MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 8: Vicka (6)
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 8: Vicka (6)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Những Thông Điệp Tiên Khởi Của Đức Mẹ


246. H: Các thông điệp tiên khởi của Đức Mẹ có nội dung gì?

Đ: Các thông điệp tiên khởi của Đức Mẹ là: cầu nguyện, ăn năn trở lại, ăn chay, đền tội và hòa bình. Mẹ thúc bách chúng tôi hãy cầu nguyện mỗi ngày trọn 3 mầu nhiệm chuỗi Mân Côi - vui, thương, mừng - và ăn chay bằng bánh mì với nước lã mỗi thứ sáu, và nếu có thể, cả thứ tư nữa. Đức Mẹ muốn chúng tôi hi sinh bỏ bớt cái mà chúng tôi yêu thích nhất.

Còn phần Mẹ, Người sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, nếu mỗi người chúng tôi thôi phạm tội.


247. H: Có cần tất cả thế giới biết đến các sứ điệp của Đức Mẹ không?

Đ: Cần lắm, cấp bách mọi người phải biết ngay bây giờ. Hãy đem các sứ điệp ấy nói cho bạn bè, họ hàng, thân thích, và còn hơn thế, cho mọi người trên thế giới, những ai muốn nghe. Và Mẹ muốn rằng ai nghe rồi, thì hãy sống theo đó và bằng đời sống của mình, hãy làm gương cho người ta thấy tình yêu lớn lao của Thiên Chúa đối với các con cái đã được cứu chuộc của Người. Xin ai đã nghe, hãy đem nói cho kẻ khác, hãy giúp Đức Mẹ.(p bis)

H: Có phải vì đó mà cô đã đứng nói cho bao nhiêu người suốt cả ngày không?

Đ: Vâng. Đó là điều Đức Mẹ đòi hỏi ở tôi. Thiên Chúa đã chọn tôi.

H: Việc ấy có nặng nề không?

Đ: Đó là 1 ơn trọng đại cho tôi. Song đôi khi cũng ... (nặng nề, cực nhọc). Tôi luôn gắng sức làm với tất cả tình yêu... Tôi muốn đưa Đức Mẹ đến gần mọi người trên thế giới.


248. H: Cô Vicka, ăn chay có vai trò gì trong các sứ điệp đây?

Đ: Nhờ ăn chay, ta thanh lọc trái tim ta. Để có được trái tim trong sạch, ta cần có ơn, ơn này do ăn chay mà đến. Và khi ta đã hoàn toàn thanh lọc trái tim rồi, ta có khả năng thực hiện kế hoạch của Đức Mẹ, đó là điều Mẹ mong đợi từ phía chúng ta.

H: An chay bằng bánh mì và nước lã quá khổ, nên dân chúng nhiều người bỏ cuộc.

Đ: Lúc đầu quả có khó. Khi bắt đầu, Satan ra sức quấy rối ta, khiến ta nghĩ: “An thêm cái gì nữa thì có sao đâu!”. Cho nên lúc đầu, ta phải cầu nguyện nhiều, thật nhiều. Khi ta vừa cầu nguyện vừa ăn chay, Satan không làm gì được. Thời gian sau sẽ dễ hơn, rồi sau đó, sẽ dễ hơn nữa. Mãi rồi sẽ thành thói quen tự nhiên.

H: Cô Vicka này, tại sao ăn chay bánh mì nước lã lại quan trọng vậy?

Đ: Đó là điều Đức Mẹ đòi hỏi ở ta tại Medjugorje đây. Ai cầu nguyện sẽ biết tại sao họ phải ăn chay.


249. H: Người đã lên tiếng về các điều đó suốt cả hơn 10 năm qua, phải thế không?

Đ: (Sở dĩ Đức Mẹ hiện ra và kêu gọi lâu như thế) là vì mọi người là con cái Mẹ và Mẹ muốn “mọi con cái Mẹ đều được cứu rỗi và không muốn 1 người nào trong con cái Mẹ phải sa hỏa ngục. Mẹ yêu mỗi người như con trai, con gái riêng Mẹ vậy”. Mẹ hi vọng người ta cứ từng chút, từng chút chấp nhận những sứ điệp ấy.


250. H: Vicka, cô có thể cho chúng tôi biết cái gì là quan trọng nhất trong đời cô?

Đ: Xin vâng. Đức Mẹ hướng dẫn tôi được hiểu trung tâm đời sống tôi là Thánh Thể, tức là Chúa Giêsu, Ngài cũng là Thiên Chúa. Mẹ nhắn nhủ hãy đặt Thánh Lễ vào vị trí ưu tiên trong cuộc sống chúng ta. Và đó phải tuyệt đối là giờ phút linh thiêng nhất, siêu thánh nhất hơn mọi lúc khác.

H: Cô thử giải thích tại sao, Vicka?

Đ: Chính giờ phút đó, Chúa Giêsu đến với chúng ta 1 cách thể lý, thực sự. Ngài là Đấng đang sống. Vì lẽ đó, chúng ta cần chuẩn bị bản thân làm sao để có thể đón rước Chúa Giêsu với lòng yêu mến 1 cách kính trọng. Đức Mẹ cũng khuyên hết mọi người đi lãnh bí tích giải tội mỗi tháng 1 lần. Xin nhắc lại điều này tùy ở ta.(q) Mẹ bảo ta đừng nên dùng tòa cáo giải như 1 nơi đến trút gánh nặng tội lỗi, sau đó lại trở về sống tiếp nếp sống tội lỗi cũ. Chúng ta phải thay đổi mình đi. Chúng ta phải trở nên những con người mới trong Chúa Giêsu.


251. Và Đức Mẹ cũng khuyên nhủ hết mọi người trên thế giới hãy cầu nguyện 1 cách đặc biệt sốt sắng cho giới trẻ khắp địa cầu. Giới trẻ đang ở trong hoàn cảnh cực kỳ nghiêm trọng, cực ký khó khăn. Chỉ chúng ta mới có thể giúp các bạn trẻ khắp thế giới bằng tình yêu của chúng ta và bằng lời cầu nguyện xuất phát từ con tim.

H: Các sứ điệp tại Medjugorje đây có phù hợp với các điều Hội Thánh luôn dạy ta không?

Đ: Tất nhiên là có. Các sứ điệp của Đức Mẹ chỉ lặp lại những điều Chúa Giêsu dạy ta trong Phúc Am. Rất nhiều người trên trần đã quên các lời Chúa Giêsu. Thiên Chúa đã gửi Đức Mẹ đến để nhắc lại cho ta điều Chúa Giêsu đã dạy ta.(q bis)


252. H: Các cuộc Hiện Ra vẫn tiếp diễn hàng ngày chứ?

Đ: Vâng. Vào đúng 5g40(r) buổi chiều.

H: Cô có muốn nói điều gì về các bí mật?

Đ: Đức Mẹ đã hứa sẽ để lại 1 dấu lạ trường kỳ trên Ngọn Đồi Hiện Ra (Apparition Hill). Đó là bí mật thứ ba.

H: Cô có biết khi nào nó sẽ xảy ra?

Đ: Biết chứ. Đức Mẹ có nói với tôi. Tôi không được phép bàn thêm vấn đề này.

H: Cô có thể nói điều gì về các bí mật khác?

Đ: Bí mật thứ 7 đã được giảm bớt nhờ lời cầu nguyện của chúng ta. Vì lẽ đó, Đức Mẹ xin chúng ta cầu nguyện, ăn chay và đền tội để các sự trừng phạt khác cũng được giảm nhẹ.


253. H: Cô có thể nói cho chúng tôi biết về những vụ trừng phạt?

Đ: Đức Mẹ nói sẽ có trừng phạt vì tội lỗi trần gian.

H: Cô có biết chút gì về tận thế, về (sách) Khải Huyền?

Đ: Không.

H: Dân chúng có nên sợ hãi không?

Đ: Không, nếu họ được chuẩn bị trước cho các chuyện đó. Nếu chúng ta sợ hãi vì những chuyện đó, chúng ta không thật lòng trông cậy nơi Thiên Chúa rồi. Sợ hãi kiểu đó không từ Thiên Chúa mà đến. Nó chỉ có thể từ Satan mà đến, vì Satan muốn quấy rối chúng ta, khiến chúng ta khép lòng với Thiên Chúa và không còn khả năng cầu nguyện. Với Thiên Chúa, ta chỉ còn thái độ duy nhất là trông cậy - và cứ mạnh mẽ mà tiến đi ngang qua mọi xáo trộn (x. Mc 4,40).

H: Ta phải chuẩn bị cách nào?

Đ: Chuẩn bị tốt nhất là cầu nguyện, đi dự Thánh Lễ và đọc Kinh Thánh mỗi ngày. Bằng cầu nguyện và đền tội, hình phạt có thể được giảm bớt rất đáng kể. Tôi chỉ có thể nói: hãy chuẩn bị! Nếu làm được việc ấy, đời đời ta sẽ cảm tạ Thiên Chúa vì điều đó.

H: Ai nghe lời Đức Mẹ mà thay đổi đời sống và ăn năn hối cải, thì khi trừng phạt xảy đến, có được giảm nhẹ hơn không?

Đ: Tất nhiên. Đó là lý do tại sao chúng tôi nỗ lực đưa người ta đến việc ăn năn hối cải. Chúng ta phải giúp người ta ăn năn hoán cải, giúp người ta chuẩn bị trước các trừng phạt. Giúp bằng lời cầu nguyện của ta và bằng các việc chúng ta đang làm. Tất cả mọi sự chúng tôi đang làm tại Medjugorje là cốt để cho dân chúng biết cách nào đúng mà sống theo các sứ điệp của Đức Mẹ.

H: Điều gì sẽ xảy ra cho những người hiện giờ không tin mấy, nên không chịu hối cải, họ đợi đến khi dấu lạ trường kỳ xảy đến mới chịu tin?

Đ: Khi ấy sẽ quá trễ. Đức Mẹ nói: đó là lý do tại sao Thiên Chúa hiện giờ kéo dài thời gian các cuộc Hiện Ra, cốt để tất cả có cơ may ăn năn trở lại. Đức Mẹ muốn làm sao cho tất cả mọi người chắc chắn có được cơ may đó. Mẹ không thể giúp ai không muốn thay đổi, không muốn trở về với Thiên Chúa, không đặt Thiên Chúa lên hàng đầu. Nếu bây giờ đây ta không làm thế, e rằng quá trễ.

H: Họ sẽ sa hỏa ngục sao?

Đ: Có thể. Tôi không biết, tôi không thể trả lời thêm.


254. H: Về những người chịu bệnh tật vô phương chữa trị, có thông điệp nào của Đức Mẹ đề cập tới họ không?

Đ: Có. Khi Thiên Chúa gửi đến cho ta 1 đau khổ lớn lao nào, ta nên đón nhận với lòng mến yêu. Hãy tạ ơn Chúa và hát vì vui sướng. Vì điều ấy có nghĩa là Thiên Chúa yêu ta nên mới gửi đau khổ tới. Đức Mẹ bảo Thiên Chúa biết lý do nào đã khiến Người gửi sự đau khổ đó cho 1 người, và khi nào thì Người sẽ cất sự đau khổ đi. Điều này đã xảy cho tôi (xem lại đầu chương 8, số 205). Tôi không coi đau khổ ấy là hình phạt của Thiên Chúa, nhưng mà như 1 quà tặng của tình yêu. Tôi biết nó sẽ đem lại niềm vui. Hoa quả của nó là niềm vui, chứ không phải khổ đau. Như thế thực ra tôi không đau khổ. Nếu ta lãnh lấy nó vì yêu, ta không còn đau khổ.

Điều duy nhất mà Chúa đòi hỏi ở ta là sự kiên trì nhẫn nhục. Vì thế, ta đừng bao giờ đặt câu hỏi: “Tại sao lại là tôi mà lại không là người khác?” và rồi ta có thái độ càu nhàu với Thiên Chúa. Như thế, đau khổ càng nặng nề thêm và cằn cỗi không sinh ích lợi gì. Ta hãy đón nhận nỗi khổ như 1 quà tặng và với lòng yêu mến, hãy hỏi Thiên Chúa xem còn gì nữa để ta có thể chịu đựng thêm vì Người. Khi ta mở lòng ra đón nhận bằng tiếng “xin vâng” như thế, đau khổ ấy trổ sinh tất cả sự phong phú của nó ; vì nó canh tân con người ta nên mới. Đàng khác, đau khổ ấy ít đè nặng chúng ta hơn là khi cứ hỏi tại sao lại bị đau khổ... Ai đau khổ, được Thiên Chúa yêu hơn kẻ khác. Chúa gửi Thập giá cho ai Người yêu hơn cả. Ai đạt được sự thông suốt như thế, đã tiến 1 bước dài trên đời sống thiêng liêng .

H: Vicka này, khi cô ở với Đức Mẹ, cô có cầu nguyện cho bệnh nhân không?

Đ: Có chứ. Rất nhiều người tới đây và xin Đức Mẹ cầu xin với Thiên Chúa chữa họ.

H: Đức Mẹ trả lời sao?

Đ: Người luôn luôn âu yếm nhìn những người bệnh ấy, phải, thật âu yếm, dịu dàng. Và Mẹ bảo tôi: gia đình họ phải ăn chay, cầu nguyện nhiều và tin kiên vững cùng làm việc lành. Mẹ luôn nhắc: cầu nguyện chung trong gia đình có rất nhiều quyền thế.

H: Hình như cô có nói Thiên Chúa cho phép xảy đến những Thập giá cho mỗi người chúng ta, phải không?

Đ: Phải. Thái độ chúng ta làm thế nào để chấp nhận những Thập giá ấy là điều quan trọng. Chúng ta biết chúng ta chẳng thể nào thay cha đổi mẹ được, sinh ra là con ai, ta không thể chọn. Cao lớn bao nhiêu hoặc có khi còn bẩm sinh đã khuyết tật (- quả thật đây là 1 thử thách lớn cho người ấy, cho cha mẹ người ấy -) và những chuyện đại loại như thế... Thiên Chúa mới là người định đoạt cho ta. Ngài biết tại sao Người chọn như thế. Phần ta, chỉ cần biết Chúa yêu ta. Nếu ta đáp lại tình yêu ấy, thì cho dù cái có vẻ là 1 đau khổ lớn trước mắt người không có đức tin, vẫn là niềm vui cho ta. Và nếu ta biết cách vượt thắng thử thách ấy (theo đường lối của Chúa), thử thách ấy sẽ sinh hoa kết quả tốt lành (Thiên Chúa đồng công cộng tác biến mọi sự nên lành cho những ai yêu mến Người, Rm 8,28). Đức Mẹ đã chỉ cho tôi thấy điều đó.


255. H: Đức Mẹ sẽ còn hiện ra ở Medjugorje bao lâu nữa?

Đ: Tôi không rõ. Mẹ có nói các lần Hiện Ra này là những lần Hiện Ra cuối cùng của Mẹ trên trái đất. Mẹ không cho biết khi nào thì cuộc Hiện Ra sẽ chấm dứt.


256. H: Có thông điệp nào dành cho các linh mục không?

Đ: Đức Mẹ bảo các linh mục có bổn phận giữ gìn và bảo vệ đức tin của dân chúng. Các vị nên lần chuỗi kinh Mân Côi chung với dân chúng. Mới đây, Đức Mẹ xin chúng tôi cầu nguyện cho ơn kêu gọi linh mục, vì thiếu các linh mục tốt: “Các linh mục của Mẹ không nghe lời Hội Thánh”, Mẹ bảo thế. (Z, 135). (Cha xứ Jozo cho biết thêm: “Lần đầu tiên tôi thấy Đức Mẹ khóc trước mặt tôi là vì linh mục và Mẹ nói: Hãy nói với các linh mục thân yêu của Mẹ là các ngài phải tin mạnh mẽ hơn và phải bảo vệ đức tin của Hội Thánh”. Rồi ngày kỷ niệm Sinh nhật, Mẹ còn nói: “Hãy nói với các linh mục thân yêu của Mẹ rằng các ngài hãy lần tràng hạt Mân Côi! Hãy lần hạt mỗi ngày!”. Cha xứ nói tiếp: “Đức Mẹ khóc không phải vì chúng tôi xấu hơn các người khác, nhưng vì chúng ta quên nhìn vào mầu nhiệm của chức linh mục. Mẹ muốn chúng ta lưu ý đến linh mục. Chính Mẹ nói: “Giáo Hội không thương các linh mục (đủ)”. Vì thế, hơn 70.000 linh mục đã bỏ thánh chức vì Giáo Hội đã bỏ quên các ngài. Không còn ai cầu nguyện cho linh mục và họ đã suy sụp vì thiếu sự trợ giúp bằng lời cầu nguyện của Giáo Hội. Các ngài rất thông thái, học hành nhiều, song thiếu sự cầu nguyện trợ giúp họ... Đức Mẹ muốn Giáo Hội yêu thương các linh mục của mình... Vì Đức Mẹ yêu thương các linh mục, Mẹ muốn phát triển lòng yêu thương ấy. Tất cả Giáo Hội và các tín hữu cũng có trách nhiệm yêu thương các linh mục”). (Z, 27 và 110).

Đức Mẹ có nói với Mirjana rằng: ngày nay, nhiều người lấy linh mục làm thước đo đức tin của họ. Nếu 1 linh mục không thánh thiện, họ kết luận rằng: Không có Thiên Chúa. Mẹ nói: “Các con đừng đến nhà thờ để xét đoán các linh mục, để xem xét đời sống các ngài. Các con đến nhà thờ để cầu nguyện và nghe lời Chúa do linh mục nói”. Mẹ luôn luôn dạy rằng khi các linh mục bước lên bàn thờ, thì các ngài không là con người nữa, mà là Đức Giêsu. Do đó, Mẹ bảo ta cần phải lắng nghe xem Đức Giêsu muốn gì ở chúng ta. (Chẳng phải chính Chúa Giêsu đã dạy như thế sao? Mt 23, 2-3) (x.W, 58, 62). Cần giải thích thêm điều ấy cho dân chúng, vì ngày nay nhiều người bỏ đức tin vì linh mục. Rồi nếu có linh mục không ăn ở tử tế, chúng ta phải cầu nguyện cho các ngài và có 1 lòng thông cảm cực độ (have the maximum comprehension), vì nếu mỗi người chúng ta ai cũng có khó khăn và các nỗi khổ, thì linh mục còn bị thử thách hơn mọi người khác, và bởi đó cần sự nâng đỡ nơi lời cầu nguyện của cộng đoàn (Z, 75, 135-36).


257. H: Đức Mẹ có nói gì về hoàn cảnh 1 đôi miền còn bất ổn không (......)?

Đ: Đức Mẹ bảo hòa bình chỉ có thể có nhờ cầu nguyện và đền tội. Mẹ bảo cầu nguyện và ăn chay khả dĩ chặn đứng chiến tranh (x. số 803). Vì thế, cầu nguyện và đền tội có mãnh lực khôn lường. Mẹ nói chúng ta phải hãm mình đền tội vì yêu mến, chứ không phải vì sợ sệt hoặc vì bị ép buộc. Đức Mẹ cảnh giác nếu chúng ta thái quá trong việc hãm mình đền tội, ta sẽ không thể nào thi hành bền bỉ và sớm muộn gì cũng bỏ cuộc thôi. Mẹ nói: tốt hơn là khởi sự việc hãm mình đền tội của chúng ta 1 cách từ từ và trung thành với việc thực hành ấy. Đức Mẹ nài xin hết mọi người khắp thế giới hãy sống các thông điệp của Mẹ 1 cách trung thành.(p bis) Ta thường nghe Mẹ xin ta giúp Người và ta ngạc nhiên vì nghĩ rằng Mẹ quyền phép khôn lường như thế, sao cần ta giúp ; xin hãy nghe lời Mẹ sau đây để có thể hiểu: “Mẹ không thể chữa lành bệnh. Chỉ mình Thiên Chúa chữa được. Hãy cầu nguyện! Mẹ cùng cầu nguyện với các con. Hãy tin vững, ăn chay và đền tội. Mẹ sẽ giúp các con, bao lâu (hay trong phạm vi) mà quyền lực Mẹ cho phép làm. Thiên Chúa đến cứu giúp mọi người. Mẹ không là Thiên Chúa. Mẹ cần các hi sinh và lời cầu nguyện của các con để giúp Mẹ”. Lần khác, Mẹ nói: “Mẹ không thể làm gì mà không nhờ Thiên Chúa. Chính Mẹ cũng phải cầu nguyện như các con”. (Trích sách Words from Heaven, tr 139 và 122 ; lời Mẹ nói tháng 12-83 và 29-8-83).

(q) Có ý nhắc lại điều đã nói ở số 231.

(q bis) Từ điều nói trên đây, chúng tôi xin đề nghị: mỗi khi nghe 1 lời nào Đức Mẹ dạy, chúng ta tử tìm xem có câu Phúc Âm nào hoặc câu Kinh Thánh C.Ư. nào đã là gốc cho lời dạy ấy, cách gần hay xa.

(r) Mùa hè, vào lúc 6g40. Đổi giờ ấy do luật ban hành sự thay đổi giờ hoặc cũng do sức ép của tình thế lúc đó (......)

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768