MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (207)
Thứ Bảy, Ngày 29 tháng 5-2021
Ht Châu Ngc (207)

 

LỜI MẸ

25-2-1993 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ và mời gọi tất cả các con hoán cải, Mẹ ước ao mỗi người các con hãy quyết định thay đổi đời sống và mong ước mỗi người các con có thể làm việc trong Giáo Hội nhiều hơn, không phải bằng lời nói hay tư tưởng mà bằng hành động, ngõ hầu cuộc sống các con trở thành chứng tá vui tươi cho Chúa Giêsu. Các con không thể nói các con đã hoán cải, vì đời sống của các con cần mỗi ngày mỗi hoán cải. Để am hiểu những gì các con phải làm, hãy cầu nguyện đi ! Chúa sẽ cho các con biết trọn vẹn những gì các con phải làm và điều gì các con phải thay đổi. Mẹ ở với các con và với áo choàng của Mẹ, Mẹ che chở tất cả các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI ANH CHỊ EM SUY NIỆM

Hôm nay không biết có lễ gì lớn mà Đức Mẹ mở đầu sứ điệp bằng lời ban phúc lành: “Hôm nay, Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ.” Hỏi như vậy là vì thường thường Mẹ chỉ ban Phúc lành trong những ngày lễ lớn hay những dịp trọng thể. Nếu hôm nay Mẹ làm như thế hẳn phải có lý do. Phải chăng Mẹ muốn khích lệ chúng ta được phấn chấn để thi hành điều Mẹ mời gọi sau đây là chuyện rất khó: “Mẹ mời gọi tất cả các con hoán cải, Mẹ ước ao mỗi người các con hãy quyết định thay đổi đời sống….”

Quả thật hoán cải và thay đổi đời sống không là việc dễ dàng chút nào! Không cần nói dài dòng, ai trong chúng ta cũng dư biết. Cách đây một 100 năm, Đức Mẹ đã thân hành từ trời hiện ra ở Fatima, đã long trọng kêu gọi loài người hoán cải, đã đưa ra những lời cảnh báo hết sức nghiêm trọng: “Nếu không hoán cải sẽ xảy ra một cuộc đại chiến thế giới khốc liệt hơn thế chiến thứ nhất”, cùng với những tai họa khác nữa… Chắc những ace lớn tuổi ở đây còn nhớ…Và để làm bằng chứng cho thế giới tin lời Mẹ, Mẹ đã cho xảy ra cảnh mặt trời quay hùng vĩ trước sự chứng kiến của 70.000 người thuộc đủ mọi thành phần trong xã hội…

Thế giới rúng động được ít lâu, rồi có nghe lời Mẹ mà hoán cải không? Không! Và Chiến tranh thế giới thứ hai đã xảy ra khủng khiếp, giết chết hơn 50 triệu người, với bao nhiêu tàn phá khốc liệt…

Rồi từ Fatima đến nay hơn 100 năm, thế giới đã hoán cải đổi đời chưa? Cái đó chỉ Thiên Chúa biết…Còn trước mắt chúng ta, thấy hình như tội lỗi lại còn tràn ngập hơn trước…Xem ra, theo lời sách Khải huyền, Satan được thả ra khỏi ngục (Kh 20.17tt) mặc sức tung hoành… Những phương tiện thế gian và những thế lực hắc ám đưa ra để dụ dỗ vào tội lỗi ngày càng tinh vi sắc sảo…Lòng đạo, đức tin, luân thường đạo lý càng ngày càng xuống dốc…Ở nhiều nước trên thế giới ngày nay, tinh thần hưởng thụ khiến người ta không còn muốn đi tu nữa, con số những linh mục, tu sĩ nam nữ tụt xuống đến mức gần như số không…

Trước tình thế đó, Thiên Chúa đầy lòng thương xót  lại sai Đức Mẹ đến Mễ Du đưa ra lời kêu gọi khẩn thiết: “Mẹ mời gọi tất cả các con hoán cải, Mẹ ước ao mỗi người các con hãy quyết định thay đổi đời sống.” Lời kêu gọi ấy đã vang rền suốt 40 năm nay từ năm 1981 khi Mẹ hiện ra ở Mễ Du…Thiên Chúa vẫn còn kiên nhẫn chờ đợi sự đáp ứng của chúng ta… trước khi quá muộn…

Lần này ở Mễ Du, khác với ở Fatima, không thấy Mẹ đưa ra một tiên báo cụ thể về thế chiến, chẳng hạn thế chiến thứ 3, nhưng Mẹ đưa ra 10 bí mật liên hệ đến tương lai thế giới lại có viễn ảnh khủng khiếp hơn nhiều! Và Mẹ chỉ nói một câu:

“Sự gì sẽ xảy ra hay không là tùy ở các con!”

            Vận mệnh của chúng ta, của con cháu chúng ta, của thế giới đang nằm trong tay chúng ta đấy! Ace có thấy mình cũng có phần trách nhiệm không? Trách nhiệm phải hoán cải và đổi mới đời sống để cứu thế giới? Mỗi người sẽ tự vấn tâm.

Có người nghĩ mình đã hoán cải rồi…nên yên tâm và thản nhiên sống và hưởng cuộc đời đang hiến cho họ biết bao nhiêu điều hay ho, thú vị, sung sướng…

          Nhưng hình như Đức Mẹ không yên tâm như ta! Nên Người nói: “Các con không thể nói các con đã hoán cải, vì đời sống của các con cần mỗi ngày mỗi hoán cải.”  Mỗi ngày sống, gặp biết bao khó khăn, thử thách, cám dỗ… Làm sao không có lúc sa sẩy. Nên mỗi ngày mỗi cần hoán cải. Không phải chúng ta đã đi xưng tội là nghĩ mình đã hoán cải! Đành rằng xưng tội là điều tốt, cần thiết, nhưng có biết bao nhiêu điều khác nữa phải làm mà chúng ta không biết. Là người Mẹ, nên Đức Mẹ chỉ cách cho ta. Mẹ nói: “Để am hiểu những gì các con phải làm, hãy cầu nguyện đi ! Chúa sẽ cho các con biết trọn vẹn những gì các con phải làm và điều gì các con phải thay đổi.”

          Mẹ chỉ bảo những điều như thế đã cả mấy chục năm rồi, không biết con cái có nghe và làm theo hay chưa? Mà hình như chúng ta không thích nghe và làm theo lời Mẹ thì phải. Đúng không? Phải hoán cải đã là chuyện mình không thích rồi, thì làm sao lại phải ra sức cầu nguyện để biết những gì mình phải sửa đổi? Ôi thôi! Rắc rối và nhiêu khê quá!

Đừng buông xuôi ace ơi! Hãy nghĩ đến câu Mẹ nói: “Sự gì sẽ xảy ra hay không là tùy ở các con!” Và vận mệnh của chúng ta, của con cháu chúng ta, của thế giới đang nằm trong tay chúng ta đấy! Hãy nghĩ đến phần trách nhiệm của chúng ta mà cố gắng lên. Ôi chớ gì lời sứ điệp của Mẹ hôm nay lay tỉnh mọi tâm hồn con cái Mẹ, không những ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới!

          Phải! Phải lay tỉnh các con cái của Mẹ. Vì Satan và đồng bọn thì hăng hái hoạt động đêm ngày để lôi cuốn loài người vào vực sâu tội lỗi và hư vong, để tàn phá những sự tốt lành Chúa và Đức Mẹ đang ra sức xây dựng nơi tâm hồn con cái Mẹ, còn chúng ta chẳng lẽ lại ngồi yên, như chẳng có gì?

          Chắc chắn trong hàng ngũ các con cái Đức Mẹ, vẫn có nhiều tâm hồn đại độ, quả cảm, ra sức thi hành những lời Mẹ dạy, nhờ đó vực dậy những tâm hồn khác còn e dè nguội lạnh, còn chưa muốn hoán cải đổi đời…Mong thay!

          Phần Mẹ, để khuyến khích và nâng đỡ nỗ lực của chúng ta, Mẹ hứa: Mẹ ở với các con và với áo choàng của Mẹ, Mẹ che chở tất cả các con.”  

MỜI ACE CẦU NGUYỆN

          Vâng, Mẹ hãy ở với chúng con luôn,/ vì chúng con ơ hờ chểnh mảng lắm,/ Mẹ ở bên để khích lệ, để nhắc nhở, để động viên chúng con./ Chúng con cần đến Mẹ lắm./ Mẹ lấy áo choàng ấm áp của Mẹ bao phủ, che chở chúng con,/ để hơi ấm của Mẹ tăng thêm hăng hái cho chúng con,/ vâng nghe và thi hành các điều Mẹ dạy/ mà quyết tâm hoán cải đổi mới đời sống,/ nhất định không thể cứ sống như trước nữa.

          THỰC HÀNH: Đọc lại sứ điệp hôm nay và nhất quyết thi hành.

                              Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768