MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc 210
Thứ Ba, Ngày 31 tháng 8-2021
HẠT CHÂU NGỌC 210

 

Sứ điệp Mễ Du:

25-10-1993 : "Các con yêu dấu ! Những năm tháng qua, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện và sống các điều Mẹ dạy các con, nhưng các con chỉ sống Sứ Điệp của Mẹ có chút xíu. Các con nói nhưng không thực hành, các con bé nhỏ, vì vậy mà chiến tranh này kéo dài mãi. Mẹ mời gọi các con hãy mở tâm hồn cho Thiên Chúa và sống với Thiên Chúa trong trái tim các con, sống tốt lành và làm chứng cho những Sứ Điệp của Mẹ. Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con và ao ước bảo vệ các con khỏi mọi sự dữ, nhưng các con không muốn. Các con yêu dấu, Mẹ không thể giúp các con nếu các con không tuân giữ Điều Răn của Chúa, không sống Thánh Lễ, không từ bỏ tội lỗi. Mẹ kêu mời các con hãy trở thành những Tông đồ của tình yêu và của lòng nhân hậu. Trong thế giới bất an này, hãy làm chứng cho Thiên Chúa và Tình Yêu của Người, Người sẽ ban Phúc Lành cho các con và Người sẽ ban cho các con những gì các con tìm kiếm nơi Người. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

25-2-1994 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ cám ơn về lời cầu nguyện của các con. Tất cả các con đã giúp Mẹ ngõ hầu cuộc chiến tranh này có thể chấm dứt càng sớm càng tốt. Mẹ ở gần các con và cầu nguyện cho mỗi người các con và Mẹ năn nỉ các con : hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện ! Chỉ nhờ cầu nguyện, chúng ta mới có thể đánh bại sự dữ và bảo vệ được tất cả những gì Satan XE "Satan"  muốn hủy diệt trong cuộc sống các con. Mẹ là Mẹ các con và Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con tất cả đều như nhau và Mẹ chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI ANH CHị EM SUY NIỆM

Đã khá lâu rồi, hôm nay mới nghe vài lời Mẹ buồn rầu than trách chúng ta: Những năm tháng qua, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện và sống các điều Mẹ dạy các con, nhưng các con chỉ sống Sứ Điệp của Mẹ có chút xíu. Các con nói nhưng không thực hành, các con bé nhỏ ơi, vì vậy mà chiến tranh này kéo dài mãi…”

Việc Mẹ trách chúng ta chỉ cầu nguyện và sống các điều Mẹ dạy có chút xíu, đã kéo dài nhiều năm tháng rồi, chứ không phải chỉ mới hôm qua, tuần qua, tháng qua… nhưng Mẹ đã cầm mình đến hôm nay mới thốt ra…

Việc “sống chút xíu” ấy được biểu lộ rõ nhất là trong việc: Các con nói nhưng không thực hành. Có vẻ Mẹ muốn nói rằng: chúng con vẫn tiếp nhận các sứ điệp của Mẹ, cũng đọc, và nhiều khi còn đọc cả những bài suy niệm hay giảng giải nữa…, nhưng sau đó rồi sao? Coi như gió thoảng…! Chẳng đem ra thi hành, chẳng đem ra sống trong cuộc đời… “Chữ thầy lại trả thầy”, “sứ điệp của Mẹ, lại trả Mẹ!” Có người còn nói: sứ điệp của Mẹ Mễ Du chẳng có gì mới lạ, quanh đi quẩn lại cũng chỉ nhắc việc cầu nguyện, hoặc ăn chay…

Lời phê bình ấy chắc làm Mẹ buồn lắm, vì chúng ta tỏ ra là những đứa con vô ơn và bất công. Này nhé, Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa, đang sống ngập tràn trong ánh sáng của khôn ngoan vô cùng của Thiên Chúa, nay Mẹ được sai xuống trần, mang những lời Thiên Chúa mà dạy dỗ chỉ bảo cho ta, có thể nào suốt bốn mươi năm qua, Mẹ chỉ nói toàn những chuyện nhàm chán, vô ích? Ai nói với Mẹ như thế chẳng phải đã xúc phạm nặng nề đến danh dự của Mẹ sao?

 Nhưng thôi. Bây giờ ta cần nghe Mẹ nói về kết quả của thái độ lơ là đó: Các con bé nhỏ ơi, vì vậy mà chiến tranh này kéo dài mãi…”, “chiến tranh này” là nội chiến thảm khốc ở Nam Tư cũ, trong đó có làng Mễ Du…, chuyện này chúng ta đã biết. Thế mà, một hôm kia ở Mễ Du, trong những ngày nội chiến Nam tư nóng bỏng nhất, Đức Mẹ nói với nhóm của em Jelena (thụ khải ở Mễ Du) đang họp nhau cầu nguyện: Cuộc chiến tranh này, Mẹ có thể chấm dứt nó dễ dàng, nếu Mẹ tìm được nhiều người cầu nguyện như các con đang làm đây !”

Lấy mấy lời ấy áp dụng cho đại họa Côvít ngày nay đang tàn phá đất nước chúng ta và thế giới cách còn thảm khốc ngàn lần hơn nội chiến ở Nam Tư…, và có vẻ nó còn kéo dài chưa biết bao giờ mới chấm dứt…, vậy thử hỏi có phải do chúng ta đã có thái độ lơ là với việc “cầu nguyện và sống các điều Mẹ dạy các con; các con chỉ sống Sứ Điệp của Mẹ có chút xíu” không?

Còn trái lại, chúng ta sẽ được nghe Mẹ sẽ nói: Đại dịch Côvít khủng kiếp này, Mẹ có thể chấm dứt nó dễ dàng, nếu Mẹ tìm được nhiều người cầu nguyện…!” “Chỉ nhờ cầu nguyện, chúng ta mới có thể đánh bại sự dữ và bảo vệ được tất cả những gì Satan XE "Satan"  muốn hủy diệt trong cuộc sống các con.” Ace nghe rõ chưa: Đức Mẹ cho biết sức mạnh vô địch của cầu nguyện: “Đánh bại sự dữ và bảo vệ được tất cả những gì Satan XE "Satan"  muốn hủy diệt trong cuộc sống các con.” Trong đại dịch này, ace thấy Satan đã hủy diệt được biết bao mạng sống và tàn phá biết bao điều quí giá của những người chung quanh chúng ta, và còn đang run sợ cho chính mạng sống mong manh của mình và của người thân!

Những điều suy niệm trên đây có lẽ đã giúp chúng ta hiểu nay cần phải làm gì để được Đức Mẹ chấm dứt đại dịch đang hoành hành làm khốn chúng ta? -Chúng ta phải cầu nguyện. -Đúng. Thật ra chúng ta vẫn đang cầu nguyện, khấn xin Mẹ làm Đấng Trung cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta được điều đang hết sức mong ước.

Sau lời cầu nguyện, ta đừng quên rằng Đức Mẹ còn bảo chúng ta là “sống các điều Mẹ dạy các con.” Nhưng hai việc đó chúng ta đừng chỉ làm “có chút xíu thôi” như trước đây khiến Đức Mẹ phiền trách, song phải làm cách nghiêm túc thì mới có cơ đại dịch sớm chấm dứt.

Mà tóm tắt những điều Mẹ dạy thì chỉ là thúc giục chúng ta hoán cải, cải thiện đời sống. Mẹ nói rõ: “Mẹ không thể giúp các con nếu các con không tuân giữ Điều Răn của Chúa, không sống Thánh Lễ, không từ bỏ tội lỗi.” Nếu chúng ta một đàng cầu nguyện, kêu khấn Mẹ cầu bầu cùng Chúa cứu giúp, nhưng đàng khác chúng ta không hoán cải, không cải thiện đời sống, thì chẳng khác nào một đàng xin ơn Chúa, một đàng chọc giận Chúa bởi đời sống tội lỗi phản nghịch của ta!

MỜI ANH CHị EM CÙNG CẦU NGUYỆN 

Mẹ ôi! Chớ gì chúng con biết nghe lời Mẹ:/ cầu nguyện và sống sứ điệp của Mẹ/ để được nghe lời Mẹ nói với chúng con trong sứ điệp thứ hai:/ Hôm nay Mẹ cám ơn về lời cầu nguyện của các con./ Tất cả các con đã giúp Mẹ/ ngõ hầu cuộc chiến tranh này (đại dịch này) có thể chấm dứt càng sớm càng tốt.”/ Mẹ ôi, nghe lời Mẹ cám ơn các lời cầu nguyện của chúng con “đã giúp Mẹ”/ mà chúng con thấy lòng Mẹ thật quá nhân từ và tế nhị,/ Mẹ làm như thể chiến tranh hay đại dịch này là chuyện của Mẹ,/ chứ không phải là của chúng con./ Thế mới càng tỏ rõ Mẹ là “Mẹ thật” của chúng con/ vì cái gì của chúng con Mẹ lấy làm của Mẹ./ Tạ ơn Mẹ vô cùng./

THỰC HÀNH: Cố gắng cầu nguyện và nghiêm túc thi hành các lời Mẹ dạy.

 

                    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

                        Mùa đại dịch Côvít 23/8/2021

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768