MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 9: Marija (5)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 10-2008

MĐLC Chương 9: Marija (5)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Marija Và Bình An


319. H: Marija, cô đang sống 1 cuộc đời xem ra có vẻ rất bình thường. Thực tế, nếu không có các cuộc Hiện Ra và không có khách hành hương, cuộc sống của cô có lẽ sẽ tẻ nhạt và lắm cơ cực. Ở thập kỷ 90 này, có nhiều bạn trẻ kém học thức và thiếu kinh nghiệm hơn cô, lại sống 1 đời khá giả hơn cô nhiều. Còn cô thì chăn cừu, giặt giũ, phơi quần áo, làm công việc đồng ruộng, nấu ăn, lau chùi. Cô đứng dưới trời nóng bức hay lạnh giá mà phục vụ khách hành hương hết ngày này qua ngày khác. Điều kiện sinh sống ở đây có phần nào còn thô sơ. Gia đình cô cũng phải chung số phận thăng trầm ấy. Thế mà xem ra cô lại khá thanh thản.

Đ: Tôi có sự bình an lớn lao.

H: Làm sao cô đạt tới sự bình an lớn lao ấy?

Đ: Nhờ cầu nguyện.

H: Thế sức khoẻ cô ra sao từ ngày cô hiến quả thận cho anh cô là Andrea đau bệnh gần chết?

Đ: Hiện giờ tôi thấy trong người mau mệt hơn, nhưng khi tôi nhìn thấy cháu nhỏ Marija (con gái của Andrea, sinh năm 1989, sau khi anh được ghép thận) và nhớ đến cháu bé sơ sinh (sinh năm 1990), tôi cảm thấy sung sướng vì đã dám hiến cho anh mình 1 trái thận. Nỗi vui của tôi vượt thắng mọi sự nhọc mệt.


320. H: Marija này, cô có những thử thách nào mà cô muốn chia sẻ không?

Đ: Có chứ! [cười]. Tôi muốn thi đậu bằng lái xe để có thể lái xe hơi.

H: Thế cô đã thi trượt mấy lần rồi?

Đ: Nhiều lần.

H: Cô có cầu xin cho chuyện này không?

Đ: Tôi cầu xin cho mọi chuyện.

H: Liệu cô có cơ may thi đậu lấy bằng chăng?

Đ: Hy vọng sẽ có ngày đó.


321. H: Marija, cô có thể chia sẻ đôi điều kinh nghiệm của cô về Đức Mẹ không?

Đ: Mẹ quả là xinh đẹp tuyệt trần. Tôi càng sống với Mẹ, càng nhận thức sâu sắc vẻ đẹp của Mẹ. Mẹ ưa thích chúc lành cho tất cả chúng tôi. Nhiều lần, Mẹ đã giang tay cầu nguyện trên chúng tôi và trên 1 số khách hành hương.

H: Cô có nhìn thấy Người làm cử chỉ đó không?

Đ: Có chứ! Bà cũng biết là các chúc lành chúng tôi nhận được từ Đức Mẹ không phải dành riêng cho chúng tôi mà thôi. Có nghĩa chúng tôi là máng chuyển tình yêu Thiên Chúa cho người khác. Tình yêu và chúc lành của Chúa chảy xuống chúng tôi, chúng tôi nhận lãnh và dẫn qua cho người khác. Bằng cách ấy, tình yêu và chúc lành chảy qua chúng tôi đến tha nhân, nhưng chính chúng tôi cũng được đầy tràn.

H: Như vậy tóm lại, Marija, chúng ta là thành phần thứ 3 được hưởng tình yêu Thiên Chúa, theo nghĩa rằng Thiên Chúa dùng mỗi người chúng ta để chúc lành cho kẻ khác - và khi ta chúc lành cho kẻ khác - thì chính ta cũng được chúc lành?


322. Đ: Đúng thế. Đức Mẹ bảo Người vui mừng được thấy chúng ta đến đây với con số đông đảo như thế và thấy chúng ta dâng các lời cầu nguyện, việc hi sinh cho Người. Mẹ cám ơn chúng ta về từng lời cầu nguyện, việc hi sinh chúng ta làm. Mẹ nói Mẹ yêu thương chúng ta - yêu từng người - và Mẹ ước mong ta được tràn đầy tình yêu của Mẹ, tức cũng là tình yêu của chính Thiên Chúa và được đầy chúc lành của Mẹ cũng là chúc lành của Thiên Chúa. Thế rồi, Mẹ mong muốn chúng ta lấy tình yêu và ơn chúc lành của Thiên Chúa đổ tràn các môi trường sống của mỗi 1 người.

H: (Viễn tượng ấy quả là đẹp, bởi vậy), cô có nghĩ rằng phần lớn vấn đề của chúng ta bắt nguồn từ việc chúng ta không biết Chúa yêu ta chừng nào?

Đ: Đức Mẹ dạy ta phải cầu nguyện để đạt tới sự hiểu biết mầu nhiệm lớn lao của tình Chúa yêu ta.

H: Vì lý do nào mà nhiều người trên thế gian không yêu mến Thiên Chúa?

Đ: Nhiều khi người ta không biết Chúa chỉ vì Kitô hữu không nêu gương tốt về Chúa. Họ không đem Chúa đến cho kẻ khác. Chính vì vậy mà Đức Mẹ đến trước tiên với chúng ta là Kitô hữu, vì Mẹ ra sức dạy ta làm sao trở về con đường chính, hầu qua cuộc sống đã biến đổi của ta, ta có thể giúp các anh chị em khác biết Chúa Giêsu và Cha trên trời hơn.


324. H: Có 1 lần cô mô tả rằng trong lúc cầu nguyện, cô xem thấy hình ảnh 1 bông hoa bị cúp cánh lại và héo rũ sắp tàn. Sau đó, cô thấy 1 giọt nước nhỏ xuống trên chiếc hoa héo rũ đó và khi giọt nước chạm đến cánh hoa, thì nó đột nhiên hé mở ra xinh đẹp và tươi tắn. Cô còn nhớ hình ảnh này không?

Đ: Có. Tôi xin Đức Mẹ giải nghĩa điều ấy và Mẹ bảo bông hoa đó tượng trưng cho linh hồn người ta. Linh hồn ta xoè nở và xinh đẹp lạ lùng nhờ ân sủng Chúa, nhưng nó héo úa và tàn tạ khi con người phạm tội. Giọt nước tượng trưng cho ân sủng của Thiên Chúa. Cho dù 1 linh hồn khô héo tàn tạ vì tội, linh hồn đó lại xinh đẹp, tươi mới trở lại nhờ sự ăn năn sám hối và chịu bí tích giải tội.

H: Còn những kẻ không xưng tội hoặc không biết gì tới phép giải tội thì sao?

Đ: Thiên Chúa hoạt động trong từng linh hồn. Mỗi con người do Thiên Chúa tạo dựng vẫn có thể đến với Thiên Chúa trong âm thầm cõi lòng mình.

H: Phải chăng ta gọi đó là cầu nguyện từ đáy lòng?

Đ: Vâng.


325. H: Marija, làm sao để cầu nguyện tự đáy lòng?

Đ: Đức Mẹ bảo ta cần phải làm 1 cam kết sẽ trung thành dành thời giờ cho Thiên Chúa mỗi ngày như 1 quà tặng ta dâng cho Người. Thay vì lãng phí vào các cuộc giải trí hay các việc xấu xa, nếu ta dành 1 thời giờ riêng mỗi ngày cho Thiên Chúa, thì rồi sự chân thành dành chỗ cho Người trong cuộc đời ta sẽ bắt đầu sinh hoa kết quả, và ta sẽ biết thế nào là cầu nguyện với cả tấm lòng. Thiên Chúa tôn trọng ta là con cái Người đến nỗi khi ta chân thành dành thời giờ cho Người như 1 món quà tặng, thì Người chúc lành cho cả thời giờ lẫn ý nguyện và rồi Người tỏ mình ra cho ta ngày càng nhiều hơn. Và dần dà theo đà ấy, nhờ hành vi tự nguyện nói trên, mỗi người chúng ta có thể tiến đến gần Thiên Chúa bằng sự cầu nguyện tự đáy lòng mình. Không cầu nguyện tự đáy lòng, không thể tiến trên con đường thiêng liêng được. Khi ta sẵn sàng sống và đem thực hành việc ấy, sự tăng trưởng đời sống thiêng liêng của ta là điều chắc chắn. Cho đến ngày nào ta thấy đói khát cầu nguyện hơn nữa, giống như khi ta thấy khát, thấy đói là ta ăn, ta uống vậy. Lúc ấy cầu nguyện sẽ liên lỉ, từ lòng ta chảy ra cách tự do, hồn nhiên. Đó là cầu nguyện từ đáy lòng. Mọi lời cầu nguyện tự đáy lòng đều khởi sự bằng 1 hành vi nghiêm túc của ý chí ta. Và rồi Thiên Chúa sẽ làm tiếp điều còn lại.(l)


326. H: Thế nào là 1 hành vi nghiêm túc của ý chí?

Đ: Tức là 1 cam kết mà ta làm và tôn trọng nó.


327. H: Ta phải làm gì để cầu nguyện không còn là chuyện đùa?

Đ: Bền chí. Nhận định ta là ai và Thiên Chúa là ai, rồi trông cậy nơi Người triệt để, trông cậy vào tình yêu Người, trông cậy nơi lòng kiên nhẫn của Người, trông cậy vào lượng từ bi lân mẫn của Người.


328. H: Cô có nhớ Chúa và Đức Mẹ luôn luôn không?

Đ: Có. Mỗi ngày tôi ra sức tiến sâu vào trong cuộc tương giao thân mật với Chúa Giêsu và Mẹ Maria.


329. H: Thật quả là rất khó cho cô khi làm việc, nếu cô muốn cầu nguyện luôn luôn như thế?

Đ: Đức Mẹ có nói: công việc của ta có thể trở thành lời cầu nguyện, nếu ta vui vẻ dâng công việc ta lên Chúa Cha. Cầu nguyện là 1 sự liên lạc với nhau. Nếu ta vui vẻ dâng công việc, thì Thiên Chúa nhận lấy: đó là 1 hình thức liên lạc. Mà bởi vì liên lạc là cầu nguyện, cho nên bất cứ công việc nào vui vẻ dâng lên Chúa đều là cầu nguyện.


330. Có đôi khi công việc ấy làm ta đau khổ, hay công việc ấy khó khăn, ta có thể dâng nó lên như 1 lễ tế cho Thiên Chúa. Như vậy, thay vì cứ chăm chú coi việc đó có làm ta thích hay không, ta hãy làm việc đó như nhận được món quà, mà vì thế, ta hãy làm tốt hơn, như 1 món quà dâng cho Chúa. Như vậy, tế lễ ấy trở nên lời cầu nguyện và giúp ta lớn lên trong sự thánh thiện.

-----ooo-----(l) Cầu nguyện từ đáy lòng hoặc cầu nguyện thâm sâu, đó là nhờ tập cầu nguyện như cô Marija vừa nói trên, ta dần dần càng lắng sâu vào cầu nguyện, vào cuộc tương giao với Chúa, “Chúa sẽ tỏ mình ra cho ta nhiều hơn”. Nếu không để ý, đời sống cầu nguyện của ta rất hời hợt, nông cạn. Lắng sâu vào cầu nguyện quả thật là 1 ơn huệ lớn lao. Vì đó, luôn luôn ta nghe Đức Mẹ nhắc nhở: “Cầu nguyện đi, cầu nguyện và cầu nguyện!”

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768