MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 5: Mirjana (4)
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 5: Mirjana (4)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Đức Thánh Mẫu Và Việc Cầu Nguyện


82. H: Mirjana, cô có biết Đức Mẹ sẽ làm gì với các lời cầu nguyện của chúng ta không?

Đ: Vâng, Đức Mẹ ôm hết mọi lời cầu nguyện và mọi việc đền tội của tất cả các con cái Người trên trái đất và Mẹ đem dâng cho Giêsu, Con Cực Thánh Mẹ. Cá nhân tôi chỉ là 1 khí cụ. Đức Trinh Nữ Hồng Phúc đến với hết mọi người ở dương gian. Người đến cốt ý cho chúng ta được biết Chúa Giêsu, Con Cực Thánh Người, biết tường tận hơn và khi chúng ta biết cho tường tận Chúa Giêsu hơn là có thể hiểu biết Thiên Chúa, Cha của chúng ta.

“Khi tôi còn học giáo lý, người ta trình bày cho tôi thấy Thiên Chúa Cha có bộ râu dài, luôn luôn xem xét những gì tôi làm xấu, mà rầy la tôi. Đó là 1 tội của các linh mục - xin lỗi vì tôi phải nói như thế. Không có linh mục nào nói tôi phải coi Thiên Chúa là Cha, đến nhà thờ là để nói những điều tôi muốn nói với Người... Trước kia, tôi sợ Chúa, tôi nghĩ Người không thương yêu chúng tôi. Nhưng nay, tôi nhận thấy Người là Cha thật, rất tốt và yêu thương tôi, sửa dạy tôi khi tôi lầm lỡ... Tôi cảm nhận điều ấy rất mạnh mẽ...” (Z, 66).

H: Mirjana, cô có nói là Đức Mẹ yêu cầu hết mọi người dương thế cầu nguyện và làm việc đền tội?

Đ: Đúng thế! Đức Mẹ cần đến các lời cầu nguyện đại độ của hết thảy con cái Mẹ, để giúp Người làm cho các kẻ vô tín được trở lại.

H: Có phải mọi lời cầu nguyện của chúng ta đều dành cho kẻ vô tín không?

Đ: Phải. Nhiều lần Đức Mẹ nói với tôi về các con cái của Người. Chúng ta tất cả đều là con Đức Mẹ, người tin cũng như người vô tín. Mỗi khi Đức Mẹ đến cầu nguyện với tôi ngày mùng 2 mỗi tháng, Mẹ đều nói đến các kẻ vô tín. Mẹ luôn luôn buồn rầu khi đề cập đến họ. Và cả 2 chúng tôi luôn cùng cầu nguyện cho họ. Mẹ xin chúng ta giúp Mẹ mà cầu nguyện cho họ. Mẹ nói: Người là Mẹ của mọi người, Mẹ của kẻ tin cũng như kẻ không tin. Mẹ đau khổ vì các kẻ vô tín giống như người mẹ có 2 đứa con: 1 đứa tốt, 1 đứa xấu.

H: Thông điệp của Đức Mẹ hiện nay có khác với thông điệp Mẹ ban cho cô tại Oregon (Hoa Kỳ) không? Ở Oregon, Mẹ có nói là các con cái trung thành của Người vẫn chưa cầu nguyện và đền tội đủ, Người bảo: những kẻ đã biết về các cuộc Hiện Ra ở Medjugorje không chịu giúp Người, mặc dù có nhiều người trong chúng ta biết rõ những gì Mẹ đòi hỏi.

Đ: Thông điệp của Đức Mẹ hiện nay vẫn là một như trước. Chúng ta, những con cái trung thành, chúng ta vẫn chưa làm được bao nhiêu. Mẹ xin hết thảy chúng ta cầu nguyện mọi ngày cho người vô tín, nhưng vẫn có nhiều người trong chúng ta không làm.

Đức Mẹ Nói Về Người Vô Tín


83. H: Mirjana, ai là những người vô tín ấy?

Đ: Đức Mẹ, khi này hoặc khi khác, có nói là ngay cả những con cái trung thành nhất của Mẹ cũng là kẻ vô tín. Chúng ta ai cũng có những lúc trong ngày hoặc trong từng ngày của cuộc sống, mà ở đó, những kẻ dù là trung thành nhất trong chúng ta vẫn không có lòng tin. Vì thế, Đức Mẹ cũng cầu nguyện cho từng người trong chúng ta. Có nhiều người chúng ta nghĩ rằng mình có lòng tin, thế mà vẫn còn nhiều phần trong bản thân mình thực sự chưa tin. Đức Mẹ đã nhắc lại cho các tín hữu của Người: “Xin chúng con hãy cầu nguyện mỗi ngày cho các người vô tín. Họ không biết cái gì đang chờ đợi họ”. Mẹ buồn rầu nhận xét: có nhiều con cái của Mẹ khắp nơi trên thế giới đi nhà thờ hoặc đến địa điểm thờ phượng nào đó, chỉ vì đấy là thói quen cha truyền con nối, nhưng thực chất họ là kẻ vô tín, bởi lẽ họ thật sự không biết và không yêu mến Thiên Chúa. Họ đến các nơi thờ phượng theo tục lệ xã hội mà thôi.

Còn nữa, người vô tín là người không cảm thấy thích đi đến nhà thờ là nhà Cha của mình... Họ không khao khát Thiên Chúa, không có khả năng thờ phượng. Họ tiêu phí cuộc đời trong những sự vật sẽ qua đi. Họ là người bất mãn, thiếu bình an và chỉ gặt hái được hậu quả là 1 sự buồn bã. Đức Mẹ là mẹ thật chúng ta, Mẹ đau đớn nhiều vì những đau khổ của con cái Mẹ đang phí phạm cuộc đời họ trong những vật mà họ không nắm giữ được. Đây là thời đại ân sủng, nhưng những người vô tín lại chọn đi con đường chẳng dẫn họ đến đâu cả. Cho nên Đức Mẹ bảo họ cần được cầu nguyện nhiều, để cả họ nữa cũng được lòng tin.


84. H: Mirjana, dạo này Đức Mẹ có còn nói với cô về Satan nữa không?

Đ: Có. Năm nay Mẹ nói về Satan khi Mẹ hiện đến vào ngày sinh nhật hàng năm của tôi.

H: Đức Mẹ có dạy làm cách nào để thắng các cám dỗ của Satan không?

Đ: Đức Mẹ bảo: chúng ta thắng Satan nhờ cầu nguyện và ăn chay. Chúng ta là con Thiên Chúa, khi chúng ta cầu nguyện, ma quỉ không còn quyền lực gì trên con cái Thiên Chúa (x. Thư 1 Ga 5,18). Thêm vào đó, ta cần dùng nước phép và đeo các ảnh tượng đã làm phép. Vấn đề tối quan trọng ta có thể làm là thật sự “tỉnh thức mà cầu nguyện” (như chính Chúa Giêsu đã dạy: Hãy tỉnh thức và cầu nguyện kẻo sa cơn cám dỗ) (x. Mt 26,41).


84 bis. H: Cô cho biết thông điệp ngày 18-3-1991.

Đ: Đức Mẹ nói: “Các con thân yêu! Mẹ hài lòng thấy các con tề tựu đông đảo như vậy. Mẹ ao ước thấy các con năng họp nhau để cầu nguyện với Con của Mẹ. Nhất là Mẹ ao ước các con dâng lời cầu nguyện cho các đứa con không biết đến tình yêu của Mẹ và tình yêu của Con Mẹ. Các con hãy giúp họ biết, hãy giúp Mẹ là Mẹ của hết thảy chúng con. Này các con của Mẹ, biết bao lần Mẹ đã mời gọi các con cầu nguyện ở Medjugorje đây? Mẹ sẽ còn tiếp tục kêu gọi, vì Mẹ mong ước các con mở lòng các con ra cho Con Mẹ, cho phép Ngài bước vào và lấp đầy bản thân chúng con bằng sự bình an và yêu mến. Hãy cho phép Ngài đi! Hãy để cho Ngài vào.(g ter) Hãy giúp Ngài bằng lời nguyện cầu của chúng con, như thế chúng con mới có khả năng gieo vãi an bình và yêu thương đến cho tha nhân, bởi vì các việc làm ấy hết sức cần thiết cho các con hiện nay trong thời gian chiến đấu với Satan.

“Mẹ đã nhiều lần nói với chúng con: hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện, bởi lẽ duy chỉ nhờ phương thế cầu nguyện, các con mới đẩy lui được Satan và hết mọi sự dữ đi kèm theo nó. Này các con của Mẹ, Mẹ hứa với các con là Mẹ sẽ cầu nguyện cho các con, nhưng Mẹ muốn tìm nơi các con những lời nguyện cầu mạnh mẽ hơn nữa và Mẹ mong các con biết gieo vãi bình an và yêu thương, điều mà Mẹ vẫn yêu cầu các con tại Medjugorje từ 10 năm qua. Hãy giúp đỡ Mẹ và Mẹ sẽ cầu với Con Mẹ cho các con”.

Trong những lần Hiện Ra hàng tháng cho tôi và cả trong lần Hiện Ra hàng năm, Đức Mẹ cùng cầu nguyện với tôi và khích lệ tôi về vấn đề những kẻ vô tín trên thế giới.


85. H: Mirjana, cô nói là có những lúc này lúc khác cô cũng là 1 kẻ vô tín?

Đ: Tôi không bao giờ vô tín 1 cách có ý thức.

H: Đây là 1 điều đáng lưu tâm, Mirjana. Như vậy là khi này khi khác, những kẻ tốt lành nhất trong chúng ta vẫn là những kẻ không tin 1 cách không cố ý, phải không?

Đ: Khi này khi khác, hết thảy chúng ta vẫn có khả năng thiếu lòng tin nơi Thiên Chúa, lòng tin vào tình yêu của Người và chúng ta không mấy trông cậy nơi tình yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta. Hằng ngày, chúng ta cần cầu nguyện để có thêm lòng tin, thêm trông cậy và yêu mến, như vậy chúng ta mới có thể trở thành 1 kẻ tin hoàn toàn.

H: Cô nói là cô được Đức Mẹ khích lệ. Tại sao cô cần được Đức Mẹ khích lệ?

Đ: Vì các bí mật nói trên. Tôi biết cái gì đang chờ đợi những kẻ vô tín. Đây là 1 thời kỳ ân sủng lớn lao. Những ai không tin vào Thiên Chúa, không biết đến Thiên Chúa, họ đang lãng phí cuộc đời họ vào những sự vật mà họ không nắm giữ được.

H: Mirjana, cô có thể cắt nghĩa điều cô muốn nói đó là gì không?

Đ: Vâng. Đức Mẹ đã dạy tôi là không có gì đáng kể cho cuộc sống con người, ngoại trừ lòng trung tín làm theo ý muốn của Thiên Chúa. Thiên Chúa dựng nên ta cho chính mình Người. Nhưng ngày nay có nhiều kẻ đã lãng phí cuộc đời trần gian của họ vào những sự vật mau qua chóng hết. Và như thế, nhiều người ngày nay không biết Thiên Chúa. Có nhiều người tôn các sự vật, các mục tiêu và các nhân vật này nọ lên làm Thiên Chúa của họ. Với những kẻ đó, chỉ còn có khóc lóc và khắc khoải, bởi lẽ cuộc đời của con người trên trần gian quá ngắn ngủi, thật quá sức ngắn ngủi.

H: Mirjana, trong 1 thông điệp của Đức Mẹ ban hàng tháng, Người so sánh cuộc đời ta nơi dương thế như là 1 kiếp hoa?

Đ: Vâng, kiếp sống của hoa thật là xinh đẹp bao lâu hoa còn tươi nở, nhưng sao nó quá chóng tàn, y như cuộc đời con người trên trần thế.


86. H: Cô có thể nói cho tôi chút gì nữa về lần Mẹ hiện ra cho cô ở Medjugorje ngày 18-3-1991?

Đ: Vâng. Lần đó kéo dài khoảng 7 phút và nhiều người có mặt. Đức Mẹ chúc lành cho mỗi người hiện diện như Mẹ đã làm năm ngoái, hồi chúng tôi họp nhau tại Oregon và Mẹ ban 1 bức thông điệp cho mọi người. Lúc đó, chúng tôi đang nguyện 1 kinh Lạy Cha và 1 kinh Sáng Danh cầu cho các người vô tín, kinh Lạy Cha, Sáng Danh thứ hai chỉ cho người bệnh trên khắp thế giới và kinh Lạy Cha, Sáng Danh thứ ba chỉ cho những người đang có nhu cầu đặc biệt cần Thiên Chúa cứu giúp.

H: Đức Mẹ xác định ai là kẻ có nhu cầu đặc biệt cần Thiên Chúa giúp?

Đ: Người nhắc đến những ai đặc biệt cần Chúa thương giúp, nhưng Người không chỉ rõ là ai.

H: Mirjana, Đức Mẹ có nhắc đến cháu bé cô mới sinh không?

Đ: Không. Đức Mẹ chẳng bao giờ nói đến đứa con mới sinh của tôi cả.

H: Con cô có thấy Đức Mẹ không?

Đ: Ồ, nó còn quá nhỏ.

H: Khi Đức Mẹ hiện ra, cô có đang ẵm con trong tay không?

Đ: Không, tôi không bế con.

***(g ter) Đức Mẹ dựa vào 1 câu của sách Khải Huyền 3,20. Đức Mẹ hay nói câu này, nhất là ở các Thông Điệp (x. ch. 14). Mở rộng lòng có nghĩa là mở cửa lòng đón Chúa vào. Ngược lại là khép cửa lòng. Nghĩa rộng của nó là đón Chúa vào cùng với các yêu cầu, đòi hỏi của Chúa vào theo. Các yêu cầu này thường bị ta từ chối, vì ta còn có các ước muốn, dục vọng ích kỷ phải thỏa mãn. Nghe theo đòi hỏi của Chúa là phải dẹp các ước muốn của ta. Ví dụ: Chúa đòi ta chia sẻ, ta từ chối vì sợ thiếu của ăn, thiếu tiền xài... Chỉ Đức Giêsu (và sau Ngài là Đức Mẹ) không hề từ chối mở lòng đón mọi ý Cha đòi hỏi, không từ chối chút gì, ngay cả khi phải nhận cái chết kinh khủng của Thập giá (Ph 2,6-9). Nhờ sức đâu mà Chúa làm được điều ấy? Hr 9,14 trả lời: Nhờ Thần Khí TC. Xét như thế, đời sống tín hữu là cả 1 hành trình dài tập mở lòng ra cho Chúa - mà khi chấp nhận chịu Phép Rửa Tội mới chỉ là hành vi mở đón đầu tiên mà thôi. TC (cũng như Đức Mẹ) luôn kêu mời ta mở lòng. Không bao giờ ép buộc. Ta hoàn toàn tự do. Tất cả là tùy ta nhận hay từ chối.


Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768