MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 8: Vicka (5)
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 8: Vicka (5)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Luyện Tội Và Hỏa Ngục


241. H: Luyện tội liên quan tới cảm nghiệm vừa nói như thế nào?

Đ: Nạn nhân ở đó hoàn toàn không thể tự giúp mình. Họ thật sự đau đớn. Ta sẽ trở nên giống Chúa Giêsu 1 chút xíu, nếu như ta chịu làm 1 việc đền tội tự nguyện nào đó chỉ cho các linh hồn nơi luyện hình, cách riêng những kẻ bị người trong gia đình của họ còn sống nơi trần thế bỏ rơi.

H: Vicka, cô nói là cô có thể “cảm thấy” sự hiện diện của các linh hồn nơi luyện tội, song cô không nhìn thấy họ. Thế nghĩa là sao?

Đ: Nghĩa là tôi cảm nghiệm được sự có mặt của họ. Tôi ý thức được sự đau khổ của họ. Tôi biết được 1 chút về sự đầy đọa của họ. Tôi biết rõ họ cần kinh khủng đến các kinh nguyện của chúng ta chừng nào. Họ bị cô độc đến nỗi tôi phát ớn lạnh khi nghĩ tới những giờ phút tôi ở nơi đó. Làm việc đền tội thay cho các đẳng khốn khổ ấy quả thật là 1 niềm vui lớn, vì tôi biết việc đó giúp đỡ họ rất nhiều.

H: Cô có biết chắc là những người thân đã qua đời nghe được lời cầu nguyện của ta không?

Đ: Tất nhiên. Có nhiều người ruột thịt của ta đã chết, hiện đang cần kinh khủng đến lời cầu nguyện của ta. Đức Mẹ nói chúng ta phải cầu nguyện cho họ 1 cách can đảm không sờn, để họ được vào thiên đàng. Họ hoàn toàn bất lực không làm gì được để tự giúp mình. Mẹ nói với tôi có nhiều tôn giáo trên hoàn cầu ngày nay không tin vào Luyện ngục - nó có thật. Những người chết trong những đạo đó không có ai để cầu nguyện cho họ, họ hoàn toàn cô độc và bị bỏ rơi, bởi người thân trên trần. Đức Mẹ mời tôi chịu đau đớn để chỉ cho các linh hồn bị bỏ quên đó và cho những người trên trái đất còn sống bây giờ nhưng không có đức tin.


242. H: Cô đã xem thấy hỏa ngục, phải không?

Đ: Vâng. Trong hỏa ngục là 1 biển lửa mênh mông. Tôi thấy người ta rơi vào lửa với lòng căm giận dữ dội. Khi chồi ra khỏi lửa, họ giống như thể cái gì chứ không phải là con người, như thể trước kia họ chưa bao giờ là người. Họ giống như những con vật dị hợm, chưa từng thấy trên trái đất. Họ điên cuồng và lao đầu vào bất cứ cái gì ở xung quanh, họ gào rít, nghiến răng, gầm thét... Tôi không thích nhìn cảnh ấy chút nào.

H: Cô đã miêu tả 1 thiếu phụ xinh đẹp, đầy giận dữ mà cô thấy rơi vào lửa. Cô nói lúc bà ta chồi lên khỏi đó, bà giống như 1 cái gì chứ không còn là người nữa và nom xấu xí đến mức cô không dám nhìn. Điều này phải chăng có nghĩa là hình ảnh giống như Thiên Chúa mà khi sinh ra họ đã lãnh được, nay họ đánh mất khi vào trong lửa hỏa ngục?

Đ: Có lẽ thế.


243. H: Nguyên nhân nào đã gây ra sự đó?

Đ: Người ta quay lưng với Thiên Chúa bởi đã chọn lựa (từ bỏ và nghịch với Người). Bằng cách ấy, họ chọn lựa đi vào trong lửa hỏa ngục,(p) ở đó họ thiêu rụi hết mọi ràng buộc với Thiên Chúa. Chính vì vậy mà họ chẳng bao giờ còn có thể quay lại được với Thiên Chúa. Để quay lại với Thiên Chúa, cần phải nhờ lòng thương xót của Người. Nhưng trong hỏa ngục, người ta không còn (cơ hội) tiếp cận với lòng từ bi thương xót ấy được nữa.

H: Họ đã đốt cháy hình ảnh (được tạo dưng nên) giống như Thiên Chúa của chính họ, do bởi các lựa chọn của họ, phải thế không?

Đ: Đúng thế. Họ đã chọn lựa việc tàn phá vẻ đẹp mỹ miều và sự tốt lành của họ. Họ đã chọn lựa trở nên xấu xa và kinh tởm. Ay thế mà con người cứ làm việc này hoài hoài. Mỗi sự chọn lựa nào ngược với Thiên Chúa, chống lại các giới răn của Thiên Chúa, chống lại Thánh Ý Thiên Chúa, đều làm méo mó hình ảnh Thiên Chúa trong ta.

H: Có phải tại vậy mà Marija nói: “Nhiều người chọn hỏa ngục ngay khi họ còn đang sống trên mặt đất”?

Đ: Đúng thế. Họ sống trong hỏa ngục ngay lúc họ còn đang mang thân xác. Khi chết, họ vẫn tiếp tục cuộc sống hỏa ngục ấy như hồi còn mang thân xác.

H: Cô có ý nói chúng ta chỉ có thể hoặc là con cái Thiên Chúa, hoặc con cái của Satan?

Đ: Vâng. Hoặc chúng ta chọn Thiên Chúa, ở với Thiên Chúa và trong Thiên Chúa, hoặc chúng ta trở thành nạn nhân của Satan, chọn sống làm 1 với nó.

H: Có con đường trung dung nào không?

Đ: Không.


244. H: Tại sao Đức Mẹ cho cô thấy hỏa ngục, thiên đàng và luyện ngục?

Đ: Tại vì vô số người thời nay không tin có 1 nơi hay 1 cuộc sống sau khi thân xác chết rồi. Họ tin rằng khi ta chết, không còn cuộc sống nào cả. Đức Mẹ nói rằng: không phải thế. Trái lại, chúng ta chỉ là những lữ khách trên trần gian này. Mẹ đến để nhắc nhở chúng ta về các chân lý vĩnh cửu của Phúc Âm.

H: Hỏa ngục và thiên đàng là những nơi thực hay sao?

Đ: Thực, vì tôi đã thấy các nơi ấy, thấy bằng 2 cách: bằng mắt tôi. Rồi tôi còn tham quan những nơi đó. Jacov và tôi được Đức Mẹ cầm tay dẫn vào các nơi đó.

H: Một số người khi nghe cô tả về những người trên thiên đàng đi lại, ca hát, cầu nguyện, bận áo hồng, vàng, xám đã nói: “Thế thì chán ngắt”.

Đ: Khi Thiên Chúa đã lấp tràn tình yêu của Chúa vào trong ta, chán ngắt là 1 câu chẳng có nghĩa lý gì. Các người trên thiên đàng biết rõ 1 thụ sinh mà được no đầy tràn trề vô hạn nghĩa là thế nào.

H: Cô ở trên ấy bao lâu?

Đ: Khoảng 20 phút.

H: Họ có nói gì với cô không?

Đ: Họ đang nói, nhưng tôi không hiểu họ nói gì. Đó là điều rất khác lạ. Họ họp thành từng nhóm nhỏ. Tôi với Jacov đứng với Đức Mẹ. Chúng tôi nói với nhau, nhưng không liên lạc với người khác. Về họ, Đức Mẹ chỉ nói với chúng tôi: “Các con thấy những người ở trên thiên đàng sung sướng hạnh phúc chừng nào!”

H: Cô có biết ở đó có những quan hệ vợ chồng, con cái với nhau không?

Đ: Chờ rồi chúng ta sẽ biết.

H: Từ khi thấy hỏa ngục, lời cầu nguyện của cô có gì khác không?

Đ: Ồ, dĩ nhiên là có. Bây giờ, tôi cầu nguyện cho kẻ tội lỗi ăn năn hối cải. Tôi biết cái gì đang chờ đợi họ, nếu họ từ chối quay trở về.


245. H: Điều gì xảy ra đối với kẻ phạm tội?

Đ: Hết thảy chúng ta đều phạm tội. Đó là lý do Đức Mẹ kêu gọi ta làm hòa lại với Thiên Chúa và với anh em, chị em ta, ngay từ bây giờ. Ta càng cứng đầu chống nghịch đường lối của Thiên Chúa, thì ta càng rời xa Nước Chúa.

H: Làm sao để chúng ta quay trở lại?

Đ: Bao lâu còn sống trên trần, ta còn có thể trở lại với Thiên Chúa mọi giờ phút, bằng cách ăn năn sám hối tội lỗi. Và cũng vì thế, ăn năn hối cải không phải là 1 việc nhất thời, làm 1 lần là xong, Mẹ bảo thế. Đó là con đường xuyên suốt đời người, và lúc đầu, người ta có thể gặp nhiều khó khăn, bởi vì Satan rất mạnh mẽ và nó nỗ lực bằng mọi cách để cản trở việc ăn năn trở lại của ta... Càng gặp khó, ta càng phải cầu nguyện. An năn hối cải không thể là chuyện nói đầu môi chót lưỡi, song bằng hành động, bằng tình yêu, 1 công việc kiên trì mỗi ngày (Z, 74).

H: Làm sao để đạt tới mức cảm thấy đau đớn vì tội lỗi đã phạm?

Đ: Thưa nhờ ơn Chúa ban.

H: Làm cách nào ta nghiệm được ơn Chúa ban?

Đ: Nhờ lòng thương xót Chúa.

H: Và làm sao có được lòng thương xót Chúa?

Đ: Thì ta cầu xin cho có.

H: Tại sao vẫn có người không chạy đến Chúa để xin được tha thứ?

Đ: Có nhiều lý do. Satan có thể rỉ tai bảo họ không đáng được tha thứ (vì tội quá nặng, quá nhiều). Hay là khi trái tim họ đã ra chai cứng, không muốn được tha thứ và không muốn tha thứ cho người khác. Có 1 số người nghĩ Thiên Chúa ác. Con người có thể ác, còn Thiên Chúa chỉ có tình thương đối với các con cái khốn khổ, tội lỗi.(p) Nghe xưng tội xong, 1 linh mục hỏi: “Với các tội như thế này, chết rồi con sẽ lên thiên đàng hay xuống hỏa ngục?”. Hối nhân đáp: “Chúa bắt con đi đâu, con phải đi đó!”. Vẫn còn có người nghĩ Chúa tùy tiện muốn cho lên thiên đàng hay bắt xuống hỏa ngục, chứ không phải do chính họ chọn lựa, như Vicka nhấn mạnh ở đây. Và Đức Mẹ cảnh cáo dân chúng với vẻ buồn bã: “Sẽ cay cực biết chừng nào cho những kẻ nói họ không tin Thiên Chúa, khi họ bước đến tòa Thiên Chúa để nghe Người phán: “Hãy xéo xuống hỏa ngục!” (8-10-1985) (theo Z, 157).

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768