MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 8: Vicka (3)
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 8: Vicka (3)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Đức Mẹ Và Các Điều Bí Mật


221. H: Có phải đây chính là điều Đức Mẹ yêu cầu hết mọi chúng ta làm?

Đ: Mẹ mời gọi mọi người dương thế ăn năn hối cải toàn diện. Mẹ nói: “Các con cái của Mẹ thường nghĩ rằng Giêsu và Mẹ ở xa họ ; nhưng này các con thân yêu, chúng tôi luôn ở ngay bên cạnh các con. Chúng tôi chẳng khi nào rời xa các con, dầu trong chốc lát. Nếu các con mở lòng mình ra, các con sẽ có thể nhận ra chúng tôi bằng trái tim của các con và các con sẽ hiểu chúng tôi yêu các con đến mức độ nào”.

H: Vicka, cô có nghiệm được điều đó chưa?

Đ: Có chứ. Qua cầu nguyện. Chính bởi vâng lời Đức Mẹ mà tôi đã học biết điều này: hết thảy chúng ta sống trên dương gian là sống trọn cả đời mình ở ngay trước Nhan Thiên Chúa Cha, có cả triều thần thánh bao quanh. Qua cầu nguyện, tôi đã khám phá ra điều này: hết mọi sự xảy tới trên con đường tôi đi mỗi ngày đều do Thiên Chúa mà đến. Người cho phép nó xảy ra. Nhiều khi Người còn muốn thế. Tôi chỉ có 1 sự lựa chọn: hoặc là tiếp nhận điều xảy tới trên bước tôi đi với cả lòng mến yêu và tín thác vào Thiên Chúa là Cha tôi, hoặc là chống cự lại.

H: Đức Mẹ đã dạy cô điều đó?

Đ: Vâng. Mẹ đã hỗ trợ tôi nhiều cách và Mẹ muốn tôi chia sẻ những gì tôi hiểu biết với người khác.


222. H: Cô có thể nói thêm nữa cho chúng tôi không?

Đ: Đức Mẹ luôn nói với tôi: “Mẹ ban cho con sự bình an và tình yêu của Mẹ, để con có thể san sẻ bình an và tình yêu đó cho những kẻ đến đây. Mẹ ước mong họ sẽ đem bình an và tình yêu của Mẹ từ đây về gia đình và bạn bè của họ. Mẹ chúc phúc cho những ai đến đây với chúc lành từ mẫu của Mẹ”.

H: Chúc lành của Mẹ Chúa Trời ban cho đó là cái gì?

Đ: Đó là lời chuyển cầu mà đích thân Mẹ nói giúp cho ta trước tòa Thiên Chúa.

H: Đức Mẹ chỉ làm điều này cho khách hành hương đến đây thôi sao?

Đ: Mẹ làm điều ấy đặc biệt cho những ai đến đây để tôn vinh Thiên Chúa. Điều này mọi người đều thấy rõ. Khách hành hương từ Medjugorje trở về có 1 cái gì khác. Họ mang theo về sự chúc lành của Đức Thánh Mẫu và họ ý thức điều đó.

H: Thế còn những người không thể đến Medjugorje?

Đ: Medjugorje là 1 tình trạng (a condition) của tâm hồn (hơn là 1 nơi vật chất).

H: Nghĩa là sao?

Đ: Toàn thể nhân loại trên thế gian được mời gọi đón tiếp các sứ điệp của Medjugorje.(k) Vì lẽ đó mà Đức Mẹ đã thân hành đến.

H: Sự chúc lành của Mẹ Thiên Chúa cô nhắc tới hồi nãy là điều gì?

Đ: Đó là Mẹ biếu tặng sự thánh thiện.

H: Thế còn những người không hưởng ứng các thông điệp của Mẹ?

Đ: Hết thảy chúng ta đều có tự do. Medjugorje là suối nguồn vọt lên sự thánh thiện. Không phải ai ai cũng muốn uống.


223. H: Có lời kinh đặc biệt nào mà Đức Mẹ xin chúng ta cầu nguyện chăng?

Đ: Có chứ. Thực tế, Đức Mẹ nài xin chúng ta phục hồi việc lần chuỗi Mân Côi tại gia đình. Khi cha mẹ cầu nguyện cho con cái và con cái cầu nguyện cho cha mẹ, khi mọi người qui tụ lại trong yêu thương mà cầm tràng chuỗi cầu nguyện, Đức Mẹ bảo rằng chúng ta có thể nhận thấy chuỗi Mân Côi là sợi giây chuyền nối kết các thế hệ lại với cuộc sống đời đời như thế nào. Khi các gia đình cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi, Satan trở nên bất lực.

H: Thế gia đình nào có 1 vài người không chịu cầu nguyện thì sao?

Đ: Những kẻ này càng vô cùng cần kíp được những người kia cầu nguyện cho.


224. H: Trường hợp những đứa con đi vắng, quá bận việc hoặc quá thờ ơ trong việc lần chuỗi cầu nguyện chung với cha mẹ thì sao?

Đ: Đức Mẹ đặc biệt nhắn nhủ rằng “hết thảy” mọi người chúng ta phải cầu nguyện cho giới trẻ trên thế giới. Chúng đang phải đương đầu với những vấn đề nghiêm trọng, không những ngay đây mà khắp mọi nơi trên thế giới. Như chúng ta đều biết, thế gian này đang qua đi. Bởi vậy “mọi người” chúng ta có thể giúp đỡ giới trẻ bằng tình thương của mình và bằng lời cầu nguyện.

H: Vicka, cô được biết nhiều điều bí mật liên quan đến các biến cố tương lai, thử hỏi giới trẻ trên thế giới có vấn đề gì nằm trong các bí mật còn giữ kín kia chăng?

Đ: Giới trẻ đang và sẽ đối diện với nhiều vấn đề. Vì thế, Đức Mẹ xin chúng ta cầu nguyện thật nhiều cho họ. Satan đang nỗ lực ráo riết để hủy diệt hành tinh này, hủy diệt môi trường và cả cõi thiên nhiên. Các hoạt động vừa nói của Satan mang lại những thống khổ và gian truân nặng nề. Chỉ có cầu nguyện và ăn chay mới có thể ngăn chặn lại được.


225. H: Tại sao thế cô Vicka?

Đ: Bởi vì cầu nguyện và ăn chay mở mắt ta thấy được sự thật. Đau khổ cũng mở mắt ta cho thấy sự thật, nhưng lắm khi lúc đau khổ xảy đến thì đã quá muộn để loại trừ nguyên nhân của nó.

H: Chúng ta chắc chắn đã nhìn thấy 1 số những điều đó trong vụ đốt cháy các giếng dầu lửa ở Trung Đông, những vụ ô nhiễm các nguồn nước, các sông biển, những vụ chế tạo và cho nổ vũ khí hạt nhân.

Đ: Những ai sống đời cầu nguyện nghiêm túc có thể thay đổi được hết. Hòa bình và tình yêu là điều khả thi. Phương tiện duy nhất để có hòa bình và yêu thương là cầu nguyện và ăn chay.

H: Tại sao?

Đ: Cầu nguyện là con đường dẫn đến Thiên Chúa. Chỉ cùng với Thiên Chúa, con người mới có khả năng yêu thương người khác, vì Thiên Chúa là tình yêu. Không có Chúa, chúng ta chỉ yêu chính mình mà thôi. Và khi ta chỉ yêu mình ta, ta chiếm lấy những gì ta mong muốn, ta làm những việc ta thích làm, tất nhiên không chóng thì chày, cả thiên hạ sẽ chỉ còn biết chạy đôn chạy đáo, dẫm chân lên nhau mà thôi, để chẳng có ai được hạnh phúc, chẳng ai có đủ dùng.

H: Vicka này, (nếu hòa bình chỉ có nhờ cầu nguyện) nếu chúng ta không cầu nguyện cho hòa bình thì sẽ có chiến tranh sao?

Đ: Trước tiên, ta phải cầu nguyện cho hòa bình trong tâm hồn ta, rồi trong gia đình ta và chỉ sau đó mới trong toàn thế giới.

H: Nếu trong gia đình chỉ có 1 người chịu cầu nguyện, toàn cả gia đình có được cứu không?

Đ: Có thể, vì lời cầu nguyện không bao giờ vô ích. Lời nói của ta (khuyên bảo) nếu không giúp ích gì, thì lời cầu nguyện và hi sinh sẽ giúp.

H: Như thế, cầu nguyện là khí giới có quyền thế mạnh nhất, phải không cô Vicka?

Đ: Vâng, đúng vậy. Cách đặc biệt cầu nguyện bằng tràng hạt Mân Côi.

H: Cô vẫn thường nhấn mạnh trên tràng hạt Mân Côi. Thế thì những người ngoài đạo Công giáo lấy gì mà cầu nguyện?

Đ: Họ cứ cầu nguyện theo cách riêng của họ, theo đức tin của họ. Tất cả chúng ta đều là con cái Thiên Chúa mà. Không phải Thiên Chúa phân biệt người nọ với người kia, mà chính loài người chúng ta. Xét cho cùng, ai ai cũng được mời cầu nguyện bằng tràng chuỗi Mân Côi, nó không chỉ dành riêng cho người Công giáo, nhưng cho mọi người trên địa cầu.

H: Thế thì chúng tôi phải cầu nguyện làm sao?

Đ: Chúng ta phải cảm thấy cầu nguyện là cái gì sống động trong tim mình. Như vậy, chúng ta có thể chỉ (bắt đầu) cầu nguyện bằng 1 kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng trong ngày ấy, không hơn. Ngày hôm sau, ta tiếp tục với 10 kinh nữa. Đức Mẹ đã nói: rồi đôi khi, chúng ta sẽ thấy thích cầu nguyện với tất cả tràng chuỗi Mân Côi, và cứ thế, cứ thế... Nhưng nên nhớ, chúng ta cầu nguyện không phải vì cảm thấy thích, song vì Thiên Chúa kêu gọi ta cầu nguyện.

Trong 1 lần phỏng vấn khác (do P.Zorga, sđd, 72), Vicka nói rõ hơn: “Đức Mẹ yêu cầu chúng ta cầu nguyện hơn là sự gì khác. Quan trọng là cầu nguyện với cả tâm hồn. Với những ai chưa được chuẩn bị để cầu nguyện bằng tràng hạt Mân Côi hoặc chỉ biết lần hạt cách máy móc (vì Đức Mẹ dạy phải suy niệm đang khi miệng đọc kinh), tôi đề nghị: trong 1 thời gian, người ấy chỉ nên đọc kinh Lạy Cha trong suốt cả ngày, hoặc chỉ 1 câu trong kinh ấy, ví dụ “Lạy Cha”, và làm sao để cảm nghiệm được sự cao cả của phẩm chức là Cha của Thiên Chúa trong lòng mình. Hãy xin Chúa cho ta cảm thấy tất cả tình yêu của Người và cảm nghiệm mỗi lời của kinh Lạy Cha trong trái tim ta... Rồi cũng làm như thế với kinh Kính Mừng, để cảm thấy Mẹ hiện diện trong lòng ta và hãy đọc “Kính Mừng Maria” với Mẹ, để nghiệm được tình yêu từ mẫu của Người, nghiệm được Mẹ Maria quan trọng chừng nào trong đời ta. Mẹ sẽ dẫn ta đến việc dâng cả bản thân ta cho Thiên Chúa. Rồi cũng thế, dành ít ngày để chỉ đọc kinh Sáng Danh để hiểu rằng cuộc sống của ta là để làm vinh danh Thiên Chúa. Không làm gì chỉ vì chính mình, nhưng làm mọi sự vì vinh quang Thiên Chúa. Cũng vì vinh quang Người, hãy chấp nhận mọi sự do Người gửi đến, đau khổ hay Thập giá. Theo cách đó, ta sẽ sẵn sàng để lần tràng hạt Mân Côi, không còn là đọc 1 cách máy móc, vì sau 1 thời gian kiên trì, sự cầu nguyện ấy đã trở nên cầu nguyện đầy hoan lạc, chứ không còn là 1 sự cực nhọc nữa...

H: Xem ra cô có 1 niềm vui lớn khi cầu nguyện?

Đ: Quả có thế thật. Nếu bà cầu nguyện với cả tấm lòng, thì sẽ cảm thấy vui thú trong cầu nguyện, đời sống cầu nguyện của ta không phải là 1 bổn phận nặng nề nữa. Khi chúng ta cảm nghiệm được rằng chúng ta luôn luôn đang ở trước mặt Thiên Chúa, thì ngay công việc ta làm cũng thành cầu nguyện. Mọi sự sẽ thành cầu nguyện.


226. H: Thế Đức Mẹ có nói điều gì đặc biệt dành cho giới trẻ trong nội dung các bí mật mà cô nắm được?

Đ: Mẹ bảo: “Hỡi giới trẻ thân yêu, những gì thế giới cống hiến cho các con ngày nay đều chỉ là phù du. Qua các vật mà thế gian hiến cho, các con có thể nhận thấy là Satan khai thác các cơ hội đó hằng giây hằng phút để chinh phục các con về cho nó. Cách riêng Satan mong muốn phá hủy bằng được các gia đình và cuộc sống gia đình. Nó mong muốn triệt phá sự bình an và tình yêu thương trong gia đình, và nó thi hành việc đó nhờ tay chúng con, hỡi các con thanh niên yêu dấu, bằng cách lôi cuốn các con đi vào những lối sống của thế gian. Hỡi các con thân yêu! Đây là thời kỳ của ân sủng lớn lao. Mẹ muốn các con hãy tập sống các thông điệp của Mẹ, hãy thực thi các thông điệp ấy bằng cả tâm hồn mình. Hãy trở nên những sứ giả hòa bình và tình thương của Mẹ. Hãy cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Tiên vàn, hỡi các con thân yêu, hãy cầu nguyện để có được hòa bình ngay trong cõi lòng các con, và sau đó, hòa bình trong gia đình của các con. Satan muốn hủy phá hôn nhân. Này các con, hãy cầu nguyện cho cha mẹ các con giữ được lòng chung thủy trong hôn nhân. Hỡi các cha mẹ, hãy cầu nguyện cho sự thủy chung trong hôn nhân của 2 người, rồi cùng với con cái, cầu nguyện cho hòa bình thế giới”.

H: Cô có nghe thấy thông điệp nào của Đức Mẹ nói đến các vụ ly dị không?

Đ: Có. Mẹ bảo Mẹ vô cùng buồn bã vì chuyện này. Số người ly dị trên thế giới chứng tỏ quyền lực của Satan trên cuộc sống của người ta.


227. H: Này Vicka, các năm vừa qua (1988-9-) được dành để cầu nguyện cho giới trẻ và cho các gia đình theo lời yêu cầu của Đức Mẹ. Hiện nay, Mẹ có nói gì về vấn đề này nữa không?

Đ: Thưa có. Đức Mẹ xin chúng ta gia tăng việc cầu nguyện cho giới trẻ và cho cuộc sống gia đình. Đức Mẹ yêu cầu gia đình nào cũng đọc Kinh Thánh và lần hạt Mân Côi, bởi gia đình là Giáo Hội thu nhỏ (Giáo Hội tại gia), vì thế cần cầu nguyện trong gia đình. Chỉ nhờ cầu nguyện và chay tịnh mà các gia đình có khả năng chống đỡ các cuộc tấn công của Satan vào thời buổi hiện nay. Mẹ bảo vũ khí đắc lực nhất chống lại Satan là có chuỗi Mân Côi cầm trên tay và có nó trong lòng ta.(l)


228. H: Có phương thức cầu nguyện nào nữa mà Đức Mẹ yêu cầu chúng ta không?

Đ: Có đấy. Mẹ nhắn nhủ hãy đặt Thánh Lễ làm trung tâm của đời sống chúng ta.

H: Thế những người không Công giáo thì sao?

Đ: Họ cũng được đón mời. Đức Mẹ muốn Thánh Lễ trở thành 1 phần đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày của ta. Mẹ bảo rằng chúng ta không hiểu được Thánh Lễ có quyền lực chừng nào để giải quyết các vấn đề rắc rối của nhân loại.

H: Vicka, cô nói vũ khí cầu nguyện rất đắc lực trong trận giao chiến với Satan và các thế lực của nó, đó là Thánh Lễ và chuỗi kinh Mân Côi. Song có nhiều người trên địa cầu đâu có biết đến Thánh Lễ hay tràng hạt Mân Côi, thì họ làm sao?

Đ: Chúng ta có thể trợ giúp họ bằng chính lời cầu nguyện và hi sinh của ta. Họ là anh em, chị em chúng ta mà. Họ cần đến Thánh Lễ và kinh Mân Côi cũng như chúng ta. Vì thế, ta hãy dâng Thánh Lễ và nguyện kinh Mân Côi cho họ. Và như thế thì họ cũng được trợ giúp.

H: Còn những kinh nguyện khác có hiệu lực không?

Đ: Mọi lời nguyện cầu đều có hiệu lực. Cầu nguyện là chìa khóa mở trái tim Thiên Chúa.


229. H: Cô có biết tại sao Thánh Lễ lại quan trọng đến mức Đức Mẹ muốn chúng ta dự lễ hàng ngày?

Đ: Đức Mẹ nói: trong mỗi Thánh Lễ, Chúa Giêsu đích thân ngự đến, dưới dạng khả dĩ sờ đụng được.(m) Chúng ta có thể cầm lấy Chúa Giêsu dưới dạng thể lý, để rước vào trong mình ta. Nhờ vậy, ta có thể hiểu được thế nào là đang có Chúa Giêsu trong lòng mình. Đây là cách thức mà ta tiếp nhận Chúa Giêsu vào trong lòng. Ngài đến với ta sống động qua phép Thánh Thể. Chuyện đó tùy thuộc ở ta: ta sẽ đón nhận Ngài hay khước từ Ngài?

H: Này Vicka, 1 bà người Hàn quốc tên là Giulia Kim được 1 linh mục trao bánh Thánh, linh mục này nói với tôi là Ngài thấy tận mắt Thánh Thể biến thành thịt và máu trên lưỡi bà.(m)

Đ: Vị linh mục ấy đã được 1 đặc ân lớn.

H: Thế cô có kinh nghiệm nào như thế không?

Đ: Không, nhưng tôi tin Chúa Giêsu đang sống. Đức Mẹ xin chúng tôi dọn mình cho giây phút thánh thiêng ấy, làm sao để có thể đón rước Chúa Giêsu cách xứng đáng khi Ngài đến với ta trong Thánh Lễ như 1 con người sống.(n)

H: Thế ta chuẩn bị ra sao hở Vicka?

Đ: Đức Mẹ muốn chúng ta hãy giữ lòng trong trắng để đón tiếp Chúa Giêsu, Con Mẹ. Chúa Giêsu đang sống. Chúng ta phải làm việc đó cách ý thức, biết thật rằng đón tiếp Đấng đang sống ấy nghĩa là gì. Nhờ đó, ta sẽ cảm nghiệm được sự hiện diện thật của Chúa Giêsu trong ta và quanh ta.

(Muốn được vậy), trước khi đi dự lễ, hãy tập trung tâm trí vào Đấng ta sẽ lãnh lấy. Đang khi lễ, hãy mở lòng ra cho Chúa Giêsu, hãy nhìn với “cặp mắt” tâm hồn. Ta thấy, ta cảm nghiệm và sống với Chúa Giêsu bằng đức tin. Đó là lý do tại sao, trong Thánh Lễ, đức tin ta phải rất mạnh mẽ. Đức tin càng mạnh, ta càng chuẩn bị tốt để đón Chúa trong Thánh Thể. Trong Thánh Lễ, ta đừng chỉ nghe mà thôi, nhưng phải thực sự cảm nhận với tình yêu, mọi lời thánh thiêng của Thánh Lễ. Chính vì thế, khi ta lãnh lấy Chúa Giêsu đang sống - nếu trái tim mở đón Ngài - Ngài thực sự ở với ta. Sau Thánh Lễ, khi ta ra khỏi nhà thờ, ta sẽ thấy lòng tràn ngập hoan lạc khôn tả.(m) Đã có mấy lần trong lịch sử Giáo Hội, Chúa làm phép lạ tỏ tường và tồn tại lâu ngày, khi hóa bánh rượu đã truyền phép thành thịt máu đỏ tươi. Xem vụ phép lạ Thánh Thể ở Lanciano (Ý) thế kỷ 8 và vụ ở Michigan 1996 (có ảnh).

(k) Hiểu ngầm: “dù đến được nơi đây hay không thể đến được”.

(l) Phải chăng muốn nói: lần chuỗi không chỉ bằng miệng đọc kinh, tay lần tràng hạt, mà còn đọc với lòng yêu mến và suy niệm trong lòng. Quả thật, Mẹ có lần bảo: “Các con đừng chỉ đọc chuỗi Mân Côi, nhưng hãy cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi với cả tấm lòng”.

(n) Ở đoạn này, Vicka chỉ nói đến 1 khía cạnh của Thánh Lễ: Chúa đến ngự vào lòng ta. Cô không đề cập tới khía cạnh tế hiến.n)

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768