MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (202)
Chủ Nhật, Ngày 31 tháng 1-2021
Hạt Châu Ngọc (202)

 

LỜI ĐỨC MẸ

Ngày 25-8-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn bảo các con là Mẹ yêu XE "yêu thương"  các con. Mẹ yêu thương các con bằng tình yêu từ mẫu của Mẹ và mời gọi các con hãy hoàn toàn mở trái tim ra cho Mẹ để qua từng người các con, Mẹ có thể hoán cải và cứu thế giới này, thế giới tràn đầy tội lỗi và những điều xấu xa. Chính vì thế, các con bé nhỏ yêu dấu của Mẹ, các con hãy hoàn toàn mở ngỏ trái tim cho Mẹ, để Mẹ có thể đưa các con càng ngày càng tiến xa hơn đến tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành đã tỏ chính mình Người cho các con ngày này qua ngày khác. Mẹ ở với các con và mong ước tỏ lộ cho các con thấy Thiên Chúa, Đấng yêu thương các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI ANH CHỊ EM SUY NIỆM

Sứ điệp của Mẹ lần này xây quanh hai cột trụ:   Một, “Mẹ mời gọi các con hãy hoàn toàn mở trái tim ra cho Mẹ để qua từng người các con, Mẹ có thể hoán cải và cứu thế giới này…”

Hai, “Các con hãy hoàn toàn mở ngỏ trái tim cho Mẹ, để Mẹ có thể đưa các con càng ngày càng tiến xa hơn đến tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa…”

Để mở đầu cho hai điều đó, Mẹ khai đề bằng lời công bố về tình yêu của Mẹ: “Hôm nay, Mẹ muốn bảo các con là Mẹ yêu XE "yêu thương"  các con. Mẹ yêu thương các con bằng tình yêu từ mẫu của Mẹ”

Bây giờ mời ace chúng ta cùng nhau suy nghĩ về những lời Đức Mẹ nói trên.

Trước tiên Mẹ nói: “Hôm nay, Mẹ muốn bảo các con là Mẹ yêu XE "yêu thương"  các con”, rồi Mẹ còn nhấn mạnh: Mẹ yêu thương các con bằng tình yêu từ mẫu của Mẹ”.

Sao Mẹ nói: “Hôm nay Mẹ muốn bảo các con là…”, chẳng lẽ từ trước đến giờ chúng con không biết là Mẹ yêu thương chúng con hay sao, mà “hôm nay” Mẹ mới phải bảo cho biết? Từ hai ngàn năm nay, Hội Thánh, các đấng các bậc giảng dạy trong Hội Thánh hằng nói cho chúng con biết điều ấy rồi. Lời Mẹ nói đó xem ra – xin lỗi Mẹ - như hơi thừa.

          Nghĩ thế rồi, cảm thấy không ổn, vì chẳng lẽ, Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, sống trong ánh sáng Thiên Chúa, và được ca tụng trong Kinh cầu Đức Bà là “Đức Nữ cực khôn cực ngoan”“Đức Bà là tòa Đấng khôn ngoan”, mà lại nói những điều thừa thãi.

 Vì thế, chúng ta phải nghĩ lại rằng: Có lẽ Mẹ nói Mẹ yêu thương chúng ta là có ý đánh động lòng chúng ta, hầu dễ chấp nhận điều Mẹ yêu cầu sau đó.

Mẹ yêu cầu sự gì?

Các con hãy hoàn toàn mở trái tim ra cho Mẹ để qua từng người các con, Mẹ có thể hoán cải và cứu thế giới này…”

Chúa ôi! Mẹ yêu cầu một điều hết sức trọng đại, liên quan đến việc hoán cải và cứu thế giới này, thế giới tràn đầy tội lỗi và những điều xấu xa, chứ đâu có phải chuyện nhỏ. Chúng con là ai? Quan trọng thế nào? Tài giỏi bao nhiêu? Mà Mẹ yêu cầu việc lớn lao như vậy?

Hình như Mẹ không để ý đến thắc mắc đó của chúng ta. Mẹ chỉ đưa ra một điều kiện là: Các con hãy mở trái tim hoàn toàn ra cho Mẹ!

Mở trái tim ra cho Mẹ để Mẹ làm gì?

Mẹ đáp: “Chính vì thế” nghĩa là chính vì Mẹ muốn hoán cải và cứu thế giới đầy tội lỗi xấu xa này, mà Mẹ cần các con hoàn toàn mở trái tim ra cho Mẹ, vì mở trái tim các con ra cho Mẹ là để “Mẹ đưa các con càng ngày càng tiến xa hơn đến tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa...”

Bởi vi chỉ khi các con tiến sâu vào tình yêu của Thiên Chúa, thì Mẹ mới có thể nhờ các con, dùng các con, qua từng người các con mà hoán cải và cứu thế giới này…    

Nghe vậy, Ace có sẵn sàng chấp nhận mở lòng ra cho Mẹ chưa?

Có lẽ ace tự hỏi: Mở lòng ra cho Mẹ là làm sao?

Cứ đơn sơ mà nói, nghe câu mở lòng ra, thì ai cũng hiểu mở ra là để đón nhận, khép lòng lại là từ chối. Vậy xin nhắc lại lời Mẹ đã vừa nói trên đây: Các con mở lòng ra cho Mẹ là vui lòng chấp nhận để “Mẹ đưa các con càng ngày càng tiến xa hơn đến tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa...”.

Đưa bằng cách nào? Bằng các sứ điệp, các lời nhắn nhủ và dạy dỗ của Mẹ.

Nghe đến đây, ace vốn là con cái Đức Mẹ Mễ Du, hơn nữa hằng tuần còn đến Nhà thờ này đọc kinh cầu nguyện kính Mẹ, lẽ nào không đáp ứng yêu cầu tha thiết của Mẹ? Nhất là yêu cầu của Mẹ lại là giúp Mẹ cứu thế giới đầy tội lỗi xấu xa này của chúng ta !

Vả lại yêu cầu của Mẹ, nào có phải những gì to tát, khó khăn như phải trèo núi vượt sông? Chỉ cần hoàn toàn mở lòng ra cho Mẹ, đón nhận các sứ điệp, các lời dạy dỗ của Mẹ, sống và thực hành tùy theo khả năng sức lực và hoàn cảnh của mỗi người. Đức Mẹ là Mẹ nhân hậu, Mẹ không đòi chúng ta làm những điều quá sức của mình đâu…

Chớ gì mỗi người chúng ta; ước gì tất cả mọi tín hữu Công giáo trên toàn quốc, hôm nay nghe Mẹ kêu mời mà thành thật đáp ứng, chắc chắn thế giới và xã hội chúng ta sẽ mang bộ mặt đổi mới không nhiều thì ít.

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Maria Mẹ ơi!/ Sứ điệp hôm nay của Mẹ rất quan trọng/ vì liên quan đến việc hoán cải và cứu thế giới ngày nay/ đang sa đắm trong tội lỗi và những chuyện xấu xa đồi bại…;/ đầy những tranh chấp, hận thù…/ Trước viễn ảnh đen tối ấy,/ chúng con thấy mình quá nhỏ bé, bất lực,/ chỉ biết ngậm ngùi than van, chẳng biết làm gì hơn./ Rất may hôm nay,/ Mẹ đến bảo chúng con biết:/ chúng con có thể giúp Mẹ hoán cải và cứu thế giới này. Ôi! Tuyệt vời. Chúng con nguyện đón nhận và thực hành lời Mẹ dạy.

THỰC HÀNH:

Chân thành thực thi từng chút một điều Mẹ mời gọi trong sứ điệp hôm nay.

              Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768