MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 5: Mirjana (2)
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 5: Mirjana (2)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Những Thị Kiến Của Mirjana


71. H: Mirjana, cô có thể mô tả cho biết Đức Mẹ như thế nào không ?

Đ: Đức Mẹ hiện ra cùng tôi bây giờ cũng với một phong cách y như hồi đầu Mẹ hiện ra hằng ngày với tôi. Người vẫn ăn mặc 1 kiểu: áo màu xám, khăn voan trắng, vẫn dung nhan xinh đẹp ấy, vẫn đôi mắt chan chứa yêu thương đẹp đến mức khó tưởng tượng. “Mô tả Mẹ là điều không thể được, bởi vì không có vẻ đẹp như thế trên trái đất, và không chỉ có đẹp, còn có ánh sáng nữa. Người ta có thể thấy trên gương mặt Mẹ một cái gì khác thuộc một cuộc sống nào khác hẳn cuộc sống của ta hiện nay” (Z, 65). Tất cả cung cách của Mẹ toát lên toàn là tình yêu Thiên Chúa.

H: Hiện nay cô còn thấy Đức Mẹ hiện ra bao lâu một lần ?

Đ: Những cuộc Hiện Ra hàng ngày của Đức Mẹ với cá nhân tôi đã ngưng từ tháng chạp năm1982. Đây quả là thời gian khổ sở nhất đời tôi.

H: Cô vẫn còn nhớ đến việc Đức Mẹ ngưng hiện ra làm cô đau khổ lắm hả, Mirjana ?

Đ: Vâng, tôi nhớ, quả là kinh khủng đối với tôi. Khi Mẹ Thiên Chúa ngưng đến gặp tôi hàng ngày, bấygiờ tôi bị tuyệt vọng ghê gớm. Tôi buồn bã đến nỗi, thoạt tiên, tôi mong chết đi để được về thiên đàng và được ở với Mẹ.

H: Khi cô nhìn lại chuỗi ngày khủng khiếp ấy, làm sao cô vượt qua được ?

Đ: Đức Mẹ có hứa ban cho tôi 1 điều gì đó thật đặc biệt. Người hứa Người sẽ đến thăm tôi mỗi năm 1 lần vào ngày sinh nhật của tôi cho đến mãn đời. Và Người còn hứa sẽ đến gặp tôi những khi tôi gặp phải khó khăn lớn trong cuộc sống. Thế là khi tôi cầu nguyện, tôi có thể cảm nhận Đức Mẹ ở gần bên tôi và dần dần, với sự trợ giúp của Mẹ, tôi đã chấp nhận các sự việc như hiện thời.

H: Mirjana này, có vài lần cô chia sẻ về việc Đức Mẹ hiện ra ngày 24 tháng chạp 1982 tại nhà cô ở Sarajevo. Thời kỳ đó,cô thường được Đức Mẹ hiện ra hàng ngày. Tối hôm ấy chỉ một ít người có mặt tại nhà, liệu cô có muốn nói về lần Hiện Ra này không ?

Đ: Lần đó đã làm tôi buồn bã.

H: Tại sao vậy ?

Đ: Đức Mẹ nói với tôi đây là lần áp chót Mẹ hiện ra cho tôi (ct 9). Người bảo tôi Người sẽ đến ngày hôm sau vào lễ Giáng Sinh, đến làm quà cho tôi vui mà không có điều gì cần mặc khải cả. Lúc đó, tôi đã được biết điều bí mật thứ mười, bí mật này đặc biệt nghiêm trọng. Mẹ hứa với tôi là Mẹ sẽ đến mỗi năm, đúng vào ngày sinh nhật của tôi, tức ngày 18-3, bao lâu tôi còn sống.

H: Thế cô có biết cô sẽ sống lâu bao nhiêu không ?

Đ: Không.

H: Khi Hiện Ra với cô ngày sinh nhật hàng năm của cô, Đức Mẹ có ban thông điệp nào cho thế giới không ?

Đ: Các thông điệp của Đức Mẹ ban ngày sinh nhật của tôi là ban cho cả thế giới. Tôi chỉ là 1 dụng cụ. Vào những khi có khó khăn trong đời tôi, Đức Mẹ hiện ra để đáp ứng cho những khó khăn ấy.


72. H: Mirjana, cô có nhớ thông điệp nhận được trong ngày lễ Giáng Sinh ấy đã làm cô điên đảo quá chừng không ?

Đ: Trong cuộc gặp gỡ cuối cùng của tôi với Đức Mẹ, sau khi tôi được Người trao cho đầy đủ 10 bí mật, thì Người nói với tôi là Người yêu thương tôi. Đức Mẹ đã chuẩn bị tôi ròng rã 1 tháng trời cho giây phút đó. Người giải thích hết mọi sự cho tôi. Mẹ đúng thật là từ mẫu. Mẹ nói với tôi là Mẹ đã làm tròn công tác mà Mẹ đã tuyển lựa tôi để làm. Mẹ nói tôi đã được Mẹ dạy đủ rồi và tôi phải hiểu rằng tôi cũng phải sống 1 cuộc sống bình thường, tôi phải trở về lại đời thường như mọi cô gái cùng trang lứa. Đức Mẹ bảo tôi phải tiếp tục sống mà không cần đến những lời khuyên nhủ từ mẫu của Người, cũng không cần đến những cuộc trò chuyện hàng ngày với Mẹ, dẫu rằng các việc này rất cần thiết cho linh hồn tôi. Nhưng Mẹ hứa là Mẹ sẽ luôn luôn ở bên cạnh tôi và giúp đỡ tôi trong hết mọi tình huống khó khăn nhất của cuộc sống, bao lâu tôi còn sống với Thiên Chúa.

H: Điều đó có nghĩa là... ?


73. Đ: Nghĩa là bao lâu tôi vẫn gắn bó với Thiên Chúa, Mẹ hứa sẽ giúp đỡ tôi. Cuộc gặp gỡ với Đức Mẹ lần ấy thật nặng nề cho tôi, đến nỗi tôi vẫn còn nhớ mình đã khổ sở đến như thế nào. Tôi nghiệm thấy điều ấy trong tận tâm hồn. Nó giống như 1 trống vắng mênh mông. Nó hệt như cái cảm giác khi bà nhận ra 1 cái gì tốt đẹp nhất trong đời mình đã mất đi. Đức Mẹ ý thức rõ nỗi đau khổ và xao xuyến của tôi. Mẹ cùng cầu nguyện với tôi, để tôi được phấn chấn lại. Người cầu Chúa cho tôi được hạnh phúc. Người xin tôi hãy ca hát, hãy chúc tụng và tôn vinh Thiên Chúa. Người dạy tôi khi nào buồn sầu, cứ hát ca chúc tụng và tôn vinh Thiên Chúa, thì nỗi buồn tất sẽ biến đi.

H: Vì sao ?

Đ: Vì có chút gì đó của niềm vui Thiên Chúa tràn đổ xuống cho tôi. Tôi cầu nguyện bằng lời kinh mà tôi vẫn hằng dùng để cầu nguyện khi tôi ở 1 mình với Người, đó là kinh “Lạy Nữ Vương”.

H: Mirjana, có phải kinh đó vẫn là kinh cô thích nhất không?


74. Đ: Tôi yêu kinh đó, nhưng bây giờ thì kinh nào tôi cũng thích cả. Tôi muốn mãi luôn ghi nhớ lời Đức Mẹ dạy tôi hôm đó. Người bảo tôi: “Này Mirjana, Mẹ đã chọn con và dạy bảo con tất cả mọi điều cần thiết. Mẹ đã trao cho con nhiều điều kinh khủng, con phải mang lấy cho thật xứng đáng. Hãy nghĩ đến Mẹ và hãy nghĩ tới những dòng lệ đau thương đã bao lần Mẹ phải đổ ra vì những điều kinh khủng ấy.(e) Con hãy luôn tỏ ra can đảm. Con đã mau mắn hiểu được các thông điệp của Mẹ. Còn giờ đây thì con nên biết rằng Mẹ sẽ không còn hiện ra cho con mỗi ngày nữa. Can đảm lên con !”

H: Đức Mẹ có nói gì khác nữa không ?

Đ: Những điều còn lại là cho riêng cá nhân tôi.

H: Đức Mẹ có cho cô lời khuyên nào khác về cuộc sống của cô không ?

Đ: Có, rất nhiều lời khuyên.

H: Có thể cho chúng tôi biết vài ví dụ chăng ?

Đ: Ví dụ: khi chúng tôi hỏi Mẹ muốn chúng tôi sống như thế nào quãng đời còn lại, Mẹ nói: Nếu chúng tôi chọn đi tu hay làm linh mục, thì phải sống sao cho xứng đáng là nữ tu hay linh mục. Nếu chúng tôi chọn đời sống kết bạn, lập gia đình, thì phải trở nên 1 gia đình công giáo gương mẫu cho thế giới.

H: Cho cả thế giới ư ?

Đ: Vâng. Ngày nay, điều quan trọng đối với chúng ta là phải nên gương mẫu cho người khác, cách riêng phải sống thế nào cho đúng là 1 cuộc sống gia đình.

H: Trông cô hiện nay có vẻ hạnh phúc lắm. Với cháu nhỏ cô mới sinh, chắc cô có 1 lễ Giáng Sinh tuyệt vời lắm, phải không ?

Đ: Tôi luôn luôn hạnh phúc khi có Đức Mẹ ở gần tôi.


75. H: Mirjana, cô đã có những lần được Mẹ hiện ra khác kể từ năm 1982, tức là từ khi các lần Hiện Ra hàng ngày chấm dứt. Phải chăng đó là để chuẩn bị cô cho tiến trình cô phải đi theo để tiết lộ các bí mật ? (e bis)

Đ: Vâng.

H: Liệu các bí mật cũng như việc thực hiện chúng có tính cách cấp kỳ chăng ?

Đ: Người ta phải được chuẩn bị ngay từ bây giờ. Người ta phải luôn luôn sẵn sàng. Nếu như người ta cầu nguyện nhiều hơn và suy nghĩ ít hơn, họ sẽ hưởng bình an nhiều hơn.

(Câu nói này, thoạt nghe có vẻ lạ, song có lần cô Vicka đã giải thích rõ: “Đức Mẹ khởi đi từ trái tim ta, Người luôn bảo hãy mở lòng ra. Trí khôn phải đi theo trái tim. Trong lúc cầu nguyện, chỉ có ta và Thiên Chúa mà thôi. Mẹ bảo chúng tôi phải bỏ qua 1 bên mọi ý nghĩ và mọi lo lắng liên quan đến thế trần. Trí khôn phải phục vụ trái tim, phải hoạt động để thanh tẩy trái tim, để trái tim được thắp sáng bởi ánh sáng của Thiên Chúa” (x. Z, 75). Quả thật, người ta ngày nay suy nghĩ nhiều quá mà quên cầu nguyện).

H: Hiện giờ, Đức Mẹ đến với cô mùng 2 mỗi tháng, cô có thể cho biết tại sao ?

Đ: Hiện giờ, Đức Mẹ đến với tôi khi tôi đặc biệt cần đến Người và luôn luôn là có liên quan đến các bí mật. Nhiều lần chỉ vì tôi được biết các bí mật ấy mà không thể chịu nổi áp lực của chúng trên tôi. Trong những lúc ấy, Đức Mẹ đến an ủi và khuyến khích tôi. Chẳng hạn như sau: lần Hiện Ra ngày 25-10-1985, Đức Mẹ dạy chúng tôi cầu nguyện cho người không tin... Sau đó, Mẹ chúc lành và cho chúng tôi thấy như trong 1 cuốn phim chiếu ra, sự thực hiện của Bí mật thứ nhất: quang cảnh thật kinh khủng ! Tôi hỏi Mẹ tại sao Thiên Chúa lại khắc nghiệt như thế, Mẹ trả lời: “Thiên Chúa không khắc nghiệt đâu. Hãy nhìn chung quanh các con mà xem người ta đang làm những chuyện gì và tức khắc các con sẽ không còn nói rằng Thiên Chúa khắc nghiệt nữa” (x. Z, 63).

H: Nhưng rồi tại sao nay cô còn bị chao đảo đến nỗi Đức Mẹ phải đến an ủi và khích lệ cô ?

Đ: Bởi vì nhiều người chưa tin, chưa nhận Thiên Chúa là Cha của họ, Đức Maria là Mẹ của họ. Tôi cảm thấy đau đớn cho họ đến nỗi hầu như tôi không chịu đựng nổi ! Nỗi đau đớn đó mạnh đến nỗi tôi cần phải có Đức Mẹ giúp đỡ cho mới sống còn.

H: Cái “đau đớn” của cô tức là lòng thương cảm của cô đối với người vô tín, phải không ?

Đ: Phải. Họ không hề hay biết cái gì đang chờ đợi họ. Đây là thời gian đại ơn đại phúc (dành cho người ta ăn năn trở lại, vì Thiên Chúa từ bi thương xót, nhưng cũng đừng lợi dụng điều đó. Vì) sau đó, thời gian thanh lọc thế giới sẽ đến và lên tới điểm cao nhất trong điềm cảnh báo thứ ba, cùng với Dấu lạ ai cũng có thể xem thấy... Nhưng đợi lúc ấy mới ăn năn trở lại thì sẽ là quá muộn mất rồi ! (Z, 63).

H: Thế Đức Mẹ an ủi cô cách nào ?

Đ: Mẹ và tôi cùng nhau cầu nguyện cho những người không tin.


76. H: Mirjana, tôi còn nhớ lần Hiện Ra vào ngày 19-3-1989, tức là lần Hiện Ra thứ 7 như Mẹ đã hứa cho ngày sinh nhật của cô. Năm đó, cô 24 tuổi.

Đ: Vâng. Đó là lần Hiện Ra kéo dài và rất vui vẻ, nhưng cũng thật nghiêm nghị. Thời kỳ đó, cứ ngày mồng 2 mỗi tháng, trong giờ cầu nguyện, tôi được nghe tiếng Đức Mẹ nói trong lòng mình, giống như nghe bà nói với tôi vậy. Vào lúc đó, 2 mẹ con thường cùng cầu nguyện chung cho người vô tín. Ngày mồng 2 tháng 3 của năm nay (1991), Đức Mẹ bảo tôi rằng: tôi sẽ được Người hiện đến mừng sinh nhật của tôi lúc 7 giờ rưỡi tối. Cuộc Hiện Ra kéo dài khoảng 20 phút. Trong quãng thời gian đó, chúng tôi nguyện kinh Lạy Cha và kinh Sáng Danh, cầu cho hết thảy những anh chị em chưa hề biết Chúa, người Cha của chúng ta, và không nghiệm được sự hiện diện của Cha.

Đức Mẹ tỏ ra buồn sầu, hết sức buồn sầu. Một lần, Mẹ van xin hết thảy chúng ta hãy cầu nguyện, hãy giúp đỡ Mẹ bằng lời cầu nguyện cho những người vô tín, mà Mẹ nói là họ không được ơn cảm nghiệm thấy Thiên Chúa trong lòng họ nhờ niềm tin sống động. Mẹ nói Mẹ không muốn cảnh giác chúng ta thêm 1 lần nữa. Là 1 người mẹ, Mẹ muốn mời gọi hết thảy chúng ta, Mẹ van lơn ta hãy nghĩ đến những con người không hề hay biết tí gì về các bí mật. Mẹ nói với tôi là chính bản thân Mẹ đã đau khổ, bởi lẽ Người là bà mẹ của cả nhân loại sống trên địa cầu. Thời giờ còn lại trong buổi Hiện Ra hôm đó dùng để chuyện trò trao đổi về các bí mật .

H: Trở lại cuộc Hiện Ra năm 1989, Đức Mẹ xác nhận mình là mẹ của cả nhân loại trên địa cầu, phải thế không ?

Đ: Vâng, chính Mẹ nói thế.


77. H: Mirjana, hình như cô có vẻ bị khủng hoảng lắm sau lần Mẹ hiện ra với cô ở Portland, Oregon, vào ngày 2-2-1990 ?

Đ: Vâng, tôi chẳng bao giờ quên được lần Hiện Ra đó. Đức Mẹ đã ban 1 thông điệp cho cả thế giới, 1 thông điệp có ý nghĩa to lớn.

H: Tôi có quan sát cô trong lần Hiện Ra đó. Trong 3 lần liền, như thể là có 1 luồng gió mạnh thổi vào cô và cô đã ngả người ra sau, tựa hồ cô bị luồng gió đó tạt mạnh vào người. Điều gì đã xảy ra trong những giây phút đó ?

Đ: Đức Mẹ đang nói với tôi về những sự kiện nghiêm trọng. Tôi không nhớ rõ thân mình đã bị lay động thế nào. Tôi chẳng nhớ chút nào về việc thân thể mình động đậy cả.

H: Mirjana, thế thông điệp của Đức Mẹ ngày 2-2-1990 là gì ?

Đ: Mẹ bảo: “Này các con yêu dấu ! Ròng rã 9 năm nay, Mẹ đến giữa các con để nói cho các con biết chỉ mình Thiên Chúa, Cha của các con, là con đường, là sự thật và là sự sống, để chỉ cho các con con đường đưa các con đạt tới sự sống muôn đời. Các con hãy nêu gương tốt cho con cái mình và cho những ai không tin. Trên cõi thế này, các con sẽ không có hạnh phúc đâu và cũng sẽ chẳng được về trời nếu các con không có tấm lòng trong sạch và khiêm tốn, và nếu các con không chu toàn lề luật của Thiên Chúa” (Mirjana ứa nước mắt khi cô thuật lại những lời sau đây). “Mẹ xin các con giúp đỡ Mẹ bằng cách cùng chung với Mẹ cầu nguyện cho những người vô tín. Các con hiện giúp Mẹ quá ít. Các con ít bác ái, ít yêu thương những người lân cận của mình. Thiên Chúa đã ban cho chúng con tình yêu, chỉ vẽ cho chúng con cách thức phải tha thứ và yêu thương kẻ khác như thế nào. Vì lẽ đó, hãy hòa giải và tẩy luyện linh hồn các con bằng việc xưng tội. Hãy cầm lấy tràng chuỗi Mân Côi mà cầu nguyện. Hãy kiên nhẫn mang lấy các đau khổ của mình. Các con phải nhớ rằng Chúa Giêsu đã kiên nhẫn chịu đau khổ như thế nào vì các con. (Và Mẹ kết thúc bằng 1 lời căn dặn) Các con đừng áp đặt đức tin của mình cho người vô tín. Này các con, chỉ cần chứng tỏ đức tin ấy cho họ bằng gương tốt và cầu nguyện cho họ. Phải, hãy cầu nguyện cho họ”.

H: (Tiếp nối lời căn dặn của Đức Mẹ) Còn cô cho chúng tôi biết phải làm gì ?

Đ: Hãy cầu nguyện, cách riêng trong Thánh Lễ, và nói cho người vô tín, khuyến khích họ sống theo các sứ điệp của Đức Mẹ. Hiện nay, Thiên Chúa dành sẵn nhiều ơn để ban xuống. Cần nhất là xin các tín hữu chứng tỏ bằng gương tốt đức tin là thế nào.

H: Vậy ra chúng ta phải nói về các sứ điệp của Đức Mẹ cho người khác ư ?

Đ: Phải, song cách thận trọng. Đừng đi từng nhà, hết nhà này đến nhà kia. Nếu bà có vài người bạn mà bà lo lắng (cho phần rỗi của họ), vì biết họ là kẻ vô tín, thì hãy lấy tình thương mà nói cho họ, song từ từ. Bà đừng thúc bách họ, vì họ chỉ có thể tiếp nhận mỗi lúc 1 chút thôi. Hãy cầu nguyện cho họ và hãy dùng chính gương tốt của bà để cho họ thấy thế nào là đáp ứng các sứ điệp của Đức Mẹ.


78. H: Cô nói thông điệp nêu trên có ý nghĩa to lớn, cho nên có nhiều người khi biết về các lần Hiện Ra của Đức Mẹ, đều nhận thấy rằng Mẹ có ý nói với mỗi người chúng ta, để ai nấy có thể làm cái gì hơn nữa.

Đ: Riêng tôi, tôi cũng nghĩ như vậy. Tôi biết mỗi ngày tôi có khả năng làm hơn nữa cho người Mẹ Hồng Phúc và tôi đã cố gắng, cố gắng mãi. Nhưng cũng có đôi lần tôi thất bại đến mức mình hầu như không chịu đựng nổi.

H: Khi cô thất bại, cô xử sự ra sao ?

Đ: Khi tôi thất bại, tôi cầu nguyện. Hễ cầu nguyện thì tôi được bình an.

H: Mirjana, cô có còn xem thấy Đức Mẹ mùng 2 mỗi tháng nữa không ?

Đ: Thỉnh thoảng, tôi được thấy và nghe Mẹ nói, nhưng những khi khác, tôi chỉ nghe được tiếng Đức Mẹ mà thôi (x. chú thích (e bis) trên).

H: Cô có nghe thấy tiếng Đức Mẹ vào các thời điểm khác không, tôi muốn nói ngoài mồng 2 trong tháng ?

Đ: Không.(e) Xem chú thích (b) ở trên kia.

(e bis) Như vậy, kể từ đầu 24-6-81, Đức Mẹ hiện ra hàng ngày với cô (và 5 bạn) - Từ 12-1982 ngưng hiện ra hàng ngày, trừ ngày sinh nhật cô và đôi khi cần - Từ 1987, lại hiện ra mỗi tháng 1 lần, vào ngày mùng 2 (xem số 762).


Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768