MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje, #17, Câu Chuyện 13
Thứ Năm, Ngày 18 tháng 9-2008

Thông Điệp Ngày 25/1/1991MeMaria.org

 io Giờ Của Mẹ - Thông Điệp Ngày 25/1/1991

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay như chưa bao giờ có từ trước, Mẹ van xin các con hãy cầu nguyện. Hãy cầu nguyện cho sự hoà bình. Satan rất mạnh mẽ, hắn muốn phá hoại chẳng những đời sống nhân loại, mà còn cả thiên nhiên và hành tinh mà các con đang sống. Vì thế, các con yêu dấu ơi, hãy cầu nguyện, để qua những lời cầu nguyện, các con có thể bảo vệ chính mình với ơn lành bình an của Chúa ban cho.
Chính Thiên chúa đã gửi Mẹ đến với các con để Mẹ có thể giúp đỡ các con. Vậy các con hãy cầm ngay chuỗi tràng hạt Mân côi, và chỉ với chuỗi Mân côi mà thôi, các con cũng sẽ nhận được phép lạ trên thế giới và trong đời sống của các con. Mẹ chúc lành cho các con và Mẹ sẽ ở với các con mãi, nếu đó là Thánh ý của Chúa. Cám ơn các con đã không phản bội sự hiện hữu của Mẹ ở nơi đây, và Mẹ cám ơn các con bởi vì sự đáp lời của các con sẽ đem lại nhiều điều lành và sự hòa bình. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 13: VẬY HỎA NGỤC CÓ THẬT HAY KHÔNG?

Vicka chưa bao giờ học Thần học. Tôi cũng nghĩ rằng cô ấy sẽ không bao giờ học về Thần học cả. Tuy nhiên, những nhà Thần học vui mừng khi gặp gỡ cô, và tôi thường hay có cơ hội để tháp tùng những người này đến nhà của cô ta. Họ rất cảm động, và khi ra về, ai cũng cảm thấy họ thân quen hơn, bởi vì những kiến thức mà họ học hỏi bao nhiêu năm trời đã được tóm gọn trong những lời nói đơn sơ mộc mạc của một cô gái quê, không có một chút văn hóa cao.

Tuy nhiên, cô ta đã nói với vẻ quả quyết của những người đã đụng chạm thực sự với đức tin. Cô Vicka đã nhiều lần sửa sai cho họ, đem họ trở lại trọng tâm của vấn đề. Khi một nhà Thần học nhờ tôi làm thông dịch viên, rồi người ấy bắt đầu những câu hỏi không liên quan đến nguyên ủy của đức tin, tôi biết trước câu trả lời của Vicka (cũng như của những người thụ khải khác) sẽ là: “Đức Mẹ đã không nói với chúng tôi về vấn đề này.”

Có thể nói rằng Đức Mẹ chọn sáu người thụ khải trẻ này, nhưng họ không có sự tò mò gì về thần học cả. Có lẽ Mẹ đã cân nhắc kỹ rồi. Trong thời gian đầu khi tôi mới đến sinh sống ở Medjugorje, tôi cứ hay vặn hỏi các em thụ khải: “Các em có thường hay hỏi Đức Mẹ tại sao như thế này, tại sao như thế kia không?“ (Những điều mà tôi nghĩ rằng rất thích thú khi tìm hiểu, chẳng hạn về Chúa Giêsu hay chính Đức Mẹ.)

Vicka có vẻ ngạc nhiên: “Không, tại sao ? Vì sơ biết đó, khi Đức Mẹ nghĩ điều gì quan trọng thì Mẹ tự biết sẽ phải nói gì cho chúng em. Chúng em không hề hỏi han gì cả, vì khi Mẹ không đề cập đến điều gì khác, chỉ vì những điều đó không quan trọng gì cả...”

Lối suy nghĩ này được dễ dàng chấp nhận ở trong ngôi làng Medjugorje, chứ không phải ở trong hành lang của các viện đại học. Có lẽ đây cũng là điều mà Đức Me muốn để giúp chúng ta chú trọng đến chân lý căn bản của đức tin, nơi mà các Ki tô hữu cần bám lấy. Nếu không có đức tin, mọi sự sẽ sụp đổ hết.

Ngày nay, có ai tin rằng hỏa ngục hiện hữu không? Ai sẽ cắt nghĩa cho những tín đồ lý do tại sao trong Thánh lễ, chúng ta xin Thiên Chúa: “Xin cứu chúng con khỏi sa hoả ngục và nhận chúng con trong những người Chúa chọn.” hay: “Xin cứu chúng con thoát khỏi lửa của hỏa ngục.”

Ở Medjugorje, Đức Mẹ không ngần ngại mà đã cắt nghiã điều này ngay từ buổi đầu, bởi vì Mẹ biết rằng ngôn ngữ không thể diễn tả đủ. Mẹ đã chỉ cho chúng ta biết những gì đang hiện hữu để chúng ta có thể tin tưởng. Mẹ muốn cứu chúng ta ra khỏi sự ngu dốt, khỏi những tư tưởng u ám, bởi vì sự ngu xuẩn trong trận chiến thiêng liêng là vũ khí của những kẻ bại trận.

Vicka nói thêm rằng: “Sau khi đi thăm luyện ngục, Đức Mẹ chỉ cho chúng em hỏa ngục. Đó là một nơi đáng khiếp sợ. Ở giữa hoả ngục là một đám lửa vĩ đại. Đám lửa này không giống như những đám lửa ở trên trần thế. Chúng em nhìn thấy toàn những người bình thường, những người mà chúng ta thường nhìn thấy trên đường phố. Họ tự lăn mình vào đám lửa ấy. Không ai xô đẩy họ vào đám lửa ấy cả. Những người này nhảy vào lửa, ở những tầng cao thấp khác nhau.”

“Khi ra khỏi đám lửa, họ giống như những con quái vật hung hăng. Họ thét lên những lời hận thù, chống đối và phỉ báng. Chúng em không thể tin rằng đã có một thời họ là những con người, bởi vì họ thay đổi quá nhiều, và họ biến đổi hình dạng để trở nên xấu xa và dữ dằn.”

“Đứng trước cảnh tượng kinh hoàng này, chúng em sợ hãi. Chúng em không biết tại sao lại có những cảnh tượng kinh hoàng này lại xảy ra cho những người ấy. Chúng em nhìn thấy một cô gái trẻ đẹp đang lao mình vào ngọn lửa. Khi cô ta ra khỏi đám lửa ấy, cô trở thành một con quái vật. Tuy nhiên, Đức Mẹ đã an ủi và giải thích cho chúng em về những điều chúng em đang nhìn thấy và nói:

“Những người này xuống hỏa ngục vì chính họ muốn điều này. Họ đã chọn lựa, đó là quyết định của riêng họ. Các con đừng sợ. Thiên Chúa đã ban tự do cho mỗi người. Trên trần thế, ai cũng có thể quyết định đi theo Chúa hay chống lại Chúa. Có một số người khi còn sống ở trần thế luôn làm mọi sự chống đối Thiên Chúa, đi ngược Thánh Ý Chúa một cách có ý thức. Họ tự có hoả ngục trong tim mình, và khi họ chết, nếu họ không ăn năn tội, lửa hỏa ngục lại tiếp tục.”

Chúng em hỏi Đức Mẹ: “Thưa Mẹ, những người này có thể ra khỏi hỏa ngục không?”

“Hỏa ngục không bao giờ hết cả. Những người ở trong hỏa ngục không còn muốn nhận ơn huệ gì từ Thiên chúa nữa. Họ được tự do quyết định và họ chọn việc xa rời Thiên Chúa mãi mãi. Thiên Chúa không thể bắt buộc người ta thương yêu Ngài.”

Tôi bèn giả làm kẻ dữ để dồn Vicka vào chỗ bí. Tôi nói:

“Thế Thiên Chúa thì ra sao? Trái tim Ngài đầy tràn tình yêu thương. Có phải Ngài vẫn thường lo lắng cho con cái của Ngài không? Tại sao Ngài lại để cho con cái Ngài bị chết đời đời vậy? Ngài là Đấng Tối Cao mà, tại sao Ngài không để những chướng ngại vật trước hoả ngục? Tại sao Ngài không ôm lại những người đang sắp sửa nhảy vào lửa, để khuyên can họ hãy trở về với Ngài thay vì đi theo Satan? Nếu Ngài làm như thế thì những người này sẽ hiểu những lỗi lầm của họ.”

“Nhưng Chúa đã làm tất cả những gì Ngài có thể làm để cứu chúng ta. Tất cả mọi sự. Chúa Giêsu chết cho chúng ta được sống. Ngài đã ban tình yêu cho mọi người. Ngài luôn mời gọi chúng ta hãy đến gần hơn với Trái tim Ngài. Ngài phải làm gì hơn nữa khi đối diện với những người khước từ tình yêu của Ngài? Không, không ai có thể bắt buộc người khác yêu thương mình khi người ta không muốn.”

Đến lúc này, cuộc thăm viếng Thiên Đàng, luyện ngục và hỏa ngục chấm dứt. Theo đồng hồ của thế gian thì cuộc viếng thăm này kéo dài hai mươi phút. Tuy nhiên với Vicka và Jacov thì thời gian không có ý nghĩa gì cả vì họ đã không còn bị giới hạn bởi thời gian và không gian.

Vào cuối buổi hiện ra, Đức Mẹ giao cho các em một trọng trách. Mẹ nói: “Mẹ muốn cho các con thấy các nơi này để các con biết rằng các nơi này đều có thật, và để các con nói cho những người khác nghe.”

Tôi hỏi: “Các em làm cách nào để trở lại nhà của Jaka? và cũng là nhà của Jacov luôn?”

“À, thì cũng như lúc chúng em rời nhà. Chúng em rớt xuống qua mái nhà và rồi lại thấy mình ở trong phòng một lần nữa!” ** Chú thích của Sơ Emmanuel:

-----
* Chú thích của Sơ Emmanuel:

Lời cầu nguyện: “Xin Chúa cứu chúng con khỏi lửa hoả ngục.” là từ lời cầu nguyện của Thiên thần hiện ra và ban cho ba trẻ ở Fatima, đây cũng là lời cầu đọc sau 10 kinh kính mừng trong chuỗi tràng hạt Mân côi.

Ngay trong Giáo hội, một số người từ chối sự hiện hữu của hỏa ngục. Một số khách hành hương đã kể cho tôi nghe rằng: “Vị linh mục của giáo xứ tôi nói rằng không hề hỏa ngục, rằng chúng ta không cần phải tin vào những sự việc này nữa.”

Khi đối diện với những tình huống xảy ra thường xuyên như thế, chúng ta hãy trả lời một cách lễ độ nhưng cả quyết: “Thưa cha, đây có phải là ý kiến riêng cuả cha không? hay là niềm tin được ban từ Thánh Kinh hay từ truyền thống của Giáo hội? “Sách Thánh kinh Cựu Ước và Tân Ước đã dạy chúng ta rằng hỏa ngục thật sự hiện hữu.

“Người ta biến đổi hình dạng trở nên xấu xí và dữ dằn.” Những lời này rất đứng đắn, vì thế, tôi phải phối kiểm cẩn thận với Vicka trước khi ghi chép lại.

Một cuộc thăm viếng hỏa ngục nổi tiếng nhất là của thánh nữ Teresa Avila. Năm 1917, Đức Mẹ cũng đã chỉ hỏa ngục cho ba trẻ nhỏ ở Fatima. Từ đó, các em tiếp tục hy sinh, hãm mình để đền tội thay cho những kẻ tội lỗi. (Xin xem tác phẩm “Fatima qua lời kể của Lucia”, tác giả là Linh mục Louis Kondor. Một phụ nữ Pháp tên là Marthe Robin cũng đã kể cảm nghiệm của bà ta khi được Đức Mẹ chỉ cho xem cảnh hỏa ngục, (chưa xuất bản)

Vào năm 1936, chân phước Faustina của Ba lan cũng đã kể cảm nghiệm riêng của bà rằng:

“Hôm nay, với sự hiện diện của một thiên thần, tôi đã đến thăm hỏa ngục. Đó là một nơi đầy sự thống khổ, và nơi này rất rộng lớn. Trong tất cả những nỗi khổ đau thống thiết, sự đau khổ trầm trọng nhất là sự mất Chúa.”

“Khi tôi nhìn thấy những người ở đó bị tra tấn, hành hạ, tôi có thể chết ngay được, nếu Thiên Chúa cao cả không ban ơn yểm trợ tinh thần tôi. Hãy nói cho những kẻ tội lỗi biết rằng: bản chất của sự đau khổ nơi hỏa ngục đến từ những tội lỗi của chính họ, và họ sẽ đau khổ đời đời.”

“Do mệnh lệnh của Thiên Chúa, tôi viết những điều này ra để không ai còn thoái thác hay kiếm cớ mà nói rằng: “Chưa có ai đến hỏa ngục cả.” hay “Không ai thực sư biết được những gì xảy ra ở hỏa ngục.” Tôi, sơ Faustina, qua mệnh lệnh của Thiên Chúa, đã được xuống thăm vực thẳm của hỏa ngục để chứng thực rằng hỏa ngục là có thật. Tôi nhận ra một điều rằng: đa số những linh hồn ở đó là những kẻ không hề tin rằng hỏa ngục có thật.” (Xin xem tác phẩm “Lòng thương xót Chúa trong linh hồn tôi” của sơ Faustina.)

Vào tháng 1, 1983, cha Tomislav Vlasic đã hỏi Mirjana liệu có nhiều người xuống hỏa ngục không thì Mirjana trả lời:

“Con vừa hỏi Đức Mẹ câu hỏi này thì Đức Mẹ trả lời rằng: Ngày nay, đại đa số loài người xuống luyện ngục, nhóm nhiều thứ nhì xuống hỏa ngục, chỉ có một số ít linh hồn là đi thẳng lên Thiên đàng. Đức Mẹ nói với con rằng những linh hồn ở hoả ngục là những kẻ đã không còn nghĩ về Chúa một cách tích cực nữa. Họ phỉ báng và lăng nhục Thiên Chúa nhiều hơn và họ đang là một phần của hỏa ngục. Họ chọn và họ cần được giải thoát ra khỏi hoả ngục.”

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài 3: Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ Trong 5 Thứ Bảy Đầu Tháng (9/23/2008)
Bài 2: Tại Fatima, Đức Mẹ Nói Về Lòng Tôn Sùng Trái Tim Đức Mẹ (9/23/2008)
Bài 1: Tại Fatima, Đức Mẹ Nói Về Lòng Tôn Sùng Trái Tim Đức Mẹ (9/23/2008)
Đức Trinh Nữ Maria Là Phụ Nữ Có Quyền Năng Lớn Nhất Trên Thế Giới.(in English) (9/22/2008)
Mẹ Đứng Đó, Dưới Chân Thập Giá (9/21/2008)
Tin/Bài khác
Đức Giáo Hoàng Giải Thích Tại Sao Đức Mẹ Maria Gần Gũi Với Nhân Loại (9/16/2008)
Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận viết về Ðức Mẹ Maria (9/16/2008)
The Feast Of Our Lady Of Sorrows (9/15/2008)
Đtc Với Kinh Truyền Tin, Đức Maria Vô Nhiễm Gần Gũi Những Người Tội Lỗi Chúng Ta Hơn (9/15/2008)
Lộ Đức: Người Thiếu Nữ Đã Nhìn Thấy «bà Trắng» (9/15/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768