MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje, #18, Câu Chuyện Thứ 14.
Thứ Tư, Ngày 24 tháng 9-2008

PHÉP LẠ MEDJUGORJE, #18, CÂU CHUYỆN THỨ 14.

Thông Điệp Ngày 25/2/1991

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy quyết định chọn Chúa đi, bởi vì khi các con xa cách Chúa là các con đã mất phần bình an trong tâm hồn. Thiên Chúa là sự bình an. Do đó, hãy đến với Thiên Chúa qua những lời cầu nguyện riêng tư của con và hãy sống với sự bình an trong trái tim các con. Bằng cách này, sự bình an sẽ tuôn tràn từ trái tim của các con như giòng sông chảy đến toàn thế giới. Hãy đừng nói về hòa bình mà hãy tạo sự bình an. Mẹ chúc lành cho mỗi một người và cho những quyết định tốt lành của các con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 14: MỘT LỜI CHÚC LÀNH TRONG THINH LẶNG.

Trong suốt 10 năm, Sonia đã bị chứng bịnh sầu muộn hành hạ. Lòng tử tế của gia đình cô và sự điều trị thuốc thang cũng không kéo cô ra khỏi cái hố sâu tối tăm mà cô đang chìm sâu trong đó. Trong nhà, ai cũng lo lắng những điều bất hạnh xảy đến. Gia đình sợ cô có ý định tự tử. Giải pháp làm sao cho cô đừng tự tử làm cho gia đình cô mệt nhoài và lo âu.

Một ngày, có nhóm bạn ghé đến nhà Sonia để uống nước. Trong nhóm có Eric là một người đi hành hương ở Medjugorje về. Cậu chưa hề gặp Sonia lần nào cả, nhưng cậu cảm thấy đau xót khi nhìn thấy cô bị chứng phiền muộn hành hạ. Trong thinh lặng, cậu âm thầm ban tặng cho cô bé một ơn lành của Đức Mẹ Maria. Thế rồi cả nhóm rời nhà Sonia và hứa hẹn sẽ trở lại thăm viếng Sonia lần nữa.

Một vài tháng sau, Eric gặp một người bạn trong nhóm cũ và hỏi anh ta xem tình trạng của Sonia ra sao rồi. Anh bạn trả lời: ”Anh thật không biết chuyện gì xảy ra hả? Cô ấy đã hồi phục khả quan. Anh có tin điều này không? Đây là một sự bình phục đặc biệt mà không ai ngờ tới cả. Anh có biết cô nàng nói gì không? “ Thật là buồn cười, kể từ khi các bạn đến thăm tôi, tôi cảm thấy đời sống đã trở lại với tôi. Một điều gì đã xảy đến trong nội tâm của tôi, và chỉ có gần một tháng thôi mà tôi đã hoàn toàn bình phục rồi!”

Cảm nghiệm của Eric làm cho tôi liên tưởng đến Bertrand. Anh này là một nam y tá sống ở Paris, anh không thích nghề nghiệp của anh. Mỗi ngày, anh nhìn thấy những người trẻ tuổi chết dần vì bịnh Aids mà không có sự giúp đỡ tâm linh của ai cả. Anh đau xót vì không thể giúp đỡ họ được. Ngôi nhà thương lớn này đang thiếu nhân viên vì ở trong tình trạng thiếu tài chánh, còn những người y tá không có đủ thời gian để chăm sóc tận tình cho các bịnh nhân, vì họ phải hấp tấp qua các phòng bịnh khác. Anh nói:

“Thật là vô nhân đạo, thật là một tội ác, họ không nên đối xử tàn tệ với những kẻ sắp chết.”

Một ngày, khi còn ở Medjurgorje, Bertrand nghe về ơn lành đặc biệt của Đức Mẹ. Khi anh ta trở lại vào năm sau, anh đã biến đổi hoàn toàn.

“Thật là tuyệt diệu, Đức Mẹ đã tìm cho tôi một giải pháp. Khi tôi phải chạy hết tốc lực để cứu giúp một bệnh nhân của bịnh Aids, tôi đã lặng lẽ ban tặng cho người ấy ơn lành của Đức Mẹ, và biết chắc chắn rằng Đức Mẹ Maria sẽ cứu vớt người ấy trong áo choàng của Mẹ. Có lần, một bịnh nhân bị bịnh Aids đã được chữa lành.”

Vậy ơn lành đặc biệt của Đức Mẹ là điều gì đây ? Chúng ta nên nhớ lại những lời mà Marija đã nhận được trên núi cũng như trong những thông điệp hàng tháng. Tôi nhớ lại vào tháng 12 năm 1989, trong những cuộc trao đổi đầu tiên giữa tôi và Marija, cô bé đã nói về “ơn lành đặc biệt của Đức Mẹ.” Vào thời ấy, các người Croatian rất ngây thơ, chất phát cũng như văn hóa Croatia, còn tôi thì cứ hỏi những câu rất là kỳ cục, không giống ai cả.

“Marija, Đức Mẹ đã ban nhiều ơn lành, vậy có sự khác biệt nào giữa những ơn lành của Đức Mẹ không? Khi thì Mẹ ban ơn một cách trang trọng như ngày 15 tháng 8 năm 1985. Khi thì Mẹ ban ơn lành của người Mẹ như ngày 19 tháng 12 năm 1985. Mẹ cũng đã nói: “ Mẹ chúc lành cho các con với ơn lành của Thiên Chúa như ngày 25 tháng 6 năm 1987. Mẹ cũng đã ban ơn lành của niềm hoan lạc như ngày 25 tháng 7 năm 1988. Và cuối cùng là “ơn lành đặc biệt của Mẹ” thật nổi tiếng mà Mẹ muốn chúng ta truyền đi cho tất cả mọi sinh vật. em có thể giải thích những sự khác biệt không?”

Câu trả lời mà tôi chờ đợi thật là ngắn gọn: “ Em không biết, Đức Mẹ không hề nói một điều gì về những ơn này.” Bạn có thể tưởng tượng rằng tôi thất vọng nhiều như thế nào không?

Mọi người nói rằng mình học hỏi bằng cách làm việc, nhưng khi nhìn các người thụ khải là chúng ta thấy cần sống thật hơn là đặt những câu hỏi. Vậy chúng ta đừng vẩn vơ đi trên mây nữa, hãy đứng thẳng trên mặt đất thôi.

Nếu có ai tặng cho tôi một trái cây nào đó, tôi sẽ nhận và cám ơn người ấy, rồi sẽ ăn trái cây ấy: dù là táo, cam hay chuối. Mỗi trái cây đều giúp cho cơ thể tôi khỏe mạnh hơn, cho dù tôi không biết khỏe mạnh như thế nào. Tôi có đầy đủ chất dinh dưỡng, và đó là điều quan trọng.

Điều này cũng áp dụng cho những ơn lành mà Thiên Chúa ban cho chúng ta, cho dù ở trong thứ tự khác nhau. Ngài ban cho tôi những ơn mà Ngài biết là tốt lành cho tôi, và tôi có thể lãnh nhận ơn Chúa hay từ chối. Nếu tôi chấp nhận ơn của Ngài thì Đấng Tạo Hóa biết rõ là hoa qủa của ơn lành sẽ làm cho linh hồn tôi thánh thiện, theo luật lệ thánh thiện của Ngài. Đây là điều chúng ta cần biết.

Tôi có thể nghỉ ngơi trong sự bình an vì tôi tin tưởng tuyệt đối nơi Ngài. Trong bữa tiệc ly, Chúa Giêsu đã không nói: “ Hiểu bánh nầy và ăn bánh đi!” Nhưng Ngài nói: “Hãy cầm bánh mà ăn.” Đức Mẹ đã ban ơn lành đặc biệt của Mẹ tại Medjugorje. Vì thế tôi nên nhận ơn này với lòng biết ơn. Đức Mẹ có yêu cầu tôi chuyển đi cho mọi sinh vật không? Tôi đã chuyển đi cho mọi sinh vật. Thật sự, Đức Mẹ không cho chúng ta một công thức sử dụng nào cả. Vì thế, tôi truyền những ơn lành của Mẹ cho mọi sinh vật với cả trái tim của tôi.

Một ngày, Marija nói với tôi rằng cô bé đã tặng ơn lành đặc biệt của Đức Mẹ một cách đơn giản. Cô đã nói như sau: “ Đây, tôi đã nhận được ơn lành đặc biệt của Đức Mẹ và tôi chuyển đến cho các bạn những ơn lành của Mẹ ban cho tôi.”

-Đó có phải là lời mà Đức Mẹ dạy cô nói không?

-Không, chúng ta được tự do nói những lời cầu nguyện mà chúng ta thích, phải nói bằng trái tim.

-Em có đặt tay trên họ không?

-Không, Đức Mẹ không nói gì về điều nầy cả.

-Em có thể chuyển những ơn lành này cho một nhóm người không?

-Không, chỉ có một lần cho một người thôi.

Tôi cũng nhận ra điều đó. nếu trái tim chúng ta chú ý, Đức Mẹ sẽ chỉ cho chúng ta hãy ban ơn lành của Mẹ cho ai. Khi chúng ta đối đầu với những kẻ không có lòng tin, hay những người phản đối lời cầu nguyện, thì chúng ta có thể chuyển những ơn phúc một cách thinh lặng. Nhiều loại ơn lành sẽ đổ tràn trên những người này, như ơn bình an, niềm vui, và sự ăn năn trở lại...

Vào cuối thập niên 1980, mọi người đều hân hoan vì nhận được những ơn lành của Thiên Chúa qua Mẹ Maria. Mọi sự đều tốt đẹp cả. Nhưng ngay cả những chuyện tốt đẹp nhất vẫn trở nên chua chát, khi con người cộng thêm tội lỗi vào và cố gắng đem những việc thánh thiện để phục vụ “cái tôi” của kẻ ấy. Bạn không thể bỏ sự thánh thiện vào một gói hàng. Bạn cũng không thể buôn bán, không để đối thoại với vấn đề này trong lề lối đau khổ của loài người.

Có nhiều điều xảy ra ở Mỹ quốc. Điểm chính không phải là nói mãi về ơn lành đặc biệt của Đức Mẹ bằng những cuốn sách, những buổi hội họp hay máy trả lời điện thoại. Việc này có thể dần dần dẫn đến những việc ban ơn lành qua máy trả lời điện thoại hay bằng máy điện thư (fax). Marija nói rõ ràng là không nên làm điều này, vì Đức Mẹ đã soi sáng cho cô.

Tôi đã chứng kiến những kẻ “thánh thiện” hay những người đi cứu rỗi niềm tin kẻ khác, nhưng họ thường hay tạo sự khó khăn trong nhóm hành hương của họ. Có người đã hỏi tôi rằng:

“Sơ ơi, tôi muốn xin nhận ơn lành đặc biệt từ một mình sơ thôi.” Tôi hiểu động cơ của ông này không thuần khiết nên tôi đã từ chối và giải thích rằng ơn lành này không phải là một thỏi nam châm có từ trường hay là một chất lỏng. Điều này không phải là ảo thuật mà con người có thể trao cho những người khác.

Đây cũng là một chuyện mà Satan cố gắng dùng những trò nham hiểm khi mà Đức Mẹ muốn ban cho chúng ta những kho tàng ơn phúc. Vì thế, để tránh sự lộn xộn, tôi ban ơn lành của Mẹ một cách yên lặng.

Ngày nay, tình trạng nầy vẫn còn tế nhị lắm. Mặt khác, Marija tuyên bố một cách qủa quyết rằng: “Đức Mẹ nói chúng ta có thể ban ơn lành của Mẹ cho mọi sinh vật.” Tuy nhiên, kẻ thù đã trồng cỏ dại ở vùng đất tốt Medjugorje. Phần tôi, tôi nghĩ rằng sự soi sáng đến từ Thánh Kinh. Đức Mẹ còn dặn chúng ta: “ Hãy đọc những lời Hăng Sống để có thể hiểu tường tận mệnh lệnh và sự hiện ra của Đức Mẹ tại nơi đây.”

Trong ngôn ngữ Do Thái, gốc của chữ ơn lành là đầu gối. Bạn phải qùy gối trước mặt Thiên Chúa. Bạn phải phủ phục trước mặt Thiên Chúa. Những tiếng đồng nghĩa với ơn lành là món qùa, ơn huệ và bình an. Tiếng Hy lạp và La Tinh đã mất gần hết những ý nghĩa tuyệt vời của chữ ơn lành. Khi đứa bé sơ sinh rời cung lòng của mẹ nó, bé sẽ có nhiều lúc ngồi trên chân, rồi đầu gối của mẹ bé ngày đêm. Đó cũng là lúc đứa trẻ nhận được món qùa đầu tiên từ mẹ bé.

“Benedire” dịch trong chữ La Tinh có nghĩa là “nói điều tốt” hay có nghĩa là ơn lành. Cho đến nay, mọi sự đều tốt. Vậy điều gì xảy ra với những chiếc đầu gối, nơi mà trẻ thơ vẫn được nâng niu, âu yếm, vỗ về và được trái tim người mẹ yêu thương?

Khi chúng ta ca ngợi danh Chúa và thờ phượng Ngài là chúng ta xin hồng ân và quà tặng của Ngài đổ tràn đầy trên thế giới. Mối tương quan giữa người và Thiên Chúa là một sự tương quan với Thiên đàng, còn Satan thì muốn giảm bớt để chỉ còn mối tương quan mặt ngang mà thôi. Đức Mẹ dùng những ơn lành của Chúa để ban tặng cho chúng ta. Vào ngày 15 tháng 8 năm 1985, Đức Mẹ phán bảo: “ Mẹ ban cho các con những ơn lành mà Chúa đã ban cho Mẹ.”

Trong Thánh Kinh, những người như Abraham đã nhận được ơn lành đặc biệt, rồi họ chuyển ơn lành ấy cho những người khác: “ Trong con, tất cả mọi gia đình trên trái đất đều được ơn lành.” Hay: “Cha sẽ chúc lành cho những ai chúc lành cho con.” (KN 12:3)

Vào buổi đầu, Chúa đã chúc lành cho loài người, và Ngài đã ban cho con người có quyền năng để chúc lành cho tất cả mọi loài với hồng ân của Thiên Chúa. (KN 1:28) Ông Noah cũng đã ban những ơn lành đặc biệt của Chúa cho các con trai của ông để họ có thể tạo lập ra nhân loại được Thần khí canh tân. (KN 9:1) Các cha ông chuyển giao những ơn lành cho con trai và cháu chắt.(KN 48:18 và 49:28)

Aaron, Mose, David và Solomon, là những người hướng dẫn nhân loại, họ đã chuyển giao ơn lành của Chúa một cách đặc biệt. Những cuộc hội họp, lời nói đều nhằm mục đích này. Đức Mẹ Maria của Nazareth được ơn lành của bà Thánh Elizabeth và ông Simon trong đền Thánh. Trong những cuộc lễ Sabat, Thánh cả Giuse chúc lành cho Chúa Giêsu. Ngài dùng công thức mà tổ tiên đã ban ơn lành cho Benjamin và Manesseh. Cha của Đức Mẹ cũng đã chúc lành cho Mẹ cũng giống như công thức người xưa chúc lành cho Rachel và Leah, những ơn lành dành riêng cho các con gái.

Những sự chúc lành là một phần trong đời sống Thánh gia vì đó là một phần trong đời sống của dân Do Thái, và rồi cho các Ki Tô Hữu. Qua luật lệ người Do Thái, các người cha phải ban ơn lành mà họ đã nhận được từ các ông Abraham, Isaac và Gia cốp xuống cho con cái của họ từ đời này đến đời khác.

Thánh Kinh dạy chúng ta rằng ơn lành rất đặc biệt vì những người ban ơn lành đều chờ đợi sự xuất hiện của Đấng Thiên Sai. Đó có phải là lý do mà Đức Mẹ Maria đến Medjugorje để chuẩn bị cho các con cái của Mẹ đón chào sự trở lại lần thứ hai của Con Mẹ không? Cũng như Thánh Gioan Tiền Hô đã chuẩn bị cho việc đến lần thứ nhất của Chúa Giêsu.

Việc Đức Mẹ chọn ngày 24 tháng 6, cũng là ngày lễ mừng Thánh Gioan Tiền Hô, là ngày đầu Mẹ hiện ra, thật là một sự kiện quan trọng, đáng ghi nhớ. Chúng ta rất cần ơn lành đặc biêt của người Mẹ để chuẩn bị cho chính mình.

Trong tinh thần Phúc âm, một ơn lành được phát triển, gia tăng và lớn mạnh hơn. Tôi cho đi và nhận được gấp trăm lần, đó là một điểm son của Thiên quốc. Những ai đã nhận ơn mà không cho đi thì tự mình sẽ làm giảm đi những ơn mà Chúa đã ban cho mình. Đức Mẹ yêu cầu chúng ta phải sống và truyền bá các mệnh lệnh của Mẹ, còn làm chứng nhân về các thông điệp mà Mẹ đã truyền dạy cho mình.

Tại sao Mẹ lại ban thêm ơn lành vào đó nữa? Bởi vì những chứng từ không thể thay thế cho những hồng ân được. Đây cũng là một thực tế. Mẹ dạy cho các bậc cha mẹ phải sống gương mẫu, và là người chuyên chở sự bình an, nhưng Mẹ cũng đòi hỏi họ phải chúc lành cho con cái họ. Trẻ con cần sự chúc lành để trưởng thành. Những chứng từ không thể chuyển đến ơn bảo vệ như những ơn lành được. Những chứng từ cũng không chuyển lời giao ước của Thiên Chúa với Abraham, với Mosê trên núi Sinai.

Những chứng từ có thể tạo ảnh hưởng và làm cho mọi người chú ý. Nhưng sự chúc lành là một hành động vô hình, chẳng hạn như Mẹ đã ban ơn của Chúa cho chúng ta. Các hồng ân biến đổi linh hồn chúng ta, nhiều hơn cả sự hiểu biết của chính mình nữa.

Mỗi lần Đức Mẹ đến, vị Nữ Vương Hòa Bình đều chúc lành cho những người thụ khải và những người tụ tập cầu nguyện. Ơn lành mà Mẹ ban cho người không nhìn thấy Mẹ cũng nhiều không kém những người thụ khải tí nào cả. Tôi không có một bằng cấp gì về học thuyết Maria, nên đôi khi tôi phải đối đầu với những điều tôi biết qúa ít về Đức Mẹ.

Tôi thường tự nhủ: “ Đức Mẹ đến và nhìn thấy sự nghèo nàn của tâm hồn mình, nhưng Mẹ yêu thương mình và Mẹ có đầy những hồng ân thánh thiện của Chúa. Mẹ là Mẹ của mình, Mẹ có tràn đầy ơn phước để ban cho mình. Mẹ sẽ chọn ơn nào cho mình đây? Có lẽ Mẹ cho mình ơn lành cao trọng nhất bởi vì Mẹ yêu thương mình. Vậy thì mình hãy nhận ơn lành của Mẹ mà đừng thắc mắc và hỏi han những câu hỏi vô ích, bởi vì mình chỉ cần đến xin ơn của Vương quốc Thiên đàng.” ** Chú thích của sơ Emmanuel:

-----
* Chú thích của Sơ Emmanuel:

Những người thụ khải rất cẩn trọng khi làm chứng nhân. Họ sẽ chỉ nói về những mệnh lệnh mà cá nhân họ nhận được. Marija là người được Đức Mẹ nói về ơn lành đặc biệt của người Mẹ. Thật là vô ích khi hỏi những người thụ khải khác về điều này. Họ sẽ chỉ trả lời: “ Đức Mẹ không nói gì về điều này cho tôi cả.” Tương tự như thế, về việc bịnh hoạn, Vicka nhận được thông điệp này còn những người thụ khải khác không nói về những thông điệp ấy. Khi một trong những người thụ khải nói rằng: “Đức Mẹ nói gì về điều này?” thì người ấy chỉ có ý nói về cá nhân mình mà thôi. Cách nói này có thể bảo đảm được sự trung thực của những chứng từ mà người thụ khải chuyển đạt.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
Maria, Người Nữ Thánh Thể (10/1/2008)
Lễ Đức Mẹ Mân Côi (9/30/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài 7: Trái Tim Mẹ Là Cửa Thiên Đàng (9/24/2008)
Bài 6: Tôn Mẹ Làm Nữ Vương Gia Đình (9/24/2008)
Bài 5. Mẹ Muốn Các Gia Đình Tận Hiến Cho Trái Tim Mẹ (9/24/2008)
Bài 4: Trái Tim Mẹ Là Chiếc Neo Cứu Rỗi (9/24/2008)
Tin/Bài khác
Bài 3: Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ Trong 5 Thứ Bảy Đầu Tháng (9/23/2008)
Bài 2: Tại Fatima, Đức Mẹ Nói Về Lòng Tôn Sùng Trái Tim Đức Mẹ (9/23/2008)
Bài 1: Tại Fatima, Đức Mẹ Nói Về Lòng Tôn Sùng Trái Tim Đức Mẹ (9/23/2008)
Đức Trinh Nữ Maria Là Phụ Nữ Có Quyền Năng Lớn Nhất Trên Thế Giới.(in English) (9/22/2008)
Mẹ Đứng Đó, Dưới Chân Thập Giá (9/21/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768