MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
PHÉP LẠ MEDJUGORJE# 15, CÂU CHUYỆN THỨ 12
Thứ Hai, Ngày 15 tháng 9-2008

PHÉP LẠ MEDJUGORJE# 15, CÂU CHUYỆN THỨ 12

Thông Điệp Ngày 25/12/1990

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay Mẹ mời các con cầu nguyện một cách đặc biệt cho sự hòa bình. Các con thân mến, nếu không có hòa bình thì các con không thể cảm nghiệm được sự giáng sinh của Chúa Giêsu hài đồng đâu, kể cả hôm nay hay trong đời sống hàng ngày của con. Do đó, hãy cầu nguyện với Chúa là Vua Hòa Bình để Ngài bảo vệ con trong áo choàng của Ngài và để Ngài giúp đỡ con hiểu được sự vĩ đại và quan trọng của bình an trong tâm hồn các con. Bằng cách ấy, con có thể ban phát sự bình an từ trong tâm hồn con cho toàn thế giới. Mẹ ở với các con và Mẹ cầu thay cho các con trước tòa Chúa.
Các con hãy cầu nguyện vì Satan muốn hủy hoại các chương trình hòa bình của Mẹ. Hãy làm hòa với anh em mình, hãy sống gương mẫu để xây dựng hòa bình trên trái đất này. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 12: TÔI KHÔNG XUỐNG LUYỆN NGỤC ĐÂU.

Khi tôi nói chuyện với những nhóm khách hành hương về các thông điệp và hồng ân mà Mẹ Maria đã ban cho chúng ta, tôi thích gài họ với câu hỏi:

“Ai trong quý vị nghĩ rằng mình sẽ đi vào luyện ngục?”

Kết quả thật là đáng ngại. Hầu hết mọi người đều giơ tay. Nếu đây là phần cuối của cuộc hành hương, tôi thường mỉm cười để nói cho họ biết phản ứng của tôi về sự suy nghĩ của họ: “Thật là đáng sợ! đáng sợ! Quý vị chưa hiểu rõ một câu của thông điệp mà Đức Mẹ truyền cho chúng ta. Quý vị lẽ ra phải ở lại thêm 3 ngày nữa!”

Sau đó, tôi mời Vicka chia sẻ cảm nghiệm. Từ từ, khách hành hương cảm thấy thoải mái hơn và không còn giữ tư tưởng lúc đầu nữa, một tư ưởng đầy sự chết. Đến cuối phần cảm nghiệm, không ai còn muốn xuống luyện ngục nữa.

Đây là câu chuyện của Vicka:

“Sau khi Đức Mẹ cho chúng tôi đi thăm Thiên Đàng, Mẹ dắt chúng tôi xuống luyện ngục. Đó là một nơi tối tăm đầy khói xám như tro. Khói rất dày đặc cho nên chúng tôi không nhìn rõ gì cả. Nhưng chúng tôi cảm thấy có rất nhiều người ở đó, dù chúng tôi không thấy rõ mặt của họ vì màn khói dày. Tuy nhiên, chúng tôi có thể nghe họ di chuyển và la hét . Đám đông này đau khổ rất nhiều. Chúng tôi có thể nghe tiếng đánh đập như thể người ta tự đánh, đấm mình. Đức Mẹ bảo chúng tôi rằng:

“Các con có thấy nhiều người đau khổ chưa? Họ đang đợi các con cầu nguyện cho họ để họ sớm lên Thiên Đàng.”

“Sau đó, Đức Mẹ nói thêm về luyện ngục. Tôi rất ngạc nhiên khi nghe thấy những người đã dâng hiến mình cho Thiên Chúa, như các nữ tu và linh mục cũng ở nơi này. Tôi liền hỏi Đức Mẹ tại sao những người đã thánh hiến cho Chúa mà cũng bị ở nơi này thì Đức Mẹ đáp:

--Đúng rồi, những người này đã thánh hiến cho Chúa, nhưng họ không có tình yêu trong đời sống của họ. Đó là lý do tại sao họ ở luyện ngục.”

“Trước khi chúng tôi rời luyện ngục, Đức Mẹ nhắc nhở chúng tôi nên cầu nguyện hàng ngày cho các linh hồn khốn khổ trong luyện ngục.”

Tôi hỏi Vicka:

-Vicka, em có cảm thấy sự đau khổ của những người trong luyện ngục cũng như em có cảm thấy niềm hạnh phúc của những thánh trên trời không?

Cô ấy đáp:

-Khi chúng tôi ở trong luyện ngục thì Đức Mẹ ban cho chúng tôi một đặc ân để chúng tôi có thể chịu đựng được. Nếu không có sức mạnh của Đức Mẹ ban cho thì chắc chắn là chúng tôi không thể chịu được. Nghĩ về luyện ngục làm tôi rùng mình, tôi cảm thấy đau buồn khi nghĩ đến các linh hồn đang đau khổ trong luyện ngục và tôi cầu cho họ. Tôi muốn xin cho tất cả được lên Thiên Đàng. Lúc ấy chúng tôi cảm thấy một sức mạnh siêu nhiên, không thuộc về trái đất.”

Đó là những điều Vicka tóm tắt về việc các em đi thăm luyện ngục. Sau đó, Đức Mẹ nói về điểm thực tế này trong 4 thông điệp, cũng là giáo điều của Hội Thánh. Việc này cũng xác nhận thêm cho những điều mà những người thụ khải khác đã cảm nghiệm. Tất cả y như điều Vicka và Jakov thấy.

Giữa các năm 1981 và 1984, khi các em thụ khải hỏi về những người đã chết, Đức Mẹ thường trả lời: “Ong ấy đang ở cùng Mẹ” hay “Con phải cầu nguyện cho ông ấy.” Đó cũng là điều mà Jakov vui mừng vì ngày 5 tháng 9 năm 1983, Jakov biết rằng mẹ của em đã ở trên Thiên Đàng. Bà ấy chết cùng một ngày. Tôi hỏi Vicka mấy câu hỏi về mẹ của Jakov.

Tôi hỏi cô ấy: “Theo ý kiến của em, tại sao Jaka (mẹ Jakov) lại lên Thiên Đàng sớm như thế?”

Vicka trả lời:

Thật là đơn giản! Bà ấy đã làm các bổn phận hàng ngày với tình yêu thương, với tất cả trái tim của bà. Thiên Chúa đã giao phó nhiệm vụ cho mỗi người chúng ta. Sơ viết sách và em nói chuyện với khách hành hương. Chúng ta phải làm tròn bổn phận với trọn vẹn trái tim. Vì thế những điều này trở nên cao cả. Thiên Chúa không đòi hỏi chúng ta phải chuyển núi đi chỗ khác, nhưng những công việc hàng ngày tuy bé mọn nhưng lại quan trọng đối với Ngài. Rất nhiều người làm cho mọi việc trở nên phiền phức thêm. Không, bà Jaka không bao giờ làm những điều gì vĩ đại lớn lao cả, nhưng chính Chúa nhìn thấy trái tim của bà ấy thật là cao cả.”

Vào năm 1984, Đức Mẹ đã chấm dứt việc trả lời những câu hỏi riêng tư. Tuy nhiên, trong cuộc chiến gần đây, tôi hiểu được những câu chuyện qua Vicka rằng Đức Mẹ đã cho biết tin tức như chuyện người lính Croatian trong vùng đã bị báo cáo là mất tích hay tử nạn trong chiến tranh. Lúc ấy, chỉ có một số ít những khách hành hương là đến làng mạc này thôi, và Vicka đã bỏ rất nhiều thì giờ để an ủi vỗ về những gia đình bị chiến tranh tàn phá và gây đau thương.

Một buổi tối, cô ta bảo tôi: “Rất nhiều người đàn ông của chúng ta mất tích. Trong những lần Đức Mẹ hiện ra, chúng tôi đã nói nhiều về điều ấy, và bây giờ em phải đến thăm những gia đình này. Sơ biết mà, những gia đình này đã lo sợ chờ đợi.” Tôi không dám hỏi thêm Vicka điều gì nữa, nhưng những lời nói đơn giản của cô ấy đã nói lên rất nhiều điều rồi.

Chúng ta còn sống trên trái đất này, mục đích chính không phải là biết xem thân nhân chúng ta còn ở luyện ngục hay đã ở trên thiên đàng. Điều quan trọng là khám phá ra những điều quý báu mà Đức Mẹ đã ban tặng chúng ta ở trên một chiếc dĩa bằng bạc, những điều qúy báu mà Mẹ đã ban tặng qua những ngôi trường tình yêu của Mẹ ở Medjugorje. Hễ những ai tham dự vào trường học của Mẹ sẽ không phải xuống luyện ngục. Chắc chắn là không.

Mục đích của chúng ta là trở thành thánh vì chính chương trình Chúa đặt để ra là muốn tất cả chúng ta được lên Thiên đàng. Lòng kiêu ngạo không ảnh hưởng gì đến quyết định này, mặc dầu tôi thường nghe những cuộc tranh luận. (Những lý luận này nhằm ám chỉ đến Bà Thánh Teresa Hài đồng Giêsu, Chân phước Faustina, và Thánh Cure of Ars đều mắc phải tội hãnh diện về mình.)

Qua các thông điệp của Đức Mẹ, Mẹ đã ban cho chúng ta những phương tiện đầy quyền năng để đi thẳng lên Thiên Đàng. Những ai sống với những mệnh lệnh này đã cảm thấy niềm vui của Thiên Đàng ngay trong trái tim người ấy.

Điều này không phải là niềm vui đến từ sự thỏa mãn của loài người khi mà sự việc trôi xuôi theo ý riêng của mình. Nhưng đây là niềm vui thánh thiện sẽ không rời khỏi chúng ta, ngay cả khi ta gặp khó khăn. Tôi muốn được trích ra những lời mà Mẹ Thánh đã nói với Jelena Vasilj vào năm 1986. “Nếu con từ bỏ chính con và ký thác mọi sự cho Mẹ, con sẽ không cảm thấy khác biệt gì từ đời sống này qua đời sống khác. Con sẽ sống một đời sống của Thiên Đàng ngay trên trần thế này.” Nhưng cuộc hành trình cùng với Vicka chưa chấm dứt…

-----
* Chú thích của Sơ Emmanuel:

1. Trong một thông điệp vào tháng 1,1983 Đức Mẹ đã giải thích những tầng lớp khác nhau trong luyện ngục. Một số tầng rất gần với Thiên Đàng. Bằng lời cầu nguyện cho những đẳng linh hồn, chúng ta cũng sẽ được những đẳng linh hồn cầu thay cho chúng ta trong đời sống của mình.

2. Sơ Catherine của Genoa (Ý), bà Thánh Marie của Bêlem (Do Thái) Vị Thánh Cure of Ars (Pháp) và Chân phước Faustina (Ba Lan)... Những vị này cũng đã nhìn thấy Thiên Đàng, luyện ngục và hỏa ngục như Vicka và Jakov.

3. Khi có người hỏi những câu hỏi tương tự về mẹ cậu thì Jakov trả lời: “Mẹ em là một người Công Giáo tốt. Bà giữ 10 điều răn một cách tốt lành. Điều gì mà Thiên Chúa mời gọi chúng ta sống, mẹ em đã sống theo lời Chúa một cách trung thành. Mẹ em cũng đã sống với các mệnh lệnh của Đức Mẹ. Ngày nay, chỉ một số ít giáo xứ dạy những chân lý căn bản về những gì sẽ xảy ra sau khi chết. Sự thiếu sót sai lầm đã làm cho những tín đồ bỏ quên những người đã chết. Có một số người lại đi theo những tín lý sai lầm, như là không còn gì sau khi chết, hay là sự tái sinh. Sự ngu dốt này thường làm người ta lo âu.

Để mọi người rõ hơn tôi đã viết một tập sách: “Những bí mật thích thú của những linh hồn trong luyện ngục.” do nhà xuất bản Queenship ấn hành. Số Đ.T (800) 647-9882.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài 1: Tại Fatima, Đức Mẹ Nói Về Lòng Tôn Sùng Trái Tim Đức Mẹ (9/23/2008)
Đức Trinh Nữ Maria Là Phụ Nữ Có Quyền Năng Lớn Nhất Trên Thế Giới.(in English) (9/22/2008)
Mẹ Đứng Đó, Dưới Chân Thập Giá (9/21/2008)
Đức Giáo Hoàng Giải Thích Tại Sao Đức Mẹ Maria Gần Gũi Với Nhân Loại (9/16/2008)
Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận viết về Ðức Mẹ Maria (9/16/2008)
Tin/Bài cùng ngày
The Feast Of Our Lady Of Sorrows (9/15/2008)
Đtc Với Kinh Truyền Tin, Đức Maria Vô Nhiễm Gần Gũi Những Người Tội Lỗi Chúng Ta Hơn (9/15/2008)
Lộ Đức: Người Thiếu Nữ Đã Nhìn Thấy «bà Trắng» (9/15/2008)
Tin/Bài khác
Lời Đức Mẹ Maria Hứa Cho Những Ai Năng Lần Chuỗi Mân Côi (10/2/2008)
Lễ Đức Mẹ Sầu Bi (1) (9/14/2008)
Mẹ Sầu Bi (9/14/2008)
Ngày 15 Tháng 9: Lễ Kính Đức Mẹ Sầu Bi (9/14/2008)
Ngắm Bảy Sự Thương Khó Đức Mẹ (9/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768