MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 5: Mirjana (7)
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 5: Mirjana (7)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Đời Sống Cầu Nguyện Của Mirjana


96. H: Đức Mẹ có dẫn cô đi sâu vào đời sống cầu nguyện ngay hồi đó chăng?

Đ: Có.

H: Vicka và Marija, đúng ra cả 6 bạn được thị kiến, đều giải thích rằng Đức Mẹ hiện diện 1 cách đặc biệt khi chúng ta cầu nguyện. Tất cả các bạn đều nhắc đi nhắc lại rằng Đức Mẹ bảo chúng ta hãy cầu nguyện sốt sắng hơn nữa, rằng Mẹ xin chúng ta cảm nhận được sự hiện diện của Mẹ, cả sự hiện diện của triều thần thiên quốc, các thiên thần và các thánh mỗi khi chúng ta cầu nguyện cùng Thiên Chúa là Cha chúng ta. Mẹ bảo: “Các con hãy cầu nguyện và Mẹ sẽ cầu nguyện với các con”. Phải mất bao lâu cô mới đáp ứng được lời dạy bảo như trên, Mirjana?

Đ: Ngay khi Đức Mẹ cầu nguyện với tôi là tôi cảm thấy ngay 1 uy lực trong đời sống cầu nguyện của tôi, mà nếu cứ để 1 mình tôi thì không có được.

H: Cuộc sống cầu nguyện của cô hiện nay ra sao, Mirjana?

Đ: Hiện nay, bất cứ khi nào tôi cầu nguyện, tôi nghe thấy có Đức Mẹ cầu nguyện cùng tôi ở trong lòng tôi. Tôi cảm thấy rõ sự hiện diện của Mẹ. Đúng ra, tôi cảm thấy Mẹ hiện diện gần gũi tôi mọi lúc. Đối với Thiên Chúa, trước kia, tôi vẫn sợ Người, tôi nghĩ Người không yêu thương chúng tôi. Nhưng nay, tôi nhận thấy Người là Cha thật, rất tốt, Người yêu thương tôi và sửa dạy tôi khi tôi làm gì lầm lỗi. Tôi cảm nhận mạnh mẽ Người là Cha, bởi tôi đã thấy và cảm thấy tình yêu Người đối với tôi rất nhiều. Đức Mẹ bảo khi chúng ta đến nhà thờ, Mẹ muốn ta cảm thấy như đó là đến nhà Cha, nơi đó Cha ta sống, đến với Người đang chờ đợi và yêu thương ta và ta có thể nói cho Người, trút cả cho Người mọi nhu cầu và mọi lo âu của ta, tất cả mọi sự. Khi ta cầu nguyện với cả tâm hồn và muốn điều gì với 1 tâm hồn cởi mở, Thiên Chúa chắc chắn sẽ giúp ta. Người đã giúp đỡ tôi như thế bao phen rồi. Tất cả những gì tôi xin Người đều đã được cả, không phải vì tôi đã được thấy Đức Mẹ. Ta phải cầu xin với tất cả tấm lòng. Chẳng hạn, 2 năm tôi đã cầu xin cho có việc làm và cuối cùng tôi đã tìm được việc. Cũng vậy về mọi sự khác... chỉ cần cầu nguyện. Đúng vậy!

Còn với Chúa Giêsu, tôi coi Chúa Giêsu là anh tôi, đúng như ta thường nghe hát trong nhà thờ: “Chúa Giêsu ơi! Chúa là bạn của chúng con”. Nước mắt tôi trào dâng vì tôi cảm thấy Ngài trong tim tôi.

Tôi chưa nói gì về Chúa Thánh Thần. Ngài trông nom, coi sóc Hội Thánh. Tôi cảm được điều đó, nhưng không giống như tôi cảm thấy về Chúa Giêsu và về Chúa Cha” (Z, 66).


97. H: Đức Mẹ có dẫn dắt vào việc ăn chay ngay từ lúc đầu không?

Đ: Có. Mẹ xin tôi và các bạn khác ăn chay các ngày thứ sáu. Sau đó, Mẹ xin cả thế giới ăn chay ngày thứ sáu. Hiện nay, Mẹ yêu cầu thêm cả ngày thứ tư. Và Mẹ dạy chúng tôi, khi nào chúng tôi thật sự cần đến những gì đặc biệt, thì ăn chay 3 ngày 1 tuần là điều có ích lợi cho linh hồn chúng tôi.

H: Tại sao ăn chay lại có ích lợi như thế? Ivanka có nói với tôi là việc ăn chay giải thoát chúng ta khỏi các sự vật, tức là khỏi sự áp chế của chúng trên ta.

Đ: An chay là 1 cách tẩy luyện. Nó cũng là 1 thứ kỷ luật. Nó cho phép ta nghiệm thấy giá trị của ý chí tự do muốn làm chủ bản thân và các đòi hỏi của thể xác. Khi ăn chay rồi, chúng ta mới biết được ai thật sự là người lo lắng cho thân xác của ta.

H: Mirjana, cha Slavko [Barbaric, cha linh giám của các thị nhân] có nói ăn chay là 1 ân huệ Chúa ban. Cô có nghiệm thấy điều này chăng?

Đ: Tất nhiên. Tôi cầu nguyện để xin Chúa ban ơn cho tôi có nghị lực ăn chay. Cầu nguyện là 1 điều tốt đẹp, nhưng ăn chay là 1 Thập giá nhỏ ta dâng cho Thiên Chúa, là thân xác ta dâng cho Thiên Chúa. (Có lần Đ.G.C. Gioan Phaolô II cũng nói: “An chay là cầu nguyện bằng thân xác”).

H: Nếu cô không cầu nguyện, điều gì sẽ xảy ra, Mirjana?

Đ: Nếu không cầu nguyện, tôi không có thể ăn chay nổi.(i bis)

H: Ngay cả bây giờ cũng vậy sao, Mirjana?

Đ: Ồ, hiện nay tôi cần phải cầu nguyện hơn bao giờ hết.

H: Phải chăng Đức Mẹ lúc ấy vẫn tiếp tục hiện ra mỗi ngày bất kỳ cô đang ở nơi nào?

Đ: Đúng vậy.(k)

Phản Ứng Của Người Xung Quanh


98. H: Các linh mục đối xử với cô như thế nào?

Đ: Đầu tiên, các ngài tỏ ra xa cách. Sau đó, các ngài dần dần chấp nhận cuộc Hiện Ra.

H: Gia đình cô phản ứng về các việc này ra sao? Chắc bị “cú sốc”?

Đ: Gia đình tôi đã phải đau khổ nhiều. Tóc cha tôi đã ngả màu xám bạc.

H: Họ có mặt trong các buổi Hiện Ra ấy không?

Đ: Có mặt nhiều lần.

H: Có thông điệp riêng cho gia đình cô không?

Đ: Xin bà hiểu cho là gia đình tôi và cả tôi không có tư cách đặc biệt nào trước mặt Đức Mẹ. Người không cần có thông điệp nào riêng biệt cho chúng tôi. Chúng tôi chẳng có gì quan trọng hơn các gia đình khác của Đức Mẹ.

H: Thế còn riêng cô?

Đ: Tôi cũng không quan trọng. Tôi không là cái gì đặc biệt cho Đức Mẹ hơn bất cứ đứa con nào khác của Mẹ. Tất cả chúng ta đều như nhau trước Đức Mẹ. Mẹ không yêu thương riêng ai. Tất cả chúng ta đều là con cái Mẹ. Mẹ yêu thương mỗi người chúng ta dù ta có thế nào, bởi lẽ mỗi người chúng ta đều là con Mẹ cả.


99. H: Mirjana, trong những ngày đầu tiên của cuộc Hiện Ra, cô có biết gì về vấn đề Hiện Ra không? Cô có bao giờ nghe nói về Lộ Đức hay Fatima không?

Đ: Tôi chẳng hề biết gì về chuyện Đức Mẹ hiện ra trên trái đất trước khi có các cuộc Hiện Ra ở đây. Tôi từ Sarajevo đến. Đó là 1 thành phố theo xã hội chủ nghĩa (......).(l) Trong các nhà thờ, chẳng bao giờ nghe ai nhắc đến các vụ Đức Mẹ hiện ra cho dân chúng. Tôi cứ nghĩ Mẹ ở trên trời. Tôi có nhận được 1 cuốn sách nói về Fatima và Lộ Đức, nhưng chỉ sau khi Đức Mẹ hiện ra ở đây thôi.


100. H: Cô học 1 trường vô tín ngưỡng vào thời gian Đức Mẹ bắt đầu hiện ra ư? (......)

Đ: Tất cả trường học ở đây đều do nhà nước kiểm soát. Không có trường tư hay trường Công giáo ở đây.

H: Các học sinh khác có biết những gì xảy ra cho cô mỗi ngày - tức là Mẹ Chúa Giêsu Kitô đang hiện ra với cô hàng ngày tại nhà cô chăng?

Đ: Dần dà cũng có tiếng đồn lan ra. Các viên chức nói với tôi là tôi phải rời khỏi trường. Cha tôi bèn đưa tôi đi xin học 1 trường khác, ở đó không ai biết gì về các cuộc Hiện Ra.

H: Cô không nói với ai cả chứ?

Đ: Tôi chẳng có ai để mà nói. Đa số các học sinh ở trường mới này đều là người Hồi giáo hoặc Chính Thống giáo. Họ không biết tôi và cũng chẳng lưu ý đến tôi, chẳng gây phiền hà cho tôi.

H: Tại trường, cô có nói cho ai biết về cuộc Hiện Ra không?

Đ: Tôi không được phép nói ra điều ấy.

H: Ở trường, chắc cô phải cảm thấy lẻ loi lắm nhỉ?

Đ: Tôi đã từng nếm trải sự đơn độc, lẻ loi.

H: Cô có bao giờ đeo Thánh Giá không?

Đ: Tôi luôn đeo Thánh Giá. Đức Mẹ xin hết thảy chúng ta đang sống trên địa cầu hãy đeo trên mình Thánh Giá hay 1 ảnh vảy, 1 áo Đức Bà, hoặc 1 vật gì được làm phép như dấu chỉ cho Satan biết rằng ta thuộc về Thiên Chúa.

H: Các thầy cô giáo đối xử với cô thế nào?

Đ: Có 1 cô giáo giúp đỡ tôi. Đến kỳ thi cuối cấp - vì ở nước tôi ai cũng phải qua kỳ thi cuối cấp (......). Nhờ cô giáo giúp đỡ, tôi có thể tham dự kỳ thi. Cô giáo mà tôi nói đó, quả thực đã giúp tôi rất nhiều.


101. H: Đức Mẹ có bao giờ nói gì về cô giáo đó hay về nhà trường không?

Đ: Đức Mẹ không bao giờ cho tôi biết là tôi đang được ưu đãi 1 cách nào cả. Với tư cách người mẹ, Người động viên tôi làm hết sức mình trước mọi tình huống mà Thiên Chúa xếp đặt cho tôi từng ngày trên bước đường đời, kể cả vấn đề trường học...

H: Tháng chạp năm 1982, khi các cuộc Hiện Ra hàng ngày cho cô bị chấm dứt, lúc đó cô mấy tuổi?

Đ: Mười bảy tuổi.

H: Mirjana, quả là 1 sự gay go cho cô khi phải trải qua bao nhiêu là thử thách lúc ngần ấy tuổi đầu. Làm sao cô nhớ được hết mọi chi tiết của lần Hiện Ra quan trọng ấy?

Đ: Nếu không có Đức Mẹ giúp đỡ, tôi chắc không thể nhớ được điều gì.

Các Bí Mật


102. H: Đã 10 năm qua rồi, kể từ ngày khởi sự cuộc Hiện Ra này. Nhìn lại đằng sau, xem ra Đức Mẹ đã trao cho cô toàn bộ 10 điều bí mật liên quan tới tương lai thế giới 1 cách quá vội vã.

Đ: Tôi có đủ thời giờ mà. Có lẽ đối với bà thì là vội vã, nhưng tôi đã có nhiều giờ trong những lần gặp gỡ Đức Mẹ hơn là các thị nhân khác ở Medjugorje này. Các bạn ấy luôn luôn bị dân chúng vây quanh. Họ luôn luôn phải hỏi Đức Mẹ điều này điều nọ giùm cho các linh mục và cho hết mọi người đến đây. Còn thời giờ của tôi với Đức Mẹ thì có tính riêng tư và được tập trung hoàn toàn vào chuyện riêng ấy.

H: Cô có thể lặp lại 1 lần nữa những gì cô được phép nói ra về các điều bí mật?

Đ: Hai bí mật đầu là những cảnh giác cho thế giới - đó là những biến cố sẽ xảy ra trên địa cầu, trước khi cái dấu lạ hữu hình (từ trời cao) được ban cho cả nhân loại. Các biến cố này xảy ra ngay khi tôi còn sống. Tôi sẽ là chứng nhân về các sự ấy. Chứng của tôi có nghĩa là xác nhận cho thế giới biết Đức Mẹ đã hiện ra thật ở Medjugorje, đồng thời kích thích người ta ăn năn trở lại. Mười ngày trước bí mật thứ nhất và bí mật thứ hai xảy ra (cũng như các bí mật tiếp theo), tôi sẽ thông báo cho cha Petar Ljubicic. Ngài và tôi sẽ cùng cầu nguyện ăn chay suốt 7 ngày, sau đó thì ngài sẽ loan báo từng bí mật một cho toàn thể thế giới là cái gì sẽ xảy ra và xảy ra ở đâu.(m)


103. H: Mirjana, hiện nay có nhiều nhà thuyết giáo đề cập tới ngày tận thế. Liệu thế giới có còn tồn tại sau các bí mật mà cô được biết chăng?

Đ: Thế giới của Thiên Chúa vẫn không thay đổi. Mọi sự đều qua đi, trừ ra ý muốn của Chúa. Những ai cầu nguyện thì hiểu được điều này.

H: Mirjana, cô có coi mình xuất sắc hơn những thị nhân khác, khiến cô có thể tiếp thu các sự việc lạ lùng trên 1 cách mau mắn hơn?

Đ: Không.


104. H: Cô làm cách nào nhớ được các bí mật?

Đ: Chúng đã được chép sẵn.

H: Chính tay cô viết ra?

Đ: Không.

H: Vậy Đức Mẹ viết?

Đ: Tôi nhận được từ Đức Mẹ 1 cuộn giấy da, trong đó có viết sẵn các bí mật.

H: Có đúng là chỉ 1 mình cô mới đọc thấy chữ viết trên bản giấy da?

Đ: Đúng thế.

H: Cô giữ bản giấy da ở đâu?

Đ: Tại phòng ngủ của tôi, trong căn nhà gia đình ở Sarajevo.

H: Cô giữ bản giấy da ở Sarajevo? Vậy nếu như cô cần đến nó ở đây thì sao?

Đ: Tôi cất nó ở Sarajevo.

H: Nếu tôi nhìn vào bản viết đó, tôi sẽ xem thấy gì?

Đ: Bất cứ ai nhìn bản giấy da đó, đều sẽ nhìn thấy 1 cái gì đó khác.

H: Và chỉ có mình cô đọc được những gì viết trên đó?

Đ: Vâng.

H: Mười điều bí mật đều chép trên bản giấy da đó?

Đ: Thưa vâng.

H: Có nghĩa là cô không cần nhớ các bí mật. Chỉ cần lấy bản viết ra đọc?

Đ: Tôi đã nhớ hết cả. Tôi chẳng cần bản đó mới nhớ được các bí mật.


105. H: Có phải cô biết được ngày tháng nào sẽ xảy ra tất cả điều ấy không?

Đ: Vâng.

H: Mirjana, cô có chắc mình không quên điều gì chứ? Cô biết rõ ngày tháng, giờ phút?

Đ: Tôi biết ngày nào, mùng mấy.

H: Nó có làm cho cô sợ hãi không, Mirjana, cách riêng khi ngày giờ thực hiện mỗi bí mật đang đến gần? [ Mirjana nhún vai và nhìn sang phía khác]. Cô có thể cho biết xem các bí mật đó đem lại tin vui hay tin dữ?

Đ: Vâng, bí mật thứ nhất sẽ bẻ gãy quyền lực của Satan, bởi vậy, ta biết tại sao hiện nay nó trở nên hung hãn đến thế. Chính Đức Mẹ đã cho chúng tôi thấy - như trong 1 cuốn phim - sự thực hiện của bí mật thứ nhất (Z, 63).

H: Quyền lực Satan sẽ bị bẻ gãy cách nào?

Đ: Tôi không thể nói thêm gì về các bí mật.


106. H: Mirjana, liên quan đến bí mật thứ nhất, có 1 số người đã trích lời cô phát biểu, bảo rằng trọn 1 bộ phận của hành tinh này sẽ biến thành hoang tàn - sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, không còn sự sống nào có thể mọc lên ở chỗ đó nữa. Có thật như thế không?

Đ: Tôi không hề nhớ mình có nói thế với 1 ai cả. Xin bà nhắc nhở người ta đừng nói đến các bí mật làm gì. Hãy bảo những người đã được biết Đức Mẹ hiện ra ở đây chăm chú đến Thánh Ý của Thiên Chúa mà thôi. Đức Mẹ khuyên nhủ chúng ta hãy cầu nguyện nhiều thêm nữa, hãy yêu mến Thiên Chúa như người Cha chúng ta. Chúng ta hãy tiếp nhận các thông điệp nói về cầu nguyện, ăn chay, hối cải và giao hòa mà Thiên Chúa đang gửi đến thế giới, qua Mẹ Chúa Giêsu. Nếu làm được như vậy, ta không phải sợ hãi bất cứ điều gì, bất chấp tương lai sẽ xảy ra như thế nào.

H: Mirjana, thiên hạ bàn tán với nhau về 3 ngày tối tăm, về sóng thần dâng, về động đất, về tai họa. Cô có biết gì về những biến cố đại loại như thế xảy đến trong tương lai chăng?

Đ: Tôi không nói bất cứ điều gì như vậy và tôi cũng chưa từng bao giờ nghĩ đến các điều ấy. Thiên Chúa là sự an bình. Thiên Chúa là tình yêu. Những thông điệp của Đức Mẹ ở đây là những thông điệp hòa bình, cốt để cho các con cái Mẹ trên trần gian cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa.(i bis) An chay là 1 hình thức từ bỏ điều mình ưa thích. Chỉ dễ dàng từ bỏ nếu mình tìm thấy điều gì đó tốt hơn, giá trị hơn: đó là tình yêu. Lấy ví dụ con chó: nó đang gặm khúc xương nó ưa thích, ta không thể giật miếng xương ấy khỏi mõm nó, nhưng nếu ta vứt cho nó 1 miếng thịt bò, nó sẽ nhả xương liền. Ta cũng vậy, nhờ cầu nguyện, ta thấy yêu mến Chúa hơn, lúc ấy sẽ dễ dàng ăn chay.

(k) Cho đến tháng 12-1982. Xem trên, số 71tt.

(l) Bỏ và thay đổi 1 vài đoạn không cần thiết (....) - Lúc được thị kiến, cô đang học năm thứ 3 trường phổ thông trung học. Theo lời khuyên của Đức Mẹ, cô cố gắng học để lên Đại học, ngành kinh tế (Đ. S. Tứ).

(m) Xem ra có 1 vài bí mật có thể được hủy bỏ hay giảm nhẹ. Nhưng có vài bí mật, hình như từ cái thứ 8 đến thứ 10, thì theo Mirjana, không thể bỏ hay thay đổi được nữa (Z, 67), vì không trông mong gì toàn cả thế giới hối cải. Thấy người ta quá chú trọng vào các biến cố sẽ xảy ra, Đức Mẹ nói: “Nhiều người chỉ chú trọng đến lúc nào các điều ấy xảy ra. Thế mà Mẹ đã ở đây hơn 5 năm trời để kêu gọi luôn luôn rằng: hãy ăn năn hối cải và hãy cầu nguyện”. Đó mới là điều quan trọng. Làm cho đầy đủ điều này, chúng ta sẽ chẳng phải sợ gì khi bất cứ biến cố nào xảy đến (Z, 168).


Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768