MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje, #23, Câu Chuyện Thứ 19
Thứ Ba, Ngày 14 tháng 10-2008

Thông Điệp Ngày 25/7/1991

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện cho hòa bình. Trong lúc này, hòa bình bị đe dọa một cách đáng sợ. Mẹ đi tìm các con để các con canh tân việc ăn chay và cầu nguyện trong gia đình của các con.

Các con thân mến,
Mẹ mong muốn các con hãy lấp đi sự quan trọng của vấn đề. Mọi sự xảy ra tốt hay xấu là do sự cầu nguyện của các con, nhưng các con chỉ mới cầu nguyện có một chút thôi. Các con thân mến, Mẹ ở với các con và Mẹ mời gọi các con hãy bắt đầu cầu nguyện và ăn chay một cách nghiêm túc như những ngày đầu Mẹ mới đến thăm. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 19: TÔI LÀ MỘT NGƯỜI NGHIỆN RƯỢU.

Ngay sau khi tôi được chữa lành, tôi được mời đến Mỹ quốc để nói về Medjugorje. Tôi không thể giữ lại sự khám phá về đề tài: “24 giờ của Đức Mẹ” Sau khi giải thích mọi sự cẩn thận, tôi hỏi khoảng năm ngàn khán thính giả đang lắng nghe tôi rằng : “ Xin hãy gởi cho tôi những chứng từ của qúy vị. Lá thư thứ nhất mà tôi nhận được đã làm cho tôi xúc động mãnh liệt:

“Tháng 9 vừa qua, tôi đã nghe cuộc nói chuyện của sơ ở Pittsburg. Tôi được 30 tuổi. Tôi trở thành một góa phụ vài tháng trước khi tôi đến nghe sơ nói. Đời sống tôi trở thành hỏa ngục sống. Tôi không thể chịu đựng được sự mất đi mãi mãi của chồng tôi. Tôi nhớ giọng của chàng, bước chân chàng gõ nhịp trong nhà. Sự việc không còn thấy chàng, không còn được nói với chàng đã trở nên những nỗi hành hạ làm cho tôi đau khổ muốn chết. Tôi cảm thấy buồn phiền với nỗi đau đớn, cô đơn và thất vọng, đến nỗi tôi chỉ muốn chết đi cho được giải thoát khỏi những niềm đau khổ to tát ấy. Vì thế, tôi đã quyết định tự tử. Lý do tại sao tôi lại đến nghe sơ nói vẫn còn là một màu nhiệm đối với tôi.”

“Sau buổi nói chuyện vào tối hôm ấy, một điều làm tôi phải suy nghĩ là từ trước đến giờ, tôi chưa bao giờ để ý đến chuyện Đức Mẹ hiện ra: Đức Mẹ đã đến thăm tôi một cách riêng tư tại nhà tôi, trong lúc tôi đang lúng túng... ”

“Vào ngày hôm sau, tôi quyết định sẽ cố gắng thử thực hành việc”24 giờ của Đức Mẹ”. Trong khoảng thời gian Mẹ đến thăm, tôi đã ngã trong vòng tay Mẹ, mặc dầu tôi không trông thấy Mẹ, rồi tôi khóc nức nở thật lâu bên cạnh Trái Tim Mẹ. Tôi không có món qùa gì để dâng cho Mẹ, mà chỉ có sự đau đớn tuyệt vọng của tôi để dâng cho Mẹ. Tôi nói với Mẹ rất nhiều lần: ” Lạy Mẹ, xin Mẹ cất đi lòng tuyệt vọng, nỗi thống khổ và cả cuộc đời đau đớn của con. Con có toàn là những sự phiền muộn.”

“Sơ à, chắc có thể sơ sẽ không tin tôi đâu, nhưng tôi đang nói sự thực cho sơ nghe. Tôi không biết sự gì đã xảy ra, nhưng bây giờ tôi là một người đàn bà hạnh phúc nhất trên thế giới này. Tôi bằng lòng với số phận của mình. Đức Mẹ đã đổ tràn đầy niềm hoan lạc của chính Mẹ trong tim tôi. Mẹ đã lấy đi sự tuyệt vọng. Tôi yêu thương Đức Mẹ Maria nồng nàn vì Mẹ chính là Mẹ hiền, Mẹ thật tuyệt vời! Trái Tim của Mẹ đang ở trong tôi và tôi không thể tìm đủ từ ngữ nào để nói cho sơ biết là tôi yêu mến đời sống hiện tại của tôi.” (Patricia)

Lúc tôi ở Pháp, tôi không bao giờ để lỡ một cơ hội nào để nói về điều này. Ngày kia, có một phụ nữ vào ba tháng trước, đã đến tham dự buổi nói chuyện của tôi ở vùng Toulouse, nay bà đến thăm tôi ở Medjugorje. Tất cả những khách hành hương cùng đi trong chuyến với bà đều đã nghe đến những phép lạ mà bà muốn chia sẻ với tôi:

“Năm nay tôi đã 60 tuổi, tôi là một người nghiện rượu trong suốt 10 năm nay. Vì thế, tôi bị bịnh triền miên. Nói về gia đình tôi thì thật là đáng buồn vì mọi người ly tán khắp mọi nơi. Trước hết, tôi đã làm cho đời sống các con tôi trở nên khốn khổ chỉ vì tôi không thể tự kiểm soát mình được. Tôi đã cố gắng chữa trị bịnh nghiện rượu nhiều lần rồi, nhưng tôi vẫn không cai rượu được, rượu trắng vẫn còn là rượu trắng đối với tôi.”

“Khi tôi nghe nói rằng Đức Mẹ đã chữa lành cho sơ, tôi bèn nảy ra một ý nghĩ. Chắc sơ nhớ chứ ? Chúng ta cùng cầu nguyện trong khi sơ nói chuyện hôm ấy. Chúng ta giữ sự im lặng để tôn kính giờ Đức Mẹ hiện ra vào lúc 6:40 chiều. Rồi tôi tự nhủ: “Bây giờ hay không bao giờ, để thử một lần, mình sẽ cố gắng dâng cho Đức Mẹ Maria một món quà.” Do đó, tôi đã hứa với Mẹ rằng tôi sẽ không uống lấy một giọt rượu trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Tôi biết rằng điều này qúa sức chịu đựng của tôi, nhưng sơ đã nói với chúng tôi rằng Đức Mẹ sẽ giúp đỡ chúng ta giữ lời hứa của mình, phải không? Và điều này đã xảy ra. Thật là khó khăn: những ly rượu trắng cứ quay cuồng trước mắt tôi và tôi phải tự kiềm hãm chính mình, bởi vì tôi đã trân trọng hứa rồi.”

“Tuy nhiên vào ngày hôm sau, tôi rất vui vẻ để dâng lên Mẹ món qùa của tôi. Ngay sau khi giờ Đức Mẹ hiện ra, tôi phải đi dự một buổi tiệc ở nhà mấy người bạn. Theo lẽ thường, người ta mời tôi một ly rượu. Lại là một ly rượu trắng. Tôi cầm lấy ly rượu, rồi nuốt một ngụm, nhưng tôi muốn nhổ ra ngay vì rượu đã làm cho tôi ghê tởm. Sơ ơi, kể từ hôm ấy trở đi, tôi không còn nghiện rượu nữa, và tôi không còn phải cố gắng nữa. Nhưng phần tốt đẹp nhất là, ngay sau điều này xảy ra, Đức Mẹ đã làm cho cả gia đình tôi thay đổi hết.” (Jeaninne)

Các cuộc cai rượu và môn tâm lý trị liệu không thể thành tựu trong 10 năm, nhưng Đức Mẹ chỉ làm trong 24 tiếng đồng hồ. Và Mẹ đã lựa ai trong gia đình ấy để làm tông đồ cho Con của Mẹ? Đó chính là người đã gây ra bao nhiêu thảm trạng! *Chú thích của sơ Emmanuel:

-----
* Chú thích của Sơ Emmanuel:

Câu chuyện của Patricia có thể làm cho các bác sĩ tâm thần và nhiều bịnh nhân của họ nhìn lại vấn đề, và có thể bắt chước. Bà Jeaninne đã trở lại uống rượu 6 tháng sau, nhưng qua lời cầu nguyện, bà đã bình phục trong một vài ngày.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768