ Soi gương rồi đi,/ và quên ngay không nhớ mặt mình thế nào/…. Ai thi hành luật Chúa, chứ không nghe qua rồi bỏ,/ thì sẽ tìm được hạnh phúc trong mọi việc mình làm.” (Thư Thánh Giacôbê, 1.22-25).

            THỰC HÀNH

            Đọc cẩn thận lại sứ điệp và bài suy niệm hôm nay.

                                    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768