MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje, # 6, Câu Chuyện Thứ 2
Thứ Tư, Ngày 27 tháng 8-2008

Phép Lạ Medjugorje, #6.

Thông Điệp Ngày 25/2/1990
§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Mẹ kêu mời các con hãy thần phục Thiên Chúa. Trong mùa chay này, Mẹ đặc biệt muốn các con từ bỏ tất cả mọi sự mà con đang lưu luyến, vì những sự ấy đang làm hại đời sống tâm linh của con. Do đó, các con yêu dấu ơi, hãy dâng mình cho Chúa, đừng để Satan đến trong đời sống con qua những sự việc ấy để làm hại con và đời sống tâm linh của con.
Các con thân yêu, Chúa đang ban tặng cho con tất cả mọi sự và cả chính mình Ngài, và con sẽ chỉ khám phá và nhận biết Ngài qua lời cầu nguyện mà thôi. Vậy con hãy quyết định cầu nguyện đi nhé. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 2: TÔI LÀ VỊ THÁNH CURE OF ARS THỨ HAI.

Một buổi sáng ở Medjugorje, tôi đang nói chuyện với các khách hành hương người Pháp ở một phòng video gần nhà nguyện Thánh Thể. Sau khi cắt nghĩa những thông điệp của Mẹ Maria về việc nhân loại nên thánh hóa. Tôi tự nhủ:

“Điều mà họ cần là một ví dụ rõ ràng, điều làm họ nhớ mãi...” Một câu chuyện kể về đời sống của Thánh Curé of Ars (một linh mục người Pháp, thánh quan thầy của các tu sĩ) đến trong đầu tôi.

“Các bạn đã nghe chuyện về Thánh Curé of Ars rồi phải không? Các bạn đã biết Ngài là người đã đem những người tội lỗi nhất về cho Chúa. Ngài đã tỏa sáng và thánh thiện biết bao. Những chiến thắng của Ngài trong việc đòi lại các linh hồn cho Chúa đã làm Satan gịận dữ vô cùng. Vì thế Satan thường hay đến hành hạ vị Thánh này để làm hại công việc làm thánh thiện của Ngài. Ngay cả trong đêm, Satan cũng không cho vị linh mục Thánh này ngủ yên. Ma quỷ cố gắng đốt cháy chiếc giường của Ngài, và phá phách đủ thứ.

Một ngày, sau khi Thánh Curé of Ars cướp nhiều linh hồn ra khỏi quyền lực của Satan, hắn tức giận và hét lên điều bí mật này: “Nếu chỉ cần có 3 người như mày ở nước Pháp này thì tao không thể đặt chân đến nước này nữa rồi!” Vâng, chỉ cần có 3 vị thánh tốt lành như Thánh Curé of Ars là có thể làm cho Satan tránh xa Pháp Quốc. Bạn có thể tưởng tượng được điều này không? Một vị thánh đạo đức có quyền năng vĩ đại thật. Một vị thánh có thể giúp đỡ đất nước nhiều hơn cả một tổng thống nữa.

Tuy nhiên, nước Pháp còn cần có hai vị thánh đạo đức như Thánh Curé of Ars để bảo vệ nước này khỏi sự làm hại của ma quỷ.”

Tôi nhìn đám đông trước mặt và hỏi: “Ai trong các bạn muốn trở nên thánh thiện để làm một trong hai vị thánh mà chúng ta đang cần?”

Mọi người tỏ ra băn khoăn, khó chịu! Không ai muốn có sự thử thách ấy cả!

Tôi ngừng lại để chờ câu trả lời và tôi ám chỉ rằng tôi sẽ không kể tiếp nếu không ai giơ tay nhận làm điều này. Tự nhiên, tôi thấy hai bàn tay nhỏ giơ lên ở hàng ghế đầu:

“Thưa sơ, em sẽ là một vị thánh đó!

“Em cũng vậy!”

Hai bé gái, khoảng 7 và 8 tuổi, nhận trách nhiệm khó khăn này. Họ sẽ trở thành hai vị thánh sống còn cho nước Pháp. Tôi nuốt nước miếng và cố gắng để khỏi khóc. Chỉ có những đứa trẻ nhỏ mới có thể trả lời với tất cả trái tim, những trái tim thật thuần khiết!

Sau buổi nói chuyện, tôi giải thích cho hai cô bé cách làm thế nào để trở thành thánh và nói thêm rằng Đức Mẹ sẽ rất vui mừng vì những quyết định của các em. Tôi bảo các em là Đức Mẹ sẽ giúp đỡ các em hàng ngày, không để các em hư hỏng, và lời đáp “Xin vâng” của hai em thật là quý hóa biết chừng nào đối với Đức Mẹ Maria. Hai trẻ đều quyết định sống theo mệnh lệnh của Đức Mẹ và cùng giúp nhau trong công tác ấy... và rồi các em đi về nước.

Ba năm sau, khi tôi về lại Pháp và đi giảng ở vùng phía Nam nước Pháp, gần tỉnh Nice. Một đám đông tụ tập, khi tôi đang xem xét lại máy vi âm thì tôi cảm thấy một bàn tay nhỏ đang kéo áo của tôi. Tôi quay lại và thấy khuôn mặt dịu dàng của một cô bé chừng 10 tuổi. Cô bé cười thật tươi và bảo tôi: “Sơ ơi, Sơ có nhận ra em không? em là vị thánh Curé of Ars thứ hai đây.” Làm sao tôi có thể quên em được? Một lần nữa, nước mắt tôi lại chảy ràn rụa trên má. Tôi không thể cầm giữ nước mắt mình được.

Tôi thầm thì: “Ồ, cám ơn Chúa, tuyệt vời quá!”

Rồi cô bé chỉ tay qua người bạn gái: “Sơ này, sơ có nhớ nó không? Nó là vị thánh Curé of Ars thứ ba đó!”

Hai cô bé đã giữ lời hứa với Đức Mẹ mặc dù đã 3 năm trôi qua. Các em đến báo tin này cho tôi biết với lòng hãnh diện và niềm vui chan hòa.

Sau buổi nói chuyện, một trong hai cô bé đến nói với tôi:

“Sơ ơi, giữ điều này thật là khó, đặc biệt là ở trường học. Người ta trêu ghẹo tụi em, nhưng tụi em không để họ làm phiền mình. Chúng em cảm thấy Đức Mẹ thực sự giúp đỡ chúng em và vì thế chúng em cảm thấy an toàn.”

“Nhân tiện, em muốn hỏi sơ một điều. Ngày hôm trước, một đứa trẻ làm nhục em trước mặt mọi người khi vừa tan học. Điều hắn nói thật là dơ dáy. Sơ có nghĩ rằng em xứng đáng nhận được mũ triều thiên của Thánh Tử Đạo không?”

Vương quốc của Thiên Chúa tùy thuộc nơi trẻ thơ hay những người sống như trẻ thơ. Bé Sophie vẫn còn viết thư cho tôi. Cô bé đang nghĩ đến chuyện đi tu. Xin hãy cùng cầu nguyện cho cô bé!

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài Medu #210: Phỏng Vấn Cha Tomislav Pervan (8/31/2008)
Bài Medu 208: Với Chuỗi Mân Côi Này, Mẹ Ở Với Các Con. (8/31/2008)
Chào Mừng Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt Tại Orange County, California. (8/30/2008)
Audio Clip Chuoi Man Coi, Nam Su Vui, #1 (8/30/2008)
Nghe Bài Giảng: Tôi Thiết Tưởng Không Phải Là Mảnh Đất Đâu! ... Mà Là Có Những Truyện Cơ Bản Của Con Người Mà Chưa Được Hưởng... - Lm. Vũ Khởi Phụng (8/30/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Hạnh Các Thánh Và Ngày Lễ Kính (8/27/2008)
Tin/Bài khác
Video Clip # 95: Baì Giảng Của Đức Tổng Giám Mục Hà Nội Trong Lễ Khánh Thành Tu Viện DCCT, Tháng 1, 2008 (8/26/2008)
Video Clip # 94: Cong Doan Thai Ha Cau Nguyen Chieu 24-8 Tai Linh Dia Đúc Bà (8/26/2008)
Tri Ân Mẹ Trần Gian Và Mẹ Thiên Quốc (8/24/2008)
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Maria (8/24/2008)
Đức Mẹ Karzan, #5 (8/23/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768