MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 9: Marija (3)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 10-2008

MĐLC Chương 9: Marija (3)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Cầu Nguyện Và Dâng Hiến


288. H: Đức Mẹ có nói gì về sự hiệp nhất các Giáo Hội?

Đ: Có. Mẹ xin chúng ta cầu nguyện cho các Giáo Hội được hiệp nhất.

H: Đức Mẹ bảo lần hạt Mân Côi, nhưng có bảo mọi người phải làm vậy không, vì đây là 1 việc đạo đức truyền thống thuần túy Công giáo La Mã?

Đ: Có. Mẹ yêu cầu mọi người trên thế giới cầu nguyện bằng tràng hạt Mân Côi, bất kể họ thuộc tôn giáo nào hay tín ngưỡng nào.


289. H: Cô có thể cho biết đôi điều về các nhóm cầu nguyện?

Đ: Vâng. Điều kiện thứ nhất cho bất cứ 1 nhóm cầu nguyện nào muốn đạt hiệu quả là phải vĩnh viễn loại trừ sợ sệt ra khỏi lòng mình.

H: Tại sao sợ sệt lại nguy hiểm đến như vậy?

Đ: Sợ sệt do từ Satan mà đến. Những kẻ trông cậy Chúa không hề biết đến sợ hãi. Hãy trông cậy Chúa và coi tất cả những gì xảy ra cho các bạn đều là quà tặng của Chúa. Tin rằng Cha Hằng Hữu luôn quan tâm tới chúng ta từng giây từng phút.

H: Marija, chúng ta có phải lo lắng về các bí mật, các vụ trừng phạt đã được báo trước chăng?

Đ: Tôi không nói đến cuộc Tái lâm của Đức Kitô, đến các tai họa, đến hủy diệt hay sự dữ. Bằng cầu nguyện và chay tịnh, ta loại trừ được cả chiến tranh. Đức Mẹ nói rằng cầu nguyện và chay tịnh khả dĩ thay đổi (cả các tai họa của) định luật tự nhiên. Đức Mẹ xin tất cả thế giới hãy cầu nguyện cho giới trẻ. Những người trẻ trên thế giới đang khẩn thiết cần những lời cầu nguyện và những hi sinh của ta.


290. H: Giới trẻ nên làm những gì?

Đ: Họ cần tìm hiểu đời sống của họ quả thật là 1 quà tặng (của Thiên Chúa) như thế nào. Họ phải tuân giữ Thập giới mà Thiên Chúa đã ban bố cho ta và phải sống đúng đường lối của Kitô giáo. Chúng ta biết rằng khi cuộc đời ta kết thúc thì chưa phải là chấm dứt tất cả. Chết là bắt đầu cuộc sống của ta ở trên trời. Chúng ta phải sử dụng cuộc sống trần gian để chuẩn bị cho cuộc sống trên Thiên quốc.

H: Làm sao chuẩn bị cuộc sống Thiên quốc đang khi ta còn ở thế gian này?

Đ: Hãy cầu nguyện để nhận ra Thánh Ý của Thiên Chúa trên chúng ta ngay ở dưới đất và sống theo đó. Có sức bao nhiêu thì hãy trao phó hết cho Thiên Chúa từ ngày này qua ngày khác. Trong đời tôi, tôi đã làm vậy. Tôi đã để cho Mẹ toàn quyền điều khiển đời tôi. Nhờ thế, tôi đã lớn lên trong tình yêu Chúa. Phó thác là như thế! Phó thác hoàn toàn cho Thiên Chúa có nghĩa là ta đặt tất cả đời sống ta, toàn diện hết mọi sự vào trong tay Chúa, để Chúa an bài, sắp đặt mọi sự theo ý Người. Làm sao Thiên Chúa có thể hành động trong lòng ta, nếu ta đã lập sẵn chương trình riêng theo ý mình và không muốn tìm kiếm xem Thiên Chúa muốn gì về chúng ta?


291. H: Marija này, nhìn vào người ta đang vật lộn, trăn trở trong quan hệ hôn nhân khó khăn, cô có muốn nói là trong phép hôn phối, điều quan trọng là giữ cho vững bền và dâng nó như 1 hi sinh tế lễ lên Thiên Chúa, trông cậy Người sẽ làm mọi sự nên tốt đẹp?

Đ: Đúng vậy, nhưng ta phải làm thế kèm với rất nhiều lời cầu nguyện mới được. Nếu ta nhìn vào đời sống Chúa Giêsu, ta thấy Ngài phải hi sinh đến chừng nào để vác Thập giá lên đồi Canvê, để chết vì ta. Nhưng không phải sự hi sinh thúc đẩy Ngài lên Canvê, mà chính tình yêu thúc đẩy. Đứng trước tình cảnh hôn nhân như vậy, ta phải cầu nguyện nhiều để tình yêu mới là cái hướng dẫn mọi quyết định của ta. Tình yêu mới đem bình an đến cho con người.


292. H: Đức Mẹ có bao giờ sờ đến cô, hôn cô hoặc nắm lấy cô cách nào chăng?

Đ: Có. Mẹ hay ôm hôn tôi. Tôi sờ đụng tới Mẹ nhiều lần. Tôi thực sự có những đụng chạm thể lý với Đức Mẹ.

H: Khi cô ôm lấy Đức Mẹ, cô có cảm giác ôm 1 người bằng xương bằng thịt thật không?

Đ: Có chứ! Mối quan hệ giữa chúng tôi và Đức Mẹ thật thắm thiết. Mỗi lần viếng thăm của Mẹ làm chúng tôi vui sướng vô ngần! Nhiều lần, Đức Mẹ buồn và khóc nữa, mà chúng tôi vẫn vui sướng vì biết rằng đây là 1 đại ơn được có Mẹ ở cùng và bảo ban.

H: Đức Mẹ có tỏ lòng yêu thương mọi người trên trần hay chỉ riêng các em thị nhân?

Đ: Mẹ luôn luôn nói Mẹ yêu từng người trên trần gian với cùng 1 tình yêu. Mẹ không có lòng yêu thương riêng ai, nhưng qua chúng tôi, Mẹ cho thấy tình yêu Mẹ như thế nào đối với mọi người. Mẹ hứa rằng: bằng cầu nguyện, tất cả chúng ta đều có thể dần dần cảm thấy tình yêu Chúa và tình yêu Mẹ đối với ta.

H: Thế còn những người không biết cầu nguyện thì sao?

Đ: Mẹ nói: thì chúng ta có thể giúp họ bằng lời cầu nguyện, vì cầu nguyện đưa đến hiểu biết Thiên Chúa, như thế, nhờ (lời cầu nguyện của) chúng ta, họ sẽ có thể nhận biết Thiên Chúa.


293. H: Ngày 31-12-1982, nhà thờ Thánh Giacôbê ở Medjugorje khởi đầu 1 thói quen là cử hành Thánh Lễ buổi chiều cầu cho hòa bình thế giới. Cô có tin rằng Thánh Lễ này đem lại điều gì khác lạ cho thế giới không?

Đ: Đức Mẹ bảo là có. Bà cứ xem các biến cố xảy ra trên thế giới kể từ lúc đó. Ta có thể thấy được Thiên Chúa ban ơn can thiệp vào nhiều tình huống xảy ra trên thế giới.

H: Chính bản thân cô chẳng đã làm gạch nối giữa Tổng Thống Reagan và Tổng Thống Gorbachev ngày 8-12-1987 đó sao?

Đ: Tôi đã cố gắng trung thành phục vụ Đức Mẹ. Mẹ ước ao được xem thấy hết các con cái dấu yêu của mình sống trong hòa bình.(g)

Các Dấu Lạ


294. H: Marija, cô có thể kể cho chị 1 vài chi tiết về Đức Mẹ không? Cô biết Người nhiều thế cơ mà!

Đ: Đức Mẹ có nói với chúng tôi (các thị nhân): Mẹ là 1 phụ nữ bình thường ở thời đại Mẹ sống. Mẹ cũng đã trải qua những khổ đau của kiếp người(h) cũng gặp những vấn đề, những khó khăn. Mẹ cũng đã phải chịu đựng nhiều vì đức tin. Mẹ hiểu rõ cuộc sống của chúng ta và các nhu cầu của ta còn hơn chính chúng ta hiểu. Mẹ xin ta hãy hướng về Mẹ để được hỗ trợ trong hết mọi nhu cầu nhỏ cũng như lớn. Mẹ muốn là người mẹ đích thực của chúng ta.

H: Tại sao vậy?

Đ: Có như thế, Người mới làm vinh dự cho Chúa Giêsu, vì Chúa đã xin Mẹ hãy làm người mẹ thực sự của chúng ta.


295. H: Mirjana có nói với chị là Đức Mẹ cảnh báo cho mọi người trên thế giới về việc Satan nắm quyền lực lớn lao hiện nay. Đây là thời kỳ đã được tiên báo ngay từ đầu là toàn cả nhân loại sẽ phải bị thử thách. Cô có biết gì về việc ấy không?

Đ: Có. Đức Mẹ bảo chúng ta tất cả phải chịu những gian nan và thử thách về lòng tin đối với Thiên Chúa. Mẹ bảo những ai cầu nguyện và ăn chay, thì Satan chẳng có quyền gì trên họ. Nó chẳng có sức mạnh nào khi chúng ta là con cái Thiên Chúa (1Ga 5,18).

H: Tại sao?

Đ: Bởi vì chúng ta được mặc trên mình chính sức mạnh của Thiên Chúa.

H: Có phải cô muốn nói nhờ cầu nguyện và ăn chay mà chúng ta có khả năng chống lại các chước cám dỗ và dò bẫy của ma quỉ?

Đ: Đúng như thế.


296. H: Đã có lần cô nói là sự cầu nguyện và ăn chay giúp cho ta có khả năng phân biệt giữa điều tốt điều xấu?

Đ: Mỗi 1 người đều có khả năng bẩm sinh phân biệt được tốt xấu, nhưng lắm khi do nhiều lần đã lựa chọn sai lầm, người ta đánh mất hay làm giảm khả năng phân biệt ấy. Khi điều này xảy ra, Satan chộp ngay cơ hội có lợi cho hắn trong đời sống thiêng liêng của linh hồn với Thiên Chúa. Vì thế, nhờ cầu nguyện và ăn chay, chúng ta có khả năng biết được rõ hơn ta còn đang bị ràng buộc trong tâm hồn với những sự vật gì, vì nhiều lần ta bị ràng buộc với tội lỗi, với những sự vật nó làm xao động trái tim ta, hồn ta. Đức Mẹ luôn dạy chúng ta hãy từ bỏ các vật đó. Đức Mẹ bảo từ bỏ những điều mà ta ưa thích nhất và dĩ nhiên khi từ bỏ chúng, ta sẽ thấy đau xót hơn, chứ còn ăn chay bánh mì nước lã có thể còn là dễ. Do đó, Đức Mẹ lấy lại lời Hội Thánh hằng bảo ta: ăn chay tốt nhất là đừng phạm tội (chính Kinh Thánh đã chẳng nói thế sao? Đừng xé áo, hãy xé lòng!... An chay mà Chúa thích đâu có phải là mặc bao bị, rắc tro lên đầu..., ăn chay Chúa mến chuộng là công bình, yêu thương... tức là bỏ các tội lỗi, công bình, bác ái... Is 58,1-7).

H: Có ai được miễn chuẩn khỏi “thời gian thử thách” với Satan chăng?

Đ: Không 1 ai. Ngay Chúa Giêsu cũng không được miễn.

H: Này Marija, Mirjana có nói với chị rằng: một trong các lý do khiến Satan hiện nay trở nên hung tợn như thế, đó là nó không còn có được bao nhiêu thời gian nữa, bởi quyền lực nó sẽ bị bẻ gẫy khi bí mật thứ nhất xảy đến. Vậy cuộc sống phải chăng sẽ thú vị hơn sau khi bí mật thứ nhất được thực hiện?

Đ: Rồi chúng ta sẽ biết.


297. H: Cô và các thị nhân khác đều cho biết sẽ có mấy biến cố cảnh báo đến trước (nghĩa là mấy dấu lạ bao gồm trong 2 bí mật đầu tiên đến trước cái Dấu lạ lớn và trường kỳ) tại nhiều nơi trên thế giới, hầu cảnh giác thế giới. Khi nào thì các dấu cảnh báo đó khởi sự?

Đ: Hiện nay đang có những dấu lạ tại nhiều nơi trên thế giới. Nhiều người thấy những luồng sáng lạ. Nhiều người đã được chữa lành nơi bản thân, cả thể xác lẫn tinh thần và cả về tâm lý. Nhiều người được thấy dấu lạ cho cá nhân. Dân chúng đã đổ về đây từ khắp thế giới. Nhiều lần họ đã thấy hay đang thấy các dấu lạ phi thường trong đời sống của họ (ct 13). Đức Mẹ còn bảo: “Chính chúng con (những người đã tin) phải là cái dấu lạ cho những ai chưa tin, không tin”.

H: Có chắc mọi người trên trái đất sẽ tin vào Thiên Chúa, vào Đức Mẹ, khi cái Dấu lạ trường kỳ xảy ra không?

Đ: Đức Mẹ đã nói rằng những ai còn sống khi dấu lạ trường kỳ xảy đến, họ sẽ chứng kiến nhiều phép lạ và nhiều cuộc ăn năn trở lại trong dân chúng do bởi dấu lạ này. Các việc đó sẽ minh chứng Mẹ đã hiện ra thật và Thiên Chúa có thật, để không ai còn có thể chối được. Nhưng Đức Mẹ cũng bảo phúc cho ai không thấy mà tin.

H: Mirjana có nói với chị là sẽ vẫn còn những người vô tín khi dấu lạ trường kỳ xuất hiện.

Đ: Đức Mẹ nói sẽ mãi mãi còn những Giuđa.


298. H: Vicka bảo chị rằng lời Đức Mẹ kêu gọi phải ăn năn trở lại ngay quả là có tính khẩn trương hết sức (x. số 434). Vicka bảo những ai chỉ tin 1 cách qua quít, những ai cứ nhất định chờ xem thấy dấu lạ lớn lao đã rồi mới tin, thì sẽ là quá trễ. Cô có biết tại sao lại quá trễ cho những người ấy không? (x. số 436).

Đ: Hiện nay, đang là thời kỳ đại ơn đại phúc và lòng lân tuất. Hiện thời là lúc để lắng nghe các thông điệp và thay đổi đời sống ta... Những ai thực hành như thế thì sẽ chẳng thể cảm tạ Thiên Chúa sao cho cùng.


299. H: Xin cô nói cho chúng tôi về luyện ngục.

Đ: Vâng. Luyện ngục là nơi rất rộng. Ở đấy toàn mù mịt, toàn tro xám không nhìn thấy rõ người ở trong đó. Có vẻ như họ bị dìm trong các đám mây dầy đặc, trong đó ta cảm thấy như họ đang đi và người nọ đụng vào người kia. Họ không thể cầu xin cho mình. Họ cần lời cầu nguyện của ta vô cùng. Đức Mẹ xin ta cầu nguyện cho họ, vì khi còn sống ở dương gian, có lúc họ nghĩ không có Thiên Chúa và bây giờ ở luyện ngục họ mới thấy có Thiên Chúa. Đau khổ ghê gớm nhất của linh hồn ở luyện tội là họ thấy có Thiên Chúa, thế mà xưa kia trên trần họ không chấp nhận Chúa. Bây giờ họ khao khát vô cùng được đến gần Chúa. Bây giờ họ đau đớn mãnh liệt vì họ nhìn nhận họ đã xúc phạm đến Chúa chừng nào, đã bao lần họ có những cơ hội và bao lần họ đã không màng đến Chúa.


299 bis. H: Đức Mẹ có nói gì cho cô về các trẻ sơ sinh chết không được chịu phép Rửa tội không?

Đ: Có 1 lần Đức Mẹ hiện ra cùng với vô số trẻ con. Tôi đoán những trẻ này có lẽ là những em bé được Mẹ đưa vào thiên đàng.(i)(g) Được Đức Mẹ chỉ dạy, Marija đã gửi cho Tổng Thống Reagan 1 bức thư khuyến khích ông trong nỗ lực tìm kiếm hòa bình. Vị đại sứ Hoa Kỳ, người trao bức thư cho Tổng Thống, đã kể lại là ông ấy rất hài lòng và thốt lên: “Bây giờ thì tôi đã có 1 tinh thần mới mẻ để đi gặp Gorbachev”. Để đáp lễ, Ô. Reagan đã gửi tặng Marija tấm ảnh của ông vào dịp lễ Giáng Sinh, với dòng chữ đề dưới: “Tặng Marija Pavlovic với lời cám ơn tận đáy lòng của Bác và với mọi lời cầu chúc tốt đẹp. Xin Thiên Chúa chúc lành cháu”. Ký tên: Ronald Reagan.

(h) Chúng ta thường chỉ được nghe nói đến các đau khổ của Đức Mẹ, “Đức Mẹ sầu bi”, mà quên rằng cũng còn có “mầu nhiệm 5 sự vui”. Đã là 1 kiếp người, Đức Mẹ cũng có những niềm vui. Cứ xét theo mặt đời, 1 phụ nữ như Đức Mẹ, nào có người chồng rất mực tôn kính, yêu thương, săn sóc chu đáo và tận tụy phục vụ... như Tin Mừng thời thơ ấu cho biết... rồi lại có 1 cậu con trai ngoan ngoãn, vâng lời, hiếu thảo, thánh thiện... phải kết luận Đức Mẹ là 1 người đàn bà hạnh phúc. Những đau khổ ghê gớm chỉ bắt đầu từ cuộc ra đi làm sứ vụ, rồi chịu nạn của Chúa Giêsu, Con Mẹ. Nhưng sau đó ta lại đừng quên 5 sự Mừng.

(i) Theo 1 nguồn tin nghe được, song nay kiểm tra lại cho chính xác, thì Mẹ có nói về số phận các em bé đó (gồm cả những thai nhi bị người ta phá) là chúng đang ở cùng Mẹ trên thiên đàng. Phải chăng đó là những thánh anh hài mới? Xem quyển Các Chứng từ về Me, “Cái tát”, số 100, trang 348.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768