MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje #13, Câu Chuyện Thứ 10.
Thứ Hai, Ngày 8 tháng 9-2008

www.memaria.org


PHÉP LẠ MEDJUGORJE #13, Câu Chuyện thứ 10.

§ Kim Hà

Thông Điệp Ngày 25/10/1990

“Các con thân mến,
Hôm nay Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện một cách đăc biệt, hãy hãm mình hy sinh và làm những việc tốt để tái tạo hòa bình cho thế giới. Satan rất mạnh mẽ, và với sức mạnh của hắn, hắn muốn phá hoại hòa bình của Chúa đem đến. Vì thế, các con yêu dấu, xin hãy cùng cầu nguyện với Mẹ cho nền hòa bình.
Mẹ ở cùng các con và Mẹ muốn giúp các con với lời cầu nguyện. Mẹ muốn hướng dẫn các con và đường lối hòa bình. Mẹ chúc phúc các con với ơn lành của Mẹ hiền. Hãy nhớ sống những sứ điệp của hòa bình.
Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 10: VICKA VÀ JAKOV MẤT TÍCH.

Vào năm 1981, các trẻ thụ khải đều sống trong cùng một vùng ở Bijakovici, dưới chân đồi Podbrdo. Suốt thời gian ấy, Cộng Sản tiếp tục làm khổ các em và theo dõi các em thường xuyên. Gia đình các em luôn lo âu. Ai cũng lo sợ và bị đe dọa vì dưới chế độ Cộng Sản mà nói là thấy Đức Mẹ là điều mà chính quyền bắt tội là phản loạn và họ rất ghét việc này.

Một buổi chiều, bé Jakov và Vicka là chị họ của bé đã trốn khỏi sự kềm kẹp kiềm tỏa của chính quyền Cộng Sản. Các em từ Citluk trở về nhà. Cả hai về nhà của Jakov để xin mẹ của Jakov làm thức ăn cho hai em ăn vì các em đang đói. Ngôi nhà của Jakov rất tồi tàn và gia đình em rất nghèo. Bà Jaka và con là Jakov ở trong hai phòng nhỏ, không có nước hay một tiện nghi nào cả, đó cũng là điều thường xảy ra trước khi Đức Mẹ hiện ra ở Medjugorje. Lúc ấy, người ta ngủ trên sàn nhà. Nhà không có lò sưởi. Người ta thiếu đồ ăn. Người ta thường làm việc trong những cánh đồng trồng thuốc lá cho đến khi mệt lả. Nếu ai bị bịnh thì ráng chịu, chẳng ai có thể giúp ai được, họa chăng là chỉ có Chúa thôi.

Vicka và Jakov vào nhà và xin bà Jaka làm thức ăn để các em ăn. Khi Jaka làm đồ ăn xong thì không có ai trả lời tiếng kêu của bà. Lúc ấy là 3:20 chiều. Bà ta đi tìm hai đứa ở phòng bên kia. Hai đứa biến mất. Thế là tim bà hồi hộp. Chúng đi đâu mà bà không thấy. Tại sao chúng đã vào nhà mà lại không có trong nhà. Nếu chúng đi ra ngoài thì bà phải thấy chứ. Điều kỳ lạ là bà Jaka nghe tiếng hai đứa nói chuyện mà. Mà chỉ có mấy phút trước thôi. Bà ta cảm thấy chóng mặt vì lo sợ quá “Có thể lính Cộng Sản bắt chúng nó rồi. Nhưng nếu họ bắt chúng nó thì họ phải đi qua nhà bếp chứ.”

Bà ta chạy ra ngoài, lòng lo lắng tái tê. Bà gặp mẹ của Ivan đi tới.

“Chị có thấy Jakov và Vicka không?”

“Không chị ạ, tôi không thấy tụi nó!”

Thế là bà Jaka chạy ra đường và hỏi thăm hàng xóm. Bà vào nhà màu xanh: “Ồ, không có tụi nó!” Mẹ của Vicka là Zlata trả lời, bà lắc đầu quầy quậy.

Như tiếng sét đánh, cả xóm đồn nhau là Jakov và Vicka đã mất tiêu rồi. Người người hoảng sợ vì ai cũng nghĩ những trẻ thụ khải như con của chính họ, như quà quý của họ.

Ở điểm này, ai cũng nghĩ đến chuyện Thánh Giuse và Mẹ Maria ở Jerusalem, đang đi tìm người con trai 12 tuổi của họ...

Thời gian chậm trôi. Không ai gặp hai trẻ cả. Bà Jaka đau khổ trở về nhà. Bà đi lui đi tới trong nhà bếp. Bà cố nhìn lại căn phòng trống để mong tìm thấy hai trẻ. Bà buồn bã đậy hai chiếc dĩa đồ ăn mà bà đã dọn sẵn cho hai đứa. Đồ ăn đã nguội lạnh. Trong đầu bà đầy những hình ảnh hãi hùng mà người mẹ nào cũng có thể nghĩ ra vì lo sợ cho con.

Thế rồi Jaka ra ngoài ngồi dưới gốc một cây nhỏ bên cạnh nhà. Ở đấy, bà có thể nhìn thấy các trẻ nếu chúng đi ở ngoài về nhà. Vào khoảng 3:50 chiều, bà nghe một tiếng động từ trong nhà.

“Jakov, phải con đó không?”

“Dạ” Vicka trả lời trước. Cả hai đứa đang cầu nguyện kinh chào mừng Đức Mẹ.

Còn Jakov thì chạy ra ngoài, mặt mũi tươi tỉnh. Bé hét to lên với mẹ: “Mẹ ơi, Mẹ! Tụi con đi lên Thiên Đàng! Tụi con thấy Thiên Đàng!”

“Thiên Đàng? Không, làm sao được lên Thiên Đàng? Mẹ không thể tin là con đã lên Thiên Đàng!”

Vậy thì điều gì đã xảy ra? ** Chú thích của Sơ Emmanuel:

-----
Chú thích của Sơ Emmanuel:

Ngày nay, ngôi nhà tồi tàn của Jakov đã bị hư hại nhiều: mái nhà đã rớt ra, những bức tường đổ nát. Một số người đã cố giữ lại những miếng gạch đá và ngói rơi rớt rải rác. Có thể nói, việc hư hại này không cứu vãn được nữa. Thật là đáng buồn. Miếng đất này thuộc về 8 người chủ đất, và mỗi người đều có một ý kiến riêng là phải làm gì. Marija đã nói với tôi rằng, ngôi nhà này cần được xây dựng lại để biến thành viện bảo tàng. Chúng ta không thể để ngôi nhà này mất đi được. Đã có nhiều điều đẹp đẽ, tốt lành xảy ra ở nơi đây.

Ở Lộ Đức, Pháp Quốc, người ta vẫn còn thăm viếng nhà của dòng họ Soubirous. Chúng ta nên để cho những khách hành hương đến thăm ngôi nhà này, và kể lại cho họ những gì đã xảy ra nơi đó, và yêu cầu họ hãy cầu nguyện. Nếu không ai làm gì cả thì chỉ trong 1 năm thôi thì sẽ quá trễ, không còn dấu vết gì nữa cả.

Jaka, mẹ của Jakov, chết một năm sau, khi Jakov ở tuổi 12. Chú của Jakov là Filip Dragicevic đang nuôi nấng Jakov, rồi Jakov ở trong nhà của cậu cho đến khi cậu cưới Anna Lisa vào tháng 4, 1993.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lộ Đức, Sự Hiện Diện Mênh Mông Của Mẹ (9/13/2008)
Quang Cảnh Hành Hương Mẹ Lộ Đức Tháng 9 Năm 2008 (9/12/2008)
Lộ Đức: Một Phép Lạ Vĩ Đại Đã Xảy Ra (9/12/2008)
Đền Thánh Đức Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai, Giáo Phận Bùi Chu, Được Nâng Lên Hàng Vương Cung Thánh Đường (9/11/2008)
Bài Medu 200: Ðức Hồng Y Tonini: “mễ-du Là Việc Làm Của Chúa Thánh Thần (9/9/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Thái Hà Ngày 8.9.2008: Mừng Sinh Nhật Mẹ (9/8/2008)
Buổi Chào Đời Muôn Phúc Lộc Của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội (9/8/2008)
Tin/Bài khác
Mung Sinh Nhật Mẹ: Giáo Dân Việt Nam Đặc Biệt Tôn Kính Đức Mẹ (9/7/2008)
Ngày 8 Tháng Chín: Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ (9/7/2008)
Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria, Ngày 8/9 (9/7/2008)
Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ 8/9: Ánh Ban Mai (9/7/2008)
Video Và Hình Ảnh Thiếu Nhi Thái Hà Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ (9/7/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768