MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 7: Jacov (3)
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 7: Jacov (3)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Lòng Thương Xót Của Thiên Chúa


189. H: Chúng ta có cần phải xin Chúa xót thương không?

Đ: Chúng ta có thể từ chối.

H: Ai lại từ khước sự thương xót của Thiên Chúa?

Đ: Trái tim con người, tự nó, chẳng đáng tin cậy chút nào. Vì thế Đức Mẹ thúc giục mọi người trên thế giới cần kíp phải cầu nguyện và ăn chay. Không 1 ai được miễn chuẩn. Không cầu nguyện và ăn chay, cõi lòng con người không tài nào nghe được tiếng Thiên Chúa hay nhìn thấy Thiên Chúa, tức là lựa chọn Thiên Chúa.

H: Jacov, chúng ta đã được biết rằng hết thảy các con cái Thiên Chúa đều nghe tiếng Người kêu gọi âm thầm trong lòng họ. Còn những sự đáp ứng của con cái Chúa đối với tiếng Người gọi, thì chỉ 1 mình Người biết. Người vốn là Thiên Chúa. Duy mình Người mới được đoán xét.

Đ: Con người có lề luật của Thiên Chúa ghi tạc trong lòng làm con đường dẫn họ về trời, nhưng Đức Mẹ thường hay buồn rầu. Bao lần Mẹ đã khóc vì rất nhiều người đã từ bỏ Thiên Chúa. Họ chọn lựa sự vui thú nhất thời và gạt bỏ Thiên Chúa cùng đường lối của Chúa ra 1 bên. Ngay chính em cũng làm như thế.


190. H: Cậu cũng làm? Thế Đức Mẹ có nói gì không?

Đ: Người chẳng bao giờ chỉ trích em, không bao giờ la mắng em. Người không bao giờ xét đoán em. Mẹ tôn trọng tự do của em, để em tự quyết định. Song tội lỗi làm đau đớn Mẹ nhiều lắm.

H: Tại sao?

Đ: Vì tội lỗi làm tổn thương chúng ta quá sức.

H: Thế cậu làm gì?

Đ: Em luôn cố gắng làm tốt hơn.

H: Cậu thấy có kết quả gì không?

Đ: Khi có, khi không.

H: Jacov này, nếu cậu là kẻ hàng ngày xem thấy Đức Mẹ mà vẫn có những lúc khó khăn như thế, thì chúng tôi đây sẽ ra sao?

Đ: Đức Mẹ bảo chúng ta phải cầu nguyện. Nhiều khi, em không trung thành với việc cầu nguyện như đáng lẽ em phải làm. Đức Mẹ bảo chúng ta phải ăn chay. Đôi khi em cũng ăn chay, nhưng không có lòng mến ở trong lòng. Lúc đó, việc ăn chay của em không mấy giá trị. Đức Mẹ bảo chúng ta phải tha thứ, tha cách riêng cho kẻ thù của ta. Đôi khi em thất bại ở điều này. Đức Mẹ bảo chúng ta phải ăn năn hối cải. Đôi khi em để lòng mình quay lại với thế gian và bị nó lôi cuốn. Bà thấy đó, trái tim con người thật là mềm yếu. Chỉ có cầu nguyện, ăn chay, tha thứ và hòa giải mới giải thoát được trái tim con người. Mỗi ngày, em cố gắng làm cho tốt hơn.


191. H: Này Jacov, người trẻ ăn chay có gì khác không?

Đ: Chẳng có gì khác người lớn. Em đã ăn chay bằng bánh mì và nước lã ngày thứ tư và thứ sáu từ khi lên mười, vì Đức Mẹ dạy em làm như thế. Song phải ăn chay với ý là yêu mến Thiên Chúa. Thế mới có giá trị.

H: Tại sao cậu phải ăn chay với lòng mến, Jacov?

Đ: Vì nếu ta ăn chay mà không có lòng mến Chúa, việc ăn chay chỉ làm cho tâm hồn nặng nề thêm. Đức Mẹ bảo: động lực thúc đẩy mọi việc làm của chúng ta phải là lòng mến Thiên Chúa.

H: Thế còn những kẻ không hiểu phải lấy lòng mến Chúa làm động lực thì sao? Có những kẻ ăn chay vì sợ hãi. Có kẻ ăn chay vì vâng lời. Có kẻ vì muốn khoe khoang. Có kẻ vì lợi ích thực tế.

Đ: Khi ăn chay vì mình thay vì yêu mến Thiên Chúa, nó giống như gậy ông đậy lưng ông. Nó chẳng có giá trị lâu bền, và trong nhiều trường hợp, nó còn làm hại chính bản thân họ hoặc làm hại kẻ khác. Đức Mẹ nói cái động lực hay chủ ý (khi làm công việc gì) là điều hết sức quan trọng. Chúng ta cần cầu nguyện để các động lực hay chủ ý của chúng ta được trở nên trong sáng.

192. H: Tại sao chúng ta cần tha thứ cho kẻ thù của chúng ta?

Đ: Đức Mẹ bảo không tha thứ cho kẻ thù thì việc đó làm hại cho ta hơn là cho họ.

H: Tại sao?

Đ: Vì không tha thứ sẽ làm cho trái tim ta bị bệnh hoạn. Ta đầu độc nó.

H: Cậu có được bình an trong tâm hồn không, Jacov?

Đ: Khi em cầu nguyện, ăn chay và tha thứ thật lòng, em rất bình an. Đối với mọi người khác cũng vậy. Và đây là điều mà Đức Mẹ mong muốn cho toàn thể thế giới.

H: Thế còn đền tội là sao, Jacov?

Đ: Đó là 1 thứ giống như hãm mình. Hãy coi đền tội cũng giống như ăn chay. Ví dụ: trèo lên núi Thánh giá và cầu nguyện ở đó thay vì ở nhà nghỉ hoặc xả hơi, giải trí. Hay là đi thăm viếng 1 người bà con thay vì đi chơi với bạn. Nói tóm lại, làm những việc để đẹp lòng Chúa, thay vì làm theo ý thích mình. Đức Mẹ cũng có nói đến vấn đề xem truyền hình. Ta có thể lấy truyền hình làm 1 phương thế để ăn chay, hay để hãm mình hi sinh vì lòng mến Thiên Chúa.


192 bis. H: Thế còn ăn năn hối cải nghĩa là thế nào đối với cậu?

Đ: Khi em còn nhỏ, em chỉ biết sơ sơ về Thiên Chúa. Cũng có đi dự lễ, đến nhà thờ, nhưng không bao giờ thực sự cảm nghiệm được Thiên Chúa. Di là chỉ do sự thúc đẩy. Cần nhất là Thiên Chúa phải sống trong ta. Em không cảm nhận được điều ấy cho đến khi các cuộc Hiện Ra xảy đến. Em có thể nói ăn năn trở lại là Thiên Chúa sống trong em và em nhận biết sự ấy.

H: Có Thiên Chúa sống trong mình nghĩa là thế nào?

Đ: Bà có thể kinh nghiệm điều ấy nhờ cầu nguyện. Bà có thể cảm nhận Thiên Chúa hiện diện trong bà nhờ cầu nguyện.

H: Cả thế giới được kêu mời cảm nhận điều đó ư?

Đ: Vâng. Đó là điều Đức Mẹ đến đây để dạy chúng ta.

H: Cảm nhận ấy là điều có thể được cho mỗi người trên thế trần ư?

Đ: Được lắm chứ! Đức Mẹ nói: bằng cầu nguyện, tất cả ai ai cũng có thể cảm nghiệm được Thiên Chúa hiện diện trong mình.

H: Thế còn người chưa hề nghe nói về Chúa Giêsu?

Đ: Đức Mẹ bảo: thì chính chúng ta phải nói cho họ về Ngài, và phần họ, chính họ phải chọn lựa chấp nhận hay từ khước Ngài. Nhưng không bao giờ được ép buộc ai tin cả. Phần ta, chỉ là sứ giả của sự thật.

H: Hình như cậu có nói: dành thời giờ cho Thiên Chúa là phương thế làm cho người ta bắt đầu cảm nghiệm được Thiên Chúa trong lòng thì phải?

Đ: Phương thế để ăn năn trở lại: đó là dành thời giờ để cầu nguyện.

Lời Khuyên Nhủ Của Jacov


193. H: Cậu có lời khuyên nào từ Đức Mẹ chuyển cho chúng tôi chăng?

Đ: Nếu gia đình các bạn có nhiều của, hãy hạn chế sử dụng những thứ xa xỉ. Hãy tập làm chủ mình. Hãy sống trong sự điều độ. Hãy cho đi những gì các bạn không dùng đến và chia sẻ những gì các bạn đang giữ. Nếu gia đình các bạn chỉ có ít, các bạn hãy vui lòng với những gì các bạn có và biết chia sẻ. Hãy cầu nguyện chung với nhau trong gia đình. Phải đặt Thiên Chúa lên hàng đầu trong cuộc sống các bạn. Những ai trông cậy vào sự quan phòng của Thiên Chúa, những ai cầu nguyện, ăn chay và bao dung tha thứ, biết chia sẻ các tài năng và của cải mà Chúa đã ban cho, thì trái tim họ tràn ngập bình an. Những ai không tín thác vào Thiên Chúa, không cầu nguyện, ăn chay và không tha thứ, từ chối không yêu thương, không san sẻ, thì trái tim họ là cả 1 hố hầm đầy khổ não. Đức Mẹ bảo: những ai hiểu biết Thiên Chúa, tất yêu mến Thiên Chúa. Những ai yêu mến Thiên Chúa sẽ trở thành dấu hiệu của tình yêu Thiên Chúa, sự bình an của Người, lòng quảng đại của Người cho thế giới.

194. H: Này Jacov, phải chăng thời tương lai là như thế? Phải chăng chỉ những ai biết Thiên Chúa, yêu mến Thiên Chúa và sống theo đường lối của Người mới sống sót sau những ngày được tiên báo qua các cuộc Hiện Ra của Đức Mẹ ở khắp mọi nơi trên thế giới?

Đ: Chỉ có những ai thực hành Thánh Ý Chúa sẽ tồn tại. Mọi sự khác chỉ là ảo ảnh, mọi sự khác đều là chết chóc. Đức Mẹ có nói: “Này các con của Mẹ, các con đã quên rồi. Cầu nguyện và ăn chay khả dĩ chặn đứng chiến tranh và thay đổi cả (tai họa của) định luật thiên nhiên nữa”.

H: Liệu sẽ có chiến tranh không, Jacov?

Đ: Hiện nay vẫn đang có chiến tranh nhiều lắm: chiến tranh ở trong lòng người, trong các gia đình, trong thị xã, tỉnh thành và trong các quốc gia.


194 bis. H: Cậu biết trong các sứ điệp của Đức Mẹ, có nói gì về vai trò của cha mẹ trong gia đình không?

Đ: Vai trò của họ rất quan trọng. Trong thời con cái còn nhỏ, gương tốt của cha mẹ uốn nắn nhân cách của con cái. Người ta không thể bắt đầu dạy dỗ con cái lúc chúng đã 20 tuổi đời. Lớp trẻ cần gương tốt để noi theo.

H: Thế cậu có lời khuyên nào cho giới trẻ trong thế giới?

Đ: Có chứ! Xin các bạn ấy hãy nhận định cho cẩn thận hoàn cảnh hiện thời họ đang sống. Các bạn trẻ cần kíp đáp ứng các sứ điệp của Đức Mẹ. Những bạn nào làm thế, sẽ không bao giờ có thể cám ơn Thiên Chúa cho đủ.


195. H: Jacov, cậu có biết thêm điều gì về cái mà cậu nói là sự khống chế của các tình cảm?

Đ: Em chưa hiểu.

H: Mirjana có nói rằng chúng ta cần rất thận trọng về các tình cảm của mình. Phải chăng các tình cảm đó đều lừa dối?

Đ: Em nghĩ vậy.

H: Thế Đức Mẹ có nói gì về các tình cảm không?

Đ: Mẹ muốn ta cầu xin Thiên Chúa thanh lọc các tình cảm của ta, các cảm xúc của ta, làm sao để chúng ta có tình yêu chân thực trong trái tim mình.


196. H: Này Jacov, cậu có nói Đức Mẹ ở Medjugorje đây nhắc cho chúng ta rằng Thiên Chúa đã ghi tạc lề luật tình yêu của Người trong trái tim các con cái Người. Nếu điều này đúng - và tôi chẳng có lý do gì để nghi ngờ - phải chăng trong thực tế không có ai là vô tín nữa?

Đ: Có nhiều người nói họ không tin, song vấn đề là họ sống thế nào? Duy 1 mình Thiên Chúa thấu suốt cõi lòng ta. Không 1 thọ tạo nào mà không được Thiên Chúa yêu thương.


197. H: Cậu có biết khi nào thì dấu lạ trường kỳ sẽ xảy ra, Jacov?

Đ: Có. Khi dấu lạ trường kỳ xảy tới, thì người ta sẽ từ khắp thế giới đến đây và đến đông đảo hơn thế này nữa. Rất nhiều người nữa sẽ tin.

H: Phải chăng mọi người sẽ tin vì cái dấu lạ trường kỳ ấy, hả Jacov?

Đ: Đức Mẹ bảo sẽ còn có những người không muốn tin ngay cả sau khi dấu lạ trường kỳ ấy xảy ra.

H: Jacov, cậu có biết cái dấu lạ trường kỳ ấy là gì không?

Đ: Biết chứ!(e)

H: Cậu có thể nói cho chúng tôi chút gì về dấu lạ đó?

Đ: Nó sẽ là 1 cái gì chưa từng thấy bao giờ trên địa cầu.

H: Vậy Jacov, tại sao còn 1 số người cứ vẫn không tin?

Đ: Họ không chịu đặt mình vào tư thế để được ăn năn trở lại.


198. H: Có phải ăn năn trở lại là việc chúng ta không thể thực hiện cho mình?

Đ: Tôi không biết. Đó là 1 tác động của ân sủng, mà ân sủng thì đến từ Thiên Chúa. Còn con người có thể đáp tiếng ưng thuận, để có thể ăn năn hối cải. Vì lẽ đó, Đức Mẹ xin chúng ta hãy cầu nguyện và chay tịnh, vì cầu nguyện và ăn chay mới ban sức cho ta mở lòng ra đón nhận ơn Thiên Chúa. Thực ra, ăn năn trở lại có nghĩa là ta ý thức Thiên Chúa hiện diện chung quanh ta. Thiên Chúa vẫn luôn hiện diện xung quanh ta, nhưng số đông trong chúng ta chẳng nhận ra điều ấy.

H: Vậy cậu có lời nhắn nhủ gì?

Đ: Hết mọi người trên trái đất khi nghe được các thông điệp của Đức Mẹ và đáp lại với 1 tấm lòng quảng đại đầy tràn tình yêu, chắc họ sẽ được ăn năn trở lại.


199. H: Jacov này, cậu và các bạn là 6 thị nhân đã từng được hưởng ân sủng rất đặc biệt. Thậm chí Đức Mẹ còn nói chưa bao giờ trong lịch sử Giáo Hội lại có người nào được hưởng đặc ân như 6 em nhỏ ở Medjugorje.

Đ: Chúng em đã được tuyển chọn 1 cách đặc biệt là chỉ để phục vụ Thiên Chúa, chứ không phải chúng em tốt lành gì hơn ai, hoặc chúng em đặc biệt về điểm nào, hay tại vì chúng em sẽ được gì hơn. Vai trò của chúng em là trở nên sứ giả của kế hoạch vĩ đại từ Thiên Chúa cho thế giới, kế hoạch ấy đang được bày tỏ ra ở đây, ở Medjugorje. Chỉ có vậy thôi.

H: Thế kế hoạch đó là gì, Jacov?

Đ: Đức Mẹ đến nơi đây để hoán cải và hòa giải toàn thể thế giới.


200. H: Cậu có biết gì về vấn đề đau khổ?

Đ: Có người có khả năng chịu đau khổ hơn người khác. Thiên Chúa biết rõ chúng ta. Thiên Chúa chỉ trao cho ta những gì ta có thể chịu đựng được. Đức Mẹ biết rõ thế nào là đau khổ. Chính Mẹ đã thống khổ quá nhiều. Mẹ luôn luôn giúp những ai đang phải khổ đau.

H: Jacov, 1 cánh hoa cỏ tím nhỏ xíu cũng xinh đẹp đối với Thiên Chúa bằng 1 đại đóa hướng dương. Về vấn đề đau khổ có giống như thế không?

Đ: Những ai chịu khổ ít, cũng được Chúa quí mến như kẻ chịu khổ nhiều. Thái độ của chúng ta trước sự đau khổ mới là đáng nói, chứ không phải mức độ lớn nhỏ. Ta đừng bao giờ nên so sánh. Bất cứ sự so sánh nào đều là sự xét đoán của ta. Chỉ có Thiên Chúa mới thấy rõ trái tim con người.

***(e) (e) Ngày 26-10-1981, Đức Mẹ ưng thuận sẽ ban 1 dấu lạ trường kỳ và vĩ đại như lời các em thị nhân xin, để chứng minh sự Hiện Ra của Mẹ ở đây. Vài tuần sau, trong 1 thị kiến, Mẹ cho các em thấy Dấu lạ ấy... Mẹ còn báo cho biết ngày nào nó xảy ra (Z,30) và với Ivan - lúc ấy đang tu ở chủng viện - Mẹ bảo dấu lạ ấy xảy ra khi các cuộc Hiện Ra hàng ngày chấm dứt.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768