MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje #12, Câu Chuyện Thứ 9
Thứ Bảy, Ngày 6 tháng 9-2008

Phép Lạ Medjugorje, #12, Câu Chuyện Thứ 9

Thông Điệp Ngày 25/9/1990
§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện với trái tim của các con, để rồi những lời cầu nguyện của các con trở thành một cuộc đối thoại với Thiên Chúa. Mẹ ao ước mỗi con hãy để thêm thì giờ cho Chúa. Satan rất mạnh. Hắn muốn hủy diệt và lừa bịp các con đủ mọi lối. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện mỗi ngày để đời sống con trở nên tốt và tốt cho những người con gặp nữa.
Mẹ đang ở với các con và đang bảo vệ các con đây, mặc dù Satan muốn phá hủy kế hoạch của Mẹ và làm hỏng ước muốn mà Đức Chúa Cha muốn thực hiện ở đây. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 9: ĐỨC MẸ THÂU LƯỢM NHỮNG QUẢ LẮC THỦY TINH.

“Sơ ơi, sơ ơi!”

Briget đang chuẩn bị đi. Chiếc xe buýt đang đợi cô ta. Chuyện gì quan trọng mà cô ta phải kêu tôi khẩn thiết như thế, lại còn chạy tới nữa chứ? Cô ta thở hắt ra, rồi ngừng lại để thở? “Sơ đợi em một chút, có tin vui đây nè!”

“Ngày mai, khi sơ lên đồi Hiện ra, sơ hãy đến gần những đống gạch ở dưới cây Thánh Giá. Rồi sơ hãy lượm một viên đá màu đen ở phía bên trái. Ở dưới viên đá ấy, sơ sẽ tìm được quả lắc đồng hồ của em. (Thủy tinh kỷ nguyên mới) Em để lại nơi ấy. Em không cần giữ nó làm gì nữa.”

Tôi vừa cười lớn, vừa trả lời: “Vậy em muốn sơ làm gì với nó?”

Người tài xế bóp còi xe. Cô nàng vừa chạy vừa hét lên: “Sơ cứ để lại chỗ cũ. Em để lại cho Đức Mẹ đó!”

Tôi tự nói khi tôi nhìn cô nàng đi: “Lại một viên thủy tinh nữa rồi .Đức Mẹ đã có đầy cả một khu thủy tinh Kỷ Nguyên mới. Không ai tưởng tượng nổi cả.”

Điều này làm tôi nhớ lại một câu chuyện buồn cười. Có một nhóm gồm 60 khách hành hương đến từ Paris và ở lại 5 ngày tại Medjugorje, hồng ân đã làm thay đổi trái tim họ một cách mạnh mẽ. Tất cả đều đi xưng tội , ngay cả những kẻ cứng lòng nhất, khó mà phá vỡ cái vỏ cứng của họ. Điều này chắc là Đức Mẹ vui lòng lắm. Nhưng lúc ấy, một vị linh mục người Ý thuộc dòng Phanxicô, là cha Luciano đã vô tình mở một hộp sâu bọ ra.

Người trưởng nhóm tên là Geneviere ngây thơ hỏi cha:

“Thưa cha, xin cha đến và nói với chúng con về Thánh Kinh!”

Vào buổi tối cuối cùng, cả nhóm đã xúm quanh cha Luciano để học hỏi từng lời của cha, bởi vì họ đã nhận ra được sự giảng dạy thông minh của cha. Đây cũng là điều mà họ không ngờ được. Khi đề cập đến điều răn thứ nhất trong 10 điều răn của Chúa Trời: “Con không được thờ phượng ai ngoài Ta ra”. Cha đã mô tả những ngẫu tượng mà xã hội chúng ta đang tôn thờ. Người ta chấp nhận một cách vô ý và ngu xuẩn. Cha nói hết mọi điều. Mọi người hành hương ngồi im trên ghế, không ai bỏ sót một lời nào ở trong Thánh Kinh cả. Các ngẫu tượng của họ, dù lớn hay nhỏ, đều được mang ra giữa ánh sáng để nhìn ngắm cho rõ...

Cha Luciano đã mở một cái tổ chim rồi. Nhưng đến khi cha hỏi một câu hóc búa: “Có ai mang những quả lắc đồng hồ bằng thủy tinh của Kỷ nguyên mới không?”. Các người hành hương nhìn nhau, ngần ngại, không thoải mái. Thình lình, môt nữ tu nhìn thẳng cha, rồi móc một quả lắc thủy tinh ra khỏi túi và nói: “Dạ có!”

Năm mươi chín đôi mắt nhìn bà ấy, rồi cả nhóm bật cười. Sự can đảm của bà làm cả nhóm thêm can đảm, ngay cả những kẻ nhát nhất cũng phải bắt chước. Từng người một đều đem quả lắc thủy tinh ra khỏi túi áo. Có 60 người hành hương với 50 quả lắc thủy tinh!

Đêm hôm ấy thật là dài, dài nhất trong cuộc hành hương vì có đến 50 người đi xưng tội trước khi họ đáp phi cơ về lại quê nhà. Một lần nữa, bạn thử đoán xem ai đã thu lượm hết những quả lắc thủy tinh ấy? Đức Mẹ chứ ai nữa.

Vì được đánh động bởi sự linh hứng, Cha Luciano đã nói đến một khía cạnh khó nói nhất trong xã hội ngày nay. Như một người chăn chiên tốt, Ngài đã cứu vớt các con chiên của Ngài để chúng không uống nước bị ô nhiễm sẽ giết chết chúng, nhưng Ngài dắt chúng đến dòng suối ban sự sống. Đó là lời của Chúa.

Ngài cắt nghĩa trước một cử tọa đang mất ngủ vì 50 lời xưng tội:

“Đơn giản thôi. Loài người rất khao khát kiến thức. Tuy nhiên chỉ có Chúa là Đấng ban cho chúng ta kiến thức thật mà thôi. Kiến thức ấy dẫn đến đời sống và sự hiệp nhất trong tình yêu với Ngài. Satan rất tinh ranh và thông minh. Hắn sẽ cố gắng lợi dụng sự khát khao mà con người muốn biết. Hắn đề nghị những điều giống như kiến thức, nhưng thật ra điều ấy chỉ cho những tin tức mà thôi.

Ngay trong Khởi Nguyên (Cựu Ước), Satan đã có chiến lược:

“Cái gì? Chúa cấm bà ăn trái cây này! Nhưng trái lại, đôi mắt bà sẽ mở lớn. Bà sẽ có kiến thức! Bà sẽ giống như Thiên Chúa!”

Khi Eva bị lừa vào miếng mồi này, bà không còn nghĩ đến sự xum họp với Chúa nữa, và bà muốn có “kiến thức”. Bà ăn một miếng trái cấm và ngay lúc ấy, cái chết đi vào thế giới. Bây giờ mọi vật không hề thay đổi gì cả. Cái trò hiểm độc, lừa gạt của Satan vẫn còn nhiều hiệu quả, còn nhiều hơn nữa. Trong Thánh Kinh, lời Chúa nói về những phương pháp đáng ghét này gọi là “sự ghét”. Chúa có cảnh cáo nhân loại hãy coi chừng những đường lối dẫn đến sự chết.

Nói về các quả lắc thủy tinh hay những phương cách khác để cho “tin tức”, chúng ta nên đọc sách Hosea 4:12. Chúa đã đề cập về những linh mục và người bỏ rơi Ngài, một Thiên Chúa Hằng Sống, để sống thác loạn:

“Dân của ta xem quẻ với miếng gỗ và xin lời chỉ giáo nơi cây gậy.

Thần khí giang hồ đã làm thác lạc, khiến chúng quên Thiên Chúa của chúng mà đi chơi bời, đĩ điếm...”

Cha Luciano nói tiếp: “Chúng làm cho chúng ta tin tưởng rằng một trái banh làm bằng giấy, một cái nhẫn bằng chỉ, một miềng gỗ có thể cho ta những tin tức có lợi cho ta. Nhưng điều gì làm cho quả thủy tinh này chuyển động? Từ tính làm cho compa của tôi di chuyển và giúp tôi tìm được phương bắc. Nhưng tôi không dùng compa để kiếm tìm những bạn tâm tình, hạnh phúc hay chìa khóa của tôi!”

“Điều gì làm cho quả lắc thủy tinh quay theo chiều hướng? Làm sao một trái banh giấy dùng để làm dấu chỉ đường đi tới Chúa? Thánh Gioan tông đồ cho chúng ta bốn điều kiện để đi trong ánh sáng: từ bỏ tội lỗi, giữ 10 điều răn của Chúa (và điều răn Tình Yêu thương), coi chừng thế gian và coi chừng những kẻ phản Kitô.”

“Nếu chúng ta đi tìm tin tức về cách làm thế nào để hạnh phúc (qua tiền, tình, sự thành công), chúng ta phải khách quan mà nhận rằng, trong tình yêu, kinh nghiệm cho thấy rằng quả lắc thủy tinh đã làm xáo trộn đời sống chúng ta. Còn sức khỏe thì sao? không lo sao? HMO sẽ lo cho chúng ta.”

“Còn vấn đề tiền thì sao? Có thể được hay không được. Những ai ở đàng sau? Chúng ta phải trả giá vì những sự lo âu khủng khiếp, những cám dỗ, những dự tính tự tử. Chỉ có đi theo Chúa là không phải bị phạt. Là con của Chúa Trời, tôi biết là dùng quả lắc thủy tinh sẽ làm Cha tôi buồn bực. Tôi không muốn làm Cha tôi buồn. Tôi yêu Cha tôi và sự thánh thiện cao cả của Ngài. Quả lắc thủy tinh hay sự thánh thiện, hãy chọn lựa!”

Bây giờ, cuộc chạy đua tin tức đang thống trị chúng ta. Chúng ta muốn tin tức, bằng mọi giá. Satan vẫn còn thầm thì bên tai chúng ta, kể từ thời Adam và Evà: “Bạn phải biết hết mọi sự. Hãy đến với tôi vì Chúa của bạn đang dấu diếm mọi sự.” Không, đừng để mất linh hồn, đời sống vĩnh cửu, cho những ánh sáng sai lạc này. Trong Chúa Giêsu, chúng ta có tất cả. Ngài là Đường, là sự thật và là sự sống.

“Mà sự sống đời đời, đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Đức Giêsu Kitô.” (Gioan 17:3)

Nếu Đức Mẹ khóc một cách đắng cay: “Con đã quên đọc Thánh Kinh” chỉ vì Mẹ đã nhìn thấy con của Mẹ chết. Đó là tiếng khóc của một bà Mẹ nhìn thấy kẻ hủy diệt đang đến với con của bà. Bà nhìn thấy con cái bà đang bị kẻ xấu ấy cám dỗ, nhưng con bà không chống lại được vì nó không chịu dùng lưỡi gươm đó là Lời của Chúa, để mà tự vệ khỏi sự độc ác của Satan.

Đêm hôm đó, những gì mà những người hành hương đã có lần cho là đồ quý thì họ đã quẳng đi hết. Những năm sau, một số người trở lại Medjugorje và làm chứng từ về sự từ bỏ này đã giải thoát họ. Những quả lắc thủy tinh một thời đã là ngẫu tượng của họ. Trước khi họ hiểu ra thì chúng đã tạo cho họ trở thành kẻ nô lệ. May mắn thay, Đức Mẹ đã bẻ gãy những xiềng xích ấy.

Nói cách khác, nếu bạn có một quả lắc thủy tinh thì chúng tôi mời bạn đến để tặng cho Đức Mẹ làm kho sưu tầm ở Medjugorje. Mẹ đã có đủ loại, đủ hình dáng và loại lớn nhỏ.

-----
Chú thích của Sơ Emmanuel:

1. Thánh Kinh không đề cập đến “10 điều răn.”, nhưng là “Mười chữ” Đó là những lời ban sự sống và xa rời sự chết.

2. Vì thế, những cạm bẫy vẫn còn ngày hôm nay....những chủ thuyết sai lạc, chẳng hạn như khoa “Kỷ Nguyên Mới.” Những chủ thuyết này xa rời khỏi Thánh Kinh.

3. Satan luôn luôn muốn chúng ta tin rằng Thiên Chúa đang dấu diếm điều gì. Satan cố gắng làm cho chúng ta hiểu sai lạc về mọi sự.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Video Và Hình Ảnh Thiếu Nhi Thái Hà Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ (9/7/2008)
TRÁI TIM MẸ, NƠI CON ẨN NÁU, LÀ ĐƯỜNG ĐƯA CON TỚI CHÚA. (9/7/2008)
Lễ Sinh Nhật Mẹ Maria (9/7/2008)
Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ... 8/9/2008 (9/7/2008)
Bài 5: Thánh Hiến Cho Sự Toàn Thắng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria. (9/7/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Video Clip #106: Đức Giám Mục Thái Bình Fx Nguyễn Văn Sang Thăm Thái Hà (9/6/2008)
Video Clip #105: Đức Giám Mục Hải Phòng Giuse Vũ Văn Thiên Thăm Thái Hà (9/6/2008)
Bài 4: Thánh Hiến Cho Sự Toàn Thắng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria. (9/6/2008)
Tin/Bài khác
Bài 3: Thánh Hiến Cho Sự Toàn Thắng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria. (9/5/2008)
BÀI 2: THÁNH HIẾN CHO SỰ TOÀN THẮNG TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA. (9/4/2008)
Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Và Với Giáo Xứ Thái Hà, Hà Nội. (9/4/2008)
Video Clip # 104: Dgh Dgh Gioan Phaolo II, Một Giấc Mơ Khó Thực Hiện (9/3/2008)
Bài Medu 214: Hãy Lắng Nghe Lời Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình! (9/3/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768