MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 5: Mirjana (8)
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 5: Mirjana (8)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Sứ Mạng Kéo Dài Của Mirjana


107. H: Mirjana, có tất cả 6 thị nhân ở Medjugorje này. Thế sứ mạng đặc thù của cô là gì?

Đ: Hiện nay, tôi cầu nguyện cho các kẻ vô tín được ăn năn trở lại.

H: Mirjana, có lần cô nói với tôi rằng muốn được Thiên đàng, mỗi người chúng ta hãy nên giống như 1 em bé nằm trong vòng tay Thiên Chúa, có nghĩa là chúng ta cần trao phó trọn bản thân, như vậy, chúng ta sẽ được vững vàng trong vòng tay Thiên Chúa như đứa con bé bỏng của Người. Điều này đòi hỏi nơi chúng ta 1 hành vi trao phó trọn cả ý muốn của mình. Cô đã làm được việc đó chưa?

Đ: Tôi cố gắng làm việc này mỗi ngày với sự giúp đỡ của Đức Mẹ.

H: Mirjana, sau này, cô có còn sứ mạng nào khác nữa không?

Đ: Có.

H: Sứ mạng gì?

Đ: Tôi không được phép nói ra ngay bây giờ.

H: Mirjana, hiện nay, cô cầu nguyện cho các người tội lỗi trở lại bằng cách nào?

Đ: Cầu với cả lòng yêu mến cho những ai chưa biết gì về đạo Công giáo.


108. H: Lời cầu nguyện của chúng ta có giúp được gì chăng?

Đ: Giúp chứ, giúp nhiều lắm đấy! Đức Mẹ có nói với tôi chúng ta sẽ không tài nào hiểu hết giá trị lời cầu nguyện của chúng ta trên cõi đời này.

H: Tại sao không hiểu?

Đ: Lời cầu nguyện của ta là những điều thuộc lãnh vực đức tin.

H: Mirjana, đọc 1 kinh Lạy Cha xem ra chẳng đáng kể bao lăm, phải thế không, Mirjana?

Đ: Đáng kể nhiều lắm, nếu bà nguyện với cả lòng yêu mến.


109. H: Cô và chồng cô (Marco) có thích ở hẳn tại Medjugorje đây không?

Đ: Vâng, chúng tôi thích lắm!

H: Thế chú Marco có bị mất việc làm ở Sarajevo không?

Đ: Vợ chồng tôi phải dời về đây vì chẳng đứa nào kiếm được việc ở Sarajevo cả.

H: Nhiều người tưởng việc cô chú dọn về đây là do tính khẩn trương của các bí mật mà cô nắm giữ, vì hiện nay cả cô và cha Petar đều ngụ luôn tại Medjugorje. Có kẻ còn nghĩ là các bí mật có thể bắt đầu được mở màn sớm. Cô bình luận thế nào về tin đó?

Đ: Các bí mật sẽ đươc tiết lộ trong thời gian tôi còn sống. Tôi không thể nói gì hơn thế. Xin yêu cầu dân chúng đừng chú mục vào tương lai. Cuộc sống của chúng ta là ngày nào sống cho ngày ấy. Ngày mai sẽ chẳng có sự đe dọa nào cho những ai tin cậy nơi Thiên Chúa. Những ai coi Thiên Chúa là Cha mình không cần gì phải lo sợ, vì họ có thể chắc chắn rằng Cha họ không bao giờ làm hại họ.

Cuộc Sụp Đổ Kinh Tế Toàn Cầu


110. H: Có những người được coi là thị nhân ở nhiều nơi khác trên thế giới cho rằng phần hình phạt được tiên báo không chỉ là những tai họa do thiên nhiên, mà còn cả sự sụp đổ kinh tế toàn cầu.

Đ: Tôi không được biết gì về việc đó.

H: Một số các nhà kinh tế học quốc tế đang bắt đầu bàn luận về khả năng xảy ra việc đó ngay từ bây giờ, cô Mirjana ạ! Cô là 1 nhà kinh tế học đã được đào tạo hẳn hoi, phải không? Chẳng phải cô theo học ngành kinh tế tại trường Đại học đấy ư?

Đ: Dạ đúng.

H: Cô có quan niệm gì về nền kinh tế toàn cầu?

Đ: Không.

H: Sự sụp đổ kinh tế toàn cầu có nằm trong nội dung 1 bí mật nào không?

Đ: Hiện giờ tôi chưa muốn bình luận điều gì về các bí mật.


11. H: Marco, chồng cô, ở lại đây mà không có việc làm, chú ấy có buồn không?

Đ: Không. Anh Marco rất siêng năng cầu nguyện và cố gắng tuân phục ý muốn Thiên Chúa. Hàng ngày, anh vẫn có nhiều công việc để làm, như chăm sóc sở đất gia đình và hoàn tất ngôi nhà của chúng tôi, rồi lo tiếp đón những người khách đến thăm chúng tôi.

H: Ý Thiên Chúa muốn chú ấy bây giờ ở đây à?

Đ: Hoàn cảnh đã đặt để chúng tôi ở đây. Chúng tôi được bình an lắm!

H: Mirjana này, tôi thấy có xe tăng quân đội cách đây 18 dặm (khoảng 7km). Sáng nay chúng tôi nghe được tin (đầu tháng 5-1991) là các con đường vào hay ra khỏi Medjugorje bị kẹt cứng bởi những đoàn xe chở nông cụ, đủ các loại xe và những tảng đá khổng lồ. Cảnh này có làm cô lo lắng không?

Đ: Không.

H: Tại sao?

Đ: Vì chúng ta sẽ bình an vô sự ở Medjugorje.

H: Làm sao cô biết điều đó, Mirjana?

Đ: Tôi biết chứ.

H: Phải chăng Đức Mẹ có nói cho cô điều gì liên quan đến biến cố này?

Đ: Đức Mẹ luôn luôn nhắc nhở cầu nguyện. Ai cầu nguyện là có bình an.

***Chiến Tranh Ở Nước Nam Tư (Cũ)


112. H: Mirjana, có nhiều người ở Medjugorje dạo này có vẻ lo lắng, cách riêng 1 số người hành hương. Làng mạc thì im lìm. Có 1 sự im lặng đáng ngại gần như kỳ quái ở chung quanh nhà thờ. Các cửa tiệm, quầy hàng, quán cà phê đều đóng cửa. Tài xế taxi biến đâu mất, trừ 1 số nhỏ tài xế nước ngoài đậu xe ở gần nhà thờ và cả những người này cũng không có việc làm. Khó khăn lắm mới tìm được 1 người đàn ông trong thị trấn này. Chúng tôi được nghe biết là tất cả nam giới đều được trang bị vũ khí và đang gác các đường lộ dẫn tới Medjugorje. Tôi để ý thấy chú Marco không có vũ khí, cũng không canh gác ngoài đường. Trái lại, chú ấy ở ngay đây với cô.

Đ: Những ai làm theo Thánh Ý Thiên Chúa thì không bao giờ phải lo lắng về bất cứ sự gì. Dân chúng ở đây cầu nguyện rất nhiều. Những ai cầu nguyện tất nghiệm được rằng Thiên Chúa là người Cha yêu thương và quan phòng chăm sóc. Họ có thể đến nhà của Chúa như nhà thờ Công giáo, hội đường Do thái giáo, đền Hồi giáo, hoặc 1 nơi thờ phượng khác và kể lể với Cha về các nhu cầu của mình, những sự va chạm, những khát vọng riêng, biết chắc rằng Cha lắng nghe tất cả, thấy biết tất cả và Cha yêu thương mỗi đứa con của Người với 1 tình yêu khôn lường. Đức Mẹ bảo rằng tình yêu của Cha dành cho mỗi người chúng ta lớn lao đến nỗi bao lâu còn sống trên cõi đời này, chúng ta không bao giờ có thể hiểu nổi bề sâu rộng bao la hoặc tính cách độc nhất vô nhị và chiều kích bản thân riêng tây giữa Người và chúng ta của tình yêu ấy.

H: Cô xử trí ra sao trước tình thế bất ổn của đất nước - nào luôn phải cảnh giác, nào súng đạn, nào dân chúng chém giết nhau, bao người bị chết, thân xác bị chà đạp, bị xúc phạm? Hôm qua, chúng tôi được nghe nói có 12 người Công giáo bị tàn sát 1 cách dã man, bị lột da, thậm chí bị móc mắt... và chính cô đang phải giáp mặt với các chuyện ấy ngay tại ngưỡng cửa nhà mình.

Đ: Dân chúng ở đây, ai nấy đều quan tâm lo lắng cả. Họ rất cảnh giác. Họ đã làm quen với ý tưởng chiến tranh. Họ cũng sợ sệt phần nào trước tình thế này và họ sẽ chiến đấu. Người ta không còn nghĩ đến công ăn việc làm nữa, chỉ còn quan tâm đến làm cách nào để bảo vệ tính mạng, bảo vệ gia đình, nhà cửa, của cải đứng trước sự đe dọa đè nặng.

H: Chúng tôi có nghe nói đàn ông trong làng đã có những buổi họp để quyết định xem họ có cần cầm súng để bảo vệ mạng sống và của cải không.

Đ: Tình hình tuy có xấu đi nhưng dân chúng ở đây có đức tin nên vẫn tỏ ra kiên nhẫn. Họ đang cố tìm cách ngăn ngừa 1 cuộc xâm lược bình lặng (bằng lực lượng quân sự với chiến xa).

H: Cô có biết hệ quả sẽ ra sao không?

Đ: Tôi hiểu rõ Đức Mẹ. Người là Nữ Vương Hòa Bình. Người nói: việc cầu nguyện, đặc biệt ở Thánh Lễ, chuỗi Mân Côi và ăn chay, cách riêng bằng bánh mì và nước lã, khả dĩ chặn đứng được chiến tranh và thay đổi cả tai họa của luật thiên nhiên, nhất là nếu làm các việc đó với 1 lòng tin mạnh mẽ, 1 lòng trông cậy sâu xa và 1 lòng mến lớn lao.

H: Mirjana, Đức Mẹ mong muốn gì, cách riêng trong những tình huống xảy ra ở Medjugorje này? Dân chúng ở đây có nhận ra Thánh Ý Thiên Chúa đối với họ không?

Đ: Những ai cầu nguyện bằng cả tâm hồn tất sẽ hiểu.

Cuộc Sống Thường Nhật Của Mirjana


113. H: Mirjana, cô có thấy hạnh phúc ở Medjugorje đây, khi sống với chồng cô, với bé gái Maria và mẹ cô ngay sát vách, với con chó Cún tinh khôn, ngôi nhà xinh đẹp, nhà thờ, rồi từ cửa trước nhìn ra thấy sừng sững ngọn Núi Thánh Giá, còn từ phía cửa sau là thấy ngọn Đồi Mẹ hiện ra?

Đ: Có. Hết sức hạnh phúc.

H: Thế cô có cảm thấy nhớ Sarajevo chăng?

Đ: Ba tôi làm việc ở bệnh viện tại đó.

H: Ba cô làm gì?

Đ: Ông là nhân viên X quang. Em trai tôi đi học ở Sarajevo. Chúng tôi thường trở về mái nhà của chúng tôi ở đó, nên thực tình tôi không có lý do gì để cảm thấy nhớ Sarajevo.

H: Mirjana, cô đã tốt nghiệp đại học chưa?

Đ: Chưa. Tôi còn phải qua 2 kỳ thi nữa mới xong.

H: Còn về chú Marco?

Đ: Cũng vậy. Anh ấy cũng còn 2 kỳ thi nữa mới xong.

H: Kiếm 1 việc làm về ngành kinh tế có khó lắm không?

Đ: Dạ khó.

H: Tôn giáo của cô có ảnh hưởng gì đến khả năng tìm việc làm không?

Đ: Bây giờ thì không. Tôn giáo chẳng có ảnh hưởng gì trong vấn đề việc làm. Dạo này, nhiều người ở Nam Tư bị mất việc là thường.


114. H: Tình thế căng thẳng ở Bosnia-Herzegovina chắc chắn đang là 1 thử thách đối với những lời tuyên bố về Hòa Bình của Đức Mẹ. Cô có lời khuyên hay sứ điệp nào chuyển đi không?

Đ: Có chứ! Xin tất cả mọi người trên thế giới hãy cầu nguyện và ăn chay nhiều hơn nữa. Cầu nguyện và ăn chay sẽ đem lại hòa bình. Chỉ có thể tha thứ và yêu mến thật lòng nhờ cầu nguyện và ăn chay. Bằng không, trái tim ta rất cứng cỏi, không thể tha thứ nổi.

H: Cô có giới thiệu 1 kinh nguyện đặc biệt nào không?

Đ: Dạ có. Lần tràng hạt Mân Côi sẽ che chở hết thảy những ai nguyện kinh ấy với tất cả tấm lòng. Đức Mẹ nói rằng: chúng ta không biết tràng hạt Mân Côi có 1 quyền lực như thế nào đâu. Khi ta lần hạt với cả tấm lòng, suy gẫm mỗi mầu nhiệm vui, thương, mừng của cuộc đời Chúa Giêsu dưới thế gian khi xưa, thì chúng ta đồng hành với Đức Mẹ dọc theo con đường đời của Chúa.(m bis) Chúa Giêsu là đường dẫn đến thiên đàng - dù người ta có biết Ngài bằng tên (Giêsu) hay không biết - những ai cùng đi với Đức Maria trên con đường đời của Chúa Giêsu, thì có sự sống cùng với Thiên Chúa. Còn đối với những người có khả năng, thì Thánh Lễ và Thánh Thể chính là áo giáp cho họ.

Lời Nhắn Nhủ Của Mirjana


115. H: Có nhiều kẻ không tin là có Thiên Chúa. Họ không tin có đời sau. Chắc chắn họ không thấy phải cầu nguyện và ăn chay như là 1 phương thế chặn đứng chiến tranh. Cô có lời nhắn nhủ hoặc sứ điệp nào cho người vô tín không?

Đ: Tôi xin nhắn gửi 1 sứ điệp cho những ai “nói” mình là kẻ tin. Xin hãy nói cho họ biết: họ không nên ép buộc người khác phải tin, hoặc bảo người khác phải sống như thế nào. Điều cần là họ hãy trở nên tấm gương cho các người đó. Đời sống của họ phải là mẫu gương cho thấy thật sự có Thiên Chúa và tình yêu thương của Người. Đời sống của họ phải thành mẫu gương cho tất cả những ai không tin.

H: Thế các tín hữu phải làm gì, Mirjana?

Đ: Trước tiên, Đức Mẹ bảo: những ai hiểu biết Thiên Chúa, được Mẹ đặc biệt yêu cầu hãy cầu nguyện sốt sắng, mãnh liệt và siêng năng hơn cho những kẻ không tin. Mẹ van lơn các con cái trung tín của Mẹ, vốn được biết Thiên Chúa và được biết sự hiện diện của Mẹ tại Medjugorje, là hãy cầu nguyện và Mẹ sẽ cùng cầu nguyện với chúng ta, cho tất cả mọi người vô tín trên hành tinh, cách riêng những người thân của chúng ta.


116. H: Làm thế nào ta cảm nghiệm được lời cầu nguyện của Đức Mẹ?

Đ: Đức Mẹ vô cùng khiêm nhường. Người không bao giờ xen vào đời sống của chúng ta. Người là thọ tạo có lòng trung tín nhất của Thiên Chúa. Mẹ chẳng bao giờ bỏ rơi bất cứ đứa con nào của Thiên Chúa chạy đến kêu cầu Mẹ. Mẹ sẽ chúc phúc, bảo vệ và che chở cho bất cứ ai kêu gọi đến Mẹ. Đích thân Mẹ sẽ cùng cầu nguyện với và cầu nguyện cho bất kỳ con cái nào của Thiên Chúa, nếu họ mời gọi Mẹ.

H: Ai là “con cái của Thiên Chúa” để nhờ 1 lời khẩn cầu mà được Mẹ Thiên Chúa đích thân chúc phúc, che chở?

Đ: Hết mọi người trên dương thế.

H: Làm sao cô biết điều đó?

Đ: Đức Mẹ nói với tôi là Chúa Giêsu, con của Mẹ, đã cứu chuộc hết mọi người trên địa cầu bởi cuộc khổ nạn và cái chết của Ngài trên Thập giá. Chúa Giêsu đã trao hết mọi người thế gian cho Mẹ mình trước khi Ngài tắt thở trên núi Sọ.

H: Còn về những kẻ không biết Chúa Giêsu, hoặc có lẽ biết Ngài nhưng không tin hay kính trọng Ngài thì sao?

Đ: Bởi Vì Chúa Giêsu Đã Trao Những Người Đó Cho Đức Mẹ, Nên Mẹ Tiếp Nhận Hết Mọi Người Sống Trên Trái Đất Với Lòng Yêu thương và quí trọng. Mẹ xin chúng ta cũng cư xử như vậy vì lòng yêu mến Thiên Chúa. Chúa Giêsu đã trao Đức Maria cho hết mọi người dương thế để làm Mẹ sự sống vĩnh cửu của họ, nếu như họ muốn (Ga 19, 25-27). Cũng như Chúa Giêsu, Mẹ quá khiêm tốn để có thể ép buộc bất cứ 1 ai. Mẹ chỉ mời gọi, phần chúng ta là chọn.

Chọn Chúa Giêsu Và Mẹ Maria


117. H: Bằng cách nào chúng ta chọn Chúa Giêsu và Maria, Mẹ Ngài, hở Mirjana? Cô có biết không?

Đ: Vâng, Đức Mẹ nói rằng: muốn chọn Chúa Giêsu, ta phải nên giống Chúa.

H: Bằng không thì ta không thể tìm thấy Chúa Giêsu để mà chọn Ngài, có phải không?

Đ: Nhiều người cho mình là tín hữu. Lời họ nói rất phải, điều họ làm rất đúng, nhưng họ lại sống như 1 người ngoại đạo. Một Kitô hữu chân chính phải là 1 người được Kitô hóa.

H: Có nghĩa ra sao?

Đ: Một Kitô hữu đích thực phải giống Chúa Giêsu.

H: Theo cô biết Chúa Giêsu giống như thế nào?

Đ: Giêsu là đường đi, là sự thật và là ánh sáng cho cuộc sống chúng ta.

H: Đức Mẹ dạy cô điều đó ư?

Đ: Đúng thế! Mẹ bảo đường đi thì đã được vạch rõ trong Kinh Thánh. Còn sự thật thì nằm ở cả trong Kinh Thánh và trong Giáo Hội. Anh sáng thì từ Thiên Chúa mà đến cho những ai trung tín. Mẹ luôn xin các con cái của Mẹ hãy đọc Sách Thánh, có như vậy ta mới học biết được về Thiên Chúa.

Trong 1 lần Hiện Ra vào mùng 2 mỗi tháng mới đây, Đức Mẹ rất buồn... và đây là điều độc nhất tôi được phép nói ra: Đức Mẹ trách chúng ta trong 1 thông điệp Mẹ ban, bởi vì chúng ta còn xa sự thánh thiện. Tôi nhớ lại có 1 lần Mẹ bảo chúng tôi đừng chỉ nghĩ kẻ khác là không tốt, nhưng còn phải nghĩ chính mình không tốt, như thế Mẹ luôn luôn đòi hỏi ta nên thánh (Kitô hóa, nên giống Đức Giêsu). Đức Mẹ không đòi chúng ta nhiều lắm đâu để được nên thánh. Mẹ chỉ muốn chúng ta mở rộng lòng ra cho Thiên Chúa và cảm nghiệm Thiên Chúa là Cha ta 1 cách bình thường và đến nhà thờ vì yêu mến chứ không vì bó buộc, lề luật bắt phải đi... Hãy lần hạt Mân Côi mỗi ngày. Đó có phải là gì nhiều đâu. Mẹ chỉ đòi có từng đó.


118. H: Mirjana, còn những ai chưa hề nghe nói về Chúa Giêsu hay Đức Maria? Đức Mẹ có nói gì về những người này không?

Đ: Có. Mỗi người sinh ra trên trần gian đều mang giao ước tình yêu của Thiên Chúa trong trái tim họ. Mỗi người đều nghe Chúa nói trong cõi thầm lặng của lòng mình. Kẻ này nghe rõ hơn người kia vì họ biết lắng nghe.

H: Cô Marija bảo tôi Đức Mẹ có nói: nếu người Công giáo biết sống đức tin của mình, thì cả thế giới sẽ thành Công giáo hết.

Đ: Mẹ quả có nói vậy. Ngày nay, nhiều người đã quên, nhiều người chọn lựa những điều phù phiếm mau qua, nhiều kẻ không hề quan tâm tới chân lý, chỉ biết say mê những lạc thú trần gian, trí khôn đâm mù tối và sống co rút lại trong vị kỷ.

H: Về các người đó thì sao?


119. Đ: Đức Mẹ bảo: “Thiên Chúa làm mọi sự nên tốt đẹp cho những kẻ tin cậy nơi Người”. Vì thế, Đức Mẹ xin những ai nói mình là tín hữu, hãy sống cuộc sống của Chúa Giêsu khi xưa còn ở dương gian. Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta con đường về thiên đàng. Cuộc đời của Ngài là mẫu mực cho các tín hữu noi theo. Nếu tín hữu sống theo mẫu mực đó, họ sẽ là những môn đồ trung thành của Phúc Am. Đời sống của họ sẽ nêu gương cho thấy có 1 vị Thiên Chúa yêu thương chúng ta và chăm sóc dưỡng nuôi ta, đỡ nâng ta trong hết mọi sự. Đức Mẹ bảo chính sự cầu nguyện và đời sống đã được biến đổi của ta sẽ giải thoát chúng ta. Mẹ nhiều lần nêu rõ rằng: cầu nguyện, ăn chay, chọn 1 cuộc sống giống như Chúa Giêsu đã sống, các việc đó có quyền lực đến nỗi chẳng những chặn đứng chiến tranh, mà thậm chí còn có thể thay đổi các định luật thiên nhiên nữa.

H: Với tình hình môi trường sinh thái đang suy sụp như thế này, thật quả là quan trọng khi được nghe điều cô vừa nói.

Đ: Các thông điệp phát đi từ Medjugorje là con đường dẫn đến hòa bình vĩnh cửu và phú túc sung mãn.(m bis) Muốn gẫm suy được như nói trên, người lần hạt phải nhớ các đoạn Kinh Thánh, cách riêng Tin Mừng, liên quan đến cuộc đời dương thế của Chúa Giêsu và của Đức Mẹ. Như thế, chúng ta buộc phải học thuộc lòng các đoạn Kinh Thánh ấy, để có ý tưởng (có chất liệu) mà suy gẫm. Thế là không ngờ ta được học Kinh Thánh, mà có lẽ khi không ta không ham đọc.


Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768