MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje, #21, Câu Chuyện Thứ 17
Chủ Nhật, Ngày 12 tháng 10-2008

Phép lạ Medjugorje, #21, Câu chuyện thứ 17

 Thông Điệp Ngày 25/5/1991
§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con, những người đã biết về thông điệp hòa bình của Mẹ để các con ý thức được sự quan trọng và tình yêu thương trong đời sống các con. Có rất nhiều người nghĩ rằng họ đã làm rất nhiều điều bằng cách nói về những thông điệp của Mẹ, nhưng không sống với các thông điệp ấy."

“Các con thân mến,
Mẹ mời gọi các con trở về đời sống và loại trừ những điều xấu trong con để rồi mọi sự sẽ trở nên tích cực trong đời sống. Các con thân mến ơi, Mẹ ở với các con, Mẹ mong muốn giúp đỡ các con sống và làm chứng nhân cho Tin Mừng. Các con ơi, Mẹ đang ở đây để gíúp đỡ các con và dẫn đưa các con về Thiên đàng. Ở Thiên đàng có nhiều niềm vui, và các con có thể sống đời sống Thiên đàng ngay từ bây giờ. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 17: TÔI ĐÃ ĐẶT MỘT CHÂN TRONG HỎA NGỤC MÀ KHÔNG BIẾT!

Tất cả cư dân của Medjugorje đều biết Patrick cả. Ông là một người Gia Nã Đại, nói tiếng Anh. Ông thường cùng vợ ông là Nancy, tham dự những buổi cầu nguyện hàng ngày, dài ba tiếng đồng hồ trong nhà thờ. Bạn sẽ gặp ông ấy trong lúc cầu nguyện chuỗi kinh lòng thương xót hay những kinh nguyện của bà Thánh Bridget trong những buổi cầu nguyện bằng tiếng Croatian.

Tôi nghĩ rằng tôi biết ông ấy cho đến một ngày ông ta kể cho tôi nghe câu chuyện đời ông. Sau đây là lời kể chuyện của chính ông Patrick:

Tôi được 56 tuổi rồi. Tôi đã làm đám cưới ba lần và ly dị hai lần, mà cả hai lần vì tội ngoại tình của tôi. Trước khi tôi đọc những thông điệp của Đức Mẹ ở Medjugorje, tôi không bao giờ có một quyển Kinh Thánh nào cả. Tôi làm trong kỹ nghệ mua bán xe hơi ở Gia Nã Đại trong suốt 30 năm, và Chúa của tôi chính là tiền bạc. Tôi rất giàu có, tôi biết nhiều lối làm ăn để kiếm nhiều tiền. Khi đứa con lớn nhất của tôi hỏi tôi rằng:

“Ba ơi, Chúa là gì ?” Tôi cho cháu 20 đô la và nói với cháu:

“Đây là Chúa của con. Nếu con càng có tiền thì con càng sống gần gũi với Chúa hơn!”

Tôi không hề liên lạc gì với Giáo Hội Công giáo cả, mặc dầu tôi được sinh ra là người Công giáo, tôi không có một chút đức tin gì cả. Nancy và tôi sống với nhau rất nhiều năm mà không làm đám cưới. Chúng tôi cũng không lấy thế làm quan trọng, bởi vì ai ai cũng sống chung mà không cưới hỏi gì cả.

Tuy nhiên, sau bảy năm, chúng tôi quyết định cử hành đám cưới. Tôi bèn tổ chức một buổi tiệc cưới ở trên núi, thuê một máy bay trực thăng, rồi đám cưới diễn ra, với cả một dàn nhạc, chơi toàn loại nhạc của phái Kỷ Nguyên mới.

Nhưng sáu tuần lễ sau, Nancy nói: “ Em không nghĩ là mình đã làm đám cưới. Em không có cảm tưởng gì là đã làm đám cưới cả!”

Tôi trả lời: “ Đây nè, mình có giấy hôn thú đàng hoàng mà!”

Nàng đáp: “ Không, mẹ em không đến dự, và mình không làm phép hôn phối trong nhà thờ.”

Tôi kết luận: “ Được rồi, nếu em muốn, mình sẽ đi kiếm một nhà thờ.”

Cũng nhờ đó mà tôi khám phá ra rằng người vợ cũ của tôi đã xin Giáo Hội hủy bỏ hôn ước với tôi từ 20 năm trước. Vì thế, sẽ không còn trở ngại gì trong việc tôi xin làm phép hôn phối với Nancy trong nhà thờ.

Từ từ và chắc chắn, Đức Mẹ đã tiến vào đời sống của chúng tôi. Phép hôn phối của chúng tôi được cử hành sau đó tại một nhà thờ có tên là” Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Maria.” Có lẽ đó chỉ là một nhà thờ độc nhất mang tên ấy ở Gia Nã Đại.

Trước hôn lễ, tôi phải đi xưng tội. Việc xưng tội chỉ là một thủ tục cần thiết, chứ không phải là việc làm từ trong trái tim tôi. Sau hôn lễ ở nhà thờ, chúng tôi vẫn không cầu nguyện, cũng không đi lễ nhà thờ gì cả. Chúng tôi cũng không bao giờ tham gia một sinh hoạt tôn giáo nào cả Chỉ có một điều khác biệt là chúng tôi đã có một giấy hôn thú Công giáo.

Các con của tôi, gồm ba con trai và một con gái, đều gặp nhiều khó khăn. Thật sự, chúng sống trong trụy lạc với nạn nghiện rượu, cần sa, và ly dị. Tôi cũng chẳng lo lắng gì vì tất cả các bậc cha mẹ đều có vấn đề với các con cái của họ.

Một ngày nọ, chúng tôi chuẩn bị dọn nhà thì tôi tìm được một gói giấy. Anh của Nancy gửi gói quà này cho chúng tôi từ rất lâu rồi. Anh của Nancy là người Croatian. Chưa ai mở gói qùa ra cả, nên Nancy đưa cho tôi và nói: “ Này anh, anh có muốn mở ra xem không? Nếu ai phải vứt xấp giấy tờ này, thì người ấy phải là anh, và như vậy lương tâm anh sẽ đối đầu với việc vứt đi này.”

Đó là tối thứ bảy, tôi đã mở gói giấy ấy ra. Những thông điệp đầu tiên ở Medjugorje được anh của Nancy thu thập và thông dịch ra tiếng Anh cho chúng tôi đọc. Tôi lôi một vài tờ giấy và đọc các thông điệp của Medjugorje. Câu đầu tiên mà tôi đọc là câu nói sau đây:

“Mẹ đến để kêu gọi thế giới hãy ăn năn trở lại một lần cuối.”

Lúc ấy, một điều gì xảy đến trong tim tôi. Không phải trong một giờ hay 10 phút, mà là ngay lập tức. Trái tim tôi mềm hẳn ra, và tôi bắt đầu khóc. Nước mắt chảy ràn rụa trên mặt tôi. Tôi chưa hề đọc điều này bao giờ cả, và tôi cũng không biết Medjugorje là cái gì nữa.

Tôi không biết chút gì về các thông điệp này. Tất cả điều mà tôi đọc là: “ Mẹ đến để kêu gọi thế giới hãy ăn năn trở lại một lần cuối,” và tôi biết rằng điều này nhắm đến tôi. Tôi biết rằng Đức Mẹ đang nói với tôi. Thông điệp thứ hai mà tôi đọc là:

“Mẹ đến để nói cho các con biết là Thiên Chúa đang hiện hữu.” Tôi không nghĩ là tôi tin tưởng nơi Chúa cho đến khi tôi đọc thông điệp ấy. Điều này làm cho mọi sự trở nên thật. Tất cả những điều dạy dỗ của Giáo Hội Công giáo mà tôi đã được học hỏi đều là sự thật, chứ không phải là chuyện huyền thoại hay cổ tích, cũng không phải là chuyện mà người ta dựng đứng lên. Kinh Thánh nói sự thật.

Kể từ giờ phút ấy, tôi không còn ý định vứt gói qùa ấy đi nữa. Tôi đã đọc tất cả mọi thứ, nguyên trọn một cuốn sách. Tôi giữ gìn cẩn thận và chỉ trong một tuần lễ thôi, tôi đi đâu cũng có những thông điệp của Đức Mẹ ở trong tay. Chúng tôi dọn nhà, có nhiều lo lắng nhưng tôi không để những thông điệp của Đức Mẹ chìm trong quên lãng.

Tôi cứ đọc đi đọc lại những thông điệp đó cho đến khi những lời của Mẹ thấm sâu trong đáy tim tôi và trong tâm hồn tôi. Tôi đã tìm thấy một kho tàng ở cuối chân trời. Trong khi dọn nhà, tôi nghe nói có một cuộc hội thảo về Đức Mẹ ở vùng Eugene, Oregon. Mặc dù lúc ấy chúng tôi ở Gia Nã Đại, và nếu lái xe thì phải mất đến hai ngày, tôi vẫn nói với Nancy:

“Tụi mình sẽ đi dự đại hội ở Eugene, Oregon!

“Vậy chuyện nhà cửa thì sao ?

“Em không cần phải bận tâm, chúng ta hãy đi đến nơi ấy trước đã!”

Ở Oregon, chúng tôi gặp gỡ cả ngàn người có cùng chung một ý tưởng với tôi về Đức Mẹ Maria, về cách Mẹ nói cho tất cả thế giới hôm nay. Người nào cũng có những loại sách nhỏ về Medjugorje, về Fatima, về sách của linh mục Gobbi. Tôi chưa hề nhìn thấy tình trạng này bao giờ cả. Trong Thánh lễ còn có những lời nguyện xin ơn lành. Linh mục Ken Roberts nói với chúng tôi:

“Chúng ta hãy thánh hiến các con của chúng ta cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Maria!”

Thế là tôi đứng lên với đôi mắt đầy lệ, tôi đã không ngừng khóc kể từ khi tôi nhận được thông điệp ở Medjugorje, và tôi nói với Đức Mẹ:

“Lạy Mẹ rất Thánh, xin Mẹ hãy nhận lấy các con của con, con cầu xin, nài van Mẹ, vì con là người cha tồi tệ. Con biết rằng Mẹ sẽ làm nhiệm vụ này tốt hơn con.”

Và rồi, tôi thánh hiến bốn đứa con tôi cho Đức Mẹ. Thật là một điều cảm động vì trước đó, tôi không biết hành xử như thế nào với đàn con của tôi. Tôi không có ý kiến. Chúng có một đời sống đồi trụy không thể tưởng tượng được. Nhưng dần dần, kể từ sau đại hội Đức Mẹ Maria, mọi sự thay đổi hoàn toàn trong gia đình tôi.

Linh mục Ken Roberts còn nhắn nhủ: “Hãy từ bỏ những gì bạn yêu thích nhất!” Tôi rất yêu thương Nancy và rất thích uống cà phê...nên tôi đành bỏ việc uống cà phê thôi.

Những thông điệp của Medjugorje là hồng ân trong đời sống tôi. Lời của Mẹ đã làm thay đổi toàn bộ lối sống trụy lạc của tôi. Nếu không có thông điệp của Đức Mẹ, tôi biết rằng tôi cũng sẽ ly dị một lần nữa và nhiều lần nữa. Tôi luôn tập thể dục, tôi lại giàu có và nhiều tiền. Bây giờ tôi không nghĩ đến việc ngoại tình nữa. Tình yêu mà Đức Mẹ tuôn đổ tràn đầy giữa tôi và Nancy thật là dồi dào, đúng là hồng ân đến từ Thiên Chúa.

Con trai tôi, một kẻ dùng ma túy và bị đuổi ra khỏi trường học vaò lứa tuổi 16, đã trở lại với Chúa, và chịu phép rửa tội. Cháu đang theo học để trở thành linh mục. Nếu một người trong gia đình chịu bước một bước trước tiên thì Đức Mẹ sẽ làm hết mọi sự sau đó. Nếu những thông điệp của Đức Mẹ ở Medjugorje đã tác động một người trong gia đình thì cả gia đình ấy sẽ thay đổi.

Một phép lạ thứ hai trong đời sống chúng tôi là chuyện đứa con trai khác của tôi. Cháu là một kẻ không có tín ngưỡng, cho đến khi cháu đến Medjugorje vào mùa Giáng sinh năm ngoái, và rồi cháu đã tìm được niềm tin, cháu xưng tội và chịu lễ lần đầu. Những đứa con khác của tôi và ba mẹ tôi đang trên con đường thánh hoá, cho dù không phải mọi sự luôn luôn dễ dàng. Một trong các con khác của tôi cũng đang tham dự trong thành phố “Ốc đảo hòa bình“ và cũng đang nghĩ đến việc làm linh mục.

Một chuyện khác nữa, trong vòng một tuần, sau khi đọc các thông điệp của Đức Mẹ, tôi nói với Nancy: “Chúng ta sẽ đi thăm Medjugorje nhé!” Kể từ năm 1993, chúng tôi đã sống ở Medjugorje. Chúng tôi đến đó với hai bàn tay không. Nhưng trong ngày thứ ba sau khi đến nơi, Nancy trở thành một thông dịch viên cho linh mục Jozo. Chúng tôi có việc làm và một mái nhà che nắng che mưa. Về phần tôi, đời sống còn lại của tôi là hướng tâm hồn để giúp đỡ những khách hành hương khi họ đến nơi đây, và giúp truyền bá những thông điệp của Đức Mẹ bằng mọi cách mà tôi có thể làm được.

Tôi yêu thương Đức Mẹ vô cùng. Mẹ cứu sống đời tôi, bởi vì... tôi đã đặt một chân trong hoả ngục mà tôi không hề hay biết gì cả. ** Chú thích của sơ Emmanuel:

-----
* Chú thích của Sơ Emmanuel:

Lời Chúa Giêsu nói với Thánh Mechtilda rằng: “ Khi một kẻ tội lỗi chìm sâu trong hố tội lỗi thì Cha bị xiềng xích và giang tay trên Thánh giá. Nhưng khi kẻ ấy ăn năn trở lại thì kẻ ấy sẽ phá hết xiềng xích của Cha, và như thế, Cha được tháo gỡ khỏi Thánh giá. Cha đến với kẻ ấy như Cha đến với Joseph của Arimathêa, với hồng ân và lòng thương xót của Cha. Cha để Thánh thể Cha trong quyền năng của người ấy để họ có thể cùng làm với Cha những điều họ muốn.”

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768