MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 8: Vicka
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 8: Vicka

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

“Chúa thường hay ban ơn đặc biệt cho kẻ bất xứng
để bày tỏ lòng nhân hậu của Người”.


201. Vicka Ivankovic sinh ngày 3-7-1964.(a) Người vừa tầm với mái tóc đen quăn, đôi mắt nâu to sáng ngời và 1 nụ cười rạng rỡ. Người cô toát ra niềm vui. Vốn tính thẳng thắn và nghiêm chỉnh, cô luôn luôn nghĩ sao nói vậy, không biết sợ hãi. Những ai từng quen biết Vicka thời kỳ đầu của các cuộc Hiện Ra, đôi khi bị sửng sốt bởi tính khí nóng nảy và cộc lốc, hầu như cộc cằn của cô. Ngày nay, Vicka đã chín chắn hơn, cô tỏ ra dịu dàng, hòa nhã, đầy lòng thương cảm và kiên nhẫn, đó là điều tỏ tường không riêng gì với những ai quen biết cô, mà còn với tất cả những người đến gặp cô để nghe cô nói về Đức Mẹ, 1 người Mẹ “yêu chúng ta đến mức (nếu ta biết được) ta sẽ khóc lên vì sung sướng”.

Mùa hè ở Medjugorje rất nóng nực. Ngày thường, người ta có thể trông thấy Vicka mặc 1 áo sơ mi trắng xen lẫn màu tím hoa cà với chiếc quần jean trắng, do 1 khách hành hương tặng cô. Hầu như lần nào cũng như lần nào, cô chào đón đám người lũ lượt kéo đến trước cửa nhà cô bằng cử chỉ không thay đổi: cô hơi khom mình, vịn vào hàng rào sắt ở cổng, miệng nhoẻn nụ cười đậm đà. Hiện nay, người cô hơi thon lại, không còn thấy vẻ của 1 cô gái nông thôn Croatia to khoẻ, mặc dù cô vẫn còn làm công việc trồng trọt. Đầu óc cô linh hoạt, sôi nổi. Nụ cười của cô tươi vui và làm mọi người vui lây. Đôi chân không của cô dính bùn khô và có 1 miếng da lồi ra ở gót chân trái, như thể bị đá chém do trèo lên các triền núi đá lởm chởm ở Medjugorje, nhưng hình như Vicka không để ý tới. Với mái tóc dài, thân hình cô bắt đầu thấy có vẻ mảnh dẻ, chắc do làm việc đền tội đã khiến cô ra như vậy.


202. Đức Mẹ đã kể lại cho Vicka biết các chi tiết cuộc đời của Mẹ hồi sinh tiền trên cõi thế. Vicka đã ghi các sự kiện ấy vào đầy 3 cuốn tập. Người ta hỏi cô: “Thế khi nào cả chúng tôi cũng được đọc?”, Vicka chỉ cười nhã nhặn ra vẻ trầm ngâm: “Tôi không biết nữa, tôi chỉ làm những gì Đức Mẹ bảo làm”. Có ai đó nói: “Liệu sơm sớm được không?”. “Mẹ không nói gì cả”, Vicka trả lời. Một người khác góp ý: “Tại sao Đức Mẹ còn đọc tiểu sử đời mình cho Vicka chép, nếu như thế giới đang tới hồi kết thúc? Vicka, cô có biết Đức Mẹ hiện ra lần sau chót này trên trái đất, phải chăng có nghĩa là sắp tận thế đến nơi rồi không?”. Nghe nói thế, Vicka cười rộ. “Mẹ không có nói gì về tận thế sao?”, Vicka không trả lời.(b)


203. Cô biết khá nhiều về thế giới vô hình. Cô đã được vào thiên đàng. Cô mô tả cõi thiên đàng như 1 nơi không phải ở bên kia chân trời, không phải ở ngày sau. Theo lời cô, thiên đàng ở chung quanh ta và thực sự ở trong ta, ở ngay cả trên mặt đất này, cho những ai sống đúng theo Thánh Ý Chúa - những kẻ nghiệm được sự hiện diện của Thiên Chúa, cụ thể là nghiệm ra sự hiện diện của Thiên Chúa trong hết mọi sự vật hiện hữu. Mặc dù Vicka bảo kinh nghiệm này không xảy ra liên lỉ (cho người) ở dương gian, giống như xảy ra ở trên trời, nhưng cô vẫn khẳng định rằng với những ai thực sự hiểu biết Thiên Chúa, thì thiên đàng đã là điều khả dĩ cảm nghiệm được ngay khi ta còn ở trên cõi đất này. Tất cả điều này đều là hoa quả của tình yêu Thiên Chúa, của ân sủng, của lòng thương xót nơi Thiên Chúa.

Vicka miêu tả thiên đàng như 1 nơi rộng mênh mông, theo cô nói, xét theo khái niệm, thì thiên đàng là “vô giới hạn”. Dù biết rằng ngôn ngữ và học vấn không có khả năng diễn tả cho xiết, cô cố gắng tìm cách giải thích cho thấy, 1 cách nào đó, thiên đàng là vô bờ bến, lý do: vì Thiên Chúa là Đấng vô biên, lại nữa, thiên đàng là sự kết hợp với Thiên Chúa trong mọi sự, mọi vật. Cô mô tả những người ở trên đó rất hạnh phúc. Cô lặp đi lặp lại hoài cho người ta rằng: những người trên đó mặc những chiếc áo dài màu hồng, màu xám và màu vàng. “Họ thật sự hạnh phúc. Có thể thấy rõ điều này trên gương mặt họ”.

Có ai đó hỏi: “Hạnh phúc như thế nào?”

- Họ được tràn đầy mọi sự.

- Nghĩa là sao?

- Thế này, Vicka giải thích, Đức Mẹ có nói: “Hãy xem họ hạnh phúc biết chừng nào. Và họ biết là họ đáng được hưởng hạnh phúc ấy”.

Vicka còn nói đến ánh sáng rực rỡ trên thiên đàng: “Phải chăng đó là ánh sáng vật lý, giống như ánh sáng mặt trời? Hoặc ánh sáng đó tràn ngập trí thông minh để soi sáng hết mọi bí nhiệm vốn được dấu kín qua bao nhiêu thời đại?”. Vicka nói: “Còn hơn thế nữa. Không thể có từ ngữ nào diễn tả được thiên đàng. Các bạn đúng là phải thể nghiệm nó mới biết được”. Cô bảo thiên đàng là phần thưởng dành cho những ai nhất mực trung thành với Thiên Chúa cho đến cùng.


204. Vicka còn loan báo ngày mà thể xác chúng ta chết đi, không có gì thay đổi cho ta cả, chỉ trừ ta không còn thân xác nữa. Chúng ta vẫn là chúng ta y như trước, ngoại trừ thể xác vật chất tan rã đi. Đồng thời, chúng ta cũng không còn ý muốn tự do làm gì tùy thích (x. ct. 12).

Lúc ấy, trước ánh sáng của Thiên Chúa, chúng ta phải đối diện với cái kết quả do các lựa chọn chúng ta đã làm khi còn ở trong thân xác. Giờ đây, chúng ta có thể thấy được các hậu quả do sự lựa chọn của ta cho tới ngày thế tận. Và lúc này thì ta không còn khả năng sửa chữa gì được nữa. Ta hoàn toàn tùy thuộc vào lòng thương xót của Thiên Chúa, tùy thuộc vào tình thương và lòng tốt của những kẻ còn sống dưới thế, để bù đắp và phục hồi những cái hại mà ta đã gây ra cho ai đó, ở đâu đó, hoặc cho vật nào đó trên cõi thế.


205. Vicka cũng đã có mặt ở luyện tội. Sau cuộc tham quan chốn luyện hình, cô vô cùng khiếp hãi trước số phận của những linh hồn bị bỏ rơi ở đó. Và cô đã van xin Đức Mẹ, Người đã dẫn cô tới đó và cho phép cô được giúp đỡ các linh hồn ấy. Đức Mẹ từng bảo cô: các linh hồn này không có khả năng tự giúp cho mình. Họ hoàn toàn tùy thuộc vào việc cầu nguyện và sự đền tội của những người còn sống ở trần gian, để mong được giải thoát khỏi chốn luyện hình mà về thiên đàng.(c) Đức Mẹ cảnh cáo Vicka về lời yêu cầu mà cô có lẽ không biết là nghiêm trọng đâu. Vì thế, Mẹ khuyên Vicka hãy đem việc tự nguyện hiến mình giúp các linh hồn trong luyện tội, đi bàn hỏi với cha giải tội của cô, linh mục Janko Bubalo. Vicka đã làm theo. Cha Bubalo khuyên Vicka cầu nguyện và ăn chay trong 3 ngày để cô có sức mà bền chí trong ước nguyện giúp đỡ các linh hồn tội nghiệp. Qua ngày thứ 3, cô được cha linh hướng cho phép cô thi hành việc hi sinh ấy mà giúp đỡ các linh hồn trong luyện tội. Và như thế Vicka khởi sự 1 cuộc mạo hiểm thiêng liêng vì các đẳng linh hồn, để các đẳng được sớm giải thoát khỏi chốn luyện hình mà về trời.

Khi tôi hỏi cô: “Cô có biết rõ về các linh hồn khốn khổ ấy không?”, cô trả lời: “Vâng, tôi đã có thể cảm nghiệm được số phận họ. Họ chịu cực khổ quá sức! Và họ cần đến chúng ta biết ngần nào! Họ bị những người thân thích trên trần thế bỏ rơi! Quả là 1 hạnh phúc, 1 đặc ân được ra tay giúp đỡ họ”.

Sau khi được Đức Mẹ chấp thuận việc tự nguyện hi sinh của cô, chẳng mấy chốc Vicka trở bệnh 1 cách khó hiểu. Có người tin rằng căn bệnh của cô thuộc loại thần bí. Thực tế, theo sự chẩn đoán của y khoa, cô bị 1 cục u trong não bộ và bị sưng tấy ở các khớp, khiến cô có những lúc lên cơn sốt cao và lâm cơn mê man bất tỉnh. Suốt cả kỳ bệnh, ai gặp Vicka cũng đều thấy cô vui vẻ. Cô nói: “Tôi biết rõ giá trị của đau khổ, mọi sự đau khổ đều là vì 1 ai đó. Được chịu khổ với Chúa Giêsu đúng là 1 đặc ân”.

Khi sự hi sinh của Vicka hoàn tất, cô được chữa lành tức thời, đúng vào ngày giờ Đức Mẹ đã hẹn trước từ nhiều tháng. Tập đoàn y sĩ chăm sóc cho Vicka, cũng như các cha dòng Phan Sinh tại giáo xứ Thánh Giacôbê, vốn đã được thông tin về những tình tiết bí nhiệm liên quan tới căn bệnh của Vicka, tất cả họ đã có bằng chứng xét nghiệm được theo mặt y khoa rằng đây là trường hợp Vicka hi sinh tự nguyện cho các linh hồn ở luyện hình.(đ)


206. Vicka cũng được xuống thăm hỏa ngục như đã thăm luyện tội và thiên đàng. Đức Mẹ cho cô xem thấy hỏa ngục để cô hiểu được cái ác quả do người ta đã quay lưng với Thiên Chúa.(e) Satan có thật, cô cảnh báo: “Nó rình rập ngày đêm. Nó thù ghét Thiên Chúa và thực sự thù ghét chúng ta. Nó muốn giật chúng ta ra khỏi Thiên Chúa và giữ chúng ta dưới quyền nó cho đến đời đời. Nó không thể đụng đến chúng ta trừ phi ta cho phép nó. Những thống khổ phải chịu trong hỏa ngục thật kinh khủng. Những kẻ ở dưới đó không được tự do, họ bị khống chế. Họ buộc phải làm theo sự sai bảo của Satan đời đời kiếp kiếp”.


207. Vicka nói đối với cô, dù phải hi sinh tới đâu cô cũng không nề hà, miễn có thể cứu, dầu chỉ 1 người, khỏi án sa hỏa ngục đời đời. Vicka than thở: “Biết bao kẻ đã rơi vào dò lưới Satan chỉ vì dại dột mê muội. Satan là tổ sư bịp bợm. Nó luôn luôn hứa cho người ta đủ thứ để làm sao cho họ chỉ cần vi phạm các giới răn Thiên Chúa “1 chút xíu thôi”. Và thế là Satan tiến công.

“Giới răn Thiên Chúa chính là thành lũy an toàn cho các linh hồn ở trần gian. Khi ta cố tình đạp đổ bức tường an toàn mà Chúa đã sắp sẵn cho ta như vậy, là ta cho phép Satan nhúng vào mà dành lấy đời sống của chúng ta”.


208. Làm cách nào ta xây lại lũy thành an toàn bao quanh ta? “Bằng sám hối và đi xưng tội”, Vicka nói. Thánh Thể là áo giáp chống lại Satan. Đức Mẹ còn nói với cô rằng mang những vật đã làm phép như tượng ảnh và thánh giá trên mình, cũng có thể bảo vệ ta khỏi Satan. Hàng ngày Vicka vẫn nhắn nhủ khách hành hương: “Các bạn hãy luôn đeo ảnh vẩy, Thánh giá hoặc áo Đức Bà trên mình. Các ảnh tượng làm phép này che chở cho các bạn khỏi Satan. Ồ, cả nước thánh nữa chứ!”, cô sực nhớ: “Hãy để nước thánh trong nhà mình”. Rồi cô giơ cỗ tràng hạt lên: “Đức Mẹ có nói: Hỡi các con yêu của Mẹ, hãy luôn có tràng chuỗi nơi tay các con như 1 dấu tỏ cho Satan biết các con thuộc về Mẹ”.(e bis)


209. Vicka tổ chức 1 tác vụ đặc biệt đối với nạn nhân nghiền rượu và ma túy. Cô cho biết “họ bị thương tích nặng nề”. Đông đảo người trong giới này đến Medjugorje và được Vicka (đặt tay) cầu nguyện trên họ, cho họ và với họ. Nhiều phép lạ chữa lành đã được công bố ra bởi những con người trước đây là nạn nhân ghiền hút ở khắp nơi trên thế giới, sau khi tới Medjugorje và được giải thoát khỏi những giày vò của lạm dụng ma túy.

Vicka là 1 trong các thị nhân vẫn ở lại Medjugorje trong kỳ nội chiến máu lửa khủng khiếp. Cô từng được mời đi Mỹ, đi Au châu, sang Nam Mỹ, đặc biệt vào những lúc cuộc nội chiến càng thêm ác liệt tại quê hương cô. Tuy vậy, Vicka vẫn chọn ở lại với gia đình. Cô vẫn tỏ ra vui vẻ như thường và vẫn được Đức Mẹ hiện ra hàng ngày đang khi chiến cuộc leo thang.


210. Vicka bảo những phép lạ chữa bệnh sẽ xảy ra cùng khắp thế giới khi dấu lạ trường kỳ xuất hiện. Cô có kể trường hợp sau đây: Trong hồi đầu các cuộc Hiện Ra, tôi có người bạn thường leo lên núi Thánh giá mỗi ngày (để cầu nguyện). Trong 1 tai nạn do công việc nông trại, anh bị cụt chân từ đầu gối xuống. Nhưng mỗi ngày, anh vẫn muốn trèo lên núi (Thánh giá). Chúng tôi giúp anh trong việc khó khăn ấy. Chúng tôi mong muốn Đức Mẹ đoái thương nhìn đến anh ấy... Thế là có 1 lần kia, Mẹ cho chúng tôi thấy bằng thị kiến cái chân anh và hứa với chúng tôi là Mẹ sẽ cho anh 1 cái chân mới, khi dấu lạ trường kỳ xảy ra. Chúng tôi nói lại cho anh biết điều đó. Và anh bảo: anh có lòng trông cậy hết sức nơi Mẹ và trước kia đã yêu Mẹ nhiều, nhưng nay còn nhiều hơn thế nữa. Anh không những tin là anh sẽ được 1 chân mới, mà còn biết rõ điều ấy.(e ter) Đức Mẹ đã hứa mà. Đức Mẹ không hề hứa là sẽ chữa lành tất cả những ai cầu xin Người. Mẹ chỉ làm theo ý Thiên Chúa. Không phải Mẹ chữa lành người ta, chính Thiên Chúa chữa (x. Queen...73-75). Đang khi chờ đợi những ai phúc đáp lại các thông điệp của Mẹ Thiên Chúa ở Medjugorje, cũng đã bắt đầu tường thuật những phép lạ chữa lành về nghiện ngập, về ly dị, về những quan hệ bị đổ vỡ và cả về bệnh tật phần xác nữa. Những báo cáo vẫn tiếp tục nói tới người mù được thấy, người què bước đi, các bệnh ung thư, tim mạch được chữa lành, các bệnh tật bẩm sinh biến mất.


211. Vicka làm việc không biết mệt mỏi suốt ngày và hết mọi ngày, để truyền bá sứ điệp của Đức Mẹ. Hiện giờ (1991), cô đang đi khắp thế giới để thông báo huấn lệnh Đức Mẹ trao. Còn khi ở nhà, cô ra đứng ngoài nắng, dưới mưa, trong gió lạnh suốt bao năm trời để cứ phải nghe đi nghe lại hàng ngàn vạn lần những câu hỏi gần như giống nhau, nhưng cô vẫn luôn trả lời với sự kiên nhẫn và hăng say như thể cô chỉ mới nghe hỏi lần đầu, và cứ như thế, cô truyền thông các sứ điệp của Mẹ Chúa Trời cho hết thảy những ai muốn nghe. Và hàng ngày, cô vẫn được Mẹ Thiên Chúa hiện ra riêng cho cô. Trong 6 thị nhân buổi đầu, cô là 1 trong 4 người còn được Đức Mẹ hiện ra hàng ngày.

Người nữ “mình khoác ánh mặt trời” đem đến những hồng ân lớn lao kia là Ai? Ta hãy đến gần để nghe Vicka là kẻ được biết 9 điều bí mật liên quan đến tương lai thế giới, cô sẽ nói cho chúng ta biết ít nhiều kinh nghiệm của cô về Mẹ Đức Giêsu Kitô, Đấng có trái tim “tràn đầy biết bao là yêu thương, thương xót, dịu hiền và hoan lạc”.

Sau đây là tổng hợp nhiều cuộc phỏng vấn cô Vicka.


212. H: Vicka, cô đã có mặt trên thiên đàng. Vậy thiên đàng như thế nào? Cô đã mô tả nào là hoa tươi, cây cối, nào là những con người mặc áo dài màu vàng, màu hồng và màu xám.(g)

Đ: Đức Mẹ đem Jacov và tôi vào thiên đàng. Chốn đó là vương quốc của tình yêu, hoan lạc, an bình. Thiên Chúa đã dựng nên mọi con cái của Người để họ được sống trong vương quốc ấy. Chính tội lỗi ngăn cản chúng ta không được vào.


213. H: Cô có nói với chúng tôi rằng: 1 số người có thể cảm nghiệm được thiên đàng ngay khi còn ở dưới thế gian, nhờ tuân phục Thánh Ý Chúa. Cô bảo những kẻ thi hành ý Thiên Chúa thì sẽ có tình yêu, có bình an và hạnh phúc ngay cả khi họ đang chịu những đau khổ lớn lao nhất.

Đ: Đúng thế. Chính tội lỗi chặt đứt tình yêu, chính tội lỗi triệt phá bình an, chính tội lỗi giết chết hạnh phúc.

H: Theo cô biết, có phải Mẹ Maria và Chúa Giêsu đã có cuộc sống tình yêu, hạnh phúc và bình an hồi 2 mẹ con còn ở dưới thế?

Đ: Đúng vậy. Hai Đấng đã chung sống cuộc đời như vậy. Chúa Giêsu có lẽ đã chết vì cô đơn nếu, không có 1 Maria thánh thiện và hoàn hảo.


214. H: Này Vicka, Thiên Chúa Cha đã hứa sẽ gửi đến “người phụ nữ, mà dòng giống của bà sẽ tiêu diệt dòng giống của Satan”. Cô có biết gì về chuyện ấy chăng?

Đ: Người là Mẹ Chúa Giêsu. Người đã có trong tâm trí của Thiên Chúa trước khi Thiên Chúa tạo dựng thế giới. Chính Người là kế hoạch của Thiên Chúa, là con đường cho Chúa Giêsu dùng để dẫn chúng ta về trời.(g bis)

H: Vicka, cô có nói Đức Mẹ đọc cho cô chép đời của Mẹ. Thế dự án Đức Mẹ làm với cô đã hoàn thành chưa?

Đ: Mẹ luôn luôn chỉ cho tôi nhiều điều.

H: Tại sao Đức Mẹ lại là kế hoạch của Thiên Chúa?

Đ: Thiên Chúa yêu ta. Người muốn trở thành 1 người trong chúng ta. Người đã thực hiện việc này nhờ Đức Maria.


215. H: Tôi thiển nghĩ chúng ta không thể nào hiểu hết được phẩm chức của Đức Maria đâu. Chỉ có Thiên Chúa mới hiểu biết Mẹ mà thôi. Nhưng điều đó cũng đúng về hết thảy chúng ta nữa, phải không nào?

Đ: Đức Mẹ bảo: đang khi còn mang thân xác này, chúng ta không thể nào hiểu được chức vị, phẩm giá cùng sự cao sang của mình trong tư cách là con cái Thiên Chúa đâu! Bởi vậy, Đức Giêsu và Đức Maria mới phải cứu chuộc chúng ta.(h)

H: Đức Giêsu và Đức Maria cứu chuộc ta? Thế nghĩa là thế nào?

Đ: Đức Giêsu là Thiên Chúa. Đức Maria, Mẹ Ngài, lại là cô gái cực kỳ được Thiên Chúa sủng ái. Maria là con đường mà Con Thiên Chúa chọn để làm người, lấy tên là Giêsu. Bằng sự giúp đỡ của Maria, Mẹ Ngài, Chúa Giêsu được sinh ra, lớn lên và chết trên cây Thập tự, hầu trả giá cho việc chúng ta được tiếp nhận trở lại vào vườn địa đàng. Chúa Giêsu và Mẹ Maria mở cửa thiên đàng cho toàn thể loài người, cho dù họ có biết điều đó hay không. Đức Mẹ là người duy nhất trong các con cái Thiên Chúa luôn luôn vâng phục Thánh Ý Chúa 1 cách tuyệt hảo nhất.

H: Như thế có nghĩa gì?

Đ: Chính tội lỗi làm ta mù quáng không thấy ý muốn của Thiên Chúa. Đức Mẹ chẳng vướng 1 tội nào.

***(a) Cũng tại Bijakovici. Có 7 anh chị em. Bố làm công tác tại 1 xưởng máy ở Tây Đức. Có bà, cũng gọi là Vicka, 88 tuổi. Các anh lớn làm đất trồng nho, thuốc lá. Cô theo học 1 năm tại trường kỹ nghệ dệt, sau đó bỏ dở vì lý do tôn giáo (Đỗ Sinh Tứ).

(b) Người ta thường lầm lẫn “Mẹ hiện ra lần sau cùng” với tận thế. Xem số 136, 81, ghi chú (g bis).

(c) Theo lời Đức Mẹ nói đây, ta hiểu thêm về các linh hồn ở luyện tội: ta vẫn nghĩ rằng: các đẳng ở luyện tội 1 thời gian dài hay ngắn tùy tình trạng tội lỗi họ nhiều hay ít ; nay Đức Mẹ cho biết thêm là: hình như họ tùy thuộc vào cầu nguyện, hi sinh của ta... Nếu ta không làm gì để giúp họ, họ sẽ bị ở luyện tội lâu dài, vì họ không thể tự làm gì để giúp họ ra khỏi chốn ấy!

(đ) Ngày 25-2-1988, Đức Mẹ bảo Vicka viết 3 bức thư, 1 cho cha Bubalo, linh hướng của cô, 1 cho ủy ban thanh tra các cuộc Hiện Ra của tòa Giám Mục, 1 nữa cho các linh mục cư ngụ tại văn phòng điều hành giáo xứ Thánh Giacôbê ở Medjugorje. Các bức thư này được niêm phong. Sau nhiều tháng, vào ngày 25-9-1988, Vicka yêu cầu các người ấy mở thư trước 2 người chứng. Mỗi bức thư đều có nội dung như sau: bệnh của Vicka là 1 món quà của Thiên Chúa ban cho cô, chứ không phải là sự trừng phạt. Mục đích căn bệnh là để giúp chữa trị bệnh tật của kẻ có tội. Lễ hi sinh này sẽ hoàn tất vào ngày 25-9 và vào ngày này, Vicka sẽ được khỏi bệnh. Và thực tế đã xảy ra đúng y như các bức thư đã báo.

(e) Ngày 25-7-1982, Đức Mẹ nói với các thị nhân ở Medjugorje: “Ngày nay nhiều người sa hỏa ngục. Thiên Chúa cho phép các con cái của Người chịu hình khổ hỏa ngục là vì họ đã phạm những tội trọng và không thể tha thứ được. Những kẻ sa hỏa ngục không còn có cơ may thay đổi số phận nên tốt hơn được nữa”.

(e bis) Lời dạy này của Đức Mẹ rất thiết thực: hãy xem tại sao ma quỉ hay dùng bùa, phép, ngải để khống chế con người, vì ai dùng, đeo hay mang các vật đó, ma quỉ biết là người ấy thuộc quyền nó.

(e ter) Có lẽ muốn ám chỉ điều anh có lần nói rằng: nhiều lần, anh cảm thấy 1 sức nóng lạ lùng rần rần ở chỗ phần chân đã cụt của anh.

(g) Xem lại lưu ý (e bis) của chương 6.

(g bis) Thực ra, Chúa Giêsu mới là đường (Ga 16,4). Ở đây, đem ứng dụng cho Đức Mẹ theo nghĩa Đức Mẹ là người đàn bà ở sách Sáng Thế 3,15 sẽ sinh ra dòng giống là Đức Giêsu. Mẹ có chân trong kế hoạch Thiên Chúa.

(h) Chính xác hơn, nên nói: Đức Giêsu với sự cộng tác của Đức Maria mới cứu chuộc chúng ta. Xin thông cảm, các em thị kiến không phải là nhà thần học.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768