MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (208)
Chủ Nhật, Ngày 8 tháng 8-2021
Hạt  Châu  Ngọc (208)

 

25-6-1993 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ rất vui mừng vì sự hiện diện của các con nơi đây. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ và chuyển cầu cho từng người các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa. Mẹ kêu gọi các con, một lần nữa, hãy sống các Sứ Điệp của Mẹ, hãy đem các Sứ Điệp vào đời sống và thực hành. Ngày ngày, Mẹ ở với các con và chúc lành cho tất cả các con. Các con yêu dấu, đây là thời gian đặc biệt và vì thế, Mẹ ở với các con để yêu thương XE "yêu thương"  và che chở các con; để bảo vệ trái tim các con khỏi Satan XE "Satan"  và để đem tất cả các con đến gần Trái Tim Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

25-7-1993 : "Các con yêu dấu ! Mẹ cám ơn các con về lời cầu nguyện và tình yêu thương các con dành cho Mẹ. Mẹ mời gọi các con hãy quyết định cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ. Các con yêu dấu, hãy nguyện kinh Tuần cửu nhật, hãy hy sinh từ bỏ điều gì mà các con cảm thấy gắn bó nhất. Mẹ muốn cuộc sống các con gần gũi với Mẹ. Mẹ là Mẹ các con, các con bé nhỏ, và Mẹ không muốn Satan lừa gạt các con vì nó muốn dẫn các con đi sai đường. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy đổi mới việc cầu nguyện trong trái tim mình, và rồi các con sẽ thấu hiểu được lời kêu gọi của Mẹ và nỗi khát khao của Mẹ muốn giúp đỡ các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

  MỜI ANH CHỊ EM SUY NIỆM

Sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du đến với chúng ta hôm nay, trùng hợp với Đại Lễ Kỷ niệm mừng Đức Mẹ đã hiện ra 40 năm tại Mễ Du, hay nói cách thân tình hơn, mừng Đức Mẹ đã đến ở với chúng ta nơi trần gian đầy xáo trộn này tròn 40 năm trời! Sứ điệp nói trên Mẹ ban năm 1993, năm ấy tại Mễ Du cũng đang diễn ra một cuộc chiến tranh tàn khốc không thể tưởng tượng nổi, (như có lần đã trình bày cho ace), thế mà mặc dầu tình thế khủng khiếp nguy hiểm chết người ấy, Mẹ vẫn thấy con cái Mẹ từ khắp năm châu bốn bể liều mạng đến khá đông đảo để mừng lễ và tạ ơn Mẹ, cho nên Mẹ cảm động và nói : “Mẹ rất…rất vui mừng vì sự hiện diện của các con nơi đây.” Cùng với niềm Vui, Mẹ tuôn ra một tràng ơn phúc: “Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ và chuyển cầu cho từng người các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa.”

Còn năm nay 2021 thì sao?

Theo tin tức chính thức từ Mễ Du thì ngoài việc làm Tuần cửu nhật và những việc thường lệ khác để chuẩn bị tâm hồn, thì điều mới lạ năm nay ở Mễ Du là vào chính ngày mừng lễ, gíáo xứ sẽ tổ chức một cuộc rước kiệu bắt đầu lúc 4 giờ 30 chiều, và khởi đi từ đồi Hiện ra cho tới Nhà thờ giáo xứ Th.Giacôbê. Lúc 7 giờ tối, sau chuỗi Mân Côi, Thánh lễ trọng thể sẽ khởi sự bằng cuộc Rước kiệu tượng Đức Mẹ diễn ra trước bàn thờ của lễ đài ngoài trời. Và vào giờ hiện ra thường lệ, Mẹ sẽ từ trời ngự xuống và ban sứ điệp đặc biệt cho hôm đó, ngày 25-6-2021!

Tại nước Việt Nam ta, với tình hình đại dịch Cô-vít bùng phát này, chắc chắn Đức Mẹ không hưởng được nỗi vui mừng thấy con cái tụ họp mừng lễ Mẹ tưng bừng như thế…Nhưng con cái Mẹ cũng không vì vậy mà quên chuẩn bị tâm hồn bằng những việc đạo đức thường quen, tuy làm âm thầm hơn mọi khi. Và chắc chắn Đức Mẹ cũng sẽ rất vui lòng và lặp lại lời Mẹ nói với ace ở Mễ Du: “Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ và chuyển cầu cho từng người các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa.”

Nhưng sau đó, Mẹ không quên nhiệm vụ của Mẹ khi đến với chúng ta, nên Mẹ nhắc nhở: “Mẹ kêu gọi các con, một lần nữa, hãy sống các Sứ Điệp của Mẹ, hãy đem các Sứ Điệp vào đời sống và thực hành.” Bao nhiêu cuộc rước kiệu hoành tráng, bao nhiêu hoa, nến, lời ca tiếng hát mừng và tạ ơn Mẹ, cũng không làm cho lòng Mẹ vui sướng bằng việc chúng ta “sống các Sứ Điệp của Mẹ, và đem các Sứ Điệp vào đời sống và thực hành.”

Đúng không? Điều ấy chẳng nói ace cũng biết rồi. Vậy mà sao Mẹ cứ nhắc nhở lại hoài? Bởi vì Mẹ là một bà Mẹ kinh nghiệm, dạy con nhỏ bé điều gì, thì phải nhẫn nại nhắc đi nhắc lại hàng trăm lần, nói một lần, con cái nhỏ bé của Mẹ đãng trí, ham chơi không nhớ được. Chẳng phải trong các sứ điệp Mẹ vẫn thường gọi chúng ta là “những con bé nhỏ của Mẹ” đấy ư?

Rồi Mẹ thổ lộ tâm tình một cách hết sức dễ thương hệt như một người Mẹ thầm thì nỉ non với con nhỏ: Các con ơi, các con có thấy không ? “Ngày ngày, Mẹ ở với các con đấy, và chúc lành cho tất cả các con ... Mẹ ở với các con để yêu thương XE "yêu thương"  và che chở các con; để bảo vệ trái tim các con khỏi Satan XE "Satan"  và để đem tất cả các con đến gần Trái Tim Chúa Giêsu, Con của Mẹ.”

Ôi! Trước những lời âu yếm của Mẹ, tâm hồn chúng ta sao không run lên vì vui sướng, vui sướng vì được Đức Mẹ tỏ bày yêu thương và che chở chúng ta? Nhất là trong những ngày đại dịch đen tối và kinh hoàng này, ai trong chúng ta lại chẳng mong có được người nào quyền uy che chở, bảo vệ cả linh hồn lẫn thể xác…? Chúng ta cuống quít tìm đọc mọi thứ kinh cầu khấn, hớt ha hớt hải chạy đi xin các thánh cầu bầu…, thế mà nay nghe Đức Mẹ Chúa Trời bảo đảm cho chúng ta sự bảo vệ, sự che chở bằng chính lời của Mẹ thì còn gì bằng!

Dĩ nhiên để được Đức Mẹ phù hộ, che chở, Mẹ cũng đòi hỏi chúng ta “hy sinh hãm mình từ bỏ đôi điều”, và cần nhất là “sống gần gũi với Mẹ…vì Mẹ không muốn Satan lừa gạt các con vì nó muốn dẫn các con đi sai đường.” Đức Mẹ cảnh giác chúng ta đó, vì trong những hoàn cảnh rối rắm náo loạn như thế này, biết đâu chẳng có những người sẽ dễ bị những trò lường gạt của ma quỉ mà mê tín dị đoan, tin vơ thờ quấy…: vì cầu xin Chúa Mẹ mãi không được, thì nghe bạn bè xúi giục, quay sang vái lạy tà thần…! Thật đúng như người ta thường nói: “Hữu sự thì vái tứ phương…”

Để khỏi sa vào chốn lầm lạc, Mẹ lại thương mách bảo cho ta cách giải thoát : Vì thế, các con bé nhỏ, hãy canh tân đổi mới việc cầu nguyện trong trái tim mình, và rồi các con sẽ thấu hiểu được lời kêu gọi của Mẹ và nỗi khát khao của Mẹ muốn giúp đỡ các con.”

MỜI ACE CÙNG CẦU NGUYỆN

Vâng, lạy Mẹ Maria, chỉ có đổi mới, hâm nóng việc cầu nguyện,/ theo thời gian đã trở nên khô cạn,/ mới giúp chúng con trong những ngày nguy khốn này,/ mới biết được nơi đâu có sự giúp đỡ chúng con thật sự:/ “Các con sẽ thấu hiểu được lời kêu gọi của Mẹ và nỗi khát khao của Mẹ muốn giúp đỡ các con.”/ Thật ra chúng con cũng có chạy đến kêu khấn Mẹ,/ nhưng chỉ coi Mẹ như một người trong số những thần thánh chúng con đến cầu khấn,/ chứ chưa “thấu hiểu nỗi khát khao của Mẹ muốn giúp đỡ các con…”,/ chưa coi Mẹ như là nơi chúng con trông cậy tuyệt đối/ như Nữ Trạng sư thần thế nhất, mà Hội Thánh hằng cao rao!

THỰC HÀNH: Bạn đã đổi mới, hâm nóng lời cầu nguyện của bạn với Mẹ chưa??

                   Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768