MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (201)
Thứ Tư, Ngày 23 tháng 12-2020
Hạt  Châu  Ngọc (2001)

 

 

 

 

 

 

Cầu chúc Mùa Giáng Sinh An Lành Thánh Đức

        --- 2020

 

Sứ điệp Đức Mẹ Mễ Du:

25-12-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, cách đặc biệt Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Nhi (đến) cho các con để Người ban cho các con Phúc Lành Bình An và Yêu Thương XE "yêu thương"  của Người. Các con yêu dấu, đừng quên rằng đây là ân sủng mà nhiều người không hiểu hoặc không đón nhận. Vì thế, các con, những người vẫn nói mình thuộc về Mẹ và cần tìm sự giúp đỡ của Mẹ, hãy cho đi tất cả những gì thuộc bản thân các con. Trước tiên, hãy trao tình yêu và gương mẫu của các con trong gia đình mình. Các con nói Giáng Sinh là lễ của gia đình. Vì thế, các con yêu dấu, hãy tôn Thiên Chúa lên trên hết trong gia đình các con ngõ hầu Người có thể ban bình an cho các con và bảo vệ các con không những khỏi chiến tranh, nhưng còn bảo vệ các con khỏi từng cuộc tấn công của Satan trong thời gian hòa bình. Khi Thiên Chúa ở với các con, các con có tất cả. Nhưng khi các con không cần Người, các con sẽ khổ sở và xiêu lạc, và rồi các con không biết mình thuộc về bên nào. Vì thế, các con yêu dấu, hãy quyết tâm chọn Thiên Chúa, để các con sẽ đạt được tất cả. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI ANH CHỊ EM SUY NIỆM

Trong suốt 39 năm hiện ra tại linh địa Mễ Du, hầu như năm nào, vào ngày lễ Giáng Sinh, Đức Mẹ cũng bồng Chúa Giêsu Hài Nhi đến với các thị nhân. Trong sứ điệp hôm nay cũng thuật lại việc ấy, và Mẹ cho biết việc này không phải là để họ được hạnh phúc nhìn thấy Chúa, song còn là “để Người ban cho các con Phúc Lành Bình An và Yêu Thương XE "yêu thương"  của Người”, và qua các thị nhân là ban cho tất cả chúng ta, con cái của Chúa. Ôi tuyệt vời!

Vậy mời ace vốn là con cái Chúa và Đức Mẹ, vào ngày Đại lễ Giáng Sinh, hãy đón nhận phúc lành Bình an và Yêu thương của Chúa Hài Đồng, dù chúng ta không ở tại linh địa Mễ Du.

Trước một việc phúc lộc dường ấy, thế mà Mẹ lại cho biết một sự thật đáng ngạc nhiên và đáng buồn rằng: “đây là ân sủng mà nhiều người không hiểu hoặc không đón nhận.” Ủa! Nghe vậy, chúng ta ngạc nhiên và tự hỏi: Làm sao mà người ta có thể không hiểu và không đón nhận ơn phúc lành ấy của Chúa Hài Đồng, mà vì là ngày Đại lễ Giáng Sinh của Ngài, Mẹ đặc biệt bồng Ngài đến để ban cho chúng ta?

Mẹ đã nói đúng: người ta có thể không hiểu, và vì không hiểu nên không đón nhận ơn phúc lành ấy: bởi vì mấy ai hiểu được rằng “Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Nhi (đến)…”, là bởi vì Mẹ muốn nhắc lại cho chúng ta sự kiện vô tiền khoáng hậu và vô cùng vĩ đại cách đây hơn hai ngàn năm: Chúa Hài Nhi đó là chính Thiên Chúa Ngôi Hai mặc xác làm người, sinh ra trong hang đá Bê-lem!

Hồi đó, chúng ta không ai có mặt ở đấy để chiêm ngưỡng, ca ngợi và thờ lạy Chúa. Cho nên nay Mẹ bồng Ngài đến để chúng ta có thể thờ lạy, ca ngợi và yêu mến Ngài, không phải như trong một cái hang đá làm giả bằng giấy, và tượng Chúa Hài đồng do tay chúng ta nặn ra, mà chính là Giêsu Hài nhi thật và sống động được Mẹ bồng trên tay.

Ôi! nếu chúng ta hiểu được như thế, mùa Giáng sinh năm nay chúng ta thật sung sướng, lòng chúng ta sẽ thêm say sưa yêu mến và chúc tụng tạ ơn Chúa.

Trong phần thứ hai của sứ điệp, Mẹ bảo: “Các con nói Giáng Sinh là lễ của gia đình. Vì thế, các con yêu dấu, hãy tôn Thiên Chúa lên trên hết (mọi sự) trong gia đình các con, ngõ hầu Người có thể ban bình an cho các con và bảo vệ các con không những khỏi chiến tranh, nhưng còn bảo vệ các con khỏi từng cuộc tấn công của Satan trong thời gian hòa bình.” Đức Mẹ hứa cho chúng ta, nếu tôn Thiên Chúa và yêu mến Người trên hết mọi sự, chúng ta sẽ được Người ban bình an và được bảo vệ khỏi chiến tranh bên ngoài do loài người gây ra, và khỏi các cuộc tấn công bên trong tâm hồn do Satan gây ra.

Quả thật đấy là lời hứa về hai ơn quí báu nhất trong cuộc đời: khỏi khói lửa chiến tranh tan nhà nát cửa, vợ chồng con cái ly tan…, chiến tranh là đại họa tàn khốc nhất trên đời; và khỏi bị các cám dỗ của Satan đưa đến việc mất linh hồn đời đời, vốn là đại họa vô phương cứu chữa. Chính Chúa đã phán: “Được cả thế giới mà mất linh hồn mình thì nào được ích gì!” (Mt 16.26)

Chưa hết, Mẹ còn nhắc nhở mấy điều quí báu hết sức: “Khi Thiên Chúa ở với các con, các con có tất cả.” Sướng chưa! Mẹ không hứa hão đâu, Mẹ chỉ nhắc lại lời Kinh Thánh vẫn thường xác quyết : Kính sợ Chúa đi, đoàn dân thánh hỡi, vì ai kính sợ Người chẳng thiếu thốn chi. Kẻ giàu sang phải bần cùng đói khổ, còn ai tìm kiếm Chúa chẳng thiếu của gì.” (Thánh vịnh 34.10-11)

Còn ngược lại thì sao? Mẹ trả lời: “Nhưng khi các con không cần Người, các con sẽ khổ sở và xiêu lạc, và rồi các con không biết mình thuộc về bên nào.” Nghe Mẹ nói thế ace có thấy rùng rợn không? Có thấy nao lòng không? Ace cứ nghiền gẫm một chút sẽ thấm thía! Những lời ấy đánh động vào tâm hồn ta, chẳng cần giải thích dài dòng.

Kết thúc, Mẹ không muốn dừng lại trên nốt nhạc tiêu cực đen tối, nên Mẹ đưa ra lời khuyên nhẹ nhàng và tràn trề hi vọng: “Vì thế, các con yêu dấu, hãy quyết tâm chọn Thiên Chúa, để các con sẽ đạt được tất cả."

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Sứ điệp Mẹ ban hôm nay thật tuyệt vời,/ chúng con sẽ phải đọc đi đọc lại mới thấy cái hay,/ và mới thấm vào tâm hồn./ Song chúng con cảm thấy buồn/ vì con cái Mẹ nhiều người không đón nhận các sứ điệp của Mẹ,/ nhiều người khác còn chê các sứ điệp vô vị, nhạt nhẽo, chẳng có gì lạ…/ Sứ điệp của Mẹ Thiên Chúa mà sao có thể vô vị, nhạt nhẽo được!/ Nói vậy là lộng ngôn phạm thượng!/ Con nhớ có lời Mẹ nói:/ Phải cầu nguyện thì mới hiểu sứ điệp của Mẹ./ Đúng, không cầu nguyện, không hiểu được sứ điệp của Mẹ./ Vậy, chúng con nài xin Mẹ mở lòng họ,/ để đón nhận các sứ điệp của Mẹ, rất cần ích cho linh hồn…

THỰC HÀNH: Đọc đi đọc lại sứ điệp hôm nay cho đến khi hiểu thấm thía.

                    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768