MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc: Bài Tựa
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC: Bài Tựa

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Lửa tình yêu sẽ càng mạnh mẽ
Khi đường đi ngập tràn bóng tối.


12. Sách nào viết ra cũng nhắm một mục đích. Ngày 25-05-1987, Đức Maria – Thánh Mẫu Thiên Chúa – đã nói với toàn thể thế giới, qua trung gian các thị nhân((a) Thị nhân, hoặc: được thị kiến, dịch chữ “Visionary”, nói chính xác hơn: được diện kiến.a) ở Medjugorje rằng:

“Các con yêu dấu, Mẹ mời gọi mọi người (trên thế giới) bắt đầu sống trong tình yêu Thiên Chúa. Mẹ là người Mẹ sự sống vĩnh cửu muôn đời của các con, và vì thế, Mẹ muốn dẫn tất cả các con tới sự hoàn toàn thánh thiện. Mẹ mong muốn từng đứa con Mẹ được hạnh phúc nơi trần gian, và được ở cùng Mẹ sau này trên trời. Các con thân yêu, đó chính là lý do khiến Mẹ đến nơi đây (với các con cái trần thế), và đó cũng chính là nguyện vọng của Mẹ. Cám ơn các con vì đã đáp lại lời Mẹ kêu mời”.

Mục đích cuốn sách này là mong muốn cho mọi người trên trần gian được biết người Mẹ vĩnh cửu muôn đời của họ và có cơ hội đáp lại lời kêu mời của Người.


13. Tiếp theo đây, tác giả thuật lại nguyên do nào khiến gia đình bà đi sang Medjugorje:

Tháng 04-1987, gia đình bà đang bàn chuyện tổ chức mừng lễ tốt nghiệp trung học cho con trai út của bà tên là Will. Bất ngờ đọc được trong tờ The New York Times (Nữu Ước thời báo) một bài tường thuật về Đức Mẹ hiện ra ở Ucrana và có tới ít nhất 100.000 người thấy được Đức Mẹ, vào mùa xuân 1987. “Thật khó mà tin được !”, bà kêu lên. Vì ai cũng biết Đức Mẹ hiện ra ở Lộ Đức 18 lần cho một mình Bênađetta. Cũng như chỉ có ba trẻ chăn cừu được thấy Đức Mẹ ở Fatima...; rồi “Phép lạ Mặt trời múa” năm 1917 trước 70.000 người chứng kiến. Thế mà nay, tờ Thời báo ấy nói tới 100.000 người được thấy Đức Mẹ ! Tất cả gia đình bà đều ngạc nhiên và nói: “Nếu tờ Thời báo ấy nói, thì chắc là phải có cái gì đó”. Và bà gợi ý: “Có thể gia đình mình nên nhân dịp nghỉ hè đi sang Ucrana chơi...”

Gia đình bà rất yêu mến Đức Mẹ. Bà nhớ lại thời thơ ấu, bà đã yêu mến và thiết tha với Đức Mẹ biết bao ! Nay, tình yêu tha thiết ấy lại tràn ngập tâm hồn bà. Bà cũng được mẹ và bà ngoại dạy cho vâng lời và thảo hiếu với Đức Mẹ như chính Chúa Giêsu: “Chẳng phải mọi đứa con ngoan đều phải nên giống như Chúa Giêsu Hài Nhi sao ?” Những lời nhắc nhở như thế đã từ tấm bé được ghi vào lòng bà. Thế rồi, đi học ở trường, các Sơ còn dạy những bài hát như:

Mẹ đáng yêu mặc áo màu xanh,
Dạy cho con biết cầu nguyện thế nào.
Thiên Chúa đã trở thành Con của Mẹ,
Dạy cho con biết nói làm sao.

Bài báo nói trên mở màn cho ba cuộc gặp gỡ may mắn sau đây, khiến con đường đời của tôi – bà nói – và có lẽ phải nói là cả gia đình tôi, thay đổi hẳn”.


14. Một linh mục ở Los Angeles nói với tôi rằng – bà kể – khi ở Rôma, ngài có được nghe nói đến các cuộc Hiện Ra ở Medjugorje. Sau đó, ngài đến làng nhỏ ấy, nơi sáu thiếu niên nam nữ được thị kiến Đức Mẹ hằng ngày. Ngài nói: ngài có dự buổi Hiện Ra và Mẹ Thiên Chúa nói với ngài rằng:

“Con ơi ! Mẹ cám ơn con vì đã có lòng tin mạnh, khiến con từ xa lặn lội đến đây để tỏ lòng yêu mến Con Mẹ. Bây giờ, Mẹ xin con hãy dành phần đời còn lại mà truyền bá và giảng dạy về các thông điệp của Medjugorje cho cả thế giới”.

Vài ngày sau – bà kể tiếp – tôi lại gặp một linh mục khác, vị này đến từ Ohio, ngài cũng nghe biết về Đức Mẹ hiện ra ở Nam Tư, khi ngài đang ở Rôma. Ngài kể cho tôi nghe ngài đích thân sang tới Medjugorje. Và ngài tin những việc Hiện Ra ở đấy là thật. Ngài nói là đã được thấy Phép lạ Mặt Trời giống như xảy ra ở Fatima. Ngài còn cho biết đã gặp sáu em thị kiến từng được xem thấy Đức Mẹ hiện ra từ 1981 đến nay. Tôi hỏi: “Ủa ! Tại sao ở Hoa Kỳ không ai được biết về chuyện ấy ?”. Vị linh mục nói tiếp: “Bà đừng quên đó là một đất nước đang hồi khó khăn..., cho nên đi đến đó không phải chuyện dễ”. Rồi sau đó, ngài cho biết Mẹ Thiên Chúa có nói với ngài...., và ngài lặp lại y hệt những lời Đức Mẹ đã nói với vị linh mục trên, không sai một chữ (mời xem lại). Ngài nói xong, tôi rất đỗi ngạc nhiên vì sao lại có sự trùng hợp lạ thường như vậy. Còn nữa...

Hai tuần sau, tôi gặp vị linh mục thứ ba, vị này từ Nam Phi châu đến. Ngài cũng đã đến Medjugorje, đã được thấy Đức Mẹ ở đó và được Đức Mẹ phán bảo. Nói đến đây, ngài tỏ vẻ xúc động. Tôi ngập ngừng hỏi: “Đức Mẹ nói gì ?”. Ngài trả lời: “Mẹ Thiên Chúa nói với tôi rằng: ....”, và các lời Đức Mẹ cũng lại y hệt như lời nói với hai linh mục trên kia (mời xem lại). Tôi không thể nào ngăn nổi nỗi ngạc nhiên. Cũng lại những lời ấy !


15. Một cái gì đó đã xảy đến với tôi và không thể ngờ nó đã thay đổi đường đời tôi sâu xa đến thế nào ! Tôi vẫn luôn hết lòng yêu mến Đức Mẹ. Sau khi nghe câu: “Mẹ cám ơn con vì có lòng tin mạnh mẽ khiến con từ xa lặn lội tới đây để tỏ lòng yêu mến Mẹ...” – ba lần như thế, từ ba nguồn khác nhau – tôi thấy tôi phải đi Medjugorje... Tôi cảm thấy một tiếng mời gọi âm thầm, sâu xa nơi tâm hồn, mà tôi không thể gạt đi – bất chấp vấn đề có thể là các cuộc Hiện Ra ở đây không xác thực, bất chấp nơi đó có thể khó khăn, nguy hiểm.


16. Tôi hỏi vị linh mục: “Các thông điệp ấy là những gì ?”. Ngài đáp: “Đức Mẹ đến trên trái đất lần này là lần cuối cùng, và Mẹ kêu gọi một lần cuối cùng thế giới hãy trở về cùng Thiên Chúa”. Lúc đó, tôi chưa hiểu hết ý nghĩa những lời đó. Tôi hỏi tiếp: “Thế còn vị Hiện Ra ở Fatima ?”

-“Medjugorje là chương trình hòa bình của Fatima nay được đem ra thi hành”, Ngài đáp.

Một người bạn tôi đến vào giữa lúc ấy. Tôi kể sơ sơ câu chuyện của linh mục. Rồi cả hai chúng tôi xin ngài cho biết thêm về Medjugorje.

- “Đức Mẹ tự xưng mình là Nữ Vương Hòa Bình. Mẹ nói tình hình hòa bình của thế giới rất mong manh. Mẹ báo những trừng phạt sắp xảy tới vì tội lỗi loài người. Mẹ thúc giục phải có đức tin mạnh, phải cầu nguyện, ăn chay, hòa giải và phải ăn năn trở lại ngay. Mẹ nói các điều đó là dụng cụ đưa đến hòa bình”.

Đó chẳng là những điều Đức Mẹ đã đòi hỏi trong bao lần Hiện Ra suốt bao thế kỷ ư ? Nhưng chúng tôi bị choáng váng khi nghĩ đến việc Mẹ Đức Giêsu hiện ra hằng ngày nơi trái đất này. Đứng trước sự kiện đó, người có lòng tin chẳng còn cách chọn lựa nào khác, ngoài việc phải phúc đáp lại bằng cách nào đó. Còn đối với người không có tín ngưỡng, sự xác thực của cuộc Hiện Ra từ trời, từ bên kia thế giới, phải làm cho họ không thể không tin.

Nếu Đức Mẹ hiện ra thật và kêu gọi bằng các thông điệp ấy, thì hỏi làm sao người ta sẽ có thể đối diện với Chúa Giêsu nơi tòa phán xét riêng, một khi họ đã biết rằng Mẹ Ngài đã đến thăm trái đất chúng ta, mà chúng ta lại không tới để kêu cầu Người ?”

Thế nhưng, việc đi hành hương đâu có dễ dàng gì ! Các hãng du lịch không biết Medjugorje ở đâu. Và tôi đã cầu nguyện: Nếu Chúa muốn cho tôi được đến Medjugorje để bày tỏ lòng yêu mến của tôi đối với Mẹ Ngài, thì Ngài sẽ lo liệu mọi sự. Mà quả thật, các cánh cửa đã được mở ra.


16 bis. Cũng có một vài thời gian đầy khổ đau. Một vài phần tử trong gia đình cũng như người ngoài coi thái độ của tôi là bất thường. Họ không hiểu tại sao tôi lại ăn chay, mới chỉ sau khi đọc vài cuốn sách về Medjugorje. Con cái chọc ghẹo tôi: “Chế độ ăn kiêng mới hả má ?”. Chẳng có gì quan trọng cho bằng Đức Mẹ và lời Người kêu gọi thế giới – lần sau chót – thế mà xem ra như chẳng ai để ý đến. Tôi nghĩ rằng: Chắc thời thế phải kinh khủng lắm để Đức Mẹ xin – ngay cả người dân thường – ăn chay nghiêm túc hai lần mỗi tuần với bánh mì và nước lã. Thói thường, chỉ có những vị tu hành mới bị bó buộc làm việc đền tội bằng cách ăn chay như thế thôi. Thế mà nay lại kêu gọi cả thế giới, mọi người thuộc mọi tín ngưỡng hay không tín ngưỡng, hãy ăn chay nghiêm chỉnh để cầu hòa bình cho thế giới. Đồng thời, Mẹ còn kêu gọi cầu nguyện, cầu nguyện nhiều: “Mọi lời cầu nguyện đều được Thiên Chúa lắng nghe”, Đức Mẹ kêu mời như thế từ miền núi xứ Medjugorje.


17. Từ đó, tôi có may mắn được gặp nhiều người đã đến Medjugorje. Mỗi người đều có những chuyện lạ lùng để kể cho tôi nghe: nào họ thấy hay nghe được tiếng Đức Mẹ, hoặc thiên thần, hoặc ngay cả Chúa Giêsu. Người nào cũng nói về một sự bình an bí nhiệm mà họ đã được gặp ở ngôi làng hẻo lánh đó. Họ thuật lại họ đã thấy những cầu vồng rất đẹp xuất hiện trên nền trời, mặc dầu lúc đó không có dấu hiệu cơn mưa nào... Tôi cũng được nghe chính cô bạn của tôi, Ritaklaus, được khỏi hoàn toàn tức khắc các chứng bệnh nan y bởi phép lạ, khi chị cầu xin Đức Mẹ ở Medjugorje. Tôi nhớ đến những phép lạ ở Lộ Đức, ở Fatima: “Ma quỉ không đời nào chữa ai lành cả !” – “Nó cũng không làm ai ăn năn trở lại !”. Thế mà tất cả các việc đó lại xảy ra vô vàn vô số ở Medjugorje.

Chồng tôi đồng ý đi Medjugorje với tôi, và tôi cầu xin sao cho các con tôi là: Betsy, 23 tuổi, nữ sinh viên luật năm thứ nhất ; Ted, 21 tuổi, sinh viên kỹ sư năm thứ hai ; và Will, 18 tuổi, sẽ cùng đi với tôi. Cầu sao được vậy ! Em trai tôi, Louis, và vợ cậu ấy, Susie, cùng ba cháu nhỏ: Louis, Alex và Chris – 11, 10 và 8 tuổi – cũng đi với chúng tôi trong chuyến hành hương tháng 07-1987 ; dù chúng tôi cũng sẽ ghé Salzburg dự liên hoan ca nhạc và ghé Vienne. Như thế, lý do du hành chẳng nguyên là lý do tôn giáo mà thôi.

Cuộc hành trình khá vất vả. Khi nhóm 10 người chúng tôi đến làng Medjugorje, chúng tôi thấy đường xá không tráng nhựa, những con bò bước đi nặng nề trên con đường đất, theo sau là mấy người đàn bà già mặc bộ quần áo đen, đầu chùm khăn. Đám con nít đi chân không chạy đuổi đàn gà trong cái sân bé nhỏ, trước những căn nhà nhỏ trét vôi mái đỏ. Chiên cừu gặm đám cỏ nghèo nàn lơ thơ, mọc lên từ đám đất đá dưới chân núi Thánh Giá, chỗ chúng tôi ở trọ.

Louis, em tôi, là một luật sư, cậu cảm thấy mệt và nóng bức. Cậu bảo: “Chúng ta cần có nước”, vì nhà trọ chiều hôm ấy không có nước. Chúng tôi rủ nhau đi dọc theo con đường đất để tìm một quán ăn nào hầu có nước uống. Chúng tôi đem theo đèn pin, nhưng thực sự lại không cần dùng đến ; vì một cây Thập giá bằng đèn nê-ông (huỳnh quang) rất lớn từ trên ngọn núi Thánh Giá chiếu xuống sáng trưng đường đi. Mọi người đều khoái chí vì ánh sáng đẹp ấy.

Mặc dầu mệt mỏi, chúng tôi ngủ rất ít trong đêm đầu tiên ấy. Ở đây không có cửa lưới, nên tiếng muỗi vo ve hòa nhạc với tiếng gà gáy. Mới tờ mờ sáng, Ed, chồng tôi, và tôi rủ nhau leo lên núi có ánh đèn sáng đã thấy tối qua. Khi đến gần trái núi lớn, đứng dưới nhìn lên, mới thấy dốc đá cheo leo. Những tảng đá lớn che lấp lối đi chật hẹp. Lúc ấy là 4g30 sáng, thế mà dân chúng lũ lượt đi lên đi xuống con đường dốc hiểm trở đó. Đã nhiều năm, tôi bị đau nơi xương sống lưng. Mặc dầu đã ngồi im gần như bất động trong cuộc hành trình dài trên phi cơ, sáng nay, niềm khát khao trong tim tôi đã lướt thắng cái đau nơi sau lưng. Tôi đã đọc trong sách thấy Đức Mẹ cầu nguyện dưới chân Thánh giá trên núi này mỗi rạng đông. Tôi còn nhớ tối hôm qua, chúng tôi đã thấy ánh sáng đèn nê-ông (huỳnh quang) có hình thánh giá tỏa xuống ; thế là mặc dù đau đớn, tôi vẫn leo lên các mỏm đá, thỉnh thoảng lại dừng chân để nhập bọn với những người đang suy niệm theo chặng đàng Thánh Giá lớn bằng khổ người thật, đặt dọc con đường dốc lên tới đỉnh núi. Lúc ấy, có những người đi chân không ngang qua chỗ chúng tôi. Thật là một sự đền tội lớn lao: chân không đi trên những mỏm đá lởm chởm bén nhọn ! Chúng tôi còn thấy đám trẻ tuổi từ trên đi xuống mang theo đàn ghi ta và mền, nệm: họ đã qua đêm trên núi.

Cuối cùng, chúng tôi cũng lên tới đỉnh núi. Chúng tôi chưng hửng: ở đây không hề có điện. “Thánh Giá bằng đèn nê-ông” tối qua thật sự chỉ là một cây thập giá cao, xám xịt, bằng bê-tông xây trên nền đá. Có lẽ đây là lần đầu tiên trong đời, tôi hiểu thế nào là hạ mình khiêm nhường. Và lòng tràn đầy hoan lạc, tôi dâng tất cả mọi sự cho Đức Mẹ: đời sống tôi, chồng tôi – Ed – và mỗi đứa con tôi, ba đứa còn sống và sáu đứa không còn nữa ; dâng các thành công của tôi thật chẳng đáng là gì ở chân cây Thập giá này; dâng cả những thất bại của tôi, chúng cũng chẳng có nghĩa lý gì cả. Trong một giây lát ngắn ngủi, tôi cảm nhận được nỗi vui sướng sâu thẳm được là con Đức Mẹ. Chẳng còn gì quan trọng nữa cả, bởi tôi đang ở với người Mẹ thật của tôi, và tôi biết chắc Người yêu tôi dù tôi có là thế nào đi nữa.

“Mẹ thân yêu ! Xin hãy nhận lấy gia đình con và mọi gia đình trên thế giới như của riêng Mẹ. Xin gìn giữ chúng con an lành trong Trái Tim Con Mẹ”, tôi cầu nguyện và biết Mẹ đang có mặt nơi đây. Rồi tôi nghe chồng tôi nói: “Mọi sự đều thật”. Tôi hỏi: “Mọi sự gì đều thật ?”. Anh điềm tĩnh nói: “Mọi điều các sơ đã dạy ta hồi bé. Họ nói đúng”. Thế rồi tay trong tay, chúng tôi vừa đi vừa nói:

“Mẹ đáng yêu mặc áo màu xanh,
Dạy cho con biết cầu nguyện thế nào”.

Quá sức vui mừng, tôi chạy như bay xuống núi, lòng mong muốn chia sẻ tin vui về “Thánh Giá bằng đèn nê-ông” cho cả gia đình, nay là gia đình của Đức Mẹ. Mười lăm phút sau, tôi đứng giữa nhà và nói: “Trên núi không có dòng điện nào cả”. Ted vào phòng tôi và hỏi: “Mẹ đã leo lên núi đấy à ?”. Tôi nói: “Phải. Cái Thánh Giá bằng đèn nê-ông đó, thực ra chỉ là một cây Thánh Giá bự bằng bê-tông !”. Lúc nói thế, tôi chưa nhận định sự kỳ diệu mà gia đình tôi đã chứng kiến.

Ted bảo: “Đây không phải chuyện chơi ! Will, nào cùng đi với anh !”. Thế là hai đứa rủ nhau lên núi. Con gái tôi, Betsy, tíu tít cùng với mấy đứa nhỏ em họ nó vào phòng tôi để xem chuyện gì ồn ào như thế. Bỗng nó la lên: “Má ! Má đứng thẳng lưng được rồi !”. Tôi nói như thì thào: “Hẳn Đức Mẹ hiện diện thật nơi đây!”. Mọi người đều ngạc nhiên. Từ đó, tôi không còn đau lưng nữa.

Vào cuối buổi sáng hôm đó, chúng tôi đến nhà thờ dự Thánh Lễ nói tiếng Anh. Tất cả chúng tôi đều muốn lần tràng hạt Mân Côi ; đang khi lần, một người đàn ông lại gần hỏi:

- Quí vị đến từ Ailen ?

- Không, từ Hoa Kỳ.

- Quí vị có biết Đức Mẹ phán gì tối qua không ?

Ngạc nhiên, chúng tôi vây quanh ông ta. Ông tiếp:

- Đức Mẹ nói với Ivan (một cậu trai được thị kiến): Các linh hồn nơi luyện tội hoàn toàn cô độc. Đức Mẹ xin các người hành hương cầu nguyện cho người thân đã khuất, và khi cầu nguyện nên nêu tên họ ra. Mẹ bảo: Các linh hồn ở luyện tội có thể thấy người thân của họ còn sống trên trần. Đức Mẹ muốn các con cái Mẹ cầu nguyện cho họ bằng cách nêu đích danh họ ra.

Nói xong, ông ta bỏ đi. Sau này, chúng tôi biết được rằng: tối qua, lúc chúng tôi thấy “cây Thánh Giá bằng đèn nê-ông” trên núi chiếu xuống, chính là lúc Đức Mẹ hiện ra với Ivan (và nhóm cầu nguyện) trên núi ấy.

Sau Thánh Lễ, chúng tôi leo lên đồi gọi là Đồi Hiện Ra. Ở đó, tôi mở lá thư của cha tôi ra đọc. Cụ năm nay 81 tuổi và bị liệt vì mấy lần tai biến tim mạch. Cụ đã trao cho tôi bức thư trước lúc chúng tôi khởi hành. Cụ viết: “Nếu con gặp Đức Mẹ – và ba hy vọng con sẽ gặp – hãy xin Người ban cho ba chút lòng tin mà ba không có. Hãy xin Người cho ba cũng được lòng tin”.

Chúng tôi được thấy “Phép lạ Mặt trời”. Và Susie, em dâu tôi, còn thấy Đức Mẹ đứng trong mặt trời. Chúng tôi hỏi:

- Đức Mẹ trông như thế nào ?

- Người đẹp tuyệt trần.

Susie chỉ nói được thế. Các cháu nhỏ: Louis, Alex và Chris thì quỳ trên đá, dáng sợ sệt và kinh hoàng ; chúng bám lấy Will, cậu ta đang thổn thức khóc, mọi người khác cũng vậy. Phép lạ Mặt trời quả thật phi thường.(b) Không ai trong chúng tôi còn như trước nữa, vì chúng tôi học được điều này: Cái gì chúng tôi coi là siêu nhiên, thì ở Medjugorje lại là sự tự nhiên.

Chúng tôi chắp tay, quỳ gối trên mảnh đất Đức Mẹ đã hiện ra lần đầu tiên ngày 24-06-1981 và cầu nguyện cho ba tôi, cho các gia đình chúng tôi, cho mỗi người trên thế giới. Chúng tôi cũng cầu cho người thân đã khuất, ngược lên tới thời Ađam, Eva... Lúc ấy, hai con trai tôi, Ted và Will, đang đứng bên. Tôi nói thầm với chồng tôi: “Chúng tin”. “Anh biết rồi !”, chồng tôi đáp. (Một năm sau, mẹ tôi và ba tôi cùng đi với chúng tôi đến nơi này. Ba tôi đã đi xưng tội lần đầu tiên sau 70 năm).

Gia đình chúng tôi đã chứng kiến nhiều điều lạ ở Medjugorje, quá nhiều để có thể kể hết trong Bài Tựa này. Chúng tôi tất cả trở lại Medjugorje hết lần này đến lần khác. Nhờ ơn Chúa, chúng tôi làm quen với các em thị kiến, cũng sàn sàn lứa tuổi các con tôi. Chính mấy cô cậu này yêu cầu chúng tôi truyền bá các sứ điệp của Đức Mẹ cho mọi người trên thế giới, vì các sứ điệp này là dành cho mỗi người. Chúng tôi đã cố gắng trung thành với lời yêu cầu ấy.


18. Các em thị kiến ở Medjugorje thường nói với tôi về Đức Mẹ khóc và ao ước tất cả các con cái Thiên Chúa quay về đàn chiên của Đấng Mục Tử nhân lành. Các em nói về hòa bình, cầu nguyện, đền tội, về tình yêu là ơn huệ từ Thiên Chúa Cha đổ xuống khi chúng ta cầu nguyện và hối tội, hoa quả của bình an. Các em nói các em được thấy Đức Mẹ – Mẹ Thiên Chúa – Người tự xưng là Nữ Vương Hòa Bình và là Mẹ Sự Sống thiêng liêng trong Chúa của ta. Ngoài sự sống ấy ra, Mẹ bảo không có sự sống nào hết. Tất cả mọi điều khác chỉ là ảo tưởng. Tất cả sự khác chỉ là lãnh vực sự chết, tuyệt vọng, suy đồi và hủy diệt. Mẹ nói:

“Hỡi các con, hòa bình, chỉ có hòa bình. Hãy có hòa bình! Hãy sống bình an ! Bình an là bến cảng của Chân Lý. Hãy tin cậy vào lòng thương yêu của Mẹ ! Hãy tin cậy vào quyền lực của Bạn Trăm Năm Mẹ là Chúa Thánh Thần của tình yêu và sự thật”.

Các em thị kiến luôn nói đến bình an. Đức Trinh Nữ bảo chúng đừng bao giờ sợ hãi: “Con Mẹ là anh của các con”, Mẹ nói với cả thế giới như thế. Không có ánh sáng nào khác ngoài Ngài. Khi Ngài đến thế gian, người thân thuộc không nhìn nhận Ngài. Ngày nay cũng vậy. Chúa Giêsu ở trong thế giới và các kẻ thân thuộc Ngài không nhìn nhận Ngài. Ngài là sự sáng cho thế giới, Ngài là Mục Tử nhân lành. Chúa Giêsu ở đây là để cho hết mọi con cái Thiên Chúa, chứ không phải cho riêng ai, cho dù họ không thấy Ngài. Ngài kêu gọi mọi con cái Thiên Chúa hãy đến với Trái Tim Ngài. Chúa Giêsu sẽ quét sạch mọi tối tăm, mọi sợ hãi bởi quyền lực của tình yêu Ngài. Giêsu là Sự thật. Các em thị kiến nói cho ta rằng: Chính là trong Chúa Giêsu, nhờ Ngài và với Ngài, mà con người được sống trong Thiên Chúa. Các em xác quyết rằng: Nguồn gốc các tin ấy là từ Đức Trinh Nữ Maria, Người mà các em được thấy mỗi ngày.


19. Tôi học được điều này: Medjugorje không phải là chuyện về các em thị kiến, chuyện người ta đến hành hương, chuyện một miền đất, hoặc các biến cố xảy ra. Nhưng Medjugorje là chuyện về Thiên đàng và các con hoang đàng của Chúa Cha Hằng Sống. Từ nguyên thủy, Người đã sắp sẵn một kế hoạch cho các con cái trung tín của Người. Kế hoạch ấy được bày tỏ trong Giáo Hội và trong sách Kinh Thánh.

Qua các thị nhân ở Medjugorje, chúng ta được biết Mẹ Chúa Giêsu mang kế hoạch của Thiên Chúa đến cho trần gian lần cuối cùng. Mẹ van xin: “Hỡi các con đang sống trên trần thế, hãy nghe cho kỹ: Ai trong các con có tai, hãy nghe lời kêu gọi của Chúa Cha Hằng Sống, vì Người yêu thương mỗi người chúng con với một tình yêu khôn lường”.


20.

Cha là Vị Thiên Chúa cao cả của Abraham, Isaac và Yacob. Mọi sự đều thuộc về Cha, chỉ trừ ý muốn tự do của chúng con. Trước khi Cha tạo dựng thế giới, Cha đã gọi chúng con, hỡi các con yêu dấu của Cha ! Cha gọi chúng con và chúng con đã xuất ra từ Trái Tim tuôn trào tình yêu của Cha, và Cha đã đặt tên cho chúng con. Cha đã gửi Maria đến với các con và Cha đã ban Giêsu cho chúng con. Hỡi các con Cha, chọn Cha đi, chọn đường lối của Cha đi, chọn sự sống đi !

Hãy nghe lời Cha, nghe theo Ái Nữ Maria của Cha, khi Người đến thăm viếng các con lần cuối cùng này ! Hãy bước theo Giêsu, Con Cha mà về thiên đàng ! Đi theo Ngài để bước vào vòng tay Cha đang chờ đón chúng con.

Hỡi các con ! Các con hãy sống trước Nhan Thánh của Cha bao lâu còn thời gian để sống. Và như thế, mọi việc các con làm, mọi vật các con sử dụng và mọi điều các con kinh qua, tất nhiên sẽ chỉ vì Cha, cùng với Cha, nhờ Giêsu và Maria, tất cả sẽ ở trong Cha. Cho hết thảy những ai làm theo ý muốn của Cha, mọi sự đều trở nên tốt đẹp.

Hãy nguyện xin ơn bền đỗ ! Hãy nguyện xin ơn kiên nhẫn ! Hãy xin cho biết chịu đựng ! Ngọn lửa tình yêu trở nên hết sức mãnh liệt khi băng qua chặng đường tăm tối. Đến lúc ấy, lửa tình yêu sẽ dẫn bước các con. Tình yêu không thử thách đâu phải là tình yêu. Cha là Vị Thiên Chúa cao cả của Abraham, Cha hằng chung thủy.

Lời Cha ngỏ với các con chẳng qua là lời hứa của Giêsu, Con yêu dấu của Cha khi Ngài nói: “Thầy sẽ không để chúng con mồ côi. Thầy sẽ sai Thánh Thần đến để chúng con được sống”. Mặc dầu tội lỗi của chúng con có hằng hà sa số như sao trời, thì lời hứa của Cha vẫn mãi còn đó. Các con là đoàn con thuộc Giao ước mà Cha đã cam kết với dân thánh của Cha. Cho dù dân thánh Cha có quay lưng lại với Cha, thì trước sau Cha vẫn vậy. Cho dù dân thánh Cha có thờ ơ với lề luật của Cha, cho dù họ lãng quên Cha mà chỉ nghĩ đến mình, thì cha vẫn chẳng hề thay đổi. Cái ngày mà con người thôi không còn “cái tôi” ích kỷ nữa – ngày đó đang đến – con cái Cha sẽ sống trong Cha. Dù mọi sự khác sẽ qua đi, những ai sống trong Cha là được sống trong no đầy”.(b) Xem tả ở ch.13 (ct.21), số 836

-----oOo-----


Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768