MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje, #24, Câu Chuyện Thứ 20.
Thứ Ba, Ngày 14 tháng 10-2008

PHÉP LẠ MEDJUGORJE, #24.

Thông Điệp Ngày 25/8/1991

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ lại mời gọi các con hãy cầu nguyện, bây giờ hơn bao giờ hết, ké hoạch của Mẹ đã bắt đầu thực hiện. Satan thì mạnh mẽ và muốn quét sạch chương trình hòa bình và hoan lạc của Mẹ. Hắn sẽ làm cho các con nghĩ rằng Con của Mẹ không mạnh trong những quyết định của Ngài.
Do đó, Mẹ kêu gọi các con của Mẹ, các con thương yêu ơi, hãy cầu nguyện và ăn chay một cách quả quyết. Mẹ mời gọi các con hãy từ bỏ mọi sự trong 9 ngày, để rồi với sự giúp đỡ của các con, thì Mẹ có thể thực hiện ké hoạch hành động của Mẹ, những bí mật mà Mẹ đã bắt đầu từ Fatima sẽ được thực hiện ở đây.
Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy nghĩ đến tầm quan trọng của việc Mẹ hiện đến và tầm nghiêm trọng của tình huống ngày nay. Mẹ muốn cứu tất cả các linh hồn và trình diện tất cả trước Nhan Thánh Chúa. Do đó, hãy cũng nhau cầu nguyện để mọi sự Mẹ bắt đầu sẽ được hoàn tất. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 20: CHÂN LÝ CHỨA ĐỰNG SỰ THẬT.

Fatima, đây là lần đầu và cũng là lần độc nhất, ở Medjugorje, trong một thông điệp, Đức Mẹ đề cập đến một nơi mà Mẹ đã hiện ra. Mẹ nhắc đến Fatima, sau đúng 7 năm khi Đức Giáo Hoàng John Paul II, “người con yêu dấu nhất” của Mẹ đã nhắc đến Fatima. Vậy chúng ta hãy xem lại những gì đã xảy ra vào những năm trước.

Vào ngày 20 tháng 3 năm 1984, Đức Giám mục Pavol Hnilica, một người thân quen với Karol Wojtyla trong nhiều năm. Ngài ở Ấn độ với Mẹ Têrêsa. Ngài thảo luận với Mẹ Têrêsa về kế hoạch của Đức Giáo Hoàng là thánh hiến Nga sô và toàn thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Maria, và hoàn tất những việc Đức Mẹ yêu cầu ở Fatima. Cuộc thánh hiến này được thực hiện vào ngày 25 tháng 3 năm 1984, khoảng 5 ngày sau đó.

Đức Giám mục nói với Mẹ Têrêsa rằng: “ Thật là đáng buồn, tôi không thể ở Mạc Tư Khoa vào ngày 25 tháng 3 được, và chắc cũng chẳng có ai ở Nga sô để tham dự cuộc thánh hiến nước Nga cho Đức Mẹ cả.”

Mẹ Têrêsa đáp: “ Đức cha nên đi đi, đây là chuỗi Mân côi, con sẽ cầu nguyện cho đức cha!”

“Nhưng người ta sẽ không cho tôi vượt biên giới đâu!”

“Đức cha cứ đi thôi, Đức Mẹ sẽ mở rộng cửa nước Nga cho đức cha.”

Vị Giám mục đem cả đức tin và chuỗi Mân côi của Mẹ Têrêsa đi theo. Những giới chức biên phòng Nga sô rất khó khăn và lạnh lùng. Một người nói với Linh mục Lêô, là người bạn đồng hành của Giám mục Hnilica rằng: “Các ông không thể vượt biên giới được.” Rồi hắn dùng những lời hỗn xược để phỉ báng và xúc phạm hai vị chăn chiên này. Hai vị du khách này vẫn kiên tâm chờ đợi. Trong lúc ấy, khí hậu thật lạnh, nhiệt độ xuống đến 0 độ F. Cả hai người lần chuỗi Mân côi không ngưng nghỉ.

Cùng lúc ấy, viên cảnh sát biên phòng cứ kêu cấp chỉ huy của hắn mỗi 15 phút, nhưng không thể liên lạc được. Sáng sớm hôm sau, hắn bực bội hét lên: “ Thôi đi, hãy cút đi, tôi không muốn thấy mấy người nữa.”

Vậy là Đức Mẹ đã mở rộng cửa vào Nga sô bằng lối riêng của Mẹ. Đến ngày 25 tháng 3 năm 1984, vị Giám mục đã đến được Mạc Tư Khoa, tới điện Cẩm Linh. Ngài bước vào ngôi nhà thờ đã bị phá hủy. Chế độ Cộng sản đã đặt tên cho nhà thờ này là ” Viện Bảo tàng của kẻ vô thần.” Tuy vậy, vẫn có nhiều người đến đó một cách bí mật để tôn kính Chúa Giêsu và Đức Mẹ, nhưng họ làm bộ như đến để chiêm ngắm các tác phẩm mỹ thuật.

Trái tim của vị giám mục đập thình thịch. Ngài từng là tù nhân của chế độ Cộng sản. Ngài xem việc được đến đây lúc ấy là một phép lạ. Ngài đến đứng đàng sau nơi mà trước kia là bàn thánh. Ngài trân trọng để ở đó một tờ báo có bài viết của Đức Giáo Hoàng John Paul II về việc thánh hiến thế giới cho Đức Mẹ. Đức Giáo Hoàng đã đặt tin tưởng nơi Ngài trong việc đi đến thế giới Cộng sản, một vùng rộng lớn, chạy từ Bá linh qua Mạc Tư Khoa đến mãi Trung Hoa. Sau 50 năm, đây là lần đầu tiên mà Ngài đặt chân lên Nga sô. Trái tim Ngài xúc động mãnh liệt, nhưng Ngài phải cố gắng kìm hãm mối cảm xúc của mình, bởi vì Ngài đang bị Cộng sản theo dõi. Để tránh việc bị theo dõi khi Ngài dâng lời cầu nguyện thánh hiến nước Nga cho Mẹ Thiên Chúa, Ngài giả vờ cẩn thận đọc bài “Chân lý.”

Có lẽ các du khách nghĩ: “ Thật là một người Cộng sản tốt, ông ấy đang chăm chú đọc bài Chân lý.” Dạo ấy, bài Chân Lý chứa đựng sự thật, thỉnh thoảng cũng không hại gì. Vị Giám Mục cử hành Thánh lễ với Mình Thánh ở trong túi của Ngài, cũng như lúc Ngài làm lễ ở trong tù, rồi Ngài ra đi. Ngài rất vui mừng vì Ngài có thể hiệp thông với các Giám mục trên toàn thế giới để thánh hiến nước Nga như ý Đức Mẹ Maria ở Fatima muốn. Thật là một trang sử bi đát vừa được giở ra trong lịch sử Cộng sản.

Trở về La Mã, Ngài được Đức Giáo Hoàng mời đến ăn điểm tâm, một bữa ăn kéo dài đến ba tiếng đồng hồ. Đức Giám mục Hnilica kể hết mọi sự cho Đức Giáo Hoàng nghe, kể cả việc làm cách nào mà Ngài có thể đến điện Cẩm Linh vào đúng ngày Đức Giáo Hoàng thánh hiến tất cả thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Maria. Đức Giáo Hoàng rất xúc động nên Ngài thốt lên:

“Quả là Mẹ Thánh đã dắt Ngài đi bằng chính tay của Mẹ!”

“Thưa Đức Thánh Cha, Đức Mẹ đã bồng con trên tay của Mẹ.”

Đức Giáo Hoàng liền hỏi: “ Trên đường từ Mạc Tư Khoa về, Ngài có ghé thăm Medjugorje không vậy?”

“Thưa Đức Thánh Cha, Vatican bảo con là không nên ghé đến đó!”

Đức Giáo Hoàng John Paul II khoát tay để không phải nghĩ đến chuyện chống đối. Ngài nói:

“Hãy đến nơi ấy và báo cáo cho tôi biết Ngài đã thấy những gì!”

Thế rồi Đức Giáo Hoàng chỉ cho vị khách xem thư viện của Ngài, rồi Ngài lựa một cuốn sách của linh mục Laurentin, xong Ngài đọc vài thông điệp của Đức Mẹ và nói:

“Pavol, Ngài thấy đấy, Medjugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima.” (Vài năm sau, Ngài nói với Đức Giám mục: “ Thời buổi này thế giới đã mất những chuyện siêu nhiên. Giờ đây, thế giới đã tìm lại được chuyện siêu nhiên này ở Medjugorje, qua những lời cầu nguyện, ăn chay, và bí tích hoà giải.”)

Kể từ đó, Giám mục Hnilica trở nên một người ủng hộ tích cực cho Medjugorje. Cho đến nay, Đức Giáo Hoàng vẫn thường hỏi Ngài: “Pavol này, có chuyện gì lạ ở Medjugorje không?” Ngày 25 tháng 3 năm 1994, Đức Giám mục đến Medjugorje để cử hành lễ kỷ niệm 10 ngày Thánh hiến thế giới và nước Nga cho Đức Mẹ.

Đức Giáo Hoàng có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.)

Đức Giáo Hoàng đã chia sẻ những câu nói tuyệt vời này với bạn hữu của Ngài: “ Tại sao Đức Mẹ lại cứu đời sống của tôi? Sau ba tháng lăn lộn giữa sự sống và cái chết, chỉ trong lúc ấy, tôi mới hiểu rằng có một cách để giải quyết vấn đề của thế giới và của Giáo Hội là sự trở lại của nước Nga, theo đúng các thông điệp ở Fatima.”

Nếu Medjugorje sẽ hoàn thành cho Fatima... thì niềm hy vọng của chúng ta thật lớn lao. Chúng ta biết rằng Đức Giáo Hoàng đặt tất cả niềm hy vọng của Ngài trong những nhóm tôn vinh Đức Mẹ, và những nhóm ở Medjugorje, vì Ngài nhận ra sự trung thành tuyệt đối của họ đối với Giáo Hội, qua sự cầu nguyện, ăn chay và những phép bí tích.

Làm sao tôi có thể quên không nói về sự vui mừng của sơ Lucia, người vẫn tiếp tục nhìn thấy Đức Mẹ kể từ năm 1917, và Đức Mẹ đã nói với sơ về những việc Mẹ đang làm ở Medjugorje.

-----
* Chú thích của Sơ Emmanuel:

Vào ngày 8 tháng 4 năm 1992, Mẹ Têrêsa đích thân viết cho ông Denis Nolan rằng: ” Tôi sợ rằng tôi không thể đến dự đại hội quốc gia ở Medjugorje được vì sức khoẻ không cho phép. Tuy vậy, tôi cũng ở với quý vị trong lời cầu nguyện. Chúng ta đang cùng cầu nguyện một kinh kính mừng trước Thánh lễ của Đức Mẹ Maria ở Medjugorje...”

Cũng ở trong “ Viện Bảo Tàng của kẻ vô thần”, Đức Mẹ xuất hiện với đám đông và Mẹ khóc. Họ đã quy tụ nơi ấy để cầu nguyện với Marija Pavlovich vào tháng 10 năm 1990.

Pravda có nghĩa là chân lý hay sự thật, tiếng Nga sô.

Về chuyện Fatima, do sự báo cáo của người cháu sơ Lucia là linh mục Salinho, hiện nay đang sống ở Bồ Đào Nha thì việc Đức Mẹ hiện ra với sơ Lucia là chuyện riêng tư. Vì thế, sẽ không phải là đối tượng của những lời tuyên bố chính thức trong đời sống của sơ. May thay, Đức Giáo Hoàng John Paul II có một mối giao hảo tốt và thân thiện với sơ Lucia.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768