MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 8: Vicka (7)
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

MĐLC Chương 8: Vicka (7)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Một Kinh Nghiệm Kỳ Lạ


258. H: Này Vicka, hôm nay có 1 điều kỳ lạ xảy ra trong 1 Thánh Lễ.

Đ: Thánh Lễ nào kia?

H: Thánh Lễ cử hành bằng tiếng Đức hồi 9 giờ sáng. Khi chúng tôi vào nhà thờ (Thánh Giacôbê), cả cung thánh đều bao phủ bởi 1 làn sương mờ. Chúng tôi chỉ thấy đỉnh đầu của các linh mục đang đồng tế. Có điều gì thật là bất thường. Nói đúng hơn, có 1 thực tại nhiệm mầu gì đó ở nơi Thánh Lễ. Giống như đang xem thấy 1 đám mây phủ trên sàn cung thánh và hết thảy những người đang đứng trên cung thánh đều đứng giữa đám mây. Cô có biết gì về sự kiện này?

Đ: Bà thấy tận mắt chứ?

H: Tận mắt.

Đ: Thế là “tấm màn che” đã được vén lên khỏi mắt bà khi dự Thánh Lễ ấy. “Đám mây” bà thấy đó, thực ra là hào quang rực rỡ của tất cả các thiên thần luôn vây quanh bàn thờ khi Thánh Lễ đang cử hành.

H: Sao cô biết điều ấy, Vicka?

Đ: Ai cũng biết điều ấy! Các thiên thần là thành phần của thế giới đời thường chúng ta. Các vị ấy hiểu rõ hơn chúng ta sự siêu thánh của phép Thánh Thể. Các thiên thần “biết rõ” Ai đang hiện diện. Còn chúng ta chỉ biết bằng đức tin.

Hồng Ân Đức Tin


259. H: Đức tin là 1 hồng ân lớn lao, phải không, Vicka?

Đ: Vâng. Nhưng cũng như bao hồng ân khác, nó có thể bị rẫy bỏ.

H: Vicka, ai lại đi rẫy bỏ hồng ân đức tin?

Đ: Nhiều người đã và đang làm như thế. Đức tin là 1 quà tặng quí giá. Cần phải ra công bảo vệ tặng phẩm đó.

H: Ra công làm việc gì?

Đ: Cần phải cầu nguyện xin Thiên Chúa trợ giúp. Cần phải thực hành. Những ai có được hồng ân đức tin này phải sống các chân lý họ biết, bất kể phải trả giá nào.

H: Làm sao thế?

Đ: Đối với tôi, tôi biết được nhiều điều vì Đức Mẹ đã chỉ vẽ, dạy bảo tôi. Trọn cuộc đời tôi là làm chứng về đức tin mà tôi đặt nơi Con Chí Thánh Mẹ và nơi đường lối của Ngài. Đức Mẹ đang kêu gọi hết mọi người trên mặt đất hãy sống niềm tin vào Lời Thiên Chúa là Đức Giêsu. Mẹ bảo hết thảy chúng ta có thể sống đời sống đức tin ấy bằng cách tuân phục Lời Thiên Chúa là Chúa Giêsu.


260. H: Nhiều người trên địa cầu không biết Chúa Giêsu. Cô có nhận xét gì về vấn đề này?

Đ: Chính vì vậy mà Đức Mẹ phải tới đây. Có nhiều “Kitô hữu” không sống đời sống Kitô hữu. Biết bao người đã quên bỏ Thiên Chúa. Biết bao kẻ không còn tin gì nữa. Mẹ đang kêu gọi chúng ta hãy có 1 niềm tin mạnh mẽ.

H: Làm thế nào mà cô có đức tin mạnh, Vicka?

Đ: Bởi Thiên Chúa.

H: Làm sao cô tới với Thiên Chúa?

Đ: Nhờ cầu nguyện và ăn chay.

H: Thế còn những kẻ không có tí đức tin nào thì sao? Và những kẻ không biết thế nào là cầu nguyện và ăn chay?

Đ: Những việc cầu nguyện, chay tịnh, hãm mình đền tội và đau khổ được dâng lên bởi những kẻ tin có thể coi như 1 chiếc áo choàng phủ trên những kẻ không có đức tin. Bởi vậy, Đức Mẹ mới đòi chúng ta phó thác hoàn toàn cho Thánh Ý Thiên Chúa. Đức Mẹ nài xin chúng ta cầu nguyện, ăn chay, hãm mình đền tội cho chính mình và cho những người không thể hoặc không muốn làm.


261. H: Cầu nguyện và ăn chay của chúng ta có thực giúp ích không?

Đ: Đức Mẹ bảo có.

H: Nhiều gia đình có người thân không tin gì cả, không tin vào sự hiện diện của Thiên Chúa, ngay cả việc có Thiên Chúa.

Đ: Tôi biết tất cả các chuyện đó. Đức Mẹ bảo nếu 1 người trong gia đình có lòng tin, thì tất cả nhà sẽ được chúc lành (x. 1Cor 7,14).

H: Đôi khi sống trong 1 gia đình chỉ có ít thành viên hay chẳng có ai chịu tin, quả là 1 nỗi cô đơn.

Đ: Đối với ai biết Thiên Chúa, chỉ có 1 sự cô đơn duy nhất đó là bị xa lìa khỏi Chúa.


262. H: Có phải cô có ý nói đức tin đã là 1 phần thưởng riêng của nó rồi không?

Đ: Đức Mẹ dạy rằng đức tin được thực hành sẽ dẫn tới hi vọng và hi vọng sống động dẫn tới tình yêu. Mà Thiên Chúa là tình yêu. Những ai sống trong tình yêu là sống trong Thiên Chúa và Thiên Chúa sống trong họ.

H: Đó là chính lời của Chúa Giêsu nói?

Đ: Đúng thế. Nay bà đã thấy tại sao mọi sự đều từ Thiên Chúa mà đến và mọi sự đều dẫn tới Thiên Chúa.

H: Tôi không biết chắc.

Đ: Chúa Giêsu là đường về trời. Những ai theo Chúa Giêsu thì đã có thiên đàng ngay ở dưới đất.

H: Tại sao vậy?

Đ: Vì con đường của Chúa Giêsu tỏ bày cho chúng ta, chính là Thánh Ý trọn hảo của Thiên Chúa cho chúng ta. Những ai sống đúng với Thánh Ý Chúa thì sẽ có thiên đàng.

Maria, Người Mang Ánh Sáng


263. H: Có 1 lần tôi ngồi nói chuyện với Jacov, trong chốc lát tôi hình như trải qua 1 kinh nghiệm hay có cái nhìn thoáng qua gì đó về điều mà cô vừa nói. Nhìn vào mắt Jacov, bỗng tôi nhận thức ra rằng cặp mắt nhân loại đó của cậu đã được xem thấy Bà Mẹ của Thiên Chúa mỗi ngày (mặc dù Đức Mẹ đã chết cách đây 2.000 năm). Và cả cô nữa cũng được cái đặc ân đó.

Đ: Vâng. Mẹ là Người mang ánh sáng. Và ánh sáng là Chúa Giêsu.

H: Thế Đức Mẹ sự thực như thế nào hở Vicka?

Đ: Mẹ khiêm tốn vô cùng.

H: Tại sao?

Đ: Bởi vì Mẹ hiểu biết Thiên Chúa. Mẹ bảo những ai biết rõ Thiên Chúa thì đều khiêm tốn, bởi lẽ Thiên Chúa rất khiêm tốn.


264. H: Cô có biết tại sao đây là lần cuối cùng Đức Mẹ hiện ra ở cõi trần?

Đ: Mẹ bảo Mẹ sẽ không cần quay trở lại trái đất nữa, sau khi các bí mật đã được thực hiện, nhưng cái đó không nên làm ta lo sợ, bởi vì đức tin không cho phép ta lo sợ! Thiên Chúa cai quản thế giới này, Người yêu thương thế gian này, Người có mặt trong thế gian này! Thay vì lo sợ, ta hãy sẵn sàng làm theo Thánh Ý Thiên Chúa, vì Thánh Ý Thiên Chúa luôn chỉ là Ý muốn yêu thương liên quan đến chúng ta (Z, 73).

H: Mirjana có nói quyền lực của Satan sẽ bị bẻ gãy sau khi bí mật thứ nhất được thể hiện.

Đ: Đúng như thế.

H: Như vậy nghĩa là thế nào?

Đ: Đức Mẹ kêu gọi ai nấy ở dương gian hãy kíp ăn năn trở lại ngay bây giờ.

H: Vicka, theo cô biết, ăn năn trở lại là thế nào?

Đ: Ăn năn hối cải là ý thức rằng chúng ta đang sống trước mặt Thiên Chúa, đêm cũng như ngày, và chúng ta chịu trách nhiệm về tất cả những gì thuộc bản thân ta, cũng như những gì thuộc quyền sở hữu của ta. Mẹ đã đến kêu gọi mọi người thế hãy nghe theo các sứ điệp của Mẹ mà ăn năn hối cải. Sống trong tội quả là điều nguy hiểm! Những tai họa ghê gớm đang chờ đợi những kẻ không quay trở về cùng Thiên Chúa. Nhưng Thiên Chúa luôn tha thứ cho ta, bất kể tội lỗi thế nào. Không có tội nào quá lớn đến nỗi Thiên Chúa không tha thứ được. Tình yêu Thiên Chúa luôn mãi lớn hơn tội lỗi chúng ta.

Tất cả những gì ta có thể làm là nài xin. Đức Mẹ đến để bảo ta nài xin Chúa tha thứ ngay bây giờ. Mẹ nhắc lại cho ta rằng Thiên Chúa không bao giờ từ chối tha thứ cho bất cứ ai xin Người. Và điều quan trọng là đi xưng tội với tấm lòng thật tình thống hối. Sau khi sám hối và xưng tội rồi, đừng cảm thấy hối hận dày vò, nhưng quyết tâm đừng phạm lại nữa. Như thế thì có tính xây dựng tích cực hơn. Điều cần là cẩn thận đừng để mình thiếu trông cậy vào lòng nhân lành của Chúa. Chính Satan muốn làm ta nghĩ lui về quá khứ và muốn ta bị cột chặt vào quá khứ đen tối ấy. Ngược lại, ta phải tiến về phía trước, nhìn về phía trước để cho việc thống hối tội lỗi quá khứ của ta là do ta được lòng thương xót Chúa đoái đến.

H: Cô nói với 1 điệu khẩn trương đến mức như vậy sao?

Đ: Đức Mẹ phải khóc vì những đứa con của mình không biết Thiên Chúa, hoặc quay lưng với Thiên Chúa, hoặc bất tuân các giới răn của Người.


265. H: Tại sao các giới răn lại quan trọng đến thế?

Đ: Khi ta cố tình bất tuân các giới răn vì mê lầm hay vì yếu đuối, là ta để cho Satan nắm lấy quyền trên đời ta. Phải có ơn Chúa mới cứu thoát ta được, phần ta có nghĩa vụ phải cộng tác.

H: Phải chăng đó là lý do Marija (1 thị nhân) đã nói với chúng tôi là Đức Mẹ “nài xin ta” nên đi xưng tội ít là mỗi tháng 1 lần.

Đ: Vâng. Phép giải tội là 1 hồng ân lớn lao của lòng lân mẫn Thiên Chúa cho những con người mỏng dòn yếu đuối như chúng ta.

H: Thế điều gì xảy đến với những giáo phái cùng có đức tin nhưng không có bí tích giải tội?

Đ: Hội Thánh Công giáo mở rộng cho hết mọi con người.


266. H: Đức Mẹ có kêu gọi mọi người trên thế giới hãy gia nhập Công giáo không?

Đ: Không đâu. Đức Mẹ bảo mọi tôn giáo đều đáng quí mến đối với Người và Con Chí Thánh Người.(s) Mẹ bảo ở dưới đất này, chúng ta đã gây sự chia rẽ đạo này đạo nọ. Mẹ nói hết thảy chúng ta đều là con Thiên Chúa, Cha chúng ta. Chúa Giêsu đã cứu chuộc hết mọi người dù họ có biết hay không và dù họ gọi Chúa bằng 1 tên khác. Đức Mẹ luôn luôn nhấn mạnh chỉ có 1 Thiên Chúa, còn loài người lại gây ra chia rẽ. Không là Kitô hữu thật sự, nếu không tôn trọng các đạo khác. Không thể tin thật sự vào Thiên Chúa mà lại nhạo cười các đạo khác (x. W, 59. Nhưng có lần Đức Mẹ nói: “Không phải đạo nào cũng bằng nhau”, xem số 433). Và không phải ai cũng đều tiếp nhận ơn cứu chuộc. Chúng ta phải chọn lựa, chọn Thiên Chúa, chọn thiên đàng.


267. H: Vicka, không phải ai nấy đều chọn thiên đàng sao?

Đ: Đức Mẹ nói ngày nay có nhiều người chọn hỏa ngục.

H: Ai lại đi chọn hỏa ngục?(t)

Đ: Những kẻ tôn thờ bản thân mình, tôn các dục vọng phàm tục của mình làm chúa tể.

H: Điều này thật khó tin.

Đ: Không khó tin lắm đâu. Cứ nhìn xem các nỗi thống khổ trên mặt đất này. Cha chống lại con trai, con gái chống lại mẹ mình, anh em, chị em kình địch nhau. Tỷ lệ ly dị vợ chồng ở đâu cũng cao, các thai nhi bị giết,(u) các cụ già không còn được kính trọng, con cái bất tuân phục cha mẹ. Các điều đó cho thấy rằng vô số người trên khắp thế giới, ngay hiện giờ đang sống trong hỏa ngục rồi. Nước Trời là vương quốc tình yêu. Những ai sống không tình yêu, sống không Thiên Chúa là họ đã sống trong hỏa ngục rồi đó.

Đau Khổ


268. H: Tại sao sự đau khổ lại có phần trong thế giới và trong kế hoạch Thiên Chúa đối với dân của Người?

Đ: Đau khổ luôn luôn là vì 1 cái gì đó. Có người chịu khổ vì vương quốc tình yêu (tức Nước Trời) hoặc vì vương quốc thù hận (hỏa ngục). Trên mặt đất này vẫn luôn luôn có nhiều đau khổ. Nhưng khi ta dâng hiến các đau khổ của mình vì yêu thương, nó không còn là đau khổ thật sự nữa, mà là niềm vui, vì thành quả của đau khổ là nước thiên đàng. Tôi đã trông thấy hỏa ngục. Ở đó, đau khổ chẳng có 1 chút giá trị nào. Nó không dẫn tới tình yêu, bình an và hoan lạc, mà nó chỉ thuần túy là đau khổ cứ kéo dài vĩnh viễn, triền miên... Những ai hiểu biết Thiên Chúa đều ứa tràn 1 niềm vui bao la, mỗi khi được làm 1 việc cỏn con nào để đưa 1 ai đó lại gần Thiên Chúa.

H: Tại sao?

Đ: Một khi người ta bắt đầu hiểu được sự tốt lành của Thiên Chúa, họ không còn muốn điều gì khác nữa.


269. H: Chẳng phải Thiên Chúa đủ quyền thế lớn lao để có thể từ trời cao với tay xuống kéo lên 1 kẻ mọn hèn nhất đem về trời với Người sao?

Đ: Thì chính Người đã làm điều đó trong, qua và với Chúa Giêsu rồi còn gì.

H: Cô có biết tại sao Đức Mẹ ở đây không?

Đ: Vâng, tôi biết lý do vì sao Mẹ ở đây. Mẹ muốn hết mọi con người dương gian được về trời. Người ta không thể nào hiểu được Đức Trinh Nữ Maria Hồng phúc yêu mỗi người chúng ta đến mức nào và Người ước muốn mỗi người chúng ta nhận biết Người là mẹ đến như thế nào. Người xin chúng ta cùng với Người cầu nguyện lẫn cho nhau. Người luôn luôn chuyển cầu cho mỗi người chúng ta trước tòa Thiên Chúa. Người muốn chúng ta hãy cầu nguyện lẫn cho nhau như những người con cái. Họp nhau thành nhóm mà cầu nguyện, thì lời cầu nguyện có 1 sức mạnh lớn lao. Chớ chi thiên hạ hiểu được rằng Thiên Chúa cảm thấy thỏa lòng biết chừng nào khi nhìn thấy các con cái mình quì gối (cầu nguyện) trước mặt mình, cùng chung với bà mẹ trên trời, bà mẹ mà Thiên Chúa đã ban cho ta qua chính Con Một Người là Chúa Giêsu.

H: Cô có thể nói thêm về các nhóm cầu nguyện?

Đ: Đức Mẹ rất vui mừng thấy có những nhóm cầu nguyện. Mẹ mong muốn các nhóm cầu nguyện hãy cầu xin để cho kế hoạch cứu độ trần gian đã được bày tỏ ở đây (Medjugorje), qua Đức Me, sẽ được thể hiện. Chúng ta phải cầu cho việc ấy và cầu cho mọi người trên thế giới, chứ không chỉ cầu cho các nhu cầu riêng của ta hay của bạn hữu ta. Nếu chúng ta cầu cho kế hoạch của Người ở đây, Người sẽ không quên ban thưởng cho ta đâu.


270. H: Cô có lời nhắn nhủ nào giúp chúng tôi để làm cho tương lai tốt đẹp hơn chăng?

Đ: Có 1 lời nguyện mà ý nghĩa căn bản của nó như sau: Được trồng ở đâu, hãy nở hoa ở đó. Nếu như ai nấy đều nở hoa - ở nơi Thiên Chúa gieo trồng họ - thì thế giới này sẽ trở nên 1 môi trường xinh đẹp thánh thiện cho ta sống. Nhưng không phải người nào cũng làm vậy. Có nhiều khi, người ta ngưng nở hoa. Họ gạt bỏ kế hoạch của Thiên Chúa dọn cho họ. Những ai chấp nhận thi hành Thánh Ý Chúa sẽ được sống trong bình an, vui vẻ và yêu thương lớn lao, vì họ biết rõ Thiên Chúa yêu thương họ. Đó là điều mà Đức Mẹ muốn cho hết mọi con cái của Mẹ.(s) Có lẽ muốn tỏ cho ta hiểu điều này, Đức Mẹ “kêu gọi” 1 ký giả Tin Lành, ông Wayne Weible, viết 1 cuốn sách rất hay về Đức Mẹ Medjugorje (đến nay tái bản lần thứ 22 và lên tới số hơn 10 triệu bản) (Z, 233t).

(t) Muốn thêm sáng tỏ, xem giải thích của L.Mục Joseph W. Coyle, số 932.

(u) Chiến tranh là giết người. Mỗi năm từ 50-60 triệu thai nhi bị giết: chẳng phải chiến tranh đó ư?

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768