MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 6: Ivanka
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 6: Ivanka

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

“Hãy để cho Chúa được làm Cha chúng ta”.


136. Ngoài Mirjana, còn có Ivanka Ivankovic Elez, 1 thị nhân khác, cũng nhận là mình đã lãnh 10 điều bí mật có liên quan tới các giai đoạn chót của lịch sử địa cầu.(a) Cũng như Mirjana, Ivanka được Đức Mẹ trao cho các bí mật. Chính Ivanka nói với chúng tôi rằng Thiên Chúa sẽ không phá hủy thế giới này. Cô bảo chính trái tim tội lỗi của con người có khả năng hủy hoại nó.

(Xin trích dẫn từ W, 44, một thông tin do Cha Vlasic - là linh hướng của các em thị kiến, đồng thời là cha xứ Medjugorje thay cha Jozo Zovko, khi Cha nói về các bí mật được trao cho mấy em thị kiến. Thông tin này được thâu băng trong 1 cuộc phỏng vấn Cha vào tháng 8-1983). Cha nói: “Các thị nhân nói rằng khi các bí mật mà Đức Mẹ trao cho mấy em được thực hiện, cuộc sống ở thế giới sẽ thay đổi. Sau đó, nhân loại sẽ tin như những thời xưa. Cái gì sẽ biến đổi và nó sẽ biến đổi cách thế nào, chúng ta không biết, chờ đến khi các bí mật được mở ra”. Ở 1 chỗ khác, Cha còn nói: “Nếu ta nghe và làm theo các sứ điệp Mẹ dạy, ta có thể tránh được các đại họa. Tất cả là tùy ở ta. Đại họa không từ trời rơi xuống. Chính chúng ta tạo ra chúng, chuẩn bị chúng. Đức Mẹ đến bảo chúng ta chấm dứt sự chuẩn bị đại họa”. “Đại họa đến từ con tim không hoán cải. Đại họa lớn nhất là thiếu yêu thương” (Queen... 135).

Không biết đích xác thế nào, song có 1 tác giả mới đây (1966) cho biết là: Đức Mẹ đã cho mấy em thị kiến thấy sự thực hiện bí mật thứ nhất: mặt đất tiêu điều, hoang tàn sau cuộc nổi dậy (hay chấn động) của 1 vùng địa lý trên trái đất (after the up-heaval of a geographical region of the earth) (theo Z, 155; xem lại số 75).

Bằng sự trung tín của cô trong đời thường của 1 người làm vợ và làm mẹ, cô nhắc nhở mọi người hàng ngày rằng Thiên Chúa là Cha chúng ta, Đức Mẹ đã đến tỏ mình là Nữ Vương hòa bình và mọi sự đều là có thể đối với những ai yêu mến Thiên Chúa. Người ta hỏi Ivanka về 3 ngày tối tăm mà cha Padro Pio đã nói tiên tri và còn hỏi là cô có biết gì về trận mưa lửa từ trời được người ta coi là điều bí mật thứ ba của Fatima. Người ta cũng tham vấn Ivanka về bức thông điệp của Akita, trong lần Đức Mẹ hiện ra tại Nhật Bản vào năm 1973, từng được các chức sắc Giáo Hội công nhận. Trong cuộc Hiện Ra này, Đức Mẹ nói:

“Cha trên trời sẵn sàng (cho phép) 1 cuộc trừng phạt lớn xảy ra trên toàn thể nhân loại. Nếu loài người không ăn năn sám hối và cải hóa đời sống, Cha thiên quốc sẽ (cho phép) 1 cuộc trừng phạt lớn lao nhất... còn tệ hại hơn cả lụt đại hồng thủy. Lửa sẽ từ trời rớt xuống..., 1 phần nhân loại sẽ bị tiêu diệt. Cả người tốt lẫn người xấu đều chết. Những ai còn sống sót sẽ chịu thống khổ đến mức họ mong thà chết còn hơn”. (Xin xem cuốn “The meaning of Akita” của tác giả Teiji Yasuda, Osu).

Ivanka vẫn thản nhiên, cô lặng thinh không trả lời. Cuộc đời của cô là 1 bức thông điệp hùng hồn về Thiên Chúa là tình yêu (ct 10).


137. Là 1 phụ nữ hết sức đơn sơ và dễ thương, cuộc sống cầu nguyện của Ivanka đặt nền tảng trên tình yêu của cô đối với Thiên Chúa. Cô đã học biết thinh lặng. Cô đang học cách đặt Thánh Ý Chúa lên trên hết. Cô được lựa chọn cho 1 dự án lớn lao liên quan tới những chương cuối cùng của lịch sử địa cầu. Người ta biết đến cô như 1 con người trung tín làm theo đường lối Thiên Chúa. Cô có lòng nhân từ, khoan dung. Cô hiểu rõ lòng nhân từ, bao dung của Thiên Chúa, 1 lòng khoan dung biết thích ứng với các yếu đuối của con cái mình. Lòng nhân từ của Thiên Chúa biết giữ thinh lặng khi không ai hỏi tới, biết vắng mặt khi không được mời, biết kiên nhẫn chịu đựng khi con cái tìm cách lợi dụng tình bao dung của Người. Người từ chối trao phần thưởng cho những kẻ lạm dụng lòng nhân từ ấy.


138. Ivanka cao lớn và mạnh mẽ.(a1) Cô kết hôn với Raico Elez, 1 trong 6 người con của chủ 1 tiệm ăn ở Medjugorje. Cô có tính trầm lặng và 1 nụ cười rạng rỡ. Kristina, con đầu lòng của cô, lớn hơn em là Josef 19 tháng, sinh hồi tháng 6-1990. Một buổi chiều, khi đang bồng bé Josef mới sinh, ánh mắt cô bỗng nhiên nhìn vào cõi xa xăm. Người phụ nữ trẻ ấy đã xem thấy thiên đàng, hỏa ngục, luyện tội. Cô cũng đã từng được mẹ ruột đã chết về thăm cô 4 lần. Cô nói cuộc hạnh ngộ này là có một không hai.

“Lần gặp thứ ba khiến tôi rất sung sướng. Tôi đã hoàn tất một công việc khó khăn Đức Mẹ trao, và để thưởng tôi, Người đã dẫn mẹ tôi đến gặp tôi. Tôi đã gặp mẹ tôi 2 lần trước rồi. Nhưng lần thứ ba này, mẹ tôi đến bên tôi, ôm choàng lấy tôi và bảo: “Ivanka, con yêu của mẹ, mẹ rất hãnh diện về con!”. Khi Ivanka kể lại câu chuyện này, nước mắt vui mừng và mong ước tràn trên mắt cô.(b)


139. Ivanka kể: “Đức Mẹ đến luôn luôn có 1 vầng ánh sáng lớn tới trước và có các thiên thần bé nhỏ vây quanh. Họ giống như các em bé vậy”. Cô nói Đức Mẹ còn mời cô chơi với thiên thần và cô đã làm theo. Cô gọi các thiên thần là bạn vui chơi và tâm giao của mình. Các thiên thần hình như có sứ mạng can thiệp vào thế giới như những dụng cụ của quyền năng Thiên Chúa. Người ta tin rằng thiên thần điều khiển nhiều lãnh vực trong vũ trụ như tinh tú, sao băng, các hành tinh và cả súc vật. Mọi sự trên mặt đất được coi là do thiên thần điều khiển và mỗi người con của Chúa, mỗi thọ tạo có tự do, đều được Chúa cử 1 thiên thần riêng biệt đích thân bảo vệ cho mình.

Ivanka và các con cầu nguyện hàng ngày với thiên thần. Cả gia đình nguyện kinh Mân Côi chung với nhau. Còn Ivanka thì được Đức Mẹ hiện ra hàng năm vào ngày kỷ niệm lần Mẹ hiện ra đầu tiên, tức 25-6. Như thế, sau khi cô đã được Đức Mẹ hiện ra hàng ngày mãi cho đến 1985 và sau khi đã lãnh đủ 10 bí mật, Đức Mẹ mới thôi hiện ra hàng ngày với cô và chỉ hiện ra hàng năm vào ngày 25-6. Và Ivanka sẽ hưởng đặc ân này cho đến mãn đời.


140. Theo Ivanka, những ai từng được hưởng ánh sáng của Medjugorje, thì thường biết rõ rằng Thiên Chúa xem thấy mọi nơi, mọi chỗ, mọi tư tưởng, dù gần hay xa. Trong lần phỏng vấn Ivanka này, cô đang bồng bé Kristina trên lòng và để minh họa ý tưởng nói trên, cô đặt bàn tay che mắt cháu bé rồi nói với 1 nụ cười nhẹ nhàng: “Cũng giống như bé không nhìn thấy mẹ nó, cái đó không có nghĩa là mẹ nó không nhìn thấy nó”. Một mình Thiên Chúa là chính sự sung mãn của cuộc sống, và chỉ mình Người mới lấp đầy lòng ta. Cô bảo Đức Mẹ nói với cô rằng chỉ mình Thiên Chúa là đem lại niềm vui, sự bình an cùng sự thỏa thích mà mọi người tìm kiếm.

Xem ra Ivanka đang sống theo những lời đó, vì đời sống của cô tại Medjugorje là 1 cuộc sống đơn sơ, bình an và hoan lạc, mặc dầu cô mang trong mình 10 điều bí mật liên quan tới những ngày cuối cùng của địa cầu.(c)

Các bí mật đó là gì? Nếu chúng ta cầu nguyện và lắng nghe, chúng ta cũng sẽ biết được chăng? Được hỏi trong các bí mật, có cái gì làm ta phải khiếp sợ không, cô đáp: “Không, không có gì làm ta phải sợ, ngoại trừ không vâng theo Thánh Ý Thiên Chúa”.

Ivanka còn nói: “Trên 2 năm liền, Đức Mẹ đã nói với tôi về tương lai của thế giới”. Khi được hỏi Mẹ đã nói gì và tương lai ấy có tốt đẹp không, cô đáp: “Đức Mẹ đã nói với tôi đủ mọi chuyện. Có chuyện lành, có chuyện chẳng lành”. Và cô còn tiết lộ: “Khi các bí mật được mở ra, chúng ta tất cả đều có vai trò. Đó là 1 phần trong kế hoạch Thiên Chúa. Mỗi người trên thế gian sẽ được tham dự vào việc thực hiện các bí mật. Thiên Chúa kêu gọi tất cả chúng ta hãy trung thành trong mọi hoàn cảnh của đời sống ta, trung thành với Thánh Ý Người. Chỉ khi cầu nguyện, mỗi người chúng ta mới biết cái đó là gì”. (x. Queen, 45).

Có lần kia, cha Svetozar Kraljevic (dòng Phan Sinh) hỏi: “Biết rằng con được Đức Mẹ cho biết về tương lai thế giới, hãy nói cho cha hay Đức Mẹ Medjugorje có sẽ hòa giải được thế giới hơn không?” Cô đáp: “Con nghĩ là Mẹ sẽ làm được”. Cha hỏi tiếp: “Chắc dấu lạ vĩ đại sẽ giúp trong việc này phải không?”.

- Dạ phải, khi đúng thời đúng buổi, dấu lạ sẽ xảy ra, sẽ có nhiều kẻ tin hơn nữa đến nhà thờ.

- Nhưng từ đây đến đó, dân chúng đâm sốt ruột, khó mà chờ tới ngày đó. Họ phải làm gì đây?

- Hãy xin Thiên Chúa cho ta sức mạnh để chịu đựng kiên trì.

- Những kẻ chống đối Đức Mẹ có thể làm hỏng kế hoạch của Mẹ trên trần gian không?

- Cha muốn nói đến cái dấu lạ vĩ đại?

- Phải.

- Thưa cha, không thể. Tất cả các khí giới hay chất nổ của họ cũng không thế phá hủy Dấu lạ ấy... Con tin là chính Thiên Chúa đã gửi Đức Mẹ tới đây. Khi chúng con xin Mẹ ban cho 1 dấu chỉ, con nghĩ rằng Mẹ đã xin Chúa Giêsu và Chúa cho Mẹ 1 dấu chỉ, rồi Mẹ mới hứa sẽ cho chúng ta dấu chỉ ấy.

- Thế có nghĩa là Đức Mẹ không thể hành động gì độc lập tự ý mình. Mẹ cũng phải làm theo Thánh Ý Thiên Chúa như Mẹ vẫn thường làm thế?

- Vâng, con tin vậy. (W, 66-67).

Dưới đây là tổng hợp nhiều cuộc phỏng vấn Ivanka.


141. H: Ivanka, cô có biết tại sao Đức Mẹ đã đến Medjugorje không?

Đ: Dạ biết. Người đã đến Medjugorje này để kêu gọi 1 lần chót loài người khắp trái đất hãy trở về với Chúa Giêsu, Con Mẹ, với đường lối của Chúa Giêsu.

H: Tại sao?

Đ: Chúa Giêsu là con đường dẫn về nhà Thiên Chúa, Đấng hằng mong chờ gặp hết mọi đứa con đang sống trên trần gian.

H: Có khi nào Đức Mẹ lộ vẻ buồn không?

Đ: Có. Tại vì Đức Mẹ luôn cầu nguyện cho ta và hi vọng dẫn ta hoán cải trở về, thế mà không ai trên thế giới màng tới việc ấy.

H: Phải chăng khi ta phạm tội là làm đau đớn cho Đức Mẹ?

Đ: Đúng vậy. Lý do là vì Người biết tội lỗi làm hại cho ta dường nào. Mẹ thương chúng ta quá đỗi, nên Mẹ đau đớn nhiều khi thấy tội lỗi làm hại chúng ta đến thế.

H: Vậy ra Đức Mẹ thật sự lo lắng cho ta?

Đ: Đúng vậy. Tôi biết Mẹ yêu thương mỗi người trên thế gian. Chúng ta tất cả là con Mẹ.

H: Làm sao cô biết Đức Mẹ thương mọi người chúng ta?

Đ: Biết chứ, vì bản thân tôi kinh nghiệm tình thương ấy của Mẹ. Qua những năm tháng diện kiến với Đức Mẹ, tôi biết Người yêu thương mỗi người chúng ta như 1 bà mẹ.

H: Tại sao Đức Mẹ lại quan tâm đến mỗi người trên thế giới?

Đ: Vì Người là Mẹ chúng sinh. Mẹ không muốn thấy 1 ai trong con cái Mẹ bị khiếm diện trong cõi đời đời. Người muốn tất cả sẽ được ở cùng Chúa Giêsu, Con Mẹ, và được hạnh phúc nơi cõi trời.

H: Thế còn Thiên Chúa, Chúa có yêu thương mọi người không, kể cả khi họ phạm tội?

Đ: Chúa yêu tất cả. Tất cả chúng sinh là con cái Người. Chính Chúa đã sai Đức Giêsu đến thế gian cứu chuộc ta khỏi tội lỗi. Và Thiên Chúa tha thứ cho bất cứ người tội lỗi nào đến xin Người thứ tha. Người yêu thương tất cả, còn vì Người đã tạo dựng nên tất cả. Người yêu thương tất cả những gì Người đã dựng nên.

Về Tình Yêu Và Các Thiên Thần


142. H: Ivanka, cô nói Đức Mẹ luôn luôn hiện ra với cô, bao quanh bởi các thiên thần?

Đ: Dạ vâng. Các vị nhỏ nhắn, giống như các em bé và ta có thể sờ đụng vào họ. Tôi đã làm việc ấy.

H: Hiện nay, bao lâu Đức Mẹ lại hiện ra cho cô?

Đ: Mỗi năm 1 lần, vào ngày 25-6.

H: Đức Mẹ có bận áo khác nhau mỗi lần Người đến với cô không?

Đ: Không phải mỗi lần. Nhưng vào lễ Giáng Sinh, Mẹ bận 1 cái áo màu vàng. Ở cổ tay áo và viền mép áo là những vòng tròn nhỏ cũng màu vàng.

H: Ao Mẹ có phải bằng vàng thật không?

Đ: Ao Mẹ phát sáng rực ánh vàng.

H: Thế các thiên thần có nói chuyện với cô không?

Đ: Đức Mẹ giúp tôi để nhận biết các thiên thần.

H: Cách thế nào?

Đ: Đức Mẹ rọi ánh sáng mạnh mẽ trong lòng tôi, cho tôi thấy những sự vật thuộc trên trời hay dưới đất.

H: Cô nói cô cầu nguyện với các thiên thần mỗi ngày?

Đ: Vâng. Tôi rất yêu mến các thiên thần. Các vị đầy tràn tình yêu Thiên Chúa.

H: Làm sao cô biết điều đó?

Đ: Đức Mẹ đã cho tôi biết nhiều điều về các thiên thần. Người là Nữ Vương các thiên thần mà.


143. H: Cô nói gì với các thiên thần?

Đ: Tôi luôn xin các vị giúp đỡ tôi, gia đình tôi và cả những người đến đây để yêu mến Thiên Chúa như Chúa đáng được yêu mến.

H: Thế các thiên thần có làm được điều này không?

Đ: Có chứ!

H: Chúng ta có cần để các vị giúp đỡ ta không?

Đ: Ta có thể quay lưng, không nhận sự giúp đỡ của các thiên thần. Ta có thể từ chối các vị. Các vị đặc biệt hay chăm sóc trẻ sơ sinh và những người già, những bệnh nhân, những người sức yếu và những kẻ gặp hoàn cảnh bối rối cơ cầu. Các vị tỏ ra hết sức ân cần giúp đỡ những ai cầu xin với các vị.

H: Cô biết các thiên thần làm cách nào giúp đỡ người ta không?

Đ: Bằng nhiều cách. Mỗi con người, nam cũng như nữ sống trên dương thế, đều có 1 thiên thần riêng được chỉ định cho họ.


144. H: Đức Mẹ nói cho cô điều ấy?

Đ: Vâng. Đức Mẹ bảo trước khi Thiên Chúa tạo dựng thế giới, Người đã biết rõ mỗi người chúng ta. Đích thân Người đặt tên cho chúng ta và Người cắt đặt 1 thiên thần bản mệnh gìn giữ chúng ta.

H: Người cắt cử thiên thần bản mệnh cho ta trước khi Người tạo dựng vũ trụ sao? Như vậy là thiên thần bản mệnh phải đợi hằng muôn thế kỷ cho đến khi mỗi người chúng ta sinh ra?

Đ: Đâu có Thiên Chúa, thì mọi sự đều là hiện tại vĩnh hằng, không có thời gian. Các thiên thần thì ở với Thiên Chúa.

H: Các thiên thần có tên không?

Đ: Có. Thiên Chúa đặt tên cho từng vị. Nếu bà cầu nguyện, bà cũng có thể biết tên thiên thần của bà đấy.

H: Thế các vị thiên thần bản mệnh của ta có cho biết danh tánh mình cho những ai hỏi các vị không?

Đ: Tất nhiên và còn cho biết nhiều điều hơn thế nữa.

H: Các thiên thần bản mệnh thông báo cho ta những sự việc gì?

Đ: Các vị luôn luôn xem thấy Thiên Chúa và cũng có thể thấy rõ kế hoạch của Thiên Chúa trên mỗi người chúng ta.

H: Kế hoạch đó là gì, cô có biết không?

Đ: Là con đường mà mỗi người cần phải tiến bước để về nhà Cha trên trời.

H: Thế thiên thần bản mệnh có chỉ cho ta đâu là đường Thiên Chúa chọn cho ta, để dẫn ta về trời chăng?

Đ: Có chứ, miễn là ta đáp ứng sự trợ giúp của thiên thần.

H: Ta quay lưng cho thiên thần hộ thủ của mình bằng cách nào?

Đ: Bởi phạm tội.

H: Và điều gì xảy ra lúc đó?

Đ: Thiên thần tiếp tục giục giã chúng ta quay trở lại con đường về trời.

H: Các vị muốn ta làm gì?

Đ: Ăn năn hối lỗi.(a) Xem lại chú thích (g bis) của chương 5.

(a1) Cô sinh ngày 21-06-1966, tại Bijakovic, có 1 anh trai và 1 em gái. Mẹ chết trong tháng 4-1981, bố làm việc ở 1 xưởng máy tại Tây Đức. Ba chị em sống với bà ở Mostar, song thường về thăm họ hàng ở Bijakovic. Khi được thị kiến, cô còn là học sinh cấp phổ thông trung học ở Mostar (Đỗ Sinh Tứ).

(b) Đầy đủ chi tiết hơn, xem T, 193-94, hoặc Z, 49..., xem số 147-48.

(c) Xem chú thích (g bis) của chương 5.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768