MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 2: Dấu Lạ, Điềm Thiêng Và Cảnh Báo
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 2: Dấu Lạ, Điềm Thiêng Và Cảnh Báo

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

“Satan rất mạnh và nó muốn phá hủy kế hoạch bình an và hạnh phúc, làm cho chúng con nghĩ rằng: Con của Mẹ không kiên vững trong các quyết định của Ngài”.


39. Các cuộc Hiện Ra của Đức Maria ở thế kỷ 20 luôn gồm có một phần là các dấu lạ, điềm thiêng và các lời cảnh báo về sự có thể xảy đến một cuộc tự hủy diệt của nhân loại (x. R.Laurentin). Chúng ta thấy có một sự liên tục trong thời gian rất có ý nghĩa, kể từ lời vị ngôn sứ đầu tiên đến Chúa Giêsu Kitô, khoảng cách thời gian là hai ngàn năm. Từ khi Chúa Kitô chết cho đến bây giờ cũng là ngót hai ngàn năm!

Năm 1917, Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra trong vai trò Nữ Vương các tiên tri tại Fatima, nước Bồ Đào Nha, với ba trẻ chăn cừu, tuổi từ 7, 9 và 10. Qua ba em này, Đức Mẹ cảnh báo thế giới về họa trừng phạt đang treo lơ lửng trên đầu nhân loại, nếu họ không hoán cải lối sống lầm lỗi của mình. Đức Mẹ dĩ nhiên muốn ám chỉ hai cuộc thế chiến đệ nhất và đệ nhị nối tiếp như xe kết với nhau, đã sát hại và phá hủy hơn bất cứ một cuộc chiến nào người ta có thể so sánh được vào thời đó. Người cũng cảnh báo hiểm họa tà thuyết gieo rắc kinh hoàng (......).(a) Để ngăn ngừa thảm họa ấy, Người dạy:

“Ta đến xin dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm của Ta và Rước Lễ đền tạ vào các thứ bảy đầu tháng. Nếu các yêu cầu của Ta được thi hành, nước Nga sẽ ăn năn trở lại và sẽ có Hòa Bình. Ngược lại (...), tà thuyết sẽ truyền lan khắp thế giới, gây các cuộc chiến tranh và bách hại Giáo Hội. Nhiều người sẽ phải chết vì đạo, Đức Giáo Chủ sẽ đau khổ nhiều, nhiều dân nước sẽ bị hủy diệt. Nhưng cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ sẽ thắng (bởi tình thương)(b) và một thời kỳ hòa bình sẽ được ban cho thế giới”.

Chỉ có số ít đáp ứng những lời cảnh báo tiên tri của Đức Maria. Và lịch sử đã ghi nhận những lời tiên báo của Đức Mẹ đã xảy ra đúng như thế nào. Mặc dầu khoảng cách thời gian là 64 năm, kể từ khi Đức Mẹ hiện ra ở Fatima năm 1917, nhưng con đường từ Fatima đã dẫn thẳng đến Medjugorje. Một lần nữa, Đức Maria lại đến nhân danh Chúa Cha Hằng Hữu, để cảnh báo thế giới về các trừng phạt đang sắp xảy ra gần lắm rồi. Một lần nữa, Mẹ lại đưa ra một chương trình để ngăn ngừa sự hủy diệt mà Người đã nhìn thấy hiện lên ở chân trời. Và các thị nhân chuyển lại cho các con cái Mẹ đang lâm nguy những thông điệp cứu nguy ấy của Nữ Vương trên trời dưới đất. Những ai muốn sống, hãy tìm hiểu cặn kẽ những lời ấy.

Ngày 25-08-1991, Đức Maria, Mẹ Chúa Giêsu Kitô, ban một thông điệp cho thế giới qua cô Marija Pavlovic (người được Đức Mẹ trao các thông điệp gửi cho thế giới kể từ 01-03-1984). Lúc ấy, thế giới đang ở trong tình trạng bấp bênh, nước Nam Tư bị cuốn vào những rối rắm của một cuộc nội chiến dữ dội.

“Các con yêu dấu! Hôm nay, Mẹ lại kêu mời chúng con cầu nguyện nhiều hơn trước nữa, khi kế hoạch của Mẹ bắt đầu được thực hiện. Satan rất mạnh và nó muốn phá hủy kế hoạch bình an, phúc lạc, làm chúng con nghĩ rằng Con của Mẹ không kiên quyết trong các quyết định của Ngài. Vì vậy, Mẹ xin các con, hỡi các con thân yêu! Hãy cầu nguyện và ăn chay kiên quyết hơn nữa! Mẹ kêu mời chúng con hãm mình từ bỏ trong chín ngày, để nhờ sự giúp đỡ của chúng con, mọi điều Mẹ muốn thực hiện qua các bí mật Mẹ đã khởi đầu tỏ ở Fatima sẽ có thể hoàn tất. Các con thân mến! Mẹ kêu gọi các con hãy nhận định rõ tầm quan trọng của việc Mẹ đến đây và tình thế nghiêm trọng chừng nào. Mẹ muốn cứu các linh hồn và dâng họ lên Thiên Chúa. Vì thế, hãy cầu nguyện để những gì Mẹ đã bắt đầu, được thực hiện hoàn toàn. Cám ơn các con vì đã đáp ứng lời Mẹ kêu mời”.

Thông điệp này được ban tháng 08-1991 tại Medjugorje, là thông điệp thứ nhất cụ thể nhắc đến các lời tiên báo điềm xấu tại Fatima. Ý nghĩa của nó thật đã rõ ràng, vì người ta cần nhớ lại rằng tháng 10-1981, tại Medjugorje, Đức Mẹ đã nói về nước Nga: “Đây là nơi Thiên Chúa sẽ được tôn vinh hơn cả. Tây phương đã tạo được một nền văn minh tiến bộ, nhưng vắng bóng Thiên Chúa, họ làm như thể họ là Đấng Tạo Hóa vậy” (x. R.Laurentin).

Những lời từ trời tuyên bố ở Fatima cho người ta thấy rõ ràng một thời đại đầy rối loạn và trừng phạt sắp xảy ra. Giữa Fatima và Medjugorje có những điểm rất giống nhau. Các thị nhân ở Medjugorje nói đến 10 bí mật – hàm chứa trừng phạt – như là hậu quả của lối sống tội lỗi của nhân loại. Có thể rồi đây sẽ có những ngày nhân loại phải chịu vô cùng đau khổ.


40. Mặc dầu các em thị kiến kiên quyết từ chối không tiết lộ nội dung các bí mật, song nhiều điều cũng được người ta biết rồi. Mirjana được chọn làm người loan báo từng bí mật hay tai biến xảy ra cho thế giới ba ngày trước. Khoảng thời gian cũng như các điều cảnh báo trước đó có chủ ý chứng minh các cuộc Hiện Ra ở Medjugorje là thực, đồng thời cũng là lời kêu gọi cuối cùng gửi đến thế giới, bảo họ kíp ăn năn trở lại trước khi quá trễ. Việc ăn năn trở lại ấy có sẽ xảy ra như mong chờ không? Các em thị kiến bảo: sau thời gian tỏ lộ cái bí mật thứ ba, gồm có một dấu lạ rất đẹp từ trời cao – dấu lạ này trường kỳ và không gì có thể phá được – thì vẫn còn những kẻ vô tín. Khi được hỏi: “Phải chăng sẽ có rất nhiều người chết trong khoảng thời gian giữa bí mật thứ nhất và cái dấu lạ trường kỳ Đức Mẹ đã hứa cho xảy ra ở Medjugorje?”, cô Mirjana cho biết rằng: “Sau khi cái dấu lạ trường kỳ ấy xảy ra như đã hứa, những ai còn sống sẽ có rất ít thời gian để ăn năn trở lại”.

Từ đó, người ta đồn đủ chuyện: nào có thể là những đại họa thiên nhiên như động đất, núi phun lửa cuồng phong và bão tố dữ dội, sóng thần... Tất cả mấy cái đó có thể giết chết nhiều người cách bất thần không báo trước. Rồi đồn rằng: sẽ có sự sụp đổ kinh tế toàn cầu, hạn hán chết đói, hoặc những bệnh kỳ lạ lan tràn và không kềm chế nổi. Người ta cũng sợ chiến tranh hạt nhân... Tất cả các điều đó, xét cho cùng, cũng chẳng có gì mới lạ ; vì từ trước đến nay, nhân loại đã từng sống những cảnh như thế. Nhưng, theo lời Đức Mẹ nói, nhân loại ngày nay sống như thể không cần Thiên Chúa, không cần trách nhiệm phải trả lẽ với ai cả ; như thể con người là trung tâm vũ trụ, và tất cả cuộc sống cụ thể ở trên trái đất này chỉ tập trung vào việc thỏa mãn các sở thích và các đam mê cá nhân mỗi người. Thảm họa là ở chỗ đó!

Nhưng Đức Mẹ đã hiện ra nói những lời hứa này:

“Hỡi các con, các con quên rồi ư? Cầu nguyện và ăn chay sẽ chặn đứng được chiến tranh, sẽ thay đổi được luật tự nhiên. Thế giới phải tìm sự cứu độ khi còn có thời gian. Hãy cầu nguyện sốt sắng! Chớ gì họ có tinh thần đức tin!” (x. R.Laurentin).


41. Đức Mẹ liên tục kêu gọi mọi người trên địa cầu ăn năn trở lại nhờ cầu nguyện và ăn chay. Mẹ giải thích: Các con cái trên trần gian bị lôi kéo bởi các thèm muốn, vì họ không được học tập hãm dẹp thân xác. Thay vào đó, họ chỉ biết thỏa mãn các thèm muốn của mình. Ngày nay, các thèm muốn ấy dẫn họ tìm thỏa mãn trong những cái vô cùng nguy hại. Thế giới sẽ phải đau khổ nhiều. Nhưng đàng khác, đau khổ có thể thánh hóa con người, khi con người chấp nhận vì lòng yêu mến Thiên Chúa. Đức Mẹ bảo thế. Thiên Chúa là tình yêu. Người kêu gọi các con cái của Người từ miền núi Medjugorje, và cả trong thinh lặng của thâm tâm mỗi người, dù họ ở đâu cũng vậy, để họ đi đứng kiên vững trong đường lối của Người, để họ tìm được nơi nương náu giữa các con cái của Người. Đức Mẹ kêu gọi những ai có tai để nghe, hãy gia nhập các Nhóm Cầu Nguyện hiện nay. Ở đó, theo lời Đức Mẹ hứa, họ sẽ tìm được yêu thương, bình an và nâng đỡ, ủi an khỏi các biến loạn của thế giới. Những ai tìm kiếm bình an và sống đẹp lòng Thiên Chúa ở trần gian này, đều biết Thiên Chúa luôn phù hộ và bảo vệ họ. Họ sẽ nếm được bình an và yêu thương của các con cái Thiên Chúa đang sống chung quanh họ.


Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768