MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 8: Vicka (4)
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 8: Vicka (4)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Yêu Thương Với Tấm Lòng Trong Trắng


230. H: Thế nào là 1 tấm lòng trong trắng, Vicka?

Đ: Đó là tấm lòng không dính bén bất cứ sự vật gì, người nào, nơi chỗ nào, trái lại yêu mến Thiên Chúa vì 1 mình Chúa và yêu mến hết mọi vật khác cũng vì Người.

H: Cô nói như thể Đức Mẹ muốn chúng ta phải thản nhiên và xa rời hết mọi tạo vật.

Đ: Đúng vậy. Khi thực hiện được điều ấy, trái tim ta mới có khả năng yêu thương nhiều hơn.

H: Tại sao?

Đ: Vì khi đó, ta mới có khả năng yêu thương bằng chính tình yêu của Thiên Chúa, vốn là tình yêu vô hạn, thay vì bằng tình yêu của người phàm chúng ta, vốn nhỏ nhoi và ích kỷ.


231. H: Làm sao để đạt được thứ tình yêu ấy?

Đ: Đức Mẹ khuyên đến với bí tích giải tội, để chuẩn bị linh hồn cho Chúa Giêsu.

H: Bao lâu 1 lần?

Đ: Lâu mau tùy nhu cầu của ta. Trong những vật lộn với cuộc sống, có 1 số người dễ sa ngã phạm tội hơn những người khác. Đối với các kẻ ấy thì con đường đi có khó khăn hơn. Họ cần phải năng đi xưng tội.(o)

H: Có phải tại họ bị cám dỗ mạnh hơn không?

Đ: Phải. Thường cũng là do những điều họ đã chọn lựa trước đó mà gây hậu quả như thế.

H: Cách thức Satan cám dỗ như thế nào?

Đ: Nó ra công làm ta bối rối lẫn lộn. Nó muốn làm ta thấy nó là tốt, thấy nó và các hứa hẹn của nó là con đường muốn sống cho ra hồn thì phải đi theo. Rất nhiều khi nó đến với dáng vẻ 1 người tử tế, có lòng tốt, muốn tốt cho ta mọi sự. Ta dễ chấp nhận điều đó bởi ta nghĩ rằng điều ấy tốt (x. số 64).

H: Thế làm sao ta biết được hắn là Satan?

Đ: Ta tự nhủ trong thâm tâm xem điều gì tốt, điều gì xấu. Cái đó giống như là 1 bản năng tự trong ruột mình. Nếu cái đó đem lại bình an, thì đó là từ Thiên Chúa đến. Nếu ta bị xao động hay chao đảo, thì ta phải coi chừng. Nếu ta cầu nguyện với cả tấm lòng, ta sẽ biết cái gì là từ Thiên Chúa đến hay ngược lại. Nếu lúc cầu nguyện ta thấy náo loạn, ta cần cầu nguyện mạnh hơn. Khi ta làm thế, Satan thấy hắn bất lực và sẽ để ta bình yên vô sự.

H: Vậy ta phải cư xử sao với nó đây?

Đ: Mỗi ngày, ta phải xin Thiên Chúa giữ gìn ta xa khỏi Satan và chấp nhận Thiên Chúa trợ giúp ta, nhờ tay các thiên thần mà Chúa đặt để bảo vệ ta. Rồi ta phải mang luôn trong mình 1 vật gì đã được làm phép. Satan rất ghét những vật được làm phép, cách riêng Thập giá và áo Đức Bà.


232. H: Liệu người ta có phải bỏ công ăn việc làm nếu việc này gây ra cơn cám dỗ?

Đ: Đức tin dạy chúng ta rằng ta có bổn phận tránh xa cơn cám dỗ.

H: Tại sao người ta không biết điều ấy?

Đ: Sự lôi cuốn của thế gian quá mạnh. Satan đang hoạt động mãnh liệt trong thời buổi này. Vì thế, Đức Mẹ cảnh giác và kêu mời ta hãy trở lại con đường Chúa Giêsu, Con Mẹ đã đi. Mẹ muốn tất cả con cái Thiên Chúa về tới thiên đàng.

H: Đức Mẹ có nói gì khác về việc xưng tội?

Đ: Có. Người bảo xưng tội không phải chỉ là tìm tới 1 vị linh mục để thú tội mình ra, rồi sau đó lại sống y như cũ. Chúng ta cần thay đổi, cần trở nên 1 người mới sau mỗi lần xưng tội.

H: Làm sao để được như thế?

Đ: Đức Mẹ bảo ân sủng của bí tích ban cho thì mạnh mẽ đến nỗi giúp ta khả năng bắt đầu lại và từ bỏ con đường tội lỗi.

H: Tội gây ra gì cho ta, hở Vicka?

Đ: Khi phạm tội, ta xúc phạm đến Thiên Chúa, nhưng cũng phá hủy chính mình ta. Nó phá hủy bình an và niềm vui của ta. Ta trở nên buồn bã, hay giận dữ. Chỉ có Thiên Chúa mới tha được. Mỗi lần xưng tội là có ý không tái phạm nữa và sẽ sống tốt hơn.

H: Như thế khi đi xưng tội, ta phải quyết không phạm tội nữa sao?

Đ: Lời quyết ấy quan trọng và ta phải hoàn toàn mở lòng ra khi đi xưng tội. Có người chỉ xưng có nửa tội còn giấu các điều khác. Đó không phải là xưng tội.

H: Thế còn người không tin vào phép giải tội thì phải làm sao?

Đ: Hãy cầu nguyện cho họ, vì lời nói của ta không giúp gì được cho họ. Ta không thể giải thích cho họ, ta chỉ có thể cầu nguyện cho họ, nhờ đó, họ có thể tin.

H: Thế cô đi xưng tội bao lâu 1 lần?

Đ: Cứ mỗi lần tôi cảm thấy mình đã không vâng phục Thiên Chúa là tôi đi xưng tội.

H: Xưng tội có giúp cô sống tốt hơn không?

Đ: Đức Mẹ nói là có. Mẹ bảo tôi hãy xin lời khuyên của cha giải tội, như thế tôi có thể tiến bước xa hơn trên con đường nên thánh.


234. H: Vicka, cô có nói nên thánh đơn giản là trung tín với Thiên Chúa những lúc may cũng như lúc rủi. Cô có thấy dễ dàng hơn để nhìn nhận ra Thánh Ý Thiên Chúa trong hết mọi sự việc không?

Đ: Tôi cũng không biết nữa [cười gượng]. Tôi chưa bao giờ làm đủ.

H: Đức Mẹ có nói gì về chuyện này?

Đ: Người luôn khích lệ tôi. Người luôn cảm kích vì 1 việc dầu nhỏ mọn tôi làm cho Người. Tôi còn muốn làm nhiều, nhiều hơn thế nữa.


235. H: Thế Đức Mẹ còn nói điều gì khác nữa không?

Đ: Có. Đức Mẹ vẫn nhấn mạnh rằng Satan mạnh mẽ chừng nào và nó mong muốn phá rối chúng ta trong mọi chuyện không thể tưởng tượng được. Vì thế, Đức Mẹ xin chúng ta cầu nguyện nhiều hơn nữa. Mẹ cần đến lời cầu nguyện của ta. Mẹ xin ta cầu nguyện cho kế hoạch Thiên Chúa được thành đạt, đó là kế hoạch đang được giãi bày tại Medjugorje này.

H: Người muốn chúng ta cầu nguyện. Còn gì nữa không?

Đ: Còn. Mẹ luôn luôn xin chúng ta hãy hi sinh từ bỏ 1 điều gì mình tha thiết nhất, để chứng tỏ lòng yêu mến của chúng ta. Mẹ cứ nhắc đi nhắc lại rằng: khi chúng con hi sinh từ bỏ 1 điều mà chúng con yêu thích vì lòng yêu mến Thiên Chúa, thì chúng con tỏ cho Thiên Chúa thấy chúng con yêu mến Người hơn sự vật mà chúng con dứt bỏ.

H: Đức Mẹ còn nhắn nhủ điều gì khác?

Đ: Vâng. Đức Mẹ muốn chúng ta mỗi ngày hãy cầm lấy cuốn Kinh Thánh và đọc 1 vài câu. Trong ngày đó, ta sẽ cố gắng sống theo đoạn Kinh Thánh đã đọc.(o bis)

Kinh Nghiệm Vicka Về Các Cuộc Hiện Ra


236. H: Vicka, cô được biết Đức Mẹ 1 cách thân tình đặc biệt, 1 điều mà đa số nhân loại sống ở dương gian chưa hề được kinh nghiệm. Cô có thể mô tả Mẹ cho chúng tôi, để chúng tôi được chia sẻ phần nào kinh nghiệm của cô?

Đ: Lúc Mẹ đến, đi trước Mẹ luôn có 1 làn ánh sáng bao la, chói chang gần như làm quáng mắt. Mẹ thường mặc 1 áo dài màu giống như xám tỏa sáng ra, khăn choàng đầu màu trắng và quanh đầu luôn có 12 sao, làm như 1 triều thiên. Mẹ có đôi mắt xanh tuyệt đẹp, mái tóc đen dài hơi lượn sóng, cặp má hồng, môi thắm. Mẹ đứng trên 1 cụm mây bềnh bồng không bao giờ đụng đất. Sau lời chào chúc, Mẹ nói về vài việc, hoặc đặc biệt, hoặc riêng cá nhân chúng tôi, rồi Mẹ cầu nguyện cùng với chúng tôi . Đôi khi Mẹ chúc lành cho mọi người có mặt ở đó. Đôi khi Mẹ cầu cho bệnh nhân. Vào các ngày lễ, các ngày kỷ niệm và sinh nhật Mẹ, Mẹ đến mặc áo toàn bằng vàng hoặc màu khác rất đẹp. Lễ Giáng Sinh hằng năm, Mẹ bồng Chúa Hài Nhi Giêsu trên tay. Hai năm trước đây, ngày thứ sáu tuần thánh, Đức Mẹ cùng đến với Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên Thập giá. Mình Chúa đầy thương tích, quần áo thì rách tả tơi, đầu Chúa đội 1 vòng gai.


237. H: Vicka, hẳn là 1 cảnh tượng đầy bàng hoàng xúc động?

Đ: Tôi hết sức đau đớn khi nhìn thấy Chúa như thế.

H: Thế Chúa có nói gì với cô không?

Đ: Không. Ngài chỉ nhìn tôi với cặp mắt đau thương, song chan chứa trìu mến. Đức Mẹ bảo: ”Mẹ đến đây cùng với Chúa Giêsu để tỏ cho các con thấy Chúa Giêsu đã chịu thống khổ vì hết thảy các con đến chừng nào”.

H: Đức Mẹ muốn ta làm gì cho Chúa Giêsu, cô có biết không?

Đ: Trong sứ điệp cuối cùng hôm nọ, Đức Mẹ nói: “Mẹ mong muốn các con hi sinh điều các con ưa thích nhất, cách riêng, Mẹ muốn các con đừng phạm tội. Mẹ xin: đừng phạm tội. Hãy làm điều ấy vì yêu mến Chúa Giêsu, Ngài đã yêu chúng con đến nỗi đã chịu cái chết dữ dằn ấy vì chúng con”.

H: Thế cô đã nghĩ gì khi nghe lời đó?

Đ: Tôi liên tưởng đến thiên đàng, chắc ở đó phải là tuyệt diệu lắm, và tôi thấy buồn vì Chúa Giêsu đã phải trả giá đắt ngần ấy cho chúng ta có được cơ may đi lên đó. Rồi tôi nghĩ tới luyện tội.


238. H: Như thế nào?

Đ: Tôi nhớ lại luyện tội là 1 không gian vô tận màu tro tàn, hoàn toàn tối mù. Tôi có thể cảm thấy những con người đang ở đó quằn quại, nghẹt thở và đau đớn. Đức Mẹ nói chúng ta phải cầu nguyện cho các linh hồn sa vào luyện hình. Mẹ bảo chỉ có lời cầu nguyện và các việc hi sinh của ta khả dĩ giải thoát các linh hồn khỏi nơi đó. Tôi nhìn lên Chúa Giêsu, toàn thân Ngài bầm dập vì đòn vọt, và tôi đã thật sự cảm nghiệm được tình Ngài yêu mến chúng ta lớn lao biết là chừng nào, Ngài đã làm biết bao điều vì chúng ta (còn ta thì không hi sinh gì cho người ở luyện tội).


239. H: Thế lúc Đức Mẹ đi thì sao?

Đ: Mẹ hiện đến trong vầng sáng và biến đi thì như thể ánh sáng tắt dần.

H: Tầm vóc Đức Mẹ có cao lớn không?

Đ: Lớn hơn tầm vóc tôi 1 chút (độ 1,65m), nhưng hình dáng thon thả.

H: Người có giống hình ảnh nào cô đã thấy?

Đ: Chưa bao giờ tôi thấy bức họa, bức tượng nào hoặc tranh ảnh nào giống được như Mẹ.

H: Đức Mẹ có đẹp không?

Đ: Mẹ có vẻ diễm lệ tuyệt thế không có gì dưới trần như vậy cả. Đây không là kiểu đẹp trần thế chúng ta, có 1 cái gì đó cao sang, cao siêu, thiên thai, cái gì đó mà chúng ta sẽ chỉ thấy trên thiên đàng. Mặt Mẹ luôn dịu dàng, dễ thương và hình như có 1 thoáng tươi cười nhẹ nhàng ẩn dưới làn da. Còn đến khi Mẹ mỉm cười, tôi thấy vui mừng quá sức! Vẻ đẹp và sự hiện diện của Người vượt mọi khả năng diễn tả của loài người. Khi Mẹ biến đi, tôi cảm thấy chỉ còn lẻ loi trơ trọi. Khi tôi nhìn nụ cười ấy, vẻ ngời sáng lấp lánh ấy, tôi cảm thấy tôi như đang ở trên thiên đàng. (Có 1 tác giả kia thuật lại lời các em hỏi Mẹ: “Làm sao Mẹ đẹp như thế?”. Trả lời: “Vì Mẹ yêu nên Mẹ đẹp. Các con hãy cứ yêu đi! (yêu Chúa, yêu người), các con sẽ đẹp như Mẹ”).

H: Mẹ có bao giờ giận dữ không?

Đ: Mẹ đôi khi tỏ vẻ buồn, đôi khi Mẹ khóc vì loài người không vâng lời Thiên Chúa và không biết tội lỗi tác hại mức nào đến họ. Nhưng không hề, không hề bao giờ thấy Mẹ giận dữ. Mẹ không như chúng ta. Mẹ chỉ có tình thương và quan tâm đến ta. Mẹ Maria thật thông cảm, nhẫn nại và lo lắng cho ta biết dường nào! Mẹ luôn ban cho chúng tôi bình an và luôn bảo chúng tôi hãy can đảm.

H: Nhân vật hiện ra đó là 1 người thật hay là 1 thị kiến lung linh mờ ảo?

Đ: Đức Mẹ là 1 người thật, Người có 1 thân xác thật, có 1 bản ngã và cá tính thật. Tôi kinh nghiệm được Người thật là Mẹ tôi, còn tôi là con đang ở với Mẹ. Mối quan hệ này không dành riêng cho tôi đâu, mà cho mọi người dưới thế.


240. H: Cô nói cứ như thể là Mẹ đang ở đây?

Đ: Đúng, Mẹ đang ở đây. Nếu bà cầu nguyện với cả tấm lòng, cả bà nữa cũng có thể cảm nghiệm thấy Mẹ hiện diện, y như sự hiện diện của Thiên Chúa trong đời sống ta vậy.

H: Thế cô có cái cảm nghiệm ấy liên lỉ không?

Đ: Thưa có. Tôi luôn thấy Đức Mẹ bằng trái tim tôi. Đang lúc Mẹ hiện ra với tôi, tôi thấy Mẹ bằng mắt. Còn những lúc khác, tôi cảm nghiệm được Mẹ đang hiện diện nhờ cầu nguyện với tất cả tấm lòng.

H: Mẹ có ở với mỗi người trên khắp thế giới không?

Đ: Tất nhiên là có. Hầu hết người thế không thấy Đức Mẹ bằng mắt, song có thể thấy bằng tâm trí. Thì tôi cũng như họ, khi tôi không thấy Mẹ (vì có đôi khi Mẹ bảo tôi phải hi sinh không được thấy Mẹ trong vài tuần).

H: Việc Hiện Ra này chỉ dành cho cô thôi sao?

Đ: Không, cho tất cả mọi người. Đây là lúc mà mọi người biết đến Mẹ trên trời của họ. Nếu ta mở lòng ra đón Người, ta sẽ quan hệ được với Người. Quan hệ ấy tùy ở việc ta có đón nhận sự hiện diện của Người trong đời ta và có mở lòng ra cho Người hay từ chối. Người không muốn áp đặt. Tất cả tùy ta.(o) Cha Slavko giải thích thêm: Đây không phải là 1 qui tắc, song là 1 lời mời gọi, khi Đức Mẹ bảo đi xưng tội 1 tháng 1 lần. Nếu tay ta bị dơ, ta không đợi 1 tháng mới đi rửa. Một người bị bệnh, họ sẽ đi khám nơi bác sĩ nhiều lần hơn khi họ khoẻ mạnh. Nhưng ngay cả người khoẻ cũng đi khám kiểm tra định kỳ thì tốt hơn.

(o bis) Có lần, Vicka và các bạn hỏi Mẹ: “Mẹ thích chúng con cầu nguyện hay ca hát (thánh ca)?”. Mẹ đáp: “Mẹ thích cả hai”. Chính Đức Mẹ nhiều lần cùng ca hát (thánh ca) với chúng tôi. Có lần Mẹ còn thúc giục chúng tôi ca hát vui vẻ hơn: “Hãy tiếp tục ca hát vui vẻ hơn. Sao các con lại có vẻ tư lự như thế?” (Words from Heaven, tr. 107).

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768