MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc 191 --- Chúc Mừng Năm Mới Tràn Đầy Thánh Ân Và Bình An ~~~~~~~~~~~~~~ Canh Tý, 2020
Thứ Tư, Ngày 22 tháng 1-2020
HT CHÂU NGC 191

                                                  

          Chúc Mừng Năm Mới

   Tràn Đầy Thánh Ân Và Bình An

    ~~~~~~~~~~~~~~ Canh Tý, 2020

 

Lời Mẹ Mễ Du

25-5-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả các con (là những người) đã lắng nghe Sứ Điệp hòa bình của Mẹ hãy thực hiện Sứ Điệp đó cách nghiêm túc và với tình yêu trong cuộc sống mình. Có nhiều người nghĩ rằng họ đang hoạt động rất nhiều bằng cách nói về những Sứ Điệp, nhưng họ lại không sống những Sứ Điệp đó. Các con yêu dấu, Mẹ mời gọi các con sống và thay đổi tất cả những gì tiêu cực nơi các con, để tất cả trở thành tích cực và sống động. Các con yêu dấu, Mẹ ở với các con và ao ước giúp đỡ mỗi người các con sống và nhờ sống như thế, các con sẽ làm chứng cho Tin Mừng. Mẹ ở đây, các con yêu dấu, để giúp đỡ các con và hướng dẫn các con lên Thiên đàng. Ở Thiên Đàng có niềm vui, mà nếu có niềm vui ấy, thì hiện tại, các con đã có thể sống Thiên Đàng rồi. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI CÁC BẠN SUY NIỆM

Không có gì thích hợp cho bằng trong tháng Giêng đầu năm Dương lịch này, chúng ta lắng nghe chẳng những thông điệp Hòa bình của Đức Giáo Trưởng Phanxicô ban cho toàn thế giới ngày mùng một, mà cũng lắng nghe sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du: Hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả các con (là những người) đã lắng nghe Sứ Điệp hòa bình của Mẹ, hãy thực hiện Sứ Điệp đó cách nghiêm túc và với tình yêu trong cuộc sống mình.”.

Mà sứ điệp Hòa bình của Mẹ là gì, và gồm những điều gì?

Có lẽ chúng ta đã nghe nhưng chỉ nghe phớt qua rồi quên mất. Mà quên rồi thì làm sao “thực hiện sứ điệp đó cách nghiệm túc và với tình yêu trong cuộc sống mình”, như Mẹ dạy? Thế nên hôm nay, mời các bạn ôn lại chút xíu. Mẹ không nói những điều cao siêu và lớn lao như Thông điệp của Đức Giáo Trưởng đâu, song Mẹ nói như một người mẹ nói với đứa con bé bỏng của Mẹ, những lời đơn sơ, vắn gọn và cụ thể. Tỷ dụ như: 

+ Trong những ngày đầu tiên của cuộc hiện ra, đang khi cô thị nhân Marija đi xuống đồi nơi Mẹ vừa hiện ra, cô bị một lực vô hình bí nhiệm đẩy qua một bên, khiến cô đi trệch khỏi đường mòn. Chính ở đó, Đức Mẹ chờ cô và cô lại thấy Người lần nữa. Đàng sau Người có cây thập giá lớn bằng gỗ và Người đang khóc. Rồi Người ban sứ điệp đầu tiên, có thể nói là sứ điệp quan trọng nhất, vì nó toát yếu toàn bộ sứ mệnh Hòa bình của Mẹ khi đến trần gian này:

“Hòa bình, hòa bình, hòa bình ! Hãy hòa giải ! Chỉ có hòa bình mà thôi ! Hãy làm hòa với Thiên Chúa và với nhau ! Vì vậy, cần phải tin, cầu nguyện, ăn chay và đi xưng tội.”

Chắc chúng ta đã nghe sứ điệp hòa giải, hòa bình này, nhưng đã thực hiện Sứ Điệp đó cách nghiêm túc và với tình yêu trong cuộc sống mình” chưa? Cụ thể là đã làm hòa với Thiên Chúa bởi việc hối cải và đi xưng tội, và làm hòa với nhau bằng xin lỗi, bằng tha thứ và yêu thương chưa?

Xin trích dẫn vài sứ điệp nữa:

+ Ngày 30-11-1983, qua cô Marija, Mẹ nhắn cho một linh mục:

“Phải mau báo động cho Đức Giám Mục và Đức Giáo Trưởng về tính khẩn cấp và tầm quan trọng lớn lao của sứ điệp (Mẹ) gửi cho toàn thể nhân loại. Mẹ đã nói nhiều lần rằng nền hòa bình thế giới đang gặp khủng hoảng. Hãy trở nên anh em với nhau, gia tăng cầu nguyện và ăn chay, để được cứu!” Mẹ bảo phải “gia tăng cầu nguyện và ăn chay…” Chúng ta đã gia tăng cầu nguyện và ăn chay chưa? Để trả lời, mời nghe sứ điệp ngày 25-7-1991 sau đây:

"Mẹ mời gọi các con cầu nguyện cho hòa bình. Thời gian này, hòa bình đang bị đe dọa cách đặc biệt… Mẹ mong muốn các con nắm bắt được tính nghiêm trọng của tình thế, vì những gì sắp xảy ra như thế nào, đều tùy thuộc vào những lời cầu nguyện của các con, mà các con thì cầu nguyện quá ít..."

+ Sứ điệp 25-12-1992, Mẹ nói: “Hôm nay lễ Chúa Giáng sinh là ngày hòa bình, nhưng trên toàn thế giới hết sức thiếu vắng hòa bình. Vì thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con cùng với Mẹ, hãy xây dựng một thế giới hòa bình mới nhờ cầu nguyện… Do đó, với Tình Yêu Từ Mẫu của Mẹ, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy cầu nguyện, và Thiên Chúa sẽ thực hiện phần còn lại." Mẹ vừa nói một câu tuyệt vời:

Hãy Cùng với Mẹ, xây dựng một thế giới hòa bình mới nhờ cầu nguyện!và hứa cho ta sẽ được “Thiên Chúa thực hiện phần còn lại”.

Thiết tưởng vài câu trích dẫn ấy - lấy từ trong số hàng ngàn câu khác - cũng tạm đủ để các bạn thấy Mẹ đã ban rất nhiều sứ điệp hòa bình, ở đó Mẹ thường chỉ bảo dùng cách nào để kiến tạo hòa bình, ví dụ có lần Mẹ bảo: Tiên vàn hỡi các con thân yêu, hãy cầu nguyện để có được bình an ngay trong cõi lòng các con và sau đó bình an trong gia đình các con...” Mẹ nói giống như người xưa có câu : Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ! Muốn hòa bình thế giới cũng thế, phải bắt đầu từ bản thân, tạo bình an trong lòng mình trước đã, đó là làm hòa với Thiên Chúa, đừng phản nghịch với Người, bởi từ bỏ tội lỗi, các đam mê dục vọng xấu xa, vì có lời Kinh Thánh dạy: “Chiều theo tính xác thịt là phản nghịch với Thiên Chúa vì bất tuân luật của Người” (Rm 8.7)“những kẻ làm các điều ấy sẽ không được Nước Thiên Chúa làm cơ nghiệp” (Gal 5.21).

Sống lời Chúa và Mẹ dạy trên đây, tức là tu thân đấy, nhờ đó ta sẽ dần dần gây được bình an trong gia đình, tức là tề gia, và nếu tất cả các gia đình đều sống lời dạy ấy, xã hội và thế giới sẽ được bình an, tức là trị quốc, bình thiên hạ vậy.

CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi! Ai thế nào không biết, chứ chúng con thấy mình rất tệ bạc:/ Mẹ đã cất công từ trời đến trái đất bao nhiêu năm rồi,/ đã dùng bao nhiêu sứ điệp để kêu gọi,/ chỉ bảo, dạy dỗ cho chúng con, con cái của Mẹ,/ biết vun đắp, xây dựng hòa bình…/Thế mà Mẹ thấy kết quả hầu như chẳng được bao nhiêu!/ Chúng con chỉ còn biết thống hối, xin lỗi Mẹ/ và khẩn cầu lòng Mẹ từ bi thương xót đừng bỏ chúng con,/ gia đình chúng con, xã hội chúng con, thế giới chúng con/ mặc cho Satan đang nỗ lực tàn phá hủy hoại./ Xin Mẹ cứ còn kiên nhẫn gõ cửa lòng chúng con! Amen.

THỰC HÀNH. Đọc lại và nghiền ngẫm mấy đoạn sứ điệp trích dẫn trên đây.

                    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

 

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768