MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje, #22, Câu Chuyện Thứ 18
Chủ Nhật, Ngày 12 tháng 10-2008

PHÉP LẠ MEDJUGORJE, #22, CÂU CHUYỆN THỨ 18

Thông Điệp Ngày 25/6/1991

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay là ngày trọng đại mà các con đã thánh hiến cho Mẹ. Mẹ sẽ chúc lành cho tất cả các con. Mẹ cho các con biết rằng thời gian này, lúc Mẹ còn ở với các con là thời hồng ân. Mẹ mong muốn dạy dỗ các con và giúp các con cùng Mẹ đi vào con đường thánh thiện. Có rất nhiều người không muốn hiểu thông điệp của Mẹ, mà cũng không muốn chấp nhận một cách nghiêm chỉnh những điều Mẹ truyền ban. Vì thế, Mẹ kêu gọi các con hãy sống và sống từng ngày để làm chứng cho sự hiện diện của Mẹ. Nếu các con cầu nguyện, Chúa sẽ giúp các con khám phá ra nguyên nhân chính của sự hiện ra của Mẹ.
Vì thế, các con nhỏ bé ơi, hãy cầu nguyện và đọc Thánh Kinh để rồi qua đó, các con sẽ khám phá ra những thông điệp mà Mẹ đến để ban cho các con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 18: 24 GIỜ CỦA ĐỨC MẸ MARIA.

Một ngày cũng như mọi ngày, tôi đang ở trên đồi Podbrodo. Tôi rất thích cầu nguyện ở đó thật lâu, lúc Đức Mẹ hiện đến hàng ngày (6:40 chiều). Như thế, tôi có thể đón chào Mẹ trong trái tim tôi, cách biệt khỏi đám đông. Giờ Đức Mẹ hiện ra thường là 5:40 chiều, vào mùa đông và 6:40 chiều vào mùa hè (giờ địa phương, cũng là 9:40 sáng, giờ California. Giờ cuả Medjugorje đi trước giờ của California 9 tiếng)

Hôm ấy, tôi thưa với Đức Mẹ: ”Khi Mẹ trở lại vào 24 tiếng sau, con sẽ dâng Mẹ một món quà.”

Món qùa gì? Tôi cũng không biết nữa! Tư tưởng đi qua trong đầu óc tôi để tôi phải kiểm soát lại cách làm việc của tôi. Đây rồi! Ngay từ khi tôi 14 tuổi, tôi có một thói quen xấu là hay móc môi của tôi với ngón tay cho đến khi môi tôi bật máu. Tôi không bỏ tật xấu ấy được. Một bác sĩ chuyên khoa da đã cảnh cáo tôi rằng, nếu tôi không bỏ thói quen ấy thì tôi có thể bị ung thư ở môi, và bịnh này sẽ lây qua những phần khác trong cơ thể tôi.

Mặc dù có sự cảnh cáo, tôi vẫn tiếp tục móc môi. Tôi không thể ngừng được, mặc dù đời sống tôi có thể bị nguy hiểm. Vì thế. tôi thưa với Đức Mẹ rằng: “ Thưa Mẹ, trong vòng 24 tiếng đồng hồ sắp đến, con sẽ cố gắng không móc môi con nữa. Nhưng con xin Mẹ làm ơn giúp con.”

Khi đến giờ hẹn với Mẹ, tôi đã giữ lời hứa. Tôi đã kìm hãm chính mình, không móc môi mình nữa. Đức Mẹ đã giúp tôi rất nhiều. Và đó là món qùa mà tôi dâng hiến cho Mẹ với cả trái tim hớn hở của tôi. Rồi tôi quyết định chuẩn bị một món qùa khác cho Đức Mẹ, vì đó cũng là sự tự chế đăc biệt trong vòng 24 giờ nữa.

Tôi tự hỏi: “ Hay là lại chuyện cố gắng không móc môi nữa?” Thế là tôi cố gắng không móc môi mình, và Đức Mẹ lại nhận món qùa ấy một lần nữa. Rồi trong suốt một tuần, tôi cứ làm mãi một chuyện hy sinh ấy để dâng cho Đức Mẹ, mỗi khi tôi đến chỗ hẹn để gặp Mẹ. Và các bạn có thể tưởng tượng được không? Sau bảy ngày, cái thói quen xấu của tôi đã biến mất, không hề trở lại quấy rầy môi tôi nữa, và tôi không hề nghĩ đến thói quen ấy nữa. Đức Mẹ Maria đã tác động trên cơ thể và hệ thần kinh của tôi để chữa lành bịnh cho tôi. Mẹ đã lấy điều xấu ra khỏi tôi. Tôi rất sung sướng và biết ơn Mẹ.

Nhưng câu chuyện không chấm dứt ở đây...

Khi tôi cảm tạ Đức Mẹ Maria với trọn trái tim tôi trong lời cầu nguyện thì Mẹ giúp cho tôi hiểu được rằng Mẹ đã muốn làm việc như thế với từng đứa con của Mẹ. Vì thế, những lời Mẹ đã nói trong quá khứ hiện về trong trí nhớ tôi như một luồng ánh sáng chói lòa:

“Mẹ là Mẹ của các con, đó là lý do tại sao Mẹ đến đây. Nếu các con gặp khó khăn hay cần điều gì, hãy chạy đến với Mẹ. Thiên Chúa đã ban hồng ân cho phép Mẹ đến với các con hàng ngày để bảo vệ các con khỏi mọi điều dữ. Các con thân mến, hãy để Chúa làm phép lạ trong đời sống các con.”

Tôi hiểu rằng chúng ta chưa nhận thức được những hồng ân vĩ đại của Chúa. Chúng ta ở xa đến cả triệu dặm, mà không biết rằng những cuộc viếng thăm của Đức Mẹ quan trọng và hữu ích cho chúng ta như thế nào. Chúng ta đã ngủ quên và ngáy khò mà không chăm chú nhìn ngó. Đức Mẹ đã nói: “ Không, các con yêu dấu ơi, các con không hiểu gì về tầm quan trọng của việc Mẹ đến viếng thăm các con.” Vicka còn nói thêm: “Điều mà Đức Mẹ làm ở Medjugorje thì Mẹ chưa từng làm từ trước, và sẽ không làm trong tương lai nữa. Đây là một việc làm độc đáo trong lịch sử.”

Tuy nhiên, việc này cũng không trễ. Tôi rất ngạc nhiên khi tìm hiểu rằng: dân Chúa rất đỗi vui mừng khi học hỏi những Tin Mừng qua những lần Đức Mẹ hiện ra hằng ngày. Còn mỗi vị linh mục của Giáo xứ khi đón nhận các người chứng thì vừa giật mình, vừa hớn hở vì bỗng dưng, các Ngài nhìn thấy đám đông không chịu rời nhà thờ, ngay cả sau ba, bốn tiếng đồng hồ nghe những chứng từ và lời cầu nguyện. Đây có phải là những dấu chỉ tuyệt vời để chứng tỏ rằng dân chúng rất khao khát. Điều này làm cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ cảm động. Một Trái Tim ban sự sống, một Trái Tim sống thật, chữa lành, đầy lòng từ bi, trắc ẩn và thật dịu dàng, đáng mến.

Vâng, người dân của Chúa rất vui mừng khi tìm thấy Mẹ của họ, họ cũng bước vào một tình trạng tâm linh sáng ngời chung với Mẹ. Ở Medjugorje, Thiên đàng đã rộng mở, và chúng ta có thể đụng chạm đến Thiên đàng như chưa hề bao giờ xảy ra.

Khi Đức Mẹ xuất hiện, những người thụ khải nhìn thấy Mẹ ở ba góc độ cũng như chúng ta nhìn thấy một người bình thường trên trái đất. Họ có thể bắt tay Mẹ, ôm hôn Mẹ, kéo khăn quàng của Mẹ, và cùng một lúc xin ơn lành của Mẹ. Họ cũng có thể cùng cười và khóc với Mẹ. Mẹ giáng trần một cách sống động và Mẹ đẹp tuyệt trần.

Marija nói: “Chúng em đã từng nhìn thấy Đức Mẹ trong suốt 16 năm nay, nhưng chúng em vẫn thấy như mới vì mỗi ngày, chúng em cảm thấy một niềm vui thật lớn lao.” Còn chúng ta là những người không thấy Mẹ, không nghe tiếng Mẹ, không có cảm giác ngây ngất khi thưa chuyện với Nữ Vương Thiên đàng, chúng ta nghĩ gì? Buồn bực hay bị bỏ rơi?

Chắc chắn là không, đây là một hồng ân của Chúa, một món qùa rất lớn lao như tảng đá Chúa ban cho chúng ta ở Medjugorje. Tôi là một kẻ tội lỗi, không đủ ơn phước, nhưng tôi vẫn nhận cùng một hồng ân, dù tôi ở bất cứ nơi nào, y như nếu tên tôi là Vicka, Marija, Ivan, Mirjana, Jacov hay Ivanka vậy.

Về điểm này, tôi đã kiểm lại với những người thụ khải, là người cứ bị nghe người ta phân bì: “ Các bạn thật đầy diễm phúc khi nhìn thấy Đức Mẹ. Thật là một điều vinh hạnh biết bao, tôi chỉ ước ao được như các bạn!”

Tôi hỏi Vicka:

“Này Vicka, khi em nhìn thấy Đức Mẹ, em có nhận được những hồng ân đặc biệt không vậy?”

“Dạ có, Đức Mẹ nói rằng Mẹ đã ban rất nhiều hồng ân cho chúng ta vì trong lịch sử thế giới, Mẹ chưa bao giờ ban nhiều hồng ân như thế cả.”

“Còn sơ thì sao? Sơ chẳng bao giờ thấy gì cả, vậy sơ có nhận ít ơn lành hơn em không? Ngay cả khi sơ mở rộng trái tim để cầu nguyện?”

“Chắc chắn sơ không nhận ít ơn hơn em đâu. Nếu sơ mở rộng trái tim, sơ sẽ nhận được những hồng ân như em, không hơn không kém đâu. Chính Đức Mẹ nói như thế. Chúng em không tốt hơn những người khác đâu. Đức Mẹ rất vui mừng khi người ta đến Medjugorje, vì Đức Mẹ đã tạo thành một nơi trú ẩn bình an ở vùng nầy, và Mẹ mời gọi chúng ta đến đây. Nhưng nếu ai đó không thể đến nơi đây được, thì xin hãy mở rộng trái tim, thật rộng vào thời điểm mà Đức Mẹ hiện đến. Lúc ấy, mặc dù người ấy ở bất cứ nơi đâu, người ấy cũng vẫn nhận đầy đủ ơn lành như những người thụ khải chúng em vậy.”

Câu trả lời thật rõ ràng. Những cuộc viếng thăm của Đức Mẹ và thành đô thánh thiện đầy hồng ân này, không phải chỉ để dành cho một số dân được chọn đâu. Tất cả những lần Mẹ đến ban ơn lành đều là để dành cho từng người chúng ta, cho những độc giả và thính gỉa của cuốn sách này, cho gia đình của bạn, và cho tất cả những người dám mở rộng trái tim đang khép kín của mình trong giờ phút Mẹ hiện ra hàng tháng.

Vào lúc 6:40 chiều, khi Đức Mẹ Maria từ Thiên đàng ngự xuống để nói chuyện và cầu nguyện chung với các con yêu thương của Mẹ, chúng ta có thể ngừng mọi việc trong vài phút, mặc dù đang ở đâu đó, để mà đón chào Mẹ một cách đặc biệt. Bằng cách ấy, chúng ta sẽ hiệp thông với Medjugorje và hàng ngàn người trên thế giới, những người đã sống cuộc hẹn hò với Mẹ. Trên thực tế, đã có nhiều người để đồng hồ báo thức.

Ngày lại ngày, 24 giờ này nối tiếp 24 giờ kia, nhiều điều đáng ghi nhớ xảy ra, đến nỗi những chứng từ không được ghi chép trong sách vở. Tôi đã cảm thấy một niềm vui lớn lao hàng ngày, lúc tôi đặt trái tim của tôi trong Trái Tim của Mẹ tôi. Tôi biết rằng Mẹ sẽ trở lại trong 24 tiếng đồng hồ và tôi sẽ không cô đơn nữa. Mỗi ngày, tôi cũng giống như bà Thánh Elizabeth, người chị họ của Đức Mẹ, bà đã khóc mừng: “ Tại sao tôi lại có vinh hạnh được Mẹ của Thiên Chúa tôi đến thăm viếng tôi?”

Đó là một niềm vui khi tôi hiến dâng một món qùa nhỏ cho Đức Mẹ vào mỗi ngày. Tôi quyết định phải từ bỏ những điều xấu trong tôi, đó chính là những tội lỗi mà tôi cần thay đổi. Những gì mà tôi ghiền như thuốc lá, rượu chè, phim vidéo đầy dục tình, hay bánh ngọt... thì tôi có thể từ bỏ những thứ ấy trong 24 tiếng đồng hồ. Nếu tôi có thói quen đánh đập vợ hay chồng tôi, tôi có thể ngừng lại không làm điều này trong 24 tiếng đồng hồ để làm quà dâng lên Đức Mẹ.

Tôi biết rằng tôi có thể qúa yếu đuối để giữ lời hứa trong tám tháng hay ngay cả một tháng, nhưng mà chỉ có 24 giờ thì chắc chắn tôi có thể giữ được. Đức Mẹ Maria rất hiểu điều này. Vì thế, Mẹ thường nói: “ Ngày lại ngày, tình yêu sẽ lớn mạnh trong các con. Mẹ sẽ ở bên cạnh các con để giúp các con thêm tình yêu cho đến khi tình yêu ấy sung mãn.”

Châm ngôn của Mẹ là: ” Mỗi ngày một lần,” 24 tiếng đồng hồ là đơn vị thời gian của Mẹ. Mẹ Thánh Têrêsa cũng đã khiến chúng ta phải chú ý đến tầm quan trọng của ngày nay, vì đây là thời kỳ ân huệ.” Ngày hôm qua đã hết, ngày mai chưa đến, tôi chỉ có ngày hôm nay để yêu thương.”

Trong mỗi lần Đức Mẹ đến viếng thăm, Mẹ tác động trái tim chúng ta, để lại trong trái tim chúng ta một vẻ đẹp không thể diễn tả được. Mẹ nói: “Các con thân mến, hãy cho Mẹ trái tim của các con để Mẹ có thể biến đổi những trái tim của các con cho giống Trái Tim của Mẹ.”

Mẹ đón nhận những món quà nhỏ với thái độ yêu thương và mau mắn. Rồi Mẹ hoạt động trong chúng ta: “ Mẹ muốn thanh tẩy các con để loại trừ những hậu qủa của tội lỗi cũ,” hay: “Mẹ muốn làm cho các con được tràn đầy tình yêu và sự bình an của chính Mẹ.”

Người phụ nữ đến với tôi là người phụ nữ đạp đầu con rắn độc. Tất cả những quyền năng của ma qủy đều run rẩy trước Mẹ, bởi vì Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội và Mẹ đã nhận được hồng ân để đánh bại Satan. Mỗi lần tôi gặp Mẹ, tôi nhận được một Đấng mạnh mẽ hơn kẻ xấu ở trong tôi. Mẹ đập nát kẻ xấu ở trong tôi cho đến tận gốc.

Qua thế giới, chúng ta đau khổ vì không có những cuộc tẩy trừ ma qủy. Với những lối thực hành và hoạt động cho ma qủy, cho dù cố ý hay vô ý thức, một số lớn người đã bị thần lực bóng tối thống trị và tra tấn. Ai là người đón nhận, lắng nghe và giúp đỡ họ? Họ được sự giúp đỡ ở đâu và bằng cách nào? Tiếng kêu của họ vọng lên trong sa mạc.

Đây là Mẹ chúng ta , Mẹ đến để cứu vớt chúng ta. Mẹ không nỡ bỏ rơi các con của Mẹ, khi họ ở trong một thế giới mà kẻ vô thần đang thống trị và điều khiển định mệnh của họ. Khi phép lạ xảy ra là lúc chúng ta gặp Nữ Vương hòa bình, khi ấy Mẹ sẽ đẩy tất cả ma quỷ ra khỏi chúng ta. Điều mà một bác sĩ tâm thần không thể làm trong 10 năm, thì Nữ vương hòa bình chỉ làm trong một tích tắc. Mẹ chính là Nữ Vương!

“Sự đau khổ của các con cũng là những nỗi đau khổ của Mẹ.” (Thông điệp tháng 4,1992)

“Các con thân mến,

Các con đừng quên rằng Mẹ xin các con hy sinh, hãm mình để giúp Mẹ đẩy Satan ra khỏi các con.” (Thông điệp tháng 9, 1996)

Ngoài ra, sự hiện ra của Đức Mẹ Maria cũng là một vị thuốc giải độc hữu hiệu để chống lại những sự hỗn loạn mà phái Kỷ nguyên mới gây ra. Họ không tin vào sự Phục sinh của Chúa Giêsu. Medjugorje giúp chúng ta tìm lại được thực thể của đời sống tâm linh. Đức Mẹ không phải là một người có đầu óc ở trên mây. Mẹ muốn chúng ta đối diện với những thực tế cụ thể trong đời sống, trong ánh sáng của một Thiên Chúa đang sống mà không phải của những nghị lực không hình dáng. Đức Mẹ giải phóng chúng ta khỏi những ảnh hưởng của phái Kỷ nguyên mới vì họ sản xuất những thần thánh sai lạc, họ còn đầu độc những người tin họ.

Có lần ông Ralph Martin đến thu phim cuộc phỏng vấn về Medjugorje với tôi để cho chương trình của Mẹ Angelica, rồi sau đó, chúng tôi đi ăn trưa ở một quán ăn cùng với bạn của chúng tôi là Denis Nolan. Khi chúng tôi đang ăn uống thì vào đúng giờ Đức Mẹ thường hiện ra... Vài tháng sau, tôi nhận được thư của Ralph như sau:

“Ngày 18 tháng 10 năm 1995

Chào sơ Emmanuel, ngợi khen Chúa Giêsu,

Tôi rất vui khi được biết tin sơ. Thật là tuyệt diệu khi máy điện thư có thể thay đổi thế giới.

Vợ tôi là Anne và tôi rất thích nói chuyện với sơ. Trong tháng 6 vừa qua, chúng tôi cũng đã nhận được nhiều hồng ân qua sự thăm viếng của sơ. Chúng tôi hy vọng trên đường đời, chúng ta sẽ còn gặp nhau nhiều hơn.

Tôi rất vui để viết cho sơ một vài hàng về việc tôi đã nói trong quán ăn, sau khi chúng ta thâu phim, cùng những điều xảy ra sau đó:

Lúc đồng hồ báo giờ của sơ kêu vào 12:40 chiều (giờ miền Đông Hoa Kỳ) tại quán ăn, rồi tất cả mọi người ngừng lại để đón chào giờ phút Đức Mẹ đến với trái đất và với trái tim chúng ta. Tôi có một cảm tưởng rằng Đức Mẹ Maria đang hiện diện với tôi. Một sự đối thoại trong thinh lặng cho tôi niềm xác tín rằng Đức Mẹ ở đó để dạy dỗ tôi. Tôi đã nói với Mẹ nhiều lần, từ trong trái tim tôi:

“Lạy Đức Mẹ Maria, Mẹ có nhiều điều để dạy dỗ con. Con rất cần Mẹ dạy thêm cho con về lòng khiêm nhường, thuần khiết và yêu thương, cùng nhiều điều nữa. “ Và tôi biết Mẹ đang dạy và sẽ dạy tôi.

Tôi cảm tạ Thiên Chúa đã gởi Mẹ đến cho chúng ta, ngay cả cho chính tôi. Sau khi sơ đi rồi, tôi đi chợ K Mart để mua một đồng hồ báo giờ (giá chỉ có $5.99 thôi) để các con gái tôi có thể dùng đồng hồ báo giờ đúng lúc Đức Mẹ hiện ra. Các đồng hồ của mọi người trong gia đình tôi cứ liên tục báo giờ. Ngay cả khi tôi ở với những người khác, tôi vẫn có thể để ra một ít thì giờ cùng hiệp thông với sơ và mọi người để đón chào Mẹ đến với trái đất và với trái tim chúng ta. Tôi cũng vẫn cầu nguyện cho sứ mệnh của Mẹ được thành công.

Hợp nhất với sơ trong Chúa Giêsu."

Người anh em của sơ,
Ralph

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768